บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม บ้านขนาดชั้นครึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ด้านล่างเป็นห้องรับแขกแล้วก็ห้องครัว ชั้นลอยเป็นห้อนนอน ฝาผนังข้างนอกกรุหินทราย อันเป็นสไตล์ ที่ได้แรงดลใจ มาจากบ้านในแว่นแคว้น Aix-En-Provence ประเทศฝรั่งเศส บ้านนี้เบือนหน้าเข้าพบซอกเขาตรงหน้า มีระเบียงหน้าบ้านเล็กๆเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ แต่ก่อนพื้นที่นี้เคยเป็นไร่หัวไช้เท้า มะเขือเทศ แล้วก็ผักชีมาก่อน

cottage style house
บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม ขนาดเล็กอยู่สบาย บ้านหลังน้อยกลางสวน 

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเคยมีความคิดต้องการมี “บ้านสไตล์กระท่อม เล็กๆ” สักข้างหลังที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนชื่นบาน มองดูไปทางไหนก็มองเห็นแต่ว่าสีเขียวชอุ่มเปียกแฉะตา คงจะช่วยทำให้ชีวิตของพวกเราได้บรรเทาขึ้นอีกมากมาย บ้านขนาดเล็กอยู่สบาย

บ้านแล้วก็สวน ก็เลยได้รวม “5 บ้านงามสไตล์กระต๊อบน้อยกึ่งกลางสวน” ที่มองเห็นแล้วอาจจะทำให้คุณดวงใจละลาย ต้องการมีบ้านสวยๆแบบงี้บ้าง จะสร้างไว้เป็นโลกส่วนตัวของคุณที่อยู่ไม่ไกลจากตัวบ้านหลัก หรือใช้เป็นบ้านพักผ่อน ในชนบทก็เข้าท่าเข้าทาง ด้วยเหตุว่ามีองค์ประกอบไม่สลับซับซ้อน ก่อสร้างได้ง่าย บ้านข้างหลังเล็กอยู่สบาย

1. บ้านไม้ที่สุขสบายอยู่เยอะไปหมด

บ้านเล็กๆข้างหลังนี้ก่อสร้างด้วยไม้สน จากประเทศรัสเซีย ทั้งยังข้างหลังประกอบขึ้น บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยระบบน็อกดาวน์ ก็เลยก่อสร้างได้รวดเร็วทันใจกว่า บ้านแบบธรรมดามากมาย แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่น จากไม้สนรวมทั้งมองสวยอีกด้วย สีเหลืองครีมอ่อนๆของตัวบ้านเมื่ออยู่ท่ามกลางต้นไม้ น้อยใหญ่ ก็สร้างบรรยากาศให้บ้านมองน่าอยู่และก็สดชื่น การแบ่งพื้นที่ใช้สอย ของบ้านมองกระชับ

เริ่มตั้งแต่ระเบียงไม้กว้างหน้าบ้าน สำหรับออกมานั่งพักผ่อน ส่วนด้านในมี ห้องโถงซึ่งกว้างใหญ่พอเพียง ให้คนภายในครอบครัว มาใช้งานด้วยกัน ทั้งแบ่งมุมหนึ่งเป็นแพนทปรี่เล็กๆได้ด้วย รอบห้องเจาะหน้าต่าง ให้แสงไฟจากด้านนอก ลอดเข้ามา บ้านข้างหลังนี้มีเพียงแต่ 1 ห้องนอนและก็ 1 ห้องอาบน้ำ แต่ว่าก็จัดวางแผนผังการใช้แรงงานได้พอดีและก็งาม pool villa phuket

2. บ้านกลิ่นโปรวองซ์ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

บ้านขนาดชั้นครึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ด้านล่างเป็นห้องรับแขกแล้วก็ห้องครัว ชั้นลอยเป็นห้อนนอน ฝาผนังข้างนอกกรุหินทราย อันเป็นสไตล์ ที่ได้แรงดลใจ มาจากบ้านในแว่นแคว้น Aix-En-Provence ประเทศฝรั่งเศส บ้านนี้เบือนหน้าเข้าพบซอกเขาตรงหน้า มีระเบียงหน้าบ้านเล็กๆเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ แต่ก่อนพื้นที่นี้เคยเป็นไร่หัวไช้เท้า มะเขือเทศ แล้วก็ผักชีมาก่อน

ก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องปรับพื้นที่มากนัก รวมทั้งเจ้าของบ้านต้องการเก็บพื้นที่เอาไว้แบบเดิมให้เยอะที่สุด โดยไม่ทำลายสภาพแวดล้อมรอบกาย โดยบ้านทุกข้างหลังในชุมชนนี้มีวิถีชีวิตที่ช่วยเหลือเจือจานกัน ทุกบ้านใช้พลังงานโซลาร์เซลล์รวมทั้งเก็บกักน้ำฝนไว้ใช้ ถือว่าเป็น Green Society อย่างแท้จริง ขายวิลล่าภูเก็ต

3.บ้านไม่เยี่ยมแต่ว่างามมากมายของนักแสดงนักปั้น

บ้านสไตล์กระท่อม

ที่พักและก็สตูดิโอปฏิบัติงานศิลป์ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บนพื้นที่โดยประมาณ 2 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งอยู่ใกล้ลำน้ำสายเล็กๆองค์ประกอบเดิมของบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่มองเห็นได้ตามบ้านชนบททั่วๆไป เมื่อเจ้าของบ้านสำรวจว่าองค์ประกอบยังแข็งแรงดี ก็เลยแปลงการใช้แรงงานใหม่ pool villa phuket

โดยข้างหลังแรกจากที่หยุดรถยนต์เดิมซึ่งมีเพียงแต่โครงหลังคาแล้วก็เสา ก็ปรับเป็นฝาผนังทึบและก็ขยับออกห่างจากเสาเพื่อขยายพื้นที่ ใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อน และก็ห้องแสดงผลลัพธ์งาน ส่วนหลังที่อยู่ต่อไปข้างในเดิมมีการกันพื้นที่แบ่ง เป็นสองห้องนอน ก็ตีฝาผนังออกแทบทั้งหมดเพื่อพื้นที่เปิดเตียนโล่งขึ้น เว้นฝาผนังไว้ด้านหนึ่งสำหรับเจาะทำฝาผนังโค้ง เพื่อกับเครื่องเรือนที่จะเอามาวาง

4. ความจำตลอด 20 ปี ของ “บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ”

บ้านที่วางแบบให้มีลักษณะราวกับกระต๊อบการวางแบบแปลนของตัวบ้านก็มองเป็นความเจตนาของคุณอำนาจที่ต้องการที่จะให้ทุกส่วนของบ้านได้สัมผัสกับสวนอย่างใกล้ชิด และไม่ว่าจะอยู่รอบๆใดในบ้านข้างหลังนี้ก็จะรู้เรื่องเย็นสบายจากสายลมเฉื่อยๆที่พัดผ่านตัวบ้าน จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

ในการตกแต่ง อิงสไตล์อิงลิชเอ็ดวาร์เดียนคอตเทจ เนื่องจากเจ้าของบ้านเคยไปเรียนแล้วก็ดำรงชีวิตที่อังกฤษนานยาวนานหลายปี ก็เลยมีความสนิทสนมและก็เก็บความถูกใจในสไตล์การตกแต่งอย่างงี้กลับมาก่อสร้างบ้านพักส่วนตัว

5. บ้านชั้นเดี่ยวบนเนิน ดูทิวทัศน์เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

บ้านไม้สนชั้นเดี่ยวโชว์สีสัน แล้วก็ผิวสัมผัส แบบไม้สนอย่างงดงาม คู่กับหลังคายางชิงเกิ้ลสีเทามองถูกกัน บนที่ดินจัดแบ่งในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ข้างหน้ามีสนามไล่ไปตามเนิน รับกับเบื้องหลังอันเป็นทิวภาพแสนงามของเทือกเขาซับซ้อน ใต้ถุนบ้านใช้พื้นที่เหลือจากองค์ประกอบรากฐานขึ้นเป็นเสาตามความชันเดิมของพื้นที่

สามารถทำห้องเก็บของ และก็หอพักรับรองแขกได้อีก ดูแล้วเป็นบ้านที่ดีไซน์ฟังก์ชัน ได้พร้อมในขนาดที่สมควร ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วเป็นบ้านไม้สำเร็จรูปแบบน็อกดาวน์ที่จัดตั้งก่อสร้างได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน เป็นบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้มาพักจริงๆ

”กระต๊อบข้างหลังน้อย” งามน่าอยู่ สร้างไว้นอนที่สวนทุ่งข้าว สนิทสนมธรรมชาติ

นับเป็นอีกหนึ่งความฝันของคนจำนวนไม่น้อยเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ นา โอบล้อมด้วยสวนนับเป็นอีกหนึ่งความฝันของหลายท่านเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ ท้องนา โอบล้อมด้วยสวนเล็ก ไม่ต้องหรูหรา เพียงแค่ได้ตื่นรุ่งเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้รดน้ำต้นไม้ที่ปลูกไว้ ก็นับว่าเป็นความสำราญแล้ว

และก็สำหรับคนไหนกันที่กำลังมองหาแบบบ้านกระต๊อบที่ว่าอยู่ วันนี้ LIEKR.คอม ได้สะสมแบบบ้านกระต๊อบมาให้ดู แต่ละแบบน่าอยู่ทั้งหมดเลยล่ะมาดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้าง POOL VILLA PHUKET

บ้านสไตล์กระต๊อบ เสน่ห์น่ารักน่าเอ็นดูที่รีโนเวทจากซากก้อนอิฐ

ในสมัยก่อนพวกเราคงจะได้มองเห็นคนกลางอสังหาขอบกองทัพย์ มองหาที่ดินงามๆบ้านงามๆเพื่อขายได้กำไร แม้กระนั้นยุคนี้กลับต่างออกไปตรงที่จะมีคนมองหาบ้านเก่า อาคารเก่าเอามาดำเนินการปรับแก้ไขใหม่แล้วขายให้คนอยากได้บ้านในราคาที่ถูกลงกว่าซื้อบ้านมือชั้นยอด บ้านข้างหลังนี้ก็ยอดเยี่ยมในแผนการแก้ไขบ้านเก่าที่สร้างในปี 1954 อยู่กึ่งกลางทะเลทรายแคลิฟอร์เนียอันสงบเงียบ

ซึ่งหลุดรอดมาถึงยุคนี้ได้ในภาวะย่ำแย่ แม้กระนั้นดีไซน์เนอร์ Kelly Kai ก็สามารถเปลี่ยนให้ตรงนี้ให้เปลี่ยนเป็นบ้านพักตากอากาศให้เช่าที่สวยได้แบบไม่ยาก

บ้านสไตล์กระท่อม

Kelly Kai ใช้เวลาวันว่างนั่งเลื่อนดูก่อนยชื่ออสังหาริมทรัพย์ไปเรื่อยกระทั่งมาพบที่ที่นี้ใน Morongo Valley เป็นครั้งแรกที่คุณมีความรู้สึกว่าจำต้องไปเยี่ยมดูด้วยตัวเอง ซึ่งภาพแรกที่มองเห็นจะต้องพูดว่ามิได้มีความคิดว่ามาตรวจบ้าน บ้านสไตล์คันทรี

แม้กระนั้นราวกับกำลังการเดินผ่านกองเศษหินหรือก้อนอิฐมากยิ่งกว่า แม้ว่าจะเป็นแบบนั้แม้กระนั้นคุณกลับรู้สึกซาบซึ้งใจกับสิ่งที่คุณมองเห็น เนื่องจากว่าสิ่งแวดล้อมจุดศูนย์กลางช่องเขาที่สวยสดงดงามมองสงบเงียบ แล้วก็เค้าเรื่องบ้านก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูอะไรบางอย่างที่เห็นภาพโดยทันทีว่าปรับแต่งแล้วใบหน้าจะออกมาในแนวทางไหน

ก่อนปรับปรุงแก้ไขบ้าน จากตึกที่ถูกทิ้งร้างยาวนานหลายปี ทำให้ข้างนอกเสื่อมโทรมเท่ากับด้านในที่ภาวะไม่ได้ต่างอะไรกัน แต่ว่าภายหลังจากการยกเครื่องส่วนประกอบจากบนลงด้านล่าง ใช้การตกแต่งรวมทั้งด้านนอกใหม่ทั้งผองเพื่อพร้อมในการเช่า ก็ออกมาเป็นบ้านที่น่าอยู่อย่างอบอุ่น ซึ่งสามารถดำเนินชีวิตสบายๆได้ถัดไปอีกหลายสิบปีในที่เดิม

ข้างหลังปรับปรุงแก้ไข จะมีความคิดเห็นว่าใบหน้าของบ้านแปรไปดูดีขึ้นผ่านสิ่งของที่เปลี่ยนแปลงใหม่ จากแผ่นไม้เป็นก้อนอิฐและก็ปูนเปลือยที่มองเข้ากันได้กับแผ่นดินและก็ทรายบริเวณฟังก์ชันนอกบ้านวางไว้หลายจุดมีพื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่ทานอาหารที่โล่งแจ้ง ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากแสงอาทิตย์ด้วยซุ้มระแนงไม้

นอกพื้นที่นั่งพักผ่อนหลักเป็นเลานจ์ทรงเตี้ยๆแล้วก็ที่เก็บฟืน ทำให้มีจุดดูดซึมบรรยากาศนอกบ้านที่มากมาย ไม่อับอยู่แม้กระนั้นในบ้าน ข้างในรื้อถอนเพดานเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบไม้ที่สวย ส่วนองค์ประกอบอื่นๆที่ไม่แตกสลาย เป็นต้นว่า ฝาผนังและก็พื้นคอนกรีตก็อาจจะเอาไว้ village

“สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับฉันเป็นมุมมอง” นี่เป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรเมื่อไปสู่ห้องหลักขนาดใหญ่สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ก็เลยมองเห็นหน้าต่างใหม่ย้ำความสูงของเพดานรวมทั้งจัดกรอบใส่ทัศนียภาพทะะเลทรายที่อยู่ภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

เคลลี่อยากได้ย้ำบรรยากาศที่สวยสดงดงาม คุณก็เลยใส่หน้าต่างให้เยอะที่สุด ซึ่งแตกต่างจากบ้านเกิดที่ออกจะปิดเกือบจะไม่มีประตูหน้าต่างเพราะว่าจะต้องคุ้มครองป้องกันทราย เมื่อทุกคนเข้าไปในห้องอย่างแรกที่จำต้องได้มองเห็นก็คือทิวทัศน์ รวมทั้งชั้นต่อปเป็นความรู้สึกอบอุ่นที่ปิดล้อมอยู่ทุกหนทุกแห่ง

พื้นที่นั่งพักผ่อนหลักนอกเหนือจากที่จะมีเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแล้ว ยังมาพร้อมครัว ห้องทานอาหาร รวมทั้งเลานจ์ครบพร้อมความจำเป็นใช้งานในจุดเดียวไม่ต้องเดินไกลๆซึ่งในบ้านนี้มิได้ห้องรับแขกห้องเดียว ยังมีห้องรับแขกพิเศษซึ่งมีโซฟา ห้องครัวขนาดเล็ก แล้วก็เตาวางพื้นอยู่อีกหนึ่งห้อง ด้วยแนวทางลักษณะนี้หากคนแก่กำลังทำกับข้าวอยู่ภายในห้องหลัก

เด็กๆก็สามารถเล่นที่อื่นๆที่ไม่ก่อกวนกุ่มคนแก่ได้ หรือหากเด็กๆหลับไปแล้ว ก็มีพื้นที่เลานจ์ลำดับที่สองสำหรับคนแก่ให้นั่งแฮงค์เอาท์สบายๆKelly ยังได้เพิ่มหน้าต่างช่องแสงสว่างเพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้วก็วิวของยอดดอยในห้องรับแขกลำดับที่สอง คนไหนกันอยากใช้งานแบบไหนเลือกนั่งรวมทั้งจองมุมมองที่อยากได้ตามสะดวก

เคลลี่ปลูกต้นตะบองเพชรซึ่งฯลฯไม้ที่บ่งถึงความเป็นทะเลทรายไว้หลายๆจุด อีกทั้งในบ้านแล้วก็บริเวณบ้าน ภายนอกตรงกับหน้าต่างบานใดบานหนึ่งเพื่อจะได้สรรเสริญได้อย่างง่ายดายอย่างในห้องน้ำที่แสนสบายด้วยอ่างแช่ตัวก็มีกระจกใสบานใหญ่ ดูออไปมองเห็นสวน ต้นตะบองเพชร รวมทั้งเนินทรายที่ไกลออกไป ทำให้ห้องนี้ไม่เฉพาะแต่ใช้อาบน้ำทำธุระส่วนตัวเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นที่พักผ่อนผ่อนคลายให้ความเงียบสงบขั้นสุดอีกด้วย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การซื้อบ้านเก่ามาแก้ไขใหม่ เริ่มเป็นที่ชื่นชอบกันมากยิ่งขึ้นในไทยด้วยด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าที่ดินราคาสูงมากขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในเมือง การผลิตบ้านใหม่หรือซื้อบ้านในแผนการจัดแบ่งก็เลยราคาแพงสูงลิบลิ่วตามไปด้วย สำหรับบ้านที่สร้างนานแล้วมิได้อยู่ในทำเลดีราคาก็จะตกลงมา ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านเอื้อมถึงง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี บางโครงงานอสังหาดูจากข้างนอกแม้ว่าจะดูดีแต่ว่าองค์ประกอบข้างในบางทีอาจแอบซ่อนปัญหาใหญ่เอาไว้ ทำให้จะต้องปรับแก้เสียค่าใช้จ่ายที่ไม่คุ้ม ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อจำเป็นที่จะต้องว่าจ้างวิศวกรตรวจทานองค์ประกอบ เสา ฝาผนัง คาน ของบ้านซะก่อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต