บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี เริ่มด้วยความบรรเทา ความรู้สึกสบายๆโดยใช้โทนสีธรรมชาติ อย่างเช่น สีครีม สีเทา แล้วก็สีพาสเทล เพื่อบ้านมองสว่าง เปิดพื้นที่ให้กำเนิดความรู้สึกสงบ มีความชอบธรรมชาติเข้ามาบรรเทาตัวเรา

country style house
บ้านสไตล์คันทรี

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์คันทรี ให้สุนทรีย์ ดีต่อใจ

Country นั้นแสดงว่าบ้านนอก ด้วยเหตุนี้ บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยซึ่งก็คือ บ้านที่อยู่ในบ้านนอก ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติหรือมีกลิ่นจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง เครื่องเรือน การตกแต่ง หรือแม้กระทั้งสิ่งแวดล้อมด้านนอกบ้านที่มีความเขียวชอุ่มกลมกลืนกับธรรมชาติ รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมของสังคมเมือง ก็ชอบดึงเอากลิ่่นอายของธรรมชาติมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการผลิตรวมทั้งตกแต่งบ้านเสมอ

เพราะฉะนั้นส่วนประกอบของ บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยมักมีผลมาจากธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ภาวะพื้นที่แล้วก็ลักษณะของอากาศในแต่ละประเทศ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างกันอีกทั้งอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้งานแล้วก็ทรงของตัวบ้านน่ะนะคะ บ้านสไตล์กระท่อม แบบอย่างของแบบบ้านสไตล์คันทรี

ถ้าตั้งอยู่ในประเทศทางแถบยุโรป ซึ่งมีหิมะปกคลุม หลังคาของบ้านก็ชอบมีความลาดเอียงชันออกจะมากมายเพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของหิมะ จนถึงบางทีอาจกำเนิดปัญหาหลังคารับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็มีช่องหน้าต่างน้อยเพื่อคุ้มครองปกป้องสภาพภูมิอากาศหนาวจัดรวมทั้งไม่ดีนอกบ้าน

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีที่อยู่อังกฤษ และก็ฝรั่งเศษ ก็มักมีลักษณะของตัวบ้านที่แตกต่างออกไปจ้ะ เหตุเพราะทั้งคู่ประเทศนี้มีฤดูถึง 4 ฤดู เพราะฉะนั้นการออกแบบตัวบ้านก็เลยมักระบุให้มีช่องหน้าต่างจำนวนไม่ใช่น้อยเพื่อสามารถดูทิวทัศน์อันงามข้างนอกได้

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีในประเทศไทย ส่วนมากก็จะเป็นบ้านที่มีลักษณะสอดคล้องกับลักษณะของอากาศประเทศไทย ดังเช่น เป็นบ้านที่มีลักษณะยกสูงเพื่อไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากฤดูน้ำหลาก คุ้มครองน้ำหลาก แล้วก็ช่วยทำให้มีการระบายอากาศที่ดีในตอนหน้าร้อน น่ะนะคะ

อุปกรณ์ที่เอามาก่อสร้างเป็นบ้านสไตล์คันทรีชอบใช้อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นไม้,หิน,ก้อนอิฐ ซึ่งสิ่งของที่ประยุกต์ใช้ก็ชอบมิได้รับการปรุงแต่ง แม้กระนั้นเป็นการบอกให้เห็นถึงความสวยสดงดงามตามธรรมชาติของเนื้อสิ่งของนั้นๆ

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี นั้น ส่วนมากรวมทั้งจะตกแต่งให้สอดคล้องกับตัวบ้านจ้ะ Sale Villas Phuket (RU) เป็นเป็นการดึงเอาธรรมชาติเข้ามาแต่งแต้มความมีชีวิตชีวาของบ้าน ตัวอย่างเช่น นำลวดลายดอกไม้มาใช้กับผ้าม่าน,หมอนอิง,โซฟา มีการเลือกใช้ของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านที่ได้ผลสำเร็จผลิตขึ้นมาจากแคว้น อย่างเช่น เครื่องหัตถกรรม,เครื่่องปั้นดินเผา รวมถึงการเลือกใช้เครื่องเรือนจำพวกเนื้อหยาบคาย ที่มีวัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นต้นว่า ไม้,หิน,ก้อนอิฐ ฯลฯ

สไตล์การแต่งบ้านสไตล์คันทรี หรือ ตกแต่งบ้านให้อบอุ่น สบาย แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีกลิ่นของความเป็นบ้านต่างจังหวัดนั้นเป็นสไตล์ที่ดีไซน์เนอร์ตกแต่งบ้านของอังกฤษนิยมกันมากมาย และก็สไตล์นี้ยังมีเสน่ห์ มีความสะดุดตา คลาสสิก ไม่เชย บ้านที่แต่งในสไตล์นี้

ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกอบอุ่น ส่วนประกอบต่างๆมีความง่ายๆ ทั้งยังสีสัน แบบ ผิว แต่ว่ามองมีคุณค่า แล้วก็ได้บรรยากาศของความย้อนยุคอีกด้วย รวมทั้งแนวทางสำคัญสำหรับเพื่อการแต่งบ้านเพื่อนำเอากลิ่นของสไตล์คันทรี่เข้ามาในบ้านนั้นไม่ยาก แค่เพียงทราบหลัก 5 อย่าง ดังนี้

บ้านสไตล์คันทรี
  1. เริ่มด้วยความบรรเทา ความรู้สึกสบายๆโดยใช้โทนสีธรรมชาติ อย่างเช่น สีครีม สีเทา แล้วก็สีพาสเทล เพื่อบ้านมองสว่าง เปิดพื้นที่ให้กำเนิดความรู้สึกสงบ มีความชอบธรรมชาติเข้ามาบรรเทาตัวเรา
  2. อย่ากลัวสีแก่ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด สีฟ้าสด หรือสีใหม่ๆเข้มๆสีอื่น ด้วยเหตุว่าสีพวกนี้ ทำให้มีการเกิดความน่าดึงดูดใจ ในห้องที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติได้ สีสด สีแก่ สามารถสร้างความเด่นให้สไตล์คันทรี่แบบอังกฤษได้
  3. ผสมแพทเทิร์น ผิว และก็สีแบบต่างๆเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าลาย ผิวผ้ากำมะหยี่ สามารถเอามาผสมกันให้กำเนิดเป็นสไตล์สบายๆโก้ๆได้ แถมยังมองมีเสน่ห์ ได้กลิ่นอายของต่างจังหวัดอีกด้วย VILLA FOR RENT
  4. นำความเที่ยงธรรมชาตินอกบ้านเข้ามาไว้ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นภาพสัตว์ก็ได้ สิ่งที่เกี่ยวโยงกับต้นไม้ก็ได้ หรืออุปกรณ์ธรรมชาติอื่นๆก็ได้ สามารถให้ความเป็นคันทรี่ได้ทั้งหมด ต่อให้ผ้านุ่มๆลายดอกไม้ที่หมอนสักใบ ก็ใช้ได้เหมือนกัน
  5. บ้านสไตล์คันทรี่นั้นบอกถึงบุคคลิกลักษณะของผู้ครอบครองได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าแสดงออกถึงความเป็นมนุษย์บันเทิงใจ รวมทั้งรักบ้านนอก แล้วก็ที่สำคัญเป็น บ้านสไตล์นี้ เป็นบ้านที่แสดงถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เปิดรับ ยินดีต้อนรับแขกแขกเสมอ

ไอเดียแต่งบ้าน country style

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style) กันจ้ะ สไตล์คันทรี เป็นเรื่องดีไซน์แบบ การใช้อุปกรณ์เขตแดน และก็ความชอบธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่งมาใช้เพื่อสำหรับการดีไซน์บ้านสไตล์นี้จ้ะ การแต่งบ้านสไตล์นี้ค่อนข้างจะเป็นรสนิยมเฉพาะกรุ๊ป แต่ว่าด้วยความความรู้สึกสบาย เรียบง่ายกันเอง แอบแฝงด้วยความบริสุทธิ์ใจของอุปกรณ์แบบดิบๆก็เลยทำให้เป็นสไตล์ที่นิยมอยู่เป็นประจำ ไม่โบราณ ชอบประสบพบเห็นหลายครั้งสำหรับในการตกแต่งบ้านพักตากอากาศ

สไตล์คันทรีเป็นสไตล์ที่ประสมประสานความเป็นเขตแดน กับรสนิยมของแนวความคิดนำสมัยแบบสากลโลก ภายใต้ความง่ายๆสบายๆในแบบธรรมชาติล้ำยุคเพื่อผู้คนได้กลิ่นไอของต่างจังหวัดบนวิถีการดำเนินชีวิต อยู่ในโลกระบบทุนนิยมที่ต่างชิงชัยกับเวลาธุรกิจในสังคมเมือง ซึ่งการได้สัมผัสกับธรรมชาตินับเป็นการให้ความอบอุ่น

การตกแต่งสไตล์นี้บางทีอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งต้นแบบความสวยงามที่ไม่สมบูรณ์ เป็นการตกแต่งที่อยู่บนงบประมาณที่มัธยัสถ์ เลือกใช้ของใช้ที่มีอยู่เอามาตกแต่งตกแต่ง โครงการบ้าน

สไตล์คันทรี่จะดึงเอาจุดเด่นเฉพาะบุคคลทางสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่น ท้องทุ่ง เทือกเขา หาดทราย ทะเลทราย มาใช้ในงานวางแบบ ตัวอย่างเช่น ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนว กาบไม้ หินเทือกเขา เสา คาน พื้นไม้ กระเบื้อง ดินเผา หินกาบ ทรายล้าง ฯลฯจ้ะ

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ตกแต่งด้วยฝาผนังก้อนอิฐ

บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ผลงานการออกแบบแล้วก็ก่อสร้างโดยบริษัท UD.Home จากจังหวัดอุดรธานี บ้านที่วางแบบด้วยดีไซน์เด่นแนวคันทรี ตั้งอยู่ท่ามกลางชายทุ่งที่ให้บรรยากาศที่สวยมีชีวิตชีวา เหมาะกับครอบครัวที่รู้สึกชื่นชอบบรรยากาศอันสงบเงียบ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่วางแบบฐานเอาขึ้นสูงเพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาความชื่นรวมทั้งอุทกภัยขัง เนื่องจากตั้งอยู่ในรอบๆท้องนา ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป พร้อมลักษณะบ้านที่กว้างแล้วก็สูงในแบบโรงนา ซึ่งกับบริบทของพื้นที่

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นส่วนประกอบของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ที่เรียบง่าย ตัวบ้านเรียบแต่ว่าเด่นด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มีชายคายื่นยาว พร้อมทั้งบันไดปากทางเข้าบ้านที่ถูกจัดวางให้อยู่ข้างๆ ตัวบ้านข้างหลังใหญ่ที่กลุ้มรุมด้วยท้องนาเขียวชอุ่ม

มุมนี้เป็นภาพที่เอามาจากข้างๆที่ถูกวางแบบทางขึ้นบ้านรอบๆนี้ ซึ่งข้างๆบ้านจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงที่หน้าบ้านที่พวกเราคุ้นหน้ากันดีผ่านการตกแต่งฝาผนังด้านนอกที่เลือกใช้สีขาวครีมแบบบ้านธรรมดา บ้านจัดสรร

จุดที่เป็นความเด่นของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงรอบๆฝาผนังที่นี้ที่ตกแต่งด้วยก้อนอิฐมอญจนได้ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวที่ให้บรรยากาศของบ้านแนวคันทรีได้อย่างพอดี ต่อจากฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวก็จะเป็นเฉียงของบ้านที่มีพื้นที่กว้างใหญ่สุดๆโดยจะหันไปสู่ท้องนาที่กว้างสุดสายตา ทำให้เป็นหลักที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

งานดีไซน์ประตูรวมทั้งหน้าต่างของบ้านข้างหลังนี้จะเป็นลักษณะกรอบสีดำ พร้อมทั้งมีโครงอยู่ข้างใน ให้บรรยากาศแบบบ้านแนวยุโรป เมื่อเข้ามาในบ้านก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้านที่วางแบบเพดานยกสูงแบบโรงนา กับมีโครงเหล็กเป็นคานที่ตกแต่งไปด้วยหลอดไฟฟ้าให้แสงไฟข้างในรอบๆห้อง

สำหรับห้องนอนจะเน้นย้ำที่ความธรรมดา บ้านสไตล์วิกตอเรียน ด้านในเลือกใช้สีโทนอ่อน พร้อมด้วยบรรยากาศที่สบาย เพื่อเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสูงที่สุด ครัวขอวบ้านจะเป็นห้องครัวไทย โดยจะเน้นย้ำการออกแบบที่มีฝาผนังเปิดเตียนโล่ง เพื่อสามารถระบายกลิ่นแล้วก็ควันได้อย่างสะดวก สำหรับส้วมจะเป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย จะย้ำไปที่การต่อว่าดตั้งชุดเครื่องสุขภัณฑ์รวมทั้งเครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อม สบายต่อการใช้แรงงาน

บ้านสวนสไตล์โรงนาแนวคันทรีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงกว้างเปิดเตียนโล่งที่รอบๆหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงโดยประมาณ 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราวๆ 1.65 ล้านบ้าน

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต