บ้านทรงไทยประยุกต์ ตามความเป็นไทย

บ้านทรงไทยประยุกต์ ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องคุ้มครองปกป้อง น้ำหลากในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านที่โล่งจะสามารถช่วยสำหรับปรับลมพัดผ่านเจริญ

Thai style house
บ้านทรงไทยประยุกต์

บ้านทรงไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

วยความสวยสดงดงาม อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มกับความล้ำยุค ก็เลยทำให้ บ้านทรงไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์แคว้น แปลงเป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่คนจำนวนมากฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความไม่เหมือนกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม ลักษณะอากาศ คติความเชื่อใจและศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบ ที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความงามสะดุดตา มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่ผสมงานสถาปัตยกรรมไทย บ้าน แบบเริ่ม กับความนำสมัยในขณะนั้น ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยปรับใช้แปลงเป็นอีกหนึ่งวิถีทาง ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน เนื่องจากว่าทั้งยังตอบปัญหาการใช้ชีวิต ได้อย่างเหมาะควร แล้วก็สะท้อนความสวย แบบไทยๆได้อย่างพอดี

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของเมืองไทย มีความแตกต่างกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความยำเกรงรวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยสร้างปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้เหมาะสม รวมทั้งกลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆให้สูงที่สุด วันนี้พวกเรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยปรับใช้ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคกึ่งกลาง

ด้วยภาวการณ์ตำแหน่ง ของภาคกึ่งกลาง เป็นที่ราบลุ่ม และจากนั้นก็ชื่นชอบปลูกบ้านติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางทะเลรวมทั้งการดำรงชีพทำไร่ ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องคุ้มครองปกป้อง น้ำหลากในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านที่โล่งจะสามารถช่วยสำหรับปรับลมพัดผ่านเจริญ

ทั้งสามารถปกป้อง อันตรายจากสัตว์นานาจำพวก แล้วก็จากลักษณะอากาศ ที่มีอีกทั้งฝนและแดด การออกแบบทรงหลังคา สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย เรื่องการระบายน้ำได้อย่างเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง จากการรั่วซึมของหลังคา อีกทั้งหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแดดน้อยกว่า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ในบ้าน วิลล่า มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยปรับใช้ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยปรับใช้ในภาคเหนือมีผิดแผกแตกต่างออกไปจากภาคกึ่งกลาง ด้วยประเพณีแล้วก็วัฒนธรรมที่ผิดแผก แล้วก็เรื่องของลักษณะของอากาศที่ยังไม่เหมือนกันด้วย ดังนี้ภาคเหนือมีลักษณะสถานที่เป็นที่ราบสูง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยปรับใช้ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วตกแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขัดแย้งกันที่สลักปลายไม้อย่างงอนงามงาม มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานชนโดยเจาะช่องขนาดเล็กและแคบเพื่อกันอากาศหนาว ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่แนวเขาไม่ให้ความอบอุ่นในบ้านรุ่งโรจน์ด้วยเหมือนกัน

แบบบ้านไทยปรับใช้สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยปรับใช้ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักชูให้มีพื้นที่เตียน villa phuket beachfront ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง โดยปลดปล่อยโล่งเตียนไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในอดีตกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทางการเกษตรแล้วก็ดำรงชีพหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

อาทิเช่นการทอผ้า ฯลฯ ส่วนการออกแบบ หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ความชันที่น้อยกว่าภาคกึ่งกลาง ส่วนประกอบภายนอกรวมทั้งภายในบ้านค่อนจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องลมพัดแรงแล้วก็อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว

แบบบ้านไทยปรับใช้ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความมากมายหลาย ทางเชื้อชาติ villa moreeda รวมทั้งศาสนา ซึ่งมีคนประเทศไทยพุทธและก็ชาวมุสลิมผสมกันจนกลมกลือยู่ภายในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงพอเพียงเพียงแค่เดินลอดได้

เนื่องจากสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่นละออง พายุฝน ลมแรง ก็เลยจำเป็นต้องออกแบบองค์ประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะผิดแผกออกไป สำหรับบ้านพุทธศาสนิกชน ในภาคใต้ จะปรากฏในแบบหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนไทยคนมุสลิมจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

แล้วก็ทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการผสมระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะค่อนจะเตี้ยกว่าและก็เสริมเติมลายไม้ปรุที่รอบๆส่วนยอดจากการผลิตบ้านในรูปแบบต่างๆที่ได้นำเสนอไป จะแลเห็นได้ว่า หัวใจสำคัญของการผลิตบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความสวยสดงดงามเพียงแค่นั้น

แต่ว่ายังรวมทั้งภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านรวมทั้งส่วนประกอบอื่นๆดังเช่นว่า สภาพการณ์สถานที่ ลักษณะอากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในชายแดน และก็ความรู้สึกนึกคิดรวมทั้งคติความนับถือต่างมีส่วนสหพันธรัฐเกี่ยวเนื่องกัน แปลงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละชายแดน

มีความแตกต่างกันออกไป ถึงแม้ก็จะแลเห็นได้ว่า ในแต่ละดินแดนต่างล้วนคิดถึงความเหมาะสมแล้วก็สอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติล้อมอย่างพอดี เพื่อค่าสูงสุดของผู้อาศัย

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยปรับใช้ระเบียงกว้าง BP32

บ้านทรงไทยประยุกต์

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่ดีไซน์สำหรับครอบครัว ไทยขนาดกึ่งกลาง ที่ประทับหัวใจวิถีชีวิตอิสระย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักกลางแจ้ง ลมพัดผ่านเจริญ ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ทั้งพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่รับรองแขกพบปะพูดคุย หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นหลักที่ซึ่งจัดแจงไว้สำหรับในการขยายตัวของปริมาณสมาชิกในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นบ้านอีกข้างหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างเป็นอันมาก ขายวิลล่าภูเก็ต

จุดแข็งโดยปกติของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32

 • ดีไซน์ด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์และก็งดงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆแล้วก็พิจารณาถึงขั้นตอนการถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน ที่ดีไซน์ให้มีทั้งช่องลมเข้าและก็ออก จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งคู่ด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพสำหรับในการไหลเวียน อากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเยี่้ยม
 • วางแบบให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาปกคลุมช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงข้างบนกว้าง เป็นหลักที่เอนกประสงค์เพิ่มจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยอีกทั้งส่วนปิด รวมทั้งส่วนเปิดโล่งเตียน เพื่อนั่งพัก ทั้งยังระเบียงข้างหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดและก็ระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามความจำเป็น รวมทั้งการเสริมส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายอย่างยิ่งเพียงแค่ทำก่อฝารวมทั้งใส่ประตูหน้าต่างเพียงเท่านั้นตัวอย่างเช่นขั้นตอนการทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน วิธีทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนฯลฯ
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ195 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 3 ส้วม (ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนข้างบนได้) ครัวพร้อมรับประทานอาหาร พื้นที่ระเบียงข้างหน้า 2 จุด ระเบียงล้างข้างหลัง 1 จุด รวมทั้งใต้ถุนเอนกประสงค์ POOL VILLA PHUKET
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มอย่างคร่าวๆ2 ล้านบาท (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน และก็คำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนี้ขึ้นอยู่กับ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างแล้วหลังจากนั้นก็ ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างแต่ละรายจะคิดได้ล้นหลาม )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาโรงแรม BP01

บ้านทรงไทยประยุกต์

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาบังกะโล BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านข้างหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งดีไซน์เป็นบ้านที่ย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ ทำให้บ้านที่บางทีอาจมองไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้มหาศาล แล้วก็มีฟังก์ชั้นครบเสมอกันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงเยอะมาก และเหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

จุดเด่นธรรมดาของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบผู้ใดกันในทรงไทยปรับใช้ล้านนา โรงแรมที่สามารถถ่ายทอดศิลปไทยร่วมกับเครื่องใช้ยุคสมัยใหม่ได้อย่างพอดีเป๊ะ
 • แบบบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ข้างบนเป็นครึ่งเดียวของพื้นที่ด้านล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่มีความสำคัญข้างบนออกเพื่อตัดงบประมาณก่อสร้าง village
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านดีไซน์ให้มีห้องนอนข้างบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้าน ของตัวห้องทำให้อากาศข้างในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งออกแบบเป็นห้องเก็บของใต้ดินแดนขนาดใหญ่ภายนอกบ้านได้(อย่างคร่าวๆ36 ตารางเมตร)
 • วางแบบส่วนประกอบปกป้องรักษาแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราว155 ตารางเมตร
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอาหาร ขายบ้าน (สามารถปรับปรุงและทำการแก้ไขเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านขึ้นอยู่กับเขตก่อสร้าง อุปกรณ์ก่อสร้างที่เลือกใช้แล้วก็ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างคิด (คร่าวๆจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วราชอาณาจักรสมควร banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต