ลานหลังบ้านร่มรื่น

ลานหลังบ้านร่มรื่น สามารถตกแต่งบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน สำหรับงานเลี้ยง ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวล เรื่องความยุ่งยาก ของพื้นที่ ข้างนอกที่เป็นปัญหา แม้เป็นบ้านที่มีสนาม เสนอแนะให้ตัดแต่งต้นหญ้า ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนจัดงานงานเลี้ยง ในรอบๆนั้น

shady back porch
ลานหลังบ้านร่มรื่น

แบบบ้านน่าอยู่ ลานหลังบ้านร่มรื่น สวยสบาย

สวนบริเวณบ้าน หรือ สภาพแวดล้อม ที่ล้อมบ้านอยู่ ลานหลังบ้านร่มรื่น มีส่วนเป็นอย่างยิ่ง ที่ทำให้บ้านน่าอยู่ บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ถ้ามองดูจากข้างหน้าแล้ว ก็น่าจะไม่มีอะไรสะดุดตา และไม่มีอะไรน่าดึงดูด แต่ว่าแม้ได้มามองดูจากข้างหลังบ้าน จะก่อให้รู้สึกต้องการเข้าไปดูในบ้านเยอะขึ้น

เนื่องจากความร่มเย็น ร่มเงาที่ได้จากต้นไม้ สร้างความมีชีวิตชีวา บ้าน แล้วก็อารมณ์ที่บรรเทา ลานระเบียงไม้แบบเปิดโล่งเตียน และก็โปร่ง ก็เลยมีหลังคาธรรมชาติซึ่งสามารถนั่งพักผ่อน ได้ตลอดวัน ไม่ต้องกลัวร้อน

ความบรรเทา รวมทั้งสดชืน มิได้มีอยู่เฉพาะ ที่ลานระเบียง ข้างหลังบ้านเพียงแค่นั้น ด้านในภายก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ทั่วทั้งยังบ้านปูพื้นด้วยไม้ ห้องสำหรับครอบครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมห้องครัวเล็กๆ ทาฝาผนัง เพดานด้วยสีขาว เครื่องเรือนไม้ช่างมองอบอุ่น ของตกแต่งห้องมีเท่าที่มีความจำเป็น

ก็เลยทำให้ข้างใน ห้องมองโปร่งกว้าง สบาย มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้ ประตูกระจกกรอบไม้ บานเลื่อน เปิดกว้างออกไปสู่ลายระเบียง ข้างหลังบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น ฝาผนังสีสัน สุภาพในห้องต่างๆอาทิเช่น ห้องทานอาหาร ลงสีม่วงอ่อน ห้องนอนลงสีเขียว ช่วยสร้างความแจ่มใสและก็เบิกบานใจข้างในบ้านข้างหลังนี้ได้มากมาย

บ้านชั้นเดี่ยว แต่งข้างในด้วยสีแจ่มใส สวย

การจัดและตกแต่งสวนที่บ้านนั้น พวกเราควรจะตอบปัญหา ความอยากได้ ของคนภายในบ้านได้ ยกตัวอย่างเช่นสวนหน้าบ้านนั้น พวกเราไม่ค่อยได้ นั่งก็ควรจะย้ำบรรยากาศ มองสวย จากข้างนอก ส่วนสนามหญ้าหลังบ้าน บางครั้งก็อาจจะแปลงมา เป็นบรรยากาศน่า นั่งพักผ่อนแทน ซึ่งวันนี้พวกเราจะไปดูแบบอย่างสวนงามๆ DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท อีกทั้งสวนหน้าบ้าน และก็สนามหญ้าหลังบ้านกัน มาดูกันว่า ที่บ้านของพวกเรา จะจัดสวนอย่างนี้ได้ไหม

ลานหลังบ้านร่มรื่น

แบบสวนหน้าบ้านงามๆพร้อมลานข้างหลังบ้านชิวๆ

สำหรับในการจัดสวนหน้าบ้าน กับแบบสนามหญ้าหลังบ้าน ในวันนี้ จะผิดแผกแตกต่าง กันตามจุดหมาย รวมทั้งความเหมาะสม สำหรับการจัด โดยพื้นที่สวนหน้าบ้านจะย้ำความธรรมดา งบน้อยก็จัดสวนได้ รวมทั้งความงาม ซึ่งจะปลูกดอกไม้งามๆไว้ที่กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้ รอบๆขอบหน้าต่าง ส่วนพื้นที่ใกล้กับตัวบ้านก็ จัดสวนหน้าบ้านเล็กๆทำให้บ้านข้างหลังนี้ มองกลมกลืน กับสนามบริเวณบ้านได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีทางเดินสีน้ำตาลงามๆท่ามกลางสนามสีเขียว

ในการจัดสวน ข้างหลังบ้าน นั้นจะจัดให้มีลานนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้านด้วย โดยมีสนาม ข้างหลังบ้าน อันกว้างใหญ่ เป็นทิวทัศน์ที่รอข้างๆ ซึ่งการที่พวกเรามีสนามกว้างๆแบบงี้ สายลมก็สามารถพัดผ่าน เข้าบ้านของพวกเราได้ อย่างเต็มเปี่ยม แบบงี้ระยะเวลา ที่นั่งเล่นอยู่ที่ลานนั่งพักผ่อนข้างหลังบ้าน อย่างงี้ ก็บรรเทา ในบรรยากาศชิวๆกันได้ไม่ยาก

เปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นลานนั่งพักผ่อนปีใหม่

เมื่อใกล้ถึงเทศกาล ที่ความสบาย ก็ได้ในช่วงเวลาที่จำต้องเตรียมบ้าน ให้พร้อมสำหรับ buy villa phuket งานงานเลี้ยง ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง จัดการบ้านให้พร้อม แล้วก็เตรียมพร้อมมาบันเทิงใจ ไปกับเทศกาล ฉลองปีใหม่ คราวนี้กัน!

ปิ้งไปสู่ช่วงท้ายปีอย่างงี้ อาจไม่มีอะไรดีไปกว่าบรรยากาศ ที่การเฉลิมฉลอง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยช่วงที่ความสบาย ที่ทุกคนต่างเผ้าคอย เพื่อจะได้ใช้เวลาในตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันนี้ เดินทางไปท่องเที่ยว กับครอบครัว

หรือพักอยู่บ้านอย่างสบาย รวมทั้งสำหรับคนไหนที่มิได้เดินทาง ไปไหนไกล ก็สามารถใช้เวลา ที่ความสำราญ ไปกับพื้นที่ ในบ้านที่คุณรัก ด้วยการเปลี่ยนมุม สนามหญ้าหลังบ้าน ให้แปลงเป็นลานงานเลี้ยง ในตอนปีใหม่นี้ ก็ถือได้ว่าเป็นไอเดีย ที่น่าดึงดูดไม่น้อย ลองมองกันว่าการแปลงสนามหญ้าหลังบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน สำหรับงานงานเลี้ยง ควรจะเริ่มจากอะไรบ้าง

  1. ตระเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

พื้นที่ข้างนอกของบ้าน แต่ละข้างหลังนั้น มีความไม่เหมือนกัน เนื่องจากบ้านบางข้างหลัง บางทีอาจเป็นดิน พื้นคอนกรีตปกติ พื้นตกแต่งด้วยกระเบื้อง หรือ พื้นที่ปูไว้ ด้วยสนามสีเขียว โดยก่อนเริ่มงานงานเลี้ยง ควรจะมีเวลาสำหรับ การเคลียร์พื้นที่ หรือ จัดสวนในรอบๆนี้สักนิดสักหน่อย

เพื่อสามารถตกแต่งบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน สำหรับงานเลี้ยง ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวล เรื่องความยุ่งยาก ของพื้นที่ ข้างนอกที่เป็นปัญหา แม้เป็นบ้านที่มีสนาม เสนอแนะให้ตัดแต่งต้นหญ้า ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนจัดงานงานเลี้ยง ในรอบๆนั้น

แต่ว่าถ้าหากเป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วย พื้นคอนกรีต ปกติทั่วๆไป บางทีอาจเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติ ให้มุมนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้าน เบิกบานใจ มากขึ้น ด้วยการปูต้นหญ้าเทียม ตกแต่งพื้น บางทีอาจเสริมด้วยการโรยหินก้อนกรวด ตกแต่งกึ่งกลาง สำหรับทำเป็นมุมปิ้งย่าง หรือ ตกแต่งพื้นที่รอบกายเพื่อความงาม เป็นธรรมชาติ ก็ได้ตามความพอใจ

ลานหลังบ้านร่มรื่น
  1. จัดวางโซนนั่งพักผ่อนให้พร้อม

ภายหลังจากจัดเตรียมพื้นที่ สำหรับจัดงานงานเลี้ยง ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ดี ก็มาถึงกรรมวิธีเลือกเครื่องเรือน รวมทั้งการตกแต่ง มุมนั่งพักผ่อน รอบๆสนามหญ้าหลังบ้านให้เหมาะกับ งานงานเลี้ยง ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง โดยเครื่องเรือนที่เลือกใช้ควรจะเป็นสิ่งของ ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อน เอาท์ดอร์ รวมทั้งมีดีไซน์ ซึ่งสามารถตอบปัญหา สิ่งที่มีความต้องการ สำหรับการใช้งานได้ อย่างพอดี

ดังเช่นว่า ถ้าเกิดเป็นงานงานเลี้ยงที่ย้ำการนั่งทานอาหารด้วยกันโดยมีแขกในงานเป็นกรุ๊ปคนแก่ บางทีอาจเลือกใช้เป็นชุดโต๊ะกินอาหารชนิดไม้ เหล็ก หรือพลาสติกซึ่งสามารถพับเก็บได้และก็มาพร้อมเก้าอี้สบาย แต่ว่าถ้าเป็นงานเลี้ยงที่อยากเน้นย้ำบรรยากาศนั่งพักผ่อนแบบชิลๆบางทีอาจเลือกจัดวางด้วยที่นั่งแบบ Big Bag วางแบบต่างๆที่ช่วยให้รู้สึกบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

  1. เสริมฟังก์ชั่นใช้งานข้างในสวน

นอกเหนือจากการจัดวาง เครื่องเรือน สำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน ในสวนแล้ว จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต รอบๆรอบกายอาจมีพื้นที่ มากพอ ให้สมาชิกทุกท่าน ข้างในบ้านสามารถ DIY พื้นที่เดิมให้มีฟังก์ชั่น เพิ่มเติมอีกเยอะขึ้น โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลงพื้นที่ รอบต้นไม้ ให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนสุดชิค

ที่พร้อมในการงานเลี้ยงแสนบันเทิงใจ ด้วยการนำแผ่นไม้ มาเพิ่มเติม รอบๆโคนต้นไม้ ให้เปลี่ยนเป็นที่นั่งพัก ซึ่งสามารถใช้งานได้มากขึ้น แล้วก็ยังสามารถเปลี่ยน เป็นโซนนั่งพักผ่อน ของบ้าน ภายหลังจบงาน เลี้ยงคบหาสมาคมได้อีกด้วย

  1. ตกแต่งราวไฟตกแต่ง

การนั่งงานเลี้ยงที่สนามหญ้าหลังบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ที่โล่งแจ้ง แบบเอาท์ดอร์ จำเป็นที่จะต้องมีการตกแต่ง พื้นที่รอบๆด้วย ราวไฟประดับประดา รวมทั้งไฟตกแต่งสำหรับช่วยเพิ่มแสงไฟ ในกลางคืน โดยบางทีอาจใช้ไฟแบบหลอดปกติ ทั่วๆไปเป็นหลัก ก่อนจะเสริมบรรยากาศ ช่วงกลางคืนให้งดงาม และก็พร้อมสำหรับขณะ ที่ความสนุกสนานร่าเริง มากเพิ่มขึ้น

ด้วยราวไฟเสริมแต่งตกแต่ง ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีสัน ได้นานาประการ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน เพียงมีเวลาประดิษฐ์ รวมทั้งร่วมมือกันระหว่างทุกคนข้างในบ้าน พื้นที่รอบบ้านที่มีอยู่ ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ ที่ความสำราญ ที่พร้อมให้ทุกคนได้ ใช้ระยะเวลาไปกับความสนุกในทุกเทศกาล ได้อย่างไม่รู้จักเบื่อ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.