แต่งคอนโด

แต่งคอนโด ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แต่ว่าใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อเพียงพอร์ซเลน ที่ให้สัมผัสและก็ลวดลายเสมอเหมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนถึงน่าระอาเกินความจำเป็น

condo decoration room decoration
แต่งคอนโด

แต่งคอนโด High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

อย่างที่พวกเราทราบดีว่าวิถีชีวิตที่แปรไป แต่งคอนโด ทำให้ผู้คนจะต้องเปลี่ยนแปลง จากการอยู่บ้านเดี่ยว มาพักในตึก แนวสูงขึ้น อย่างอาคารชุด ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่คนที่กำลังอยู่ในช่วงที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว ที่ดำรงชีวิตในเมืองใหญ่ แม้ว่าจะจำต้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ที่แทบจะไม่มีรอบๆเลยก็ตาม

ซึ่งเหตุผลส่วนใดส่วนหนึ่ง อาจมาจากความสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง การดูแลจัดแจงข้างในบ้านง่าย รวมทั้งมีระบบระเบียบความปลอดภัย ค่อนข้างจะสูง ในเวลาเดียวกันผู้ที่อยู่ภายในห้องชุดคอนโด ก็มีนิดหน่อยที่คร่ำครวญหา ความรู้สึกอบอุ่น ราวกับอยู่บ้าน ก็จำเป็นต้องอาศัยการออกแบบข้างในเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพ ใส่ฟังก์ชันที่มีนานาประการแบบ ให้ดำรงชีวิตได้พร้อม เสมือนอยู่บ้านขนาดเล็ก บ้านไม่มีรั้ว

คอนโดที่นี้ตั้งอยู่ในสีลม หนึ่งในถนนหนทางสายสำคัญ ที่มีชีวิตชีวา ของกรุงเทพมหานคร เป็นห้องไฮบริด Hybrid ผสมสิ่งใหม่การพักอาศัย เพดานสูงมีแบบที่ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาวขึ้น นำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยที่มีความสูงสองเท่า พร้อมเคาน์เตอร์ห้องครัว ส้วม 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอน 2 ห้องที่ด้านล่างและก็ข้างบน ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ว่าได้ทิวทัศน์มุมมองสูงๆที่เป็นเสน่ห์ของอาคารชุดที่สบายตอบปัญหาสำหรับคนยุคสมัยใหม่

เจ้าของบ้านที่ย้ายเข้ามา เป็นครอบครัวสี่คน มีบิดามารดาสองคน รวมทั้งลูกสองคน จุดหมายหลักสำหรับในการตกแต่งห้องนี้เป็น บริหารพื้นที่ด้านในให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่ราว 20 ตารางเมตร รวมถึงพื้นที่นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่ทานอาหาร พื้นที่ดำเนินงาน และก็ห้องนอนสำหรับเด็ก นอกเหนือจากพื้นที่ดำเนินงานที่จะต้องแยกเป็นสัดส่วนแล้ว ทุกพื้นที่ควรมีความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ก็เลยเริ่มจากการแบ่งพื้นที่ บ้านเพิงหมาแหงน ออกเป็นโซน พื้นที่เปิดโล่ งแล้วก็โซนเป็นส่วนตัว

High Ceiling Condominium

แต่งคอนโด

ฟังก์ชันที่ใช้งานด้วยกันสำคัญๆจะเป็นโต๊ะทานอาหารแล้วก็โต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ชูเป็นแท่นราวกับเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูโทรทัศน์ได้ นั่งพักผ่อนพักได้บนโซฟาข้างหลัง เนื่องด้วยขนาดห้องออกจะจำกัด Pool Villa

ก็เลยจะต้องใช้พื้นที่อย่างมีคุณภาพสูงสุด ทุกพื้นที่ก็เลยมีลักษณะเป็น Multi Function สามารถเปลี่ยนแปลงใช้งานได้หลายสิ่งหลายอย่าง มุมจัดเก็บก็จะถูกหลบซ่อนไว้ใต้แท่นที่นั่ง ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของรวมอยู่ในบันไดและก็ยังรวมทั้งพาร์ว่ากล่าวชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้บ้านเรียบร้อย

ต่อจากตู้ชั้นวางโทรทัศน์ ออกแบบห้องน้ำ จะช่องบันได เพื่อขึ้นไปที่เตียงบนชั้นลอย ใต้มีช่องว่างเล็กๆก็ไม่ปลดปล่อยให้ฟรีคุณประโยชน์จัดเป็นมุมปฏิบัติงานติดฝาผนังกระจก ที่เพิ่มพาร์ติเตียนชั่น เพื่อความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยทำให้มีสมาธิเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อจะต้องใช้สมอง แต่ว่าเมื่อสายตาลา คิดงานไม่ออกก็ปลดปล่อยมุมมองออกไปดูทิวทัศน์ข้างนอกครู่หนึ่ง เมื่อกระปรี้กระเปร่าขึ้นก็กลับมาปฏิบัติงานได้ต่อ

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ปฏิบัติหน้าที่เชื่อมต่อสายตา ให้กำเนิดความเกี่ยวเนื่อง ของพื้นที่เจริญ ความใสสะอาดของฝาผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้เกิดความรู้สึกถึงอิสรภาพ ไม่เสมือนถูกหุ้มห่อ ด้วยขอบเขตของกำแพง การเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วราวกับอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งกว่าอยู่คอนโด ขายบ้านภูเก็ต

แต่งคอนโดระยิบระยับ สไตล์ Modern & Luxury

แต่งคอนโด

ภายหลังที่ตกลงใจเลือกห้องเช่า หรือ คอนโดโครงงานที่ถูกใจ ทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าถัดไปเป็นการตกแต่งห้องที่ร้างให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมต้องเป็นไปในทำนองเดียวกัน ทั้งยังการเลือกเครื่องเรือน การควบคุมธีมสี แสงสว่าง ไฟ สิ่งของของตกแต่งในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่แสดงอารมณ์ความรู้สึก แล้วก็ตัวตนของคนที่เป็นเจ้าของ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาห้องมองหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้อย่างง่ายๆ แม้ทราบแนวทาง สำหรับเพื่อการเลือก และก็จัดส่วนประกอบ พูลวิลล่า

เลือกสิ่งของสะท้อนความนำสมัยซ่อนเร้นความแท่

แต่งคอนโด

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่จำเป็นเป็น วางแบบเครื่องเรือนจะต้องเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาเกลื่อนกลาดตา เลือกสิ่งของที่พรีเซ็นท์ความนำสมัย สำหรับโครงงานนี้ เลือกใช้อุปกรณ์ฝาผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่อำพรางตา ให้ห้องมองกว้าง รวมทั้งส่องสะท้อนสิ่งของสีเมทัลลิคที่มีผิวแวววาวอย่าง อลูมินัม เหล็ก สแตนเลส

ให้แสงสว่างเงาสร้างความสวยหรูทันสมัย ส่วนของพื้นของห้องรวมทั้งเพดานตกแต่งด้วยไม้ เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ตัดทอนความราบเรียบแล้วก็กระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตา อสังหาริมทรัพย์ ให้ห้องมองกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้าง แบบยุโรปโบราณ ปลายเตียงวางเก้าอี้จังหวัดสตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture งาม มองนุ่มนวลแต่ว่าโก้

ห้องเช่านี้พื้นที่ไม่มากมาย ก็เลยแบ่งฟังก์ชันการใช้แรงงาน โดยใช้ฝาผนังทึบให้ต่ำที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชัน มีความเกี่ยวเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนห้องครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดฝาผนัง เพื่อไม่ให้ก่อกวนพื้นที่ในห้อง ต่อไปเป็นมุมนั่งพักผ่อน รวมทั้งห้องนอน ระหว่างห้องครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่ แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นเหมือนฉากกัน ไปด้วยในตัว

โทนสีหลักเพียงแค่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้เป็น สีขาว เทา น้ำตาล โดยย้ำสีเทาเป็นสีพื้นข้างหลัง ในพื้นที่ใหญ่ที่สุด จากหลายๆอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น ผ้าบุโซฟา ฝาผนังผิวลายปูนเปลือย แผ่นสิ่งของลายหินอ่อน ที่ให้ลายเส้นสวยสดงดงาม หรูหรามีสไตล์ ซึ่งดีไซน์เนอร์ใช้ประยุกต์ใช้กรุฝาผนัง หรือทำ Top โต๊ะรับประทานอาหาร กรุ Top ไอส์แลนด์ในห้องครัว ในส้วม

ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แต่ว่าใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อเพียงพอร์ซเลน ที่ให้สัมผัสและก็ลวดลายเสมอเหมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนถึงน่าระอาเกินความจำเป็น

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยสิ่งของแวววับ และก็แสงที่ตกแต่งอย่างงดงาม มีทั้งยังไฟที่หลบซ่อนตามกรอบเครื่องเรือน ชั้นวาง โคม แอลอีดี แบบเข้าราง ทำให้ห้องสว่างวับๆ กระทั่งลืมความแคบ รอบๆฝาผนังข้างๆติดผ้าม่านม้วนกระแสไฟฟ้าอุปกรณ์โปร่งแสง ที่เข้ากันได้กับลุคบ้านแบบโมเดิร์น

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละประเภทมีคุณลักษณะ เฉพาะของผิว ลวดลาย แล้วก็สี ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งบรรยากาศของบ้านที่แตกต่าง อาทิเช่น สัมผัส แล้วก็สีของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทา ปูนเปลือยขัดมันรวมทั้งเหล้กดูดิบ โก้ กระด้าง หรือถ้าหากอยากลุคลุคล้ำยุคคละเคล้าความโก้หรู สิ่งของที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงสว่างเงาระยิบระยับ จะตอบปัญหาได้พอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต