สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณมัธยัสถ์ ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000 กว่าบาท มีระเบียงพัก ผูกเปลนอนกินลมเย็นบันเทิงใจ บ้านไม้เพียงพอปลูกท่ามกลางธรรมชาติ ที่วางแบบดีไซด์สวยแล้วก็มีความเที่ยงธรรมชาติ ปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ทำให้เห็นทิวทัศน์งามๆของทิวเขาสูงๆรายล้อมทั่วรอบๆบ้านกับนา ตัวบ้านนั้นมีส่วนประกอบเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากธรรมชาติ

Build a house
สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แนะนำ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น วิธีสร้างบ้านราคาถูก

ชี้แนะ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น ด้วยสมัยเศรษฐกิจเป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือนบนพื้นที่ของตัวเอง แน่ๆว่าควรมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตัวเองให้เสร็จ ถึงคนไม่ใช่น้อยจะหาวิธีที่จะอดออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับสิ่งของต่างๆนานา เพื่อไม่ให้จำต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างแล้วก็ค่าแรงงานอันอย่างมากมาย

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจำเป็นต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่เช่นไรให้คุ้มเยอะที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้เป็นการผลิตให้มัธยัสถ์ที่สุดหรือแพงเหมาะสมสุด แต่ว่าคิดถึงคุณประโยชน์ที่กำลังจะได้รับ ทั้งยังด้านผลดีใช้สอยรวมทั้งความงดงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่ รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้มีสาระมากขึ้น ตัวอย่างเช่น พื้นที่ใต้บันได พื้นที่ใต้พื้นเมือง ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จะต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง แบบบ้านสวยๆ งบน้อย

บ้านทรงเรียบง่าย ไม่ยากเกินความจำเป็นถ้าหากต้องการสร้างเอง

บางโอกาสการซื้อบ้านสักข้างหลังอาจก่อให้พวกเราจำเป็นต้องคิดหลายๆครั้ง สองจิตสองใจว่าจะซื้อดีไหมซื้อดี เนื่องจากสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็อยู่ที่งบประมาณของแต่ละคนด้วยที่เข้ามามีส่วนทำให้พวกเราตกลงใจได้เร็วหรือช้า

วันนี้พวกเราก็เลยนำอีกหนึ่งโอกาสให้กับผู้ที่กำลังฝันต้องการจะมีบ้านสักข้างหลัง หรือคนไหนกันที่ต้องการก่อสร้างบ้านเองบางครั้งก็อาจจะใช้งบประมาณปริมาณหนึ่งที่ไม่ต้องสูงมากมายแต่ว่าก็สามารถมีแบบบ้านสวนๆราคาไม่แพงได้ เหมาะกับแฟนที่เพิ่งจะเริ่มสร้างครอบครัว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าข้างหลังไหนตอบสนองความต้องการของคุณกันบ้าง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวงบประมาณมัธยัสถ์ ขนาด 1 ห้องนอน งบประมาณ 40000

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ อย่างไรบ้านก็เป็นที่สำคัญเสมอ เป็นจุดที่ให้พวกเราได้อยู่อาศัย ทำกิจกรรมต่างๆจำนวนมาก เมื่อวันหนึ่งที่บ้านเก่าแก่และก็ต้องการก่อสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การเรียนรู้แบบบ้านและก็ไอเดียเกี่ยวกับบบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ วันนี้พวกเราก็เลยขอนำเสนอแบบบ้านข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ไว้ให้ทุกคนได้เล่าเรียนนะคะ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Apichaya Kanpakdee ซึ่งปัจจุบันนี้เสร็จไปแล้ว 90% กำลังจัดตั้งกระแสไฟฟ้า ตัวบ้านขนาด 128 เมตร ข้างในบ้านมีเพียงแค่ห้องเดียว 33 เมตร หมดงบประมาณสำหรับในการก่อสร้าง 40,000 บาท พร้อมกระจก Sale Villas Phuket

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก วางแบบสไตล์บ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท ฝาผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาสีขาว ฝาผนังข้างหน้าตกแต่งด้วยกระจกอลูมินัมวงกบสีดำ มุมหน้าบ้านวางแบบให้มีระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน ทำราวกันด้วยโครงเหล็กรวมทั้งไม้ฝาสีขาว สำหรับนั่งพักผ่อน สนทนากัน และก็ไว้ต้อนรับแขกทีมาเยี่ยม

บ้านข้างหลังนี้ วางแบบได้กระชับ ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียงแค่ 40,000 บาท ขนาดของบ้านเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับคนใดกันแน่ที่มีโครงงานจะก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นยังไม่มีแบบบ้านเป็นของตน สามารถนำไอเดียบ้านข้างหลังนี้ไปประยุกต์ได้ ดังนี้งบประมาณสำหรับการสร้างบางทีอาจเปลี่ยน ขึ้นกับค่าวัสดุรวมทั้งค่าจ้างช่างในเขตพื้นที่นั้นๆด้วย

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณมัธยัสถ์ ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000 กว่าบาท มีระเบียงพัก ผูกเปลนอนกินลมเย็นบันเทิงใจ บ้านไม้เพียงพอปลูกท่ามกลางธรรมชาติ ที่วางแบบดีไซด์สวยแล้วก็มีความเที่ยงธรรมชาติ ปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ทำให้เห็นทิวทัศน์งามๆของทิวเขาสูงๆรายล้อมทั่วรอบๆบ้านกับนา ตัวบ้านนั้นมีส่วนประกอบเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากธรรมชาติ

บ้านข้างหลังนี้วางแบบเป็นกระต๊อบข้างหลังน้อยปลายทุ่งนา ส่วนประกอบไม้เก่านิดหน่อย ซึ่งทางเจ้าของบ้านมีไม้อยู่แล้วพื้นใช้ไม้สนนอก ด้านในภายทำเป็น 2 ห้อง หมดไป 8,400 บาท ตอนก่อสร้างเพื่อนบ้านลงเสาช่วยเหลือกันจ่ายแม้กระนั้นค่าเลี้ยงข้าวซึ่งวางแบบให้มีระเบียงกว้าง สำหรับนั่งสนทนากันและก็ทำกิจกรรมต่างๆ POOL VILLA PHUKET

ขนาด 2 ห้อง กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ซึ่งใกล้เสร็จแล้วอีกหน่อยเดียวด้วยงบประมาณ 50,000 บาท ซึ่งหมดงบประมาณน้อย เนื่องด้วยป๋ากับคุณลุงมาช่วยทำ เจ้าของบ้านจ่ายไป 3-4 พันบาท

เฉียงข้างๆของบ้านกว้างใหญ่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งมีความแข็งแรง แก่นไม้มีความสวย ถึงแม้ไม้ขัดมันลงสีใดๆก็ตามก็มองงามมีเสน่ห์ในตัวมันเอง มุมนี้ไม่ต้องมีเครื่องเรือนอะไรมากมายก่ายกอง มีเพียงเสื่อผื่นหมอนใบ ก็สุขสบาย นอนรับลมเย็นได้สบายๆไม่ต้องพึ่งแอร์อะไรก็แล้วแต่หรือผู้ใดอยากนอนเปลชิวๆก็ได้เช่นเดียวกัน

จะมองเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบกระต๊อบข้างหลังน้อยในฝันของคนอีกหลายๆคน ที่กำลังมองหาแบบที่พักข้างหลังเล็กๆสำหรับพักและก็ต้องการดำเนินชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศเย็นสบาย ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ดำรงชีวิตแบบเพียงพอแล้วก็มีอิสรภาพ

แนวทางก่อสร้างบ้านให้ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน

การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายแบบหลบซ่อนอยู่ อะไรบางอย่างตัดได้ บางสิ่งบางอย่างตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจะต้องจัดแจงกระเป๋าให้ครึ้มกันขนาดไหน เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ บ้าน

รูปร่างค่าใช้สอยสำหรับในการก่อสร้างบ้าน

 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานองค์ประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า แล้วก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง อสังหาริมทรัพย์
 • 4% งานตกแต่งสวน
 • 5% ค่าวางแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรมองค์ประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าวางแบบตกแต่ง
 • 0.5% ค่าวางแบบสวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

รายจ่ายที่คิดไม่ถึง

1.ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจะต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน
2.หน้าที่ดินไม่มีท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยจำต้องวางท่อที่มีไว้ระบายน้ำถัดไปยังท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำสาธารณะ
3.หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แม้กระนั้นกำลังไฟไม่พอ ต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
4.ก่อนวางแบบบ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อตรวจตราให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
5.วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่ตลอด ซึ่งอาจจะทำให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยสำรวจได้จาก ราคากึ่งกลาง

ที่ดินแคบยาวควรจะวางแผนผังยังไง

ที่ดินที่มีลักษณะแคบยาวมักมีปัญหาหัวข้อการเข้าถึงพื้นที่ภายใน แล้วก็การเชื่อมต่อพื้นที่ของปลายสองด้านที่ไกลกัน วิธีการปรับปรุงเป็น การกำหนดทางเดินทางแนวยาวให้สั้น เป็นแถวตรงเพื่อลดระยะทางการเดิม แล้วก็ให้ถนนหนทางแนวดิ่งอยู่กึ่งกลางตึก เพื่อเข้าถึงพื้นที่ทั้งคู่ด้านได้ง่ายและไม่ไกลเหลือเกิน villa

ทางเดินทาง อาทิเช่น ฟุตบาท โถงบันได ถนนหนทาง เป็นหลักที่ที่ใช้งานเป็นครั้งเป็นคราว มีทั้งยังส่วนศูนย์รวมเป็นส่วนเดียวกับพื้นที่ห้อง รวมทั้งเป็นทางเดินทางเฉพาะ ด้วยเหตุนี้แม้มีการทำทางเดินทางมากมายก็จะสิ้นเปลืองพื้นที่ใช้งานแล้วก็งบประมาณไปด้วย

วางแบบตัวบ้านให้มีฟังก์ชัน 2 in 1

ถ้าบ้านมีพื้นที่จำกัดหรืออยากได้กระชับพื้นที่บ้าน การออกแบบตัวบ้านให้มีฟังก์ชันนานัปการ แล้วก็เป็นส่วนเดียวกับตัวบ้าน ก็จะช่วยมัธยัสถ์พื้นที่แล้วก็ตัดงบประมาณเมื่อเทียบกับการมาทำเสริมเติมคราวหลัง มาดูไอเดียการออกแบบฟังก์ชัน 2 in 1 กัน

 • ฝาผนังบังแดด+ที่เก็บของ ทำฝาผนังให้เป็นตู้หรือชั้นเก็บของไปในตัว ด้วยวิธีการทำพื้นแล้วก็ก่อฝาผนังยื่นออกไปตามความลึกตู้ที่ปรารถนา ก็ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่แล้วก็ส่วนประกอบสำหรับการทำตู้ แล้วก็ฝาผนังที่ยื่นยังช่วยบังแดดแล้วก็ลดความร้อนเข้าตัวบ้านได้ด้วย
 • ราวกันตก+ที่นั่ง ทำราวกันตกพร้อมทำที่นั่งเป็นชิ้นเดียวกัน เว้นแต่ใช้งานได้มากขึ้นยังมัธยัสถ์พื้นที่ด้วย
 • พื้นยกฐานะ+ที่นั่ง ทำพื้นต่างระดับ ยกตัวอย่างเช่น พื้นเฉียง ให้สูง 40 – 45 ซม. ก็ใช้เป็นที่นั่งเอกเขนกได้
 • ขั้นบันได+ที่เก็บของ พื้นที่ใต้ขั้นบันไดซึ่งเป็นหลักพื้นที่ว่าง สามารถทำเป็นที่เก็บของได้ โดยไม่ต้องทำองค์ประกอบใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต