แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท มุมครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เปรียบเสมือนอยู่บ้าน มองดูน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา

Baan Suan Resort
แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท ชั้นเดียว ตกแต่งแนวโมเดิร์นลอฟท์ สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะเพื่อนๆชาวเว็บทุกคน วันนี้เราจะพาไปดู แบบบ้านสวนรีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในตัวอย่างบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะสมกับมาพักรับอากาศแจ่มใสในตอนวันหยุด จะน่าอยู่เพียงใดเราไปดูกันเลยคะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ที่อยู่อาศัยในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ออกแบบด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาบ้านภายนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน พอดิบพอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้าและหลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยล้ำสมัย ระแวกบ้านล้อมไปด้วยต้นไม้แล้วหลังจากนั้นก็สนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและกลิ่นกระเษมสานต์

บริเวณหน้าบ้านมีเฉไม้ขนาดสมควร ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ บ้าน จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งข้างใน ห้องผู้เดียวโปร่งเตียนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ผสมผสานไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ก็เลือกใช้ข้าวของไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องดูสวยแบบรัสติค

ด้านในห้องพร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับใช้ในการช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้เย็น และโต๊ะทำงานส่วนตัว นอกนั้นยังมีการก่อตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้บริเวณเปิดให้แดดรวมทั้งอากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานข้างในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็ถือได้ว่าเป็นที่พักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดิบพอดี พร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมทั้งบรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากว่าผู้ใดกันแน่คิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอขว้างย ก็ทดสอบแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์รีสอร์ทยกพื้น เป็นเฉียงระเบียง นั่งห้อยขาได้

สำหรับคนที่รู้สึกชื่นชอบ ความสดใส ของธรรมชาติ น่าจะมีฝันที่อย่างกับๆกันเป็นการได้เป็นเจ้าของ บ้านสักข้างหลัง ที่ชักชวนให้รู้สึกสบาย มองไปทางไหนก็เห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆอย่างกับมี โรงแรมส่วนตัวให้ทุกวันเป็นวันพัก เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบที่พักผ่อนใกล้กับชายหาดของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า ดีเลิศ สถานที่เที่ยว ที่ชักชวนให้เพลิดเพลินเจริญใจกับจารีต รวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี และมีโครงการบ้านพักเริดๆจำนวนมาก แล้วหลังจากนั้นก็ที่ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้น ให้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ที่ล้อมด้วยธรรมชาติ

คงมีคนไม่ใช่น้อยที่ถูกใจ ในด้านการพักอยู่กับบ้าน มากกว่าการออกไปพักที่ไหนๆแม้ว่าขณะที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจจะเป็นผลให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่ารำคาญในปีด้านหลังๆเพราะฉะนั้นก่อนจะลงมือก่อสร้างควรตั้งคำถาม ให้บ้านเหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเหมือนโรงแรม บ้านสวนธรรมชาติ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเป็นเวลานานมากเพียงใด บ้านด้านหลังเดิม ก็ยังคงเพิ่มพลังกาย แรงใจให้กับครอบครัวอยู่เสมอ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

อาคารชั้นเดี่ยวทำยกจากพื้นดินราว 60 เซนติเมตร อยู่ในระดับที่สามารถนั่งห้อยขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติหน้าที่เชื่อมโยง พื้นที่ภายใน ไว้ด้วยกัน มองออกมาเห็นความสดใสของสวนอยู่เสมอ

หลังคาแบบทรงปั้นหยา เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม กับบ้านที่มุ่งมาดปรารถนาความคลาสสิคและจากนั้นก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นแล้ว ก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีข้างนอก แบบบ้านสวนโมเดิร์น ที่กำหนดให้มีความนวลตา ครั้งใดก็ตามกลับบ้านก็เลยสัมผัส ได้ถึงความสงบเงียบ ในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานด้านในภาย ตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็ปฏิบัติตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติ เมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับหลบแสงสีวอร์ม เช่นเดียวกันกับกำลังพักอยู่ในบังกะโลที่ต้องการที่จะให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความทุเลาอย่างเต็มเปี่ยม

ห้องรับแขกกับห้องครัว ถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางทีวี ออกแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างทรงของการใช้แรงงานได้แจ้งชัด แม้ว่าก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวพันระหว่างกัน

เว้นพื้นที่ส่วนหนึ่งของลาน ที่โล่งไว้ สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความสะดุดตา ให้กับต้นไม้ที่อยู่ตรงกลาง อย่างกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสคอยให้ความสบายตา อยู่เป็นประจำ สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณก็แค่ 600,000 บาท

โดยบ้านที่เราเอามาให้มองกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นออกแบบขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร เพียงพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักมองทิวภาพธรรมชาติ เราทดสอบไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ

บ้านด้านหลังนี้สำเร็จงานการวางแบบจาก วางแบบและก็ก่อสร้าง อาคาร มาในดีไซน์ของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังบ้านส่วนใดส่วนหนึ่งตกแต่งแนวอิฐเปลือยแซมด้วยฝาบ้านไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้ดูสวยงามนำสมัย

ด้านข้างมีระเบียงไม้ขนาดสมควร เปิดเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักมองทัศนียภาพระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ตัวบ้านยังมีการตั้งขึ้นหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยให้แสงแดดแล้วก็อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งเปิดมองวิวได้บริเวณ

เรามาดูแบบแปลนภายในกันบ้างดีมากกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงตรงกลาง แบ่งได้มุมรับประทานอาหาร แล้วหลังจากนั้นก็มุมนั่งพักผ่อน ด้านในสุดเป็น 2 ห้องนอน กันกลางด้วยห้องสุขา บ้านและสวน แล้วก็มีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงกลาง แล้วก็ห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากว่าชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถถามไถ่ได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยจ้ะ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของเครื่องมือ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้นเอง ไม่อาจจะนำไปเป็นมาแบรนด์ฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาวะปัจจัยที่ต่างกันได้

บ้านอพาร์เม้นท์ที่อบอุ่นด้วยวัสดุอุปกรณ์ธรรมชาติ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

เครื่องไม้เครื่องมือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบหลักๆที่จะช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ โคมจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า แล้วก็โปรยถักจากต้นกกแล้วก็ผักตบชวา หรือตะกร้าจากต้นหญ้ามหาสมุทรสาน สิ่งเหล่านี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้ข้าวของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองดูสะดุดตาขึ้นมาทันที

มุมครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เปรียบเสมือนอยู่บ้าน มองดูน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา สีและผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash รวมถึงสีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ครัวแล้วก็กรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉด้านหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ซึมซับธรรมชาติภายนอกตั้งแต่เช้าถึงเย็น ข้างในห้องน้ำในตัวผนังที่ก่อเปรียบเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิกสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทเรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านโฮเต็ลสไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านสวยจังหวัดนครสวรรค์ บ้านด้านหลังเล็กที่ดีไซน์มาเพื่อการผ่อนคลายเป็นครั้งคราว วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ทรงเรียบง่ายนำสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจรีสอร์ท หากว่าตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากถึงแม้ก็พร้อมสำหรับการใช้งานเป็นอย่างมาก

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยววางแบบทันสมัยทรงกล่อง หลังคาออกแบบมาใน ทรงเพิงหมาแหงน ฝาผนังบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแล้วก็เทา เพิ่มความงามด้วยฝาบ้านไม้ใต้เพดานฝ่าและพื้นระเบียง ฝาบ้านด้านหน้าตั้งขึ้นประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ภายในมองดูกว้างโปร่งโล่งเตียนและก็รับแสงไฟธรรมชาติเข้ามาเป็นอย่างมาก สำหรับบริเวณภายนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้รอบๆและปลูกดอกไม้สวยๆไว้ช่วยปรับที่พักผ่อนมองดูร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านด้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อด้านหลัง ถึงที่หน้าบ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากถึงแม้ว่าพื้นที่ภายในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดิบพอดีและก็น่าเข้าใช้งานเป็นอย่างมาก

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราก็แค่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้กับสมาชิกแล้วหลังจากนั้นก็ผู้ถูกใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่เฉพาะเจาะจงไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถตั้งราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างแท้จริงจริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้าง รวมทั้งเงินทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นกัน ไม่สามารถระบุงบประมาณการก่อสร้างได้แบบแน่ๆ

ห้องนอนฝาบ้านกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาเขสูงติดช่องแสงไฟจากด้านล่างถึงด้านบนรับแสงไฟธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนังบ้าน เปิดมุมมองวิวที่ขยายขอบเขตสูงขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้ปรับมีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปล่อยให้สายลมและจากนั้นก็แดดช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ภายใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติภายนอกได้แบบเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต