รีวิวบ้านในฝัน

รีวิวบ้านในฝัน เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนวัยแก่ รวมทั้งคนที่นั่งวีลแชร์: เพราะว่าห้องต่างๆและก็พื้นที่ใช้สอยด้านในภาย ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา และก็ญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรามีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเมื่อย

2 million home reviews
รีวิวบ้านในฝัน

รีวิวบ้านในฝัน โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในวางแบบทรง รีวิวบ้านในฝัน แบบเลขาคณิต ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆหลงเสน่ห์ในบ้านสไตล์นี้ ทั้งบรรยากาศก็มองหรูหรานำสมัย เหมาะกับสร้างเอาไว้ในทุกพื้นที่ บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทชานเมือง หรือรอบๆที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เช่นเดียวกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นงามๆจากคุณ Nipaporn Moontid มาฝากชาวเว็บไซต์กันนะครับ ข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นล้ำยุคแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายแต่ว่าสามารถดึงเอาความหรูหราเลิศเลอออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ยืนยันว่าจำต้องถูกอกถูกใจเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์กันแน่ๆ ลองดูกันเลยครับผม

บ้านในฝันข้างหลังนี้ ทุกๆอย่างมาจากความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเรา บ้านแนว modern classic เป็นคนถูกใจสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกัน โทนสีโดยมากจะเน้นย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านมองคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ และก็อีกอย่างพวกเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีมากยิ่งกว่า บรรยากาศดี และก็เพลิดเพลินใจด้วยจ้ะ

มั่นใจว่าทุกคนต้องการแต่งงานที่เพอร์เฟ็ค มีบ้านเป็นของตัวเอง ขอเพียงแค่พวกเราเชื่อถือในประสิทธิภาพของตนเองจ้ะ ทั้งหมดทุกอย่างไม่ไกลเกินฝันรวมทั้งความตั้งอกตั้งใจของพวกเรา

เนื้อหาพื้นฐาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง

งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะบุคคลบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินและก็เครื่องเรือน)

3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถง 1 ครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนชะล้าง

พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ข้างบน 46 ตม ด้านล่าง 112 ตม)

มุมมองข้างหน้า

รีวิวบ้านในฝัน

มุมมองข้างหลัง

รีวิวบ้านในฝัน

สิ่งที่แตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นยอด?” เป็นปริศนาแรก ที่ควรจะตอบให้ได้ POOL VILLA PHUKET ก่อนคิดแผนสร้าง หรือ ซื้อบ้าน เพราะว่าปริมาณชั้นส่งผลโดยตรงต่อแบบบ้าน แล้วก็การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ในบ้าน

บ้านชั้นเดี่ยว

จุดเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนวัยแก่ รวมทั้งคนที่นั่งวีลแชร์: เพราะว่าห้องต่างๆและก็พื้นที่ใช้สอยด้านในภาย ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา และก็ญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรามีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกจากนั้น คนที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยทำให้เขาไม่อึดอัด และก็รู้สึกพึ่งตัวเองได้
 2. ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เสมอกัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงส่วนประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณจำกัด
 3. สบายสำหรับเพื่อการขนถ่ายเครื่องเรือน: ด้วยเหตุว่าไม่ต้องตรากตรำ บ้านสไตล์ รีสอร์ท ชูเครื่องเรือน ขึ้นบันได ไปยังข้างบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว และก็ยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องเรือน จะทรุดโทรมเสียหาย ระหว่างเปลี่ยนที่
 4. ดูแลง่ายดาย: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง แล้วก็รักษาได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นกับส่วนข้างนอกบ้าน เป็นต้นว่า ซ่อมแซมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เนื่องจากว่าไม่ต้องไต่บันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 5. ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: ด้วยเหตุว่าองค์ประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยดีไซน์ รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง คนชราไม่ต้องอ่อนเพลียขึ้นบันได

ข้อด้อยของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. ความร้อนในบ้าน: เพราะเหตุว่าเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีข้างบนช่วยกระจัดกระจายความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาด้านในภายได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจำต้องปกป้องโดยติดฉนวน กันความร้อน แล้วก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อน ความร้อนได้ อย่างเช่น กระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล
 2. ความเสื่อมโทรมจากอุทกภัย: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากหลายครั้ง เพราะว่าไม่มีข้างบนให้ย้ายเงินทอง ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของในบ้านเสียหายได้ง่าย แม้กระนั้นสามารถคุ้มครองป้องกัน โดยการชูใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 3. ความปลอดภัย: บางเวลาบางทีอาจถูกก่อกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง ขายวิลล่าภูเก็ต หรือขโมย ควรต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน รวมทั้งปิดบ้านให้มิดชิด ทุกคราว เมื่อไปนอน หรือ ไร้คนอยู่บ้าน ลดความร้อนข้างในบ้าน ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

จุดเด่นของบ้านสองชั้น

 1. เหมาะกับผู้มีพื้นที่ก่อสร้างบ้านจำกัด: ถึงแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอีก เป็นเท่าตัวจากข้างบนของบ้าน
 2. เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย รวมทั้งมีการแบ่งชั้นกระจ่าง ก็เลยสามารถจัดแบ่งห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงแม้สมาชิกครอบครัว จะมากมายก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 3. มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ข้างบน เป็นต้นว่า ห้องนอน ห้องทำงาน จะไม่ค่อยถูกก่อกวนจากสิ่งแวดล้อม ด้านนอก อีกทั้งเสียงและก็ฝุ่นผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำรงชีวิตส่วนตัว ได้อย่างมีความสุข และก็ดำเนินการที่จะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ เพิ่มขึ้น
 4. ไม่เป็นอันตราย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยคุ้มครองปกป้อง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง แล้วก็มิจฉาชีพเจริญในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นก็ยังต้องระวัง โดยจัดตั้งรั้ว และก็ปิดบ้านให้เป็นระเบียบ อยู่ตลอด

ข้อผิดพลาดของบ้านสองชั้น

 1. ใช้งบประมาณมากยิ่งกว่า: ส่วนประกอบของบ้านสองชั้น สลับซับซ้อนกว่าแล้วก็จะต้องรับน้ำหนัก มากยิ่งกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้ค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการก่อสร้างสูงยิ่งกว่า
 2. ไม่สบายสำหรับคนวัยแก่ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นจำนวนมาก มีห้องนอน อยู่ข้างบน อาจส่งผลให้ผู้สูงวัย หรือ คนที่นั่งวีลแชร์จะต้องทุกข์ยากลำบากรวมทั้งมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับในการขึ้นลงบันได กรณีนี้จะต้องทำห้องนอนไว้ ด้านล่างด้วย อย่างต่ำ 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจจะทำให้คนชรา เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.