บิ้วอินห้องครัว ด้วยตัวเองง่ายๆ

บิ้วอินห้องครัว สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าและก็เครื่องไม้เครื่องมือ ในครัวเป็นสิ่งที่รองรับกิจกรรมหลัก ในห้องครัวเป็นตัววัดว่าห้องครัวของคุณสามารถ ใช้งานได้มีคุณภาพไหม

built-in kitchen
บิ้วอินห้องครัว

แนะนำวิธีการ บิ้วอินห้องครัว ซึ่งมีด้วยกัน 4 ขั้นตอนสำคัญ !!

สำหรับคนใดกันแน่ บิ้วอินห้องครัว ได้มีประสบการณ์การ ทำชุดห้องครัว บิ้วท์อินสักหนึ่งครั้ง น่าเชื่อถือเลยว่าจะต้องมีคำบอกเล่าในใจว่า “กว่าที่พวกเราจะได้ชุดห้องครัวงามอย่างที่มองเห็น..ย่อม จะต้องผ่านขั้นตอนเยอะมาก ทั้งยังยากแล้วก็ง่ายผสมปนเปกันไป บางโอกาสก็จะต้องลองถูกลองผิดกัน กว่าจะได้ชุดห้องครัว ที่งามแล้วก็ชื่นชอบ ซึ่งประสบการณ์ ของคนที่เคยผ่านจะมีขั้นตอนการคิด การทำงานที่ต่างกัน

ได้สะสม และก็สรุปวิธีการทำชุดห้องครัว แบบบิ้วท์อินที่ถูก เพื่อเป็นแถวทางสำหรับ คนที่พอใจโดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกแบบ การเลือกใช้สิ่งของ ระยะที่สมควร และก็วิธีการ เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้า และก็วัสดุอุปกรณ์ในครัว จัดสวนน้ำตก

ถ้าหากสรุปขั้นตอนสำหรับในการทำชุด บิ้วอินครัว จะมีด้วยกัน 4 ขั้นตอน เป็น

-การเลือกแบบชุดห้องครัว
-การเลือกใช้อุปกรณ์
-การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ในครัว
-การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าและก็เครื่องไม้เครื่องมือในครัว

1.การเลือกต้นแบบชุดห้องครัว

การเลือกต้นแบบแผนผังเคาน์เตอร์ สำหรับในการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราบางทีอาจรู้จักดีกับการวางแผนผังเคาน์เตอร์ห้องครัวโดยยึดหลักสามเหลี่ยมโน่นเป็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม รวมทั้งตู้แช่เย็น ควรจะวางในตำแหน่งมุมของสามเหลี่ยม ซึ่งสนองตอบไลฟ์สไตล์แบบเดิมที่ห้องสำหรับรับประทานอาหารแยกกับครัว แม่เป็นแม่บ้านอยู่บ้านผู้เดียว ซื้อของบ่อยมาก และไม่มีงานเลี้ยง แต่ว่าเวลานี้ไลฟ์สไตล์ของคนเป็นจำนวนมากมาย

ได้แปรไปเป็นทานข้าวในห้องครัวเลย บิดารวมทั้งแม่ออกไปดำเนินการทั้งสอง หรืออยู่เป็นครอบครัวขยาย จ่ายกับข้าวอาทิตย์ละครั้ง มีงานเลี้ยงบ่อยครั้ง การจัดวางแผนผังในห้องครัวปัจจุบันนี้ ก็เลยมีแบบอย่างที่ยืดหยุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่แปรไป จากแผนผังห้องครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ขนานที่พวกเราเคยชิน ก็บางทีอาจปรับไปได้มากมายมากขึ้นเรื่อยๆ

จากกรรมวิธีการวัดพื้นที่และก็ทดลองวาดแผนผังพื้น บางทีอาจพินิจได้ว่า ห้องครัวของคุณมิได้มีลักษณะเป็นห้องที่มีฝาผนังล้อมที่ด้านอีกต่อไป แต่ว่าเป็นห้องครัวที่เชื่อมพื้นที่สม่ำเสมอกับส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นส่วนรับประทานข้าว หอพักผ่อน หรือแม้กระทั้งสวน

ก่อนลงมือวางแผนผังครัว รวมทั้งทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินทดลองดูแบบอย่างการจัดวางที่หลุมจากกรอบครัวแบบเดิมๆเพื่อหารูปแบบห้องครัวที่สนองตอบการใช้แรงงานของคุณได้จริงๆ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ข้อควรระวังเมื่อวางแผนผังห้องครัว

 • อย่าลืมเผื่อพื้นที่ปฏิบัติงานบนเคาน์เตอร์ใกล้ๆอ่างล้างถ้วยชาม เตา และก็ตู้แช่เย็นให้พอเพียง
 • อย่างวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่มุมห้อง เพราะใช้ไม่สบาย เข้าถึงยากรวมทั้งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้
 • ไม่ทำตู้ลิ้นชักเข้ามุม ด้วยเหตุว่าทำให้เสียพื้นที่เก็บของ
 • เตารวมทั้งเตาอบไม่สมควรอยู่ใกล้กับตู้แช่เย็น เพราะว่าความร้อนจากเตาทำให้ตู้แช่เย็นทำงานมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • ไม่สมควรวางตำแหน่งเตาตรงกับหน้าต่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นเตาแก๊ส ด้วยเหตุว่าลมที่พัดมาบางทีอาจพัดเปลวเพลิงเข้าพบตัวเราขณะทำกับข้าวได้
 • ที่เก็บถ้วยชามแล้วก็ส้อมควรจะอยู่ใกล้กับอ่างล้างถ้วยชาม
 • หม้อแล้วก็ถาดควรที่จะเก็บไว้ใกล้กับเตาอบ
 • เมื่อระบุระยะทางเดินในห้องครัว ควรจะพิจารณาถึงระยะเมื่อเปิดบานเปิดต่างๆอีกทั้งตู้แช่เย็น เตาอบ รวมทั้งตู้ใต้เคาน์เตอร์

การจัดวางระยะที่สมควร

สำหรับเพื่อการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรที่จะใส่ใจในระยะต่างๆในห้องครัวที่ใช้เป็นระยะมาตรฐานมีสาเหตุมาจากการสำรวจความประพฤติการใช้แรงงานที่สอดคล้องกับขนาดรูปทรงร่างกายของผู้คนโดยเฉลี่ย เมื่อคุณจัดวางแผนผังแล้วก็วางแบบครัวโดยนึกถึงระยะต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไป จะช่วยทำให้การใช้แรงงานในห้องครัวนั้นสบายและก็ไม่เป็นอันตรายมากเพิ่มขึ้น ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

 • เคาน์เตอร์ห้องครัวกว้าง 60 เมตร
 • เคาน์เตอร์ห้องครัวสูง 80 – 0.85 เมตร
 • ตู้ห้องครัวต้องมีระยะกันเตะสูง 10 ซม. และก็ลึก 5 ซม.
 • ตู้ห้อยควรจะสูงจากเคาน์เตอร์ 40 เมตร
 • ตู้ห้อยควรจะลึกจากข้างหน้าเคาน์เตอร์ 30 เมตร
 • ข้างบนสุดของตู้ห้อยไม่สมควรสูงเกิน 70 เมตร
 • ชั้นเปิดโล่งเตียน ไม่มีบานปิด ควรจะกว้าง 15-25 ซม.
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างตู้แช่เย็นกับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างเตากับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • ฟุตบาทในห้องครัวควรจะกว้างไม่น้อยกว่า 25 เมตร (สำหรับ 2 คน)
 • ทางเท้าในห้องครัวขนาดเล็กไม่น้อยกว่า 75 เมตร

ตำแหน่งงานระบบกระแสไฟฟ้าในห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

สำหรับชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรจะมีการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับรูปทรงร่างกาย เพื่อใช้งานได้สบาย ระยะมาตรฐานสำหรับในการปลดปล่อยสายไฟตั้งแต่นี้ต่อไปคงจะช่วยทำให้คุณแล้วก็ช่างทำงานด้วยกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

หากจะให้ดี ก่อนวางแผนผังห้องครัวตามระยะมาตรฐาน ควรจะวัดขนาดของของใช้ที่คุณเล็งไว้ อย่างตู้แช่เย็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม เครื่องดูดห้องครัว หรือตู้เตาอบ เพื่อใช้ประกอบสำหรับในการวางแผนผัง เผื่อ รุ่นที่คุณถูกใจอาจมีขนาดต่างไปจากแบบมาตรฐานทั่วๆไป ได้แก่ อ่างล้างถ้วยชามที่ลึกพิเศษ ถ้าเกิดจัดตั้งที่ระยะความสูงเคาน์เตอร์มาตรฐาน อาจส่งผลให้ล้างไปปวดหลังไปเนื่องจากจำเป็นต้องก้มมากยิ่งกว่าธรรมดา ฯลฯ

เจาะจงในแบบก่อสร้างว่า “ปลดปล่อยสายสำหรับเตาอบ เครื่องดูดห้องครัว และก็เตา เจาะช่องปลดปล่อยสายสำหรับไมโครเวฟใส่ปลั๊กไฟฟ้าสารพัดประโยชน์” ระยะมาตรฐานเป็นผลมาจากการหาค่าถัวเฉลี่ย VILLA FOR RENTก็เลยสามารถยืดหยุ่นได้ คุณอาจทดสอบหาระยะที่พอดิบพอดีกับร่างกายและก็การใช้แรงงานต่างๆของคุณเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่จะต้องทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ดังเช่น ล้างถ้วยชาม หรือเตรียมอาหาร

บางทีอาจใช้เครื่องเรือนที่มีอยู่ อาทิเช่น ทดลองหั่นผักบนโต๊ะเพื่อใส่ความสูงของเคาน์เตอร์ห้องครัวที่สบายสำหรับคุณ หรือไปทดสอบกับโชว์รูมครัว ตัวอย่างเช่น ทดลองเอื้อมมือเปิดปิดตู้ห้อย ทดลองทำท่าล้างถ้วยชาม แล้วพิจารณาตนเองว่ารู้สึกสบายกับระยะพวกนั้นหรือเปล่า หากใช่ก็จัดแจงวัดระยะและก็เขียนบันทึกเป็นมาตรฐานส่วนตัวได้

2.ในการเลือกใช้สิ่งของ

สำหรับในการทำชุดห้องครัวแบบบิ้วท์อินสิ่งที่ผู้กระทำจำต้องใส่ใจเลือกให้ดีมีอยู่ 3 ส่วนร่วมกันเป็น ท็อปเคาน์เตอร์, แผงหลังเคาน์เตอร์, หน้าบานตู้ เนื้อหาดังต่อไปนี้

ท็อปเคาน์เตอร์

ซึ่งชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวดังนั้นการเลือกสิ่งของกรุในส่วนนี้ เว้นแต่เลือกที่งามถูกอกถูกใจ จำเป็นต้องพิจารณาถึงกระบวนการทำความสะอาด ความคงทนและก็ความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าท็อปเคาน์เตอร์จำต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกสิ่งของคุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แม้กระนั้นก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาและก็เสียเงินเปลี่ยนแปลงใหม่ในวันหลัง

เป็นไอเดียหนึ่งสำหรับในการเลือกอุปกรณ์กรุท็อปเคาน์เตอร์หมายถึงถ้าหากห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างประเภทกรุในส่วนที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้กับการตกแต่ง และก็ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกันด้วย

ดังเช่น ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองสวยสดงดงามแล้วก็เป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย แล้วก็ส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า

จำพวกของอุปกรณ์กรุท็อปเคาน์เตอร์

 • -สเตนเลส คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าไม่ทนการครูดขีด และก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
 • -หินแกรนิต คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติ โดยเหตุนี้ควรจะเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง บ้านใหม่
 • -หินอ่อน งาม หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับทั้งยังห้องครัวโมเดิร์นแล้วก็ห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดและก็สารเคมี
 • -หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
 • -Solid Surface ทน มีสี ลวดลายและก็ผิวสัมผัสให้เลือกล้นหลาม ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นคราบจากการไหม้หรือขีดข่วนสามารถซ่อมบำรุงได้
 • -ไม้จริง งาม เป็นธรรมชาติ ไม่เชยแม้กระนั้นความชุ่มชื้น แดด แล้วก็อุณหภูมิอาจจะส่งผลให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดแล้วก็หดตัวได้
 • -ลามิเนต มีสีและก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
 • -กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนรวมทั้งความชุ่มชื้นก้าวหน้า มีนานาประการแบบอย่าง วิธีการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แต่มักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

แผงหลังเคาน์เตอร์

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน รอบๆแผงหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว ซึ่งรับประทานพื้นที่ไม่มีนี่ล่ะที่ดีไซน์เนอร์ชอบใส่ลูกเล่น ลวดลาย หรือสีสันให้โดยเด่นเป็นพิเศษ เนื่องมาจากเป็นส่วนที่แลเห็นได้ชัด และไม่ได้ถูกใช้งานหนัก อย่างไรก็ดีถ้าเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับเตาหรืออ่างล้างถ้วยชามควรที่จะทำการเลือกประเภทที่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เนื่องด้วยชอบมีรอยเปื้อนน้ำมันหรือเศษอาหาร กระเด็นไปติดเสมอ สิ่งของผิวเรียบเป็นเงาก็เลยเป็นช่องทางที่ดี

ซึ่งไอเดียสำหรับสิ่งของกรุแผงหลังเคาน์เตอร์เป็นคุณอาจกรุส่วนนี้ด้วยสิ่งของโปร่งแสงอย่างกระจกฝ้า หรือ Solid Surface จำพวกโปร่งแสง แล้วหลบซ่อนไฟไว้ข้างหลัง เพื่อสร้างมิติให้ตู้ห้องครัวมองน่าดึงดูด แล้วก็ยังให้แสงไฟทั่วถึงพื้นที่ใช้งานบนท็อปเคาน์เตอร์ด้วย

หน้าบานตู้

บิ้วอินห้องครัว

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว เห็นได้ชัด แสดงภาพรวมแล้วก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านอยากได้เปลี่ยนแปลงเค้าหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวนี้นอกเหนือจากหน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีจำพวกสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นโอกาสใหม่

อีกทั้งสบายและก็ได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ บางทีสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งถ้าตั้งมั่นจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องด้านในตู้ให้พอดิบพอดีกัน อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าหากอยากแบบอย่างหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด

3.การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งเครื่องมือในครัว

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าและก็เครื่องไม้เครื่องมือ ในครัวเป็นสิ่งที่รองรับกิจกรรมหลัก ในห้องครัวเป็นตัววัดว่าห้องครัวของคุณสามารถ ใช้งานได้มีคุณภาพไหม คุณจะทราบกันดีอยู่แล้วที่สุดว่าปรารถนาใช้ห้องครัวเช่นไร อยากตู้แช่เย็นใหญ่มากแค่ไหน ช่องแช่ผักกับช่องที่มีไว้แช่แข็ง แบบไหนจำเป็นอย่างยิ่งกว่ากัน อ่างล้างถ้วยชามต้องมีกี่หลุม และก็แค่ไหน อื่นๆอีกมากมาย การเลือกหรือหมายมั่นไว้ก่อนที่จะช่วยทำให้คุณเห็นภาพส่วนอื่นๆของห้องครัวได้ชัดขึ้น Phuket

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วก็วัสดุอุปกรณ์ในครัวมีหลายชนิด เป็นต้นว่า เตา, เครื่องดูดควัน, อ่างล้างถ้วยชาม, ก๊อก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องล้างจาน และก็บางบ้านเครื่องซักผ้าก็นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในครัวด้วย ส่วนแนวทางในการเลือกซื้อควรจะพินิจจากลักษณะการนำไปใช้งาน งบประมาณ รวมทั้งการบริการข้างหลังแนวทางการขายเป็นหลัก ซึ่งสูตรกล้วยๆของแนวทางในการเลือกซื้อของใช้ในห้องครัวเป็นเลือกประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้

4.การเลือกผู้ออกแบบและก็จัดตั้ง

ในเมื่อคุณสามารถจัดรูปแบบ, อุปกรณ์ รวมทั้งเครื่องใช้สอยในห้องครัวได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาซึ่งนับได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายและก็สำคัญมากเป็น “การเลือกผู้ออกแบบและก็จัดตั้ง” เนื่องจากว่าจะเป็นตัวชี้วัดว่าชุดห้องครัวที่คุณวาดวิมานในอากาศเอาไว้จะสามารถออกมาตรงตามสิ่งที่มีความต้องการไหม ในขณะนี้มีดีไซน์เนอร์, อินหนเรีย

แล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้างไม่น้อยเลยทีเดียว การที่จะตกลงใจเลือกคงจะไม่ได้ง่ายแน่ คุณควรที่จะทำการเลือกพระภูมิมีความเด่นชัดในเรื่องเนื้อหาของแบบและก็ราคา ผลงาน แล้วก็ควรมีความเชื่อได้เป็นหลักที่สามารถค้นหาข้อมูลการเขียนทะเบียนธุรกิจถึงที่กะไว้ กรมปรับปรุงธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บ www.dbd.go.th

คุณจำต้องให้ผู้ออกแบบรวมทั้งจัดตั้งชุดห้องครัววางแบบชุดห้องครัวในต้นแบบ 3D ให้มองกับเสนอราคาเบ็ดเสร็จก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ และไม่ควรจะชำระเงินให้ทั้งหมดทั้งปวงทีเดียวจะต้องจ่ายเป็นค่าเงินมัดจำไปก่อนเมื่องานเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงค่อยจ่ายที่เหลือ

ควรมีคณะทำงานที่พร้อมแล้วก็มีประสบการณ์เพื่องานเสร็จตรงเวลาแล้วก็ได้ชุดห้องครัวที่มีความงามทนทาน รวมทั้งที่สำคัญควรจะมีการบริการข้างหลังวิธีขายที่ดีสามารถให้คำแนะนำได้ดิบได้ดีแล้วก็เข้ามาพิจารณารวมทั้งแก้ไขได้ตลอดโดยไม่ทิ้งลูกค้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต