บ้านปูนเปลือย มีกี่ประเภท

บ้านปูนเปลือย เป็นห้องทำงานหลักของบ้าน หรือโฮมที่ทำงานนั่นเอง โดยด้านในตกแต่งในโทนสีขาวสว่างที่เหมาะสมกับการทำงาน พร้อมทั้งมีโต๊ะรวมทั้งเครื่องเรือนที่สบายต่อการทำงาน

Decorate the surface to create a bare plaster wall
บ้านปูนเปลือย

มาทำความรู้จัก บ้านปูนเปลือย ไปพร้อมๆกัน มีกี่ประเภท และน่าสนใจอย่างไร

สำหรับผู้ที่เพิ่งจะซื้อที่ดินแล้วมีแผนในการจะก่อสร้างบ้าน หรือคนที่ซื้อบ้านมือสองมาต้องการจะรีโนเวทบ้านใหม่ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเคยรับรู้รวมทั้งรู้จักกับ บ้านปูนเปลือย กันมาบ้างแล้วไม่มากมายก็น้อย ซึ่งในขณะนี้บ้านงามสไตล์ดิบๆโก้ไม่มีใครเหมือนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟต์นั้นอันที่จริงแล้วมีกี่ชนิด รวมทั้งมีจุดเด่น รวมทั้งมีแนวทางสำหรับดูแลรักษายังไง หาคำตอบได้จากเนื้อหานี้

บ้านปูนเปลือยเป็นอย่างไร

บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่โชว์ให้มองเห็นถึงส่วนประกอบและก็ฝาผนังของงานปูน โดยที่ไม่มีการนำสิ่งของอื่นได้มาฉาบปิดทับตกแต่ง ซึ่งจะแสดงความดิบ เนื้อแท้ภายในของส่วนประกอบปูน บ้าน ให้มองเห็นกันชัดๆบอกถึงความเก๋ ผิดตา แม้กระนั้นมีสไตล์

บ้านปูนเปลือยมีกี่จำพวก

โดยแบบอุปกรณ์หรือบ้านปูนเปลือยจะแยกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆร่วมกัน เป็น

  1. บ้านปูนเปลือยแบบหล่อ

จะมีค่าใช้จ่ายแล้วก็งบประมาณการก่อสร้างออกจะสูง แบบบ้านหรู เพราะว่ามีการเทคอนกรีตลงในต้นฉบับที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อใช้สำหรับในการหล่อฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย ซึ่งรูปแบบของต้นฉบับที่ประยุกต์ใช้นั้นจะขึ้นกับความปรารถนาของเจ้าของบ้านรวมทั้งการออกแบบของกลุ่มนักออกแบบ ซึ่งจะใช้ไม้หรือเหล็กเป็นต้นแบบก็ได้ตามความชื่นชอบ

เมื่อกระทำเทคอนกรีตลงในต้นฉบับฝาผนังที่จัดแจงไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ทิ้งเอาไว้รวมทั้งรอคอยให้ปูนเซ็ตตัว แล้วต่อจากนั้นกระทำการแกะต้นแบบออกช้าๆให้ละเอียด ซึ่งข้างหลังวิธีการทำการถอดแบบอย่างออกเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ฝาผนังหล่อปูนเปลือยก็จะโชว์ลวดลายออกมาให้มองเห็นอย่างงดงาม

  1. บ้านปูนเปลือยแบบก่ออิฐฉาบปูน

เหมาะกับคนที่มีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างจำกัด แต่ว่ามีความคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือคนที่ชอบพอการรีโนเวทบ้านเก่าให้มีความโก้ในแบบอินดัสเทรียล การก่อฝาผนังด้วยอุปกรณ์อื่นๆก่อนแล้วจึงทำฉาบตกแต่งแล้วก็ทำลายปูนเปลือยตามสิ่งที่ต้องการ

ซึ่งในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีแล้วก็ของใหม่สถานที่สำหรับทำงานงานลงสี แบบบ้านสวนโมเดิร์น ฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ เปลี่ยนเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แล้วก็สามารถทำเองได้เพียงแค่ไม่มีขึ้นตอน ตามขั้นตอนการข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

ไอเดียสำหรับในการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ไอเดียสำหรับการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์แบบโก้เก๋ๆนั้น จำนวนมากจะแบบออกเป็น 2 แบบสำคัญๆร่วมกันหมายถึงการฉาบเรียบ การฉาบขัดมัน และก็การทาสีสไตล์ลอฟท์ลงบนฝาผนังเรียบ ซึ่งมีลักษณะต่างกัน ดังต่อไปนี้

  1. การฉาบเรียบ

เป็นการนำปูนไปโปะไว้ตามฝาผนังก้อนอิฐที่ก่อไว้ หลังจากนั้นเริ่มกระทำฉาบไล่ตั้งแต่ข้างบนลงไปยังข้างล่างจนกระทั่งทั่วรอบๆ โดยก่อนกระทำการฉาบปูนภายหลังจากก่อฝาผนังก้อนอิฐเสร็จ ช่างจะกระทำการรดน้ำตรงรอบๆที่ต้องการจะฉาบให้เปียกแฉะ ดังนี้ก็เพื่อปกป้องการแตกกันที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับฝาผนังข้างหลังฉาบเสร็จสิ้นสมบูรณ์

  1. การฉาบขัดมัน

ข้างหลังกระทำฉาบฝาผนังเรียบปรับระดับผิวให้เท่ากันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้โรยผงซีเมนต์ให้ทั่วรอบๆฝาผนัง แล้วหลังจากนั้นกระทำประพรมน้ำให้ทั่วรวมทั้งขัดด้วยเกรียงเหล็ก ซึ่งลวดลายปูนฉาบขัดมันที่ได้นั้น จะขึ้นกับเคล็ดวิธีแล้วก็ความชำนิชำนาญของช่างฝีมือ ทิ้งเอาไว้ราว 7 วัน แล้วทำลงน้ำยาฉาบคอนกรีตให้ทั่ว

  1. การทาสีสไตล์ลอฟท์

ชำระล้างฝาผนังให้สะอาด ทำลงสีรองพื้นผิวแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง ต่อจากนั้นทำสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์ตามอยากได้โดยการใช้เครื่องมือปัดกวาดสีสร้างลวดลายไปตามแนวทางต่างๆ

  1. ตกแต่งผิวสร้างฝาผนังปูนเปลือยด้วยเคล็ดวิธี Skim Coat

การถอดถอนสีที่เสียของฝาผนังเก่าออกด้วยน้ำยาลอกสี แล้วหลังจากนั้นชำระล้างแล้วก็ทาน้ำยารองพื้นปูนเก่าให้เป็นระเบียบ ทิ้งฝาผนังไว้ให้แห้งสนิท เสร็จแล้วฉาบด้วยปูน Skim Coat สำเร็จรูปที่มีส่วนผสมการใช้แรงงานตามคำแนะนำแล้วก็สูตรมาตรฐานที่ให้ไว้ตามคู่มือแนะนำวิธีใช้งาน

สินค้า หลังจากนั้นทำฉาบปิดฝาผนังให้เป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ฝาผนังปูนเปลือยสไตล์โก้ๆตามใจอยากได้ ซึ่งเคล็ดวิธีนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเอามาตกแต่งฝาผนังในส่วนต่างๆของบ้านได้อย่างมาก เนื่องจากมีหลายสีให้เลือกใช้

บ้านปูนเปลือย

ตกแต่ง บ้านปูนเปลือย ให้สบายตา ด้วยโทนสีขาว รวมทั้งงานไม้

เปลี่ยนแปลงบ้านปูนเปลือยที่ดูดิบโก้เก๋ให้อบอุ่น สบายตา รวมทั้งน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม ด้วยการประสมประสานงานไม้ธรรมชาติและก็โทนสีขาวสะอาดตา ที่พร้อมพาคุณกลับสู่ช่วงที่ความเบิกบานใจ

บ้านปูนเปลือย เป็นเลิศในลักษณะของการตกแต่งบ้านที่เด่นด้วยการโชว์ผิวสัมผัสเดิมแบบดิบๆที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งเพิ่ม ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนบ้านที่ยังตกแต่งไม่เสร็จเป็นระเบียบ ในเนื้อหานี้ forfur ก็เลยเก็บรวบรวมทริคดีๆเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านปูนเปลือยให้มีความอบอุ่นรวมทั้งพอดีกับการพักอาศัยมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยบางทีอาจไม่จำเป็นที่จะต้องเปลือยฝาผนังกระทั่งเตียนโล่ง และก็ตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่เรียบง่ายจนถึงเหลือเกิน แต่ว่าบางทีอาจเปลือยความดิบโก้เก๋ในบางจุดอย่างวิธีการทำพื้นปูนเปลือยแทนการปูกระเบื้องทับ ในส่วนฝาผนังบางทีอาจเพิ่มเสน่ห์การตกแต่งด้วยการทาสีขาว

เพื่อเพิ่มความสมดุลให้พื้นที่ในบ้านสมูทพอดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยการเว้นช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ จัดวางช่องแสงสว่างหรือบานหน้าต่างนานาประการช่อง เพื่อนำแสงไฟจากด้านนอกไปสู่พื้นที่ในบ้านให้มีความโปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

การเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นและก็มีบรรยากาศที่น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ สามารถทำเป็นโดยการนำงานไม้มาตกแต่งบ้าน บางทีอาจเลือกใช้ไม้ธรรมชาติเป็นกรอบหน้าต่าง หรือเพิ่มเสน่ห์ให้กับส่วนประกอบของเสาด้านในภายด้วยการนำงานไม้มาตกแต่ง ก็พร้อมเพิ่มความชอบธรรมชาติให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ผิวของบ้านปูนเปลือยที่มีความดิบหรูเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว Phuket Villas เมื่อมาประสมประสานกับโทนสีขาวสะอาดตาที่มีความง่ายๆ ก็เลยสามารถเพิ่มความโปร่งสบายเตียนให้พื้นที่ในบ้านมองกว้างใหญ่รวมทั้งรู้สึกบรรเทาเพิ่มมากขึ้น

ที่สามารถทำเป็นโดยการออกแบบบันไดบ้านให้มาพร้อมโทนสีขาวเรียบง่ายที่เด่นด้วยดีไซน์ประหลาดตาอย่างบันไดวน จัดวางด้วยชุดโต๊ะเครื่องเรือนสีขาวออกแบบล้ำยุค ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้สบายตารวมทั้งบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การจัดแสงให้พื้นที่ในบ้านอบอุ่นนับเป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย ซึ่งเว้นแต่ไฟดวงหลักซึ่งสามารถส่องสว่างด้านในภายแล้ว การประดับด้วยโคมออกแบบงามที่เป็นงานหัตถกรรมหัตถกรรมจากการจักสานหรืองานไม้ ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศที่ความบรรเทาให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นอย่างพอดี

ผ้าม่านสีขาวเรียบง่ายสามารถเพิ่มเสน่ห์ที่ความสะอาดตาให้บ้านปูนเปลือยเจริญ เพราะว่าสามารถสะท้อนความสว่างและก็สร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ให้กับมุมบ้านได้มากกว่าโทนสีอื่นๆก็เลยสามารถตัดทอนความแข็งแรงหยาบและก็เฉดสีหมองๆของโทนสีเทาได้ไม่น้อย แล้วก็ยิ่งจัดวางด้วยเครื่องเรือนหรือของใช้สำหรับตกแต่งบ้านที่เป็นสีขาว ก็จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่สุภาพให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างมีสไตล์

ความสดใสนับว่าเป็นส่วนประกอบหลักของการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านปูนเปลือยที่เด่นด้วยสิ่งของดิบโก้เป็นหลัก การตกแต่งพื้นที่สีเขียวด้วยการจัดตกแต่งสวนกระถางที่มีขนาดเล็กเสริมแต่งไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพื่อกำเนิดเป็นส่วนประกอบที่พอดี ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ความมีชีวิตชีวารื่นเริงให้บ้านปูนเปลือยเบิกบานใจและก็พร้อมสำหรับเพื่อการบรรเทาทุกเมื่อ

บ้านปูนเปลือยขัดมันบรรยากาศเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ประสานความร่มเย็นของธรรมชาติ กับการออกแบบโทนดิบ

บริบทบริเวณตัวบ้าน รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสนาม ไม้ยืนต้นรวมทั้งพรรณพืชเขตร้อนต่างๆลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง ส่วนประกอบคอนกรีต ยกพื้นใต้ถุนโล่งเตียน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องลอน ฝาผนังด้านนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน แทรกสอดไปด้วยงานไม้แท้ ที่มีความใกล้เคียงกับบ้านปูนอย่างพอดี

พื้นที่พักนอกบ้านจะมองเห็นได้ว่ามีอยู่หลายจุด โดยมีเฉียงข้างหน้าและก็ข้างๆ ให้โอกาสให้สมาชิกในบ้านได้เลือกรอบๆที่ตนเองถูกใจเพื่อประกอบกิจกรรมงานว่างส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นนั่งอ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ หรือจะปฏิบัติงานความสามารถก็ยังได้

พื้นที่ข้างหน้าตัวบ้านจะเป็นสนาม พร้อมจัดสวนงามๆมีไม้ยืนต้นสูงหนึ่งต้น รอให้ร่มเงาชราบ้าน เมื่อใช้เวลาในพื้นที่พักหน้าบ้าน รับประกันได้เลยว่าจำต้องชิลสุดๆ

วางแบบพื้นเฉียงให้ลอยในรูปแบบนี้ สร้างความสะดุดตาให้กับภาพรวมของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ไอเดียสุดเยี่ยม ที่สะท้อนกลิ่นธรรมชาติของบ้านข้างหลังนี้ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการเลือกใช้เสาบ้านแบบไม้แท้ ดิบสุดๆขอรับ

เข้ามาดูข้างในกันบ้างดีมากกว่า อาจจะการตกแต่งแบบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์อย่างเต็มเปี่ยมที่ฝาผนังกำแพง ส่วนฝ้าเพดานแล้วก็พื้นเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อไม่ให้บ้านมองทึบและก็อึดอัดจนถึงเหลือเกิน

สมาชิกในบ้านสามารถสัมผัสได้ถึงมิติการพำนักที่มากมาย ด้วยดีไซน์ชั้นลอยตามสไตล์บ้านลอฟท์ พร้อมแทรกสอดไปด้วยงานไม้ที่มีเส้นสายงอนงาม ดึงเอาความอบอุ่นออกมาได้ทั่วอณู

ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่พอใจบ้านสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยล่ะก็ ในบ้าน เชื่อเลยว่า บ้านข้างหลังนี้จำต้องต้องใจคุณแน่นอนนะครับ ทดลองจับจับเอาไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย

บ้านปูนเปลือยโมเดิร์นลอฟท์ วางแบบเปิดเตียนโล่ง ย้ำรับกับธรรมชาติที่มีชีวิตชีวารอบกายบ้าน

บ้านปูนเปลือย

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ถูกดีไซน์แล้วก็ตกแต่งโดย Peradech and Kittitaj Norasethakorn เป็นบ้านอาศัยอยู่และก็โฮมสถานที่ทำงาน ที่วางแบบแล้วก็ตกแต่งอย่างงามดิบ กับเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยตามไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละคนของบ้าน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) มีสไตล์แบบโมเดิร์นลอฟท์ในแบบทรงเรขาคณิต ประสานเนื้อหาการตกแต่งที่งามดิบจากปูนเปลือย ตัวบ้านยังถูกกลุ้มรุมด้วยต้นไม้นานาประเภทอย่างร่มรื่น

มุมนี้เป็นรอบๆหน้าบ้าน ซึ่งพวกเราสามารถแลเห็นเนื้อหาการออกแบบแล้วก็ตกแต่งอย่างเห็นได้ชัด โดยจะมีส่วนประกอบที่ครบถ้วนบริบูรณ์ทั้งยังปูนเปลือย ไม้แล้วก็เหล็กที่สะท้อนกลิ่นความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างเห็นได้ชัด

มุมนี้จะให้บรรยากาศที่ดูดิบหรูจากตัวบ้านที่มีฝาผนังปูนเปลือยตลอดแนว โดยมีการวางแบบชายคาเพื่อคุ้มครองปกป้องแดดรวมทั้งฝนที่สาดเข้ามายังตัวบ้านอีกด้วย

ห้องโถงรอบๆนี้มีลักษณะโปร่งเตียนโล่ง สามารถรับเอาแสงตะวันจากข้างนอกมายังในบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยรอบๆนี้ยังมีบันไดสไตล์อินดัสเทรียลที่จะนำพวกเราไปยังรอบๆชั้นสองของบ้าน

มุมนี้เป็นรอบๆที่วางแบบเพดานยกสูง มีบรรยากาศที่สว่างและก็โปร่งสบาย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ก็เลยถูกใช้งานเป็นหลักที่สำหรับฝึกซ้อมดนตรีของสมาชิกในบ้าน ในช่วงเวลาที่รอบๆโถงกว้างที่นี้ถูกดีไซน์รวมทั้งตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกในโทนสว่าง พร้อมทั้งมีสวนหย่อมที่กันด้วยกระจกใสเอาไว้นั่งดูความมีชีวิตชีวาอีกด้วย

สำหรับห้องนี้เป็นห้องเอนกประสงค์ซึ่งสามารถใช้ดำเนินงาน หรือนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนกล้วยๆพร้อมด้วยการตกแต่งด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้เล็กๆ

ด้านในห้องนี้เป็นห้องทำงานหลักของบ้าน หรือโฮมที่ทำงานนั่นเอง โดยด้านในตกแต่งในโทนสีขาวสว่างที่เหมาะสมกับการทำงาน พร้อมทั้งมีโต๊ะรวมทั้งเครื่องเรือนที่สบายต่อการทำงาน

ทางด้านของห้องนอนเป็นห้องที่ถูกดีไซน์และก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้านในจะเน้นย้ำบรรยากาศที่โปร่งสบาย เพื่อสามารถพักได้อย่างบรรเทา สำหรับครัวของบ้าน จะเป็นห้องที่ดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยได้จัดตั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน ก็เลยสามารถทำกับข้าวได้ตามอยากได้

ในที่สุดเป็นห้องสุขา ซึ่งยังคงสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียล มีฝาผนังปูนเปลือยเด่น ด้านในสุขาถูกจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งรวมทั้งแฉะอย่างเป็นสัดส่วน ก็เลยสบายต่อการใช้แรงงาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต