จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แบบน่ารัก

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ ถ้าหากโซฟาเป็นอย่างแรกที่แลเห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง แม้กระนั้นโซฟาของคุณใช้มานานจนถึงแปลงเป็นสิ่งที่คุ้น คงจะถึงเวลาแปลงลุค ถ้าหากไม่ต้องการเสียตังค์ห่อหุ้มเบาะใหม่ก็แต่ว่าหาซื้อผ้าลายแจ่มๆมาวางพิงบนพนัก

beautiful house corner
จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

ไอเดีย จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อน

หากแม้ห้องรับแขก จะเป็นมุมพักที่ดี มุมหนึ่งของบ้าน จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะเป็นประกันได้ว่า พื้นที่นี้ จะไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องรับแขก ที่ถูกจำกัดไว้ ด้วยพื้นที่สี่เหลี่ยมด้านในห้อง เนื่องจากบางเวลาพื้นที่อย่างมุมข้างบ้าน หรือ รอบๆหน้าบันไดก็สามารถเป็นหลักที่ดีๆสำหรับนั่งพักผ่อนได้ด้วยเหมือนกัน

การมีมุมนั่งพักผ่อนในบ้าน ก็ถือได้ว่ามุม ที่ได้บรรเทาแล้ว พวกเราควรจะจัดมุมที่สำหรับบรรเทา บ้าน ไว้ภายในบ้านหรือรอบๆบ้านมุมใดสักมุม แต่ว่าการจัดมุมนั่งพักผ่อนเช่นไรให้มีความรู้ผ่อนคลาย วันนี้พวกเรามีไอเดียมานำเสนอให้ทุกคนได้ดูแล้ว เริ่มจากมุมด้านในภายที่มีการติดกระจกใสซึ่งสามารถแลเห็น ภายนอกได้ และก็นำเก้าอี้ หรือโซฟามาตั้งกับเบาะนุ่ม

ถึงแม้บ้านในขณะนี้ จะเด่น ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่ล้ำสมัยเป็นส่วนมาก แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาผสมไปกับการแต่งบ้าน ที่นำสมัย นั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้าน มองบรรเทา และก็น่าอยู่มากเพิ่มขึ้น เหตุเพราะเมืองไทยอยู่เขตอากาศร้อนเปียกชื้น ที่มีแสงอาทิตย์จัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริง ไปด้วยสัมผัส ที่ธรรมชาติอย่าง การใช้เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศ เชื้อเชิญบรรเทา ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับไอเดียนี้ อาจเริ่มต้นจากการนำเครื่องเรือน สำหรับนั่งพักผ่อน แบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศเชิญบรรเทา มากขึ้นเรื่อยๆ ควรที่จะทำการเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เพิ่มด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อป หินอ่อน ทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสาน ที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่ง บางทีอาจประดับประดาเสริมเติม ด้วยประทีปการจักสานที่มีเสน่ห์ ในแบบไทย จบท้ายด้วยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ ก็สามารถแปลงพื้นที่ ข้างบ้านให้เป็นมุมพัก แสนสบายได้แต่ละวัน

ตกแต่งบ้าน แปลงพื้นที่สารพัดประโยชน์ เป็นมุมนั่งพักผ่อน

มุมนั่งพักผ่อนที่ดีต้องมีบรรยากาศ ที่เย็นสบาย ระบายอากาศเจริญ และก็มีแสงไฟ ที่สมควรพอเพียง ทั้งยังในกลางวัน แล้วก็เวลากลางคืน ซึ่งคุณสามารถปรับใช้พื้นที่ ในรอบๆชั้นลอย ห้องสารพัดประโยชน์ หรือมุมโถงทางเท้า ของบ้านเป็นโซนนั่งพักผ่อนได้ เพียงแต่จัดวางเครื่องเรือนระบุเขต สำหรับทำเป็นมุมนั่งพักผ่อน

เติมแต่งพื้นที่ในรอบๆนั้น ให้มองแจ่มใสด้วยการเติมสีเขียวๆของต้นไม้โดยการแต่งสวนกระถางต่างๆบางทีอาจเพิ่มความสบายสบายให้การใช้สอยในรอบๆที่มีช่องหน้าต่าง ด้วยการต่อว่าดผ้าม่านสำหรับ กรองแสงตะวันในกลางวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถประดิษฐ์ บรรยากาศอันสมควรในการนั่งพักผ่อนบรรเทา ให้พื้นที่ สารพัดประโยชน์ต่างๆเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

ตกแต่งบ้าน จัดมุมหน้าบันไดให้พร้อมนั่งพักผ่อน

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ว่างๆรอบๆหน้าบันไดบ้าน หรือพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องต่างๆที่มีขนาดกว้างใหญ่มากพอ อย่าปลดปล่อยพื้นที่นี้ให้ว่างเปล่า แต่ว่าควรจะแปลงโซนใช้สอยให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงเป็นมุมนั่งพักผ่อนสบายๆ

แค่เพียงนำเดย์เบดขนาดเล็กๆมาจัดวาง ปูพรมนุ่มๆตกแต่งบ้านในรอบๆนั้นให้มองอบอุ่น บ้านอิฐแดง บางทีอาจเพิ่มสเปซการใช้แรงงาน โดยการปรับมุมฝาผนังให้เป็นตู้ชั้นวางบิลท์อินสำหรับวางหนังสือ หรือ เสริมแต่งของตกแต่ง คุณก็จะได้มุมนั่งพักผ่อนสบายๆเพิ่มเติมหนึ่งมุม โดยไม่จำเป็นจะต้องขอคืนดีห้องรับแขกเสมอ

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดสวนนอกบ้าน เพิ่มมุมพัก

นอกเหนือจากการตกแต่งพื้นที่ ด้านในภายให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนแล้ว พื้นที่นอกบ้านอย่างมุมสวน ก็สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้เหมือนกัน ขอแค่เพียงมุมสวนของคุณมีต้นไม้ให้ร่มเงา ที่มีความร่มเย็นมากพอ ถ้าเกิดเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยพื้นดิน

ไม่มีการปูต้นหญ้าหรือปูกระเบื้องเสริมเติม เสนอแนะให้ปรับระดับของพื้นให้อยู่ในองศาที่สมควรก่อน แล้วหลังจากนั้นแล้วก็ค่อยนำเก้าอี้เล่นจำพวก เก้าอี้ไม้ ม้านั่ง หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กมาจัดวาง คุณก็จะได้มุมสวนที่พร้อมนั่งตามปรารถนา

  1. โซนนิ่งที่บกพร่อง

ก่อนที่จะจัดเครื่องเรือน พวกเราจำเป็นต้องแบ่งสรรพื้นที่ในบ้านก่อน ซึ่งไม่จำเป็นที่ต้องตามแบบที่อินหนเรียวางไว้ทั้งผอง แม้คุณถูกใจจัดห้องแบบโอเพ่นสเปชเพื่อจะได้แลเห็นกิจกรรมของสมาชิก ในครอบครัวก็ทำเป็น จะนั่งคุยไปดูโทรทัศน์กันไป แล้วยังมีพื้นที่จัดโต๊ะดำเนินงาน หรือ ทำการบ้านงานหัตถกรรมของเด็กๆด้วย ทั้งสิ้นขึ้นกับไลฟ์สไตล์ รวมทั้งความสบายสบายของพวกเราเป็นที่ตั้ง

  1. ห้องเช่าหรือเลนโบว์ลิ่งกันนะ !

ห้องที่มีขนาดแคบ แล้วก็ยาว นับว่าเป็นหายนะ ของการจัดวางเครื่องเรือน แต่ว่าพวกเรามีแนวทางเล่นสนุกสนานกับพื้นที่ที่น่าอึดอัดนี้ให้กำเนิดผลดีได้ ด้วยการแบ่งห้องออกเป็นโซนๆอย่างเช่น จัดโซนนั่งพักผ่อนไว้ข้างหน้าแล้วมีฉากกันงามๆถัดจากนั้นจัดเป็นโซนดำเนินการ ต่อด้วยฉากกันอีกลายเพื่อจัดโซนห้องนอน คุณลักษณะเด่นก็คือสามารถเปิด-สิ้นสุดกัน ได้สบายเมื่ออยาก

  1. นึกถึงแต่ว่าฟังก์ชั่นเดียว

ช่วงนี้จะเสียตังค์ ทั้งทีจำเป็นต้องคุ้ม เมื่อจะเลือกซื้อเครื่องเรือนสักชิ้นก็ควรคิดถึงการใช้แรงงานและก็กิจกรรมในบ้านด้วย ดังเช่นว่า จังหวัดสตูลซึ่งสามารถใช้เป็นที่นั่งเวลาจำเป็นต้องต้อนรับแขกผู้คนจำนวนมาก สามารถโยกย้ายไปได้รอบวงพูดคุย ท้ายที่สุดยังรับเป็นโต๊ะวางชุดชา-กาแฟระหว่างงานเลี้ยงกับเพื่อนพ้องๆได้…นี่สีถึงจะเวิร์ก

  1. เตียงกับหน้าต่าง

ตามฮวงจุ้ยว่าไม่สมควรวางหัวเตียงไว้ รอบๆหน้าต่าง แม้กระนั้นหากคุณไม่แคร์เนื่องจากต้องการอาบแสงตะวันรุ่งเช้าก็ช่างเถิด สิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือเตียงชอบใหญ่มากยิ่งกว่ากรอบหน้าต่างก็เลยดูไม่ได้รูปทรง ขายวิลล่าภูเก็ต เวลาคิดม่านควรจะเพิ่มความยาวของรางม่านให้มีขนาดพอๆกับหรือใหญ่มากยิ่งกว่าเตียง เป็นเบื้องหลังที่แปลงตามลายผืนผ้าได้ด้วย

  1. ประพรมกับเครื่องเรือน

ขี้นอยู่กับเป้าหมาย ของการใช้ ถ้าเกิดเพียงแค่เพิ่มสีสันให้ห้องมองอบอุ่น รวมทั้งนุ่มสบายเท้า ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ประพรมผืนใหญ่ปูอีกทั้งห้อง ได้แก่ ในห้องรับแขกบางทีอาจปูพรมที่ได้โต๊ะรับรองแขก โดยให้เหลือขยายประพรมอย่างต่ำ 1-2 คืบจากตัวโต๊ะ แต่ว่าถ้าเกิดปูพรม เพื่อช่วยปกป้องรอยขูดขีด บนพื้นจากการเลื่อนเก้าอี้ไป-มา ก็ควรที่จะทำการเลือกประพรมให้กว้างเพียงพอ ที่จะรองรับขาเครื่องเรือนได้ทั้งปวง

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่
  1. โซฟาที่น่าระอา

ถ้าหากโซฟาเป็นอย่างแรกที่แลเห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง แม้กระนั้นโซฟาของคุณใช้มานานจนถึงแปลงเป็นสิ่งที่คุ้น คงจะถึงเวลาแปลงลุค ถ้าหากไม่ต้องการเสียตังค์ห่อหุ้มเบาะใหม่ก็แต่ว่าหาซื้อผ้าลายแจ่มๆมาวางพิงบนพนัก แล้วยังแปลงลายใหม่ได้เมื่ออยาก

  1. ดูแล้วไม่สะดุดตา

จะวางชุดโซฟาไว้ที่ไหน ก็จะต้องมีจุดโฟกัสหรือจุดนำสายตา ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง หรือ แชนเดอเลียร์กึ่งกลางห้อง แม้กระนั้นหากจุดวางโซฟาของคุณเป็นเพียงแค่ฝาผนังว่างเปล่า แนวทางกล้วยๆก็แค่แต่งฝาผนัง ด้วยชั้นที่มีไว้วางหนังสือ เพิ่มแเอ็กเซสซอปรี่กิ๊บเก๋ไว้บนชั้นด้วย หรือจะทำเป็นฝาผนังแกลเลอรี่ รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว โดยมีงานศิลปะของคุณเป็นดารานำชาย (ถ้าหากมันเยี่ยมจริงๆ) ยืนยันว่ามุมนั้นจะมองสะดุดตาขึ้นมาในทันที

  1. อย่าลืมการจราจรในบ้าน

แม้กระทั่งบ้านกว้างแค่ไหน ถ้าเกิดนำเครื่องเรือนขึ้นใหญ่มาวางติดก็หมดก็คงจะรู้สึกอึดอัดแออัดคับแคบไปชัดเจน ทางที่ดีควรจะเว้นช่องว่างไว้ให้เดินเข้า-ออกได้สบาย จะได้ไม่ต้องเต้นแทงเก๋สับกลับกับไปๆมาๆ ส่วนประตูแล้วก็เครื่องเรือนที่มีลิ้นชักก็จะต้องนึกถึงพื้นที่ว่าง เมื่อจะต้องใช้งานด้วย

  1. ไซส์ไม่ใช่ก็จะต้องเปลี่ยนแปลง

เครื่องเรือน ที่งามต้องใจ แม้กระนั้นขนาดไม่เพียงพอดี กับการใช้แรงงาน ขายบ้านภูเก็ต อาจก่อให้ชีวิตยุ่งยาก ยิ่งเป็นห้องเล็กๆยิ่งไม่สมควรละเลยเครื่องเรือนไซส์เล็กร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะคอนโซลทรงเพรียวลมและก็ที่นั่งปลายตีนขนาดกระชับในห้องนอน ซึ่งหลบซ่อนที่เก็บของไว้ภายในตัว และก็หลายครั้งที่โซฟาขนาดใหญ่ชอบจนกระทั่งอยู่ในมุมใด มุมหนึ่งของห้อง แม้กระนั้นโซฟาเล็กๆกลับตอบปัญหาชีวิตได้มากกว่า เนื่องจากโยกย้ายสบาย ใช้งานได้มากมาย เหมาะสมกับพื้นที่แบบ มัสติฟังก์ชั่น ได้อย่างพอดี

  1. ติดฝาผนังไว้ก่อนเป็นดี จริงหรอ ?

ถ้าหากคิดอย่างนี้พลาดแน่นอนการดันเครื่องเรือนไปไว้ด้านใดด้านหนึ่งของห้องก็ราวกับการเล่นไม้กระดกตามลำพัง จะไปบันเทิงใจอะไรล่ะ จำต้องกล้าที่จะแปลง ทดลองขยับชุดต้อนรับแขกมาไว้กึ่งกลางห้องบ้าง จะลุก นั่ง เดินก็สบาย ไม่ว่ามาจากมุมไหน มีโต๊ะข้างให้ทุกๆที่นั่งวางเครื่องดื่มได้สบายๆถ้าจัดตั้งโทรทัศน์ไว้ด้วยหรืออยู่ใกล้กับโต๊ะรับประทานอาหาร ยิ่งทำให้พื้นที่พูดคุยของครอบครัวอบอุ่นขึ้น

แปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มี พื้นที่มากพอ เสนอแนะให้เพิ่มความยุติธรรมชาติ ให้กับมุมบรรเทา ด้วยการเสริมระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความยุติธรรมชาติ จากอุปกรณ์ไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความเบิกบานใจ ให้พื้นที่บรรเทาของบ้าน

ด้วยการแต่งสวนกระถางดอกไม้ เนื่องจากว่าต้นไม้นั้นจะคายความชืน แล้วก็เก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดจนกระทั่งเกินความจำเป็น ก็จะช่วยให้บรรยากาศ การคลายเครียดของบ้านพร้อม สำหรับเพื่อการพักอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต