จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน

จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน จากพื้นที่ข้างบ้านทาวน์โฮมด้านหลังขอบเตียนๆแคบๆยาวๆก็ปรับแต่งใหม่ เสริมเติมหลังคาระแนงโครงเหล็ก ระเบียงไม้ และสวนสไตล์อังกฤษไว้เป็นที่นั่งพักชิลๆสูดอากาศเพลินๆทั้งยังปลูกต้นไม้หนาแน่น

custom english garden
จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน

รีวิว จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน เนรมิตบรรยากาศชวนฝันแบบง่าย ๆ

จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน ทำเช่นไร มาดูต้นไม้จัดสวนและก็ของตกแต่งสวนที่จะควรมี อยากจัดสวนที่บ้านให้สวยงาม หรู ปัง เป๊ะ แบบผู้ดีอังกฤษละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด ! สำหรับคนที่ถูกอกถูกใจสวนสวยๆบรรยากาศเชื้อเชิญฝัน แบบในนิยาย บ้าน ต้องการจะทดสอบ สร้างสวนสไตล์อังกฤษเอง ที่บ้านบ้าง ถึงแม้ว่ายังสับสนไม่ทราบว่า จะเริ่มจัดอย่างไรดี

ต้นไม้ชนิดใดที่เหมาะสมกับสวนอังกฤษ จะเลือกของตกแต่งสวน อย่างไรให้เหมาะสม วันนี้กระปุกดอทคอมได้สะสมวิถีทางจัดสวนสไตล์อังกฤษ ด้วยต้นไม้ และของแต่งสวน ยอดนิยมมาฝาก ตกลงว่าถ้าว่าใคร ต้องการรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยคะ

ของตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

  1. ดอกกุหลาบ

ไม่มีดอกไม้จำพวกไหนสมควร จะตกแต่ง สวนสไตล์อังกฤษได้เท่ากับดอกกุหลาบอีกแล้ว อีกทั้งรูปร่างงาม สีสันแจ่มใส และก็กลิ่นอันหอมหวาน กล่าวได้ว่าเป็นดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติก บ้านสไตล์ รีสอร์ท ให้กับสวนสไตล์อังกฤษได้สุดๆนอกจาก แล้วดอกกุหลาบ ยังมีเป็นอันมากมากมายก่ายกองสายพันธุ์ ให้เลือกปลูกได้ แบบไม่มีเบื่อ ตกลงว่าหากยังเลือก มิได้ว่าจะปลูกต้นไม้ อะไรบ้าง จึงควรรีบเก็บดอกกุหลาบไว้ในลิสต์เลยล่ะ

  1. ดอกไม้หลากสีสัน

ไม่ใช่แค่ดอกกุหลาบ เท่านั้นเอง รู้ไหมจ้ะว่าการปลูกดอกไม้ หลากสีสัน หลายสายพันธุ์ ยกตัวอย่างเช่น ดอกลาเวนเดอร์ รวมทั้งดอกเดลฟินเนียมรวมกัน ช่วยปรับให้สวนของคุณ มองดูแจ่มใสน่ามองตามสไตล์อังกฤษขึ้นได้ ยิ่งถ้าว่าสวนของใคร ไม่มีแบบรวมทั้งทรงการจัดที่แน่ชัดด้วยละก็ ยิ่งสมควรจะใช้ดอกไม้หลายขนาด หลากสีสัน ต่างสายพันธุ์ เข้าช่วยตกแต่ง แล้วก็พรางตาสุดๆโดยดอกไม้พวกนี้ สามารถช่วยทำให้ความสวยสดงดงาม แล้วก็ความอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่ดี สำหรับคนที่อยากจัดสวนสไตล์อังกฤษเลยจ๊ะ

  1. ไม้เลื้อย

แค่เพียงปลูกไม้เลื้อย ให้เลื้อยปีนฝา กำแพง หรือประตู ก็ช่วยปรับสวนของคุณ ดูโรแมนติก แบบอังกฤษ ขึ้นได้มากแล้ว แถมยังถือว่าเป็นแบ็กกราวนด์ถ่ายรูปสวยๆได้อีกมุมด้วย อ้อ แต่แม้ว่าคนไหนไม่ต้องการที่จะอยากปลูกไม้เลื้อยใกล้ๆกับฝาผนังบ้านหรือกำแพง เพราะเหตุว่ากลัวจะรักษาแล้วก็ชำระล้างยากละก็ สามารถทำซุ้มหรือโครงอุบายขึ้นมาเพื่อเหล่าไม้เลื้อยเกาะแทนก็ได้ เท่านี้ก็ช่วยดึงดูดสายตา เสริมความสวย และไม่ควรต้องซ้ำจากจำเจกับการปลูกไม้ยืนต้นแบบเดิมๆแล้วล่ะจ้ะ

  1. ต้นไม้ตัดแต่งเป็นทรงพุ่ม

สำหรับเพื่อการจัดสวนสไตล์อังกฤษแล้ว ต้นไม้ที่ตัดแต่ง เป็นทรงพุ่ม ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่จะขาดไปไม่ได้ เนื่องจากช่วยปรับทั้งความสุขสบาย งาม สะดุดตา น่ากล่าวสรรเสริญ Villa in Phuket แถมยังสามารถเป็นกรอบจัดหมู่ เพื่อแบ่งโซนต้นไม้ต่างๆนอกเหนือจากนั้นเรายังสามารถนำต้นไม้มาตัดแต่ง เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อกันขอบระหว่างทางเดินในสวน ได้อีกด้วยนะ แลเห็นไหมล่ะ ว่าการปลูกไม้พุ่ม เพื่อตัดแต่งทรงดีงาม ต่อสวนสไตล์อังกฤษ จำนวนมากจริงๆ

  1. ฟุตบาทในสวน

สำหรับเครื่องมือ ที่นิยมเอามาปูพื้นทางเท้า ในสวนสไตล์นี้ก็คือ ทางเท้าหินก้อนกรวด แล้วปลูกไม้พุ่มเรียงไปตาม 2 ริมทาง ส่วนบนสนามหรือที่โล่ง ก็นำต้นไม้หุ้มห่อดินมาลง แล้วก็คอยหมั่นตัดแต่งยอด บ่อยๆ เมื่อเริ่มแทงขึ้นมาบนทางเท้า แล้วก็จะได้เรื่องรู้สึกเปรียบเสมือนกำลังเดินอยู่บนทางเท้า ที่มีแต่ดอกไม้อย่างไรอย่างนั้น การันตีช่วยสร้างความตรึงใจ แล้วหลังจากนั้นก็ให้ความงดงามกับผู้คน ที่เดินผ่านได้แบบไม่เคยทราบลืมเลยล่ะ

จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน
  1. บ่อน้ำพุ

ยกเว้นความชุ่มชื้นแล้ว ก็ความสวยแล้ว ที่พักสุดหรูราคาแพง จำต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความรื่นเริง ความเงียบ และก็ความทุเลาจากเสียงของสายน้ำ ที่ไหลเอื่อยเฉื่อย จากด้านบนลงสู่ข้างล่างได้ด้วย รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าเกิดผู้ใดอยากได้ แต่งสวนสไตล์อังกฤษให้มีความเงียบ และก็ความทุเลาละก็ นำน้ำพุเล็กๆมาตกแต่งด้วยดีแล้วนะคะ

  1. ม้านั่ง

ยิ่งไปกว่านี้ต้องมีม้านั่งมา ตั้งเอาไว้ ด้านในสวน ที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศสุขใจ ในสวนช่วงเวลาเช้าหรือมองฟ้าช่วงเย็น ส่วนสีของม้านั่งนั้นไม่สำคัญ ที่จะต้องเลือกสีขาว อย่างเดียว เนื่องด้วยม้านั่งที่กระปรี้กระเปร่า แจ่มใสแปลก ก็ช่วยให้สวนงดงาม เด่น รวมถึงมีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

  1. รูปปั้น

ถึงจะไม่ค่อยมีหน้าที่อะไรสำคัญมาก แม้ว่ารูปปูนปั้นรวมทั้งกระถางโรมัน ขายบ้านภูเก็ต สามารถเสริมให้สวนของคุณ สวยมากขึ้นได้ นอกเหนือจากนี้ยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์ อันสะดุดตา ของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

  1. ศาลา

อีกหนึ่งไอเท็ม แต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ควรจะมี เราขอยกให้กับศาลา ในสวน ก็แหม.. ในเมื่อเรา แต่งสวนสไตล์อังกฤษ หรือ สไตล์วินเทจงามๆเสร็จได้สักหนึ่งครั้ง คนใดเล่าจะไม่อยากนั่งรู้สึกชื่นชอบ ความสวย ของกรุ๊ป มวลดอกไม้แล้ว ก็ต้นไม้นานาประการสีสันกันล่ะ เอ๊ะๆๆถึงแม้อย่างไรก็แล้วแต่การตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษด้วยศาลาก็ควรต้องพิจารณาถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ เพราะแม้ว่าสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แต่ยังดันทุรังยัดศาลาลงไปอีก ก็คงจะไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่นอน

  1. โต๊ะดื่มน้ำชา

สวนสไตล์อังกฤษแท้ๆหลายชิ้นจะมีโต๊ะชาแต่งแต้มตกแต่ง อยู่ด้วยเสมอ เพราะเหตุว่าวัฒนธรรม ของผู้ดีอังกฤษ ถูกใจมีการดื่มชาในตอนเวลาบ่ายเป็นประจำแต่ที่ประเทศไทย เรากลับไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายเสมอเหมือนผู้ดีอังกฤษ กันสักเยอะแค่ไหน แต่โน่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ เพราะว่า ถึงแม้เราจะไม่ได้ดื่มชาตอนบ่าย แต่การตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยปรับให้คุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล แล้วก็นั่งดินเนอร์เล็กๆกลางสวนได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่ต้องไปหาค๊อฟฟี่ช็อป หรือ ร้านอาหารที่ใดเลยล่ะ

รีวิวจัดสวนอังกฤษสไตล์เมืองร้อน

จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน

1. จัดสวนหย่อมสไตล์อังกฤษ

ไอเดียจัดสวนหย่อมขนาดเล็กฉบับนี้เป็นของคุณ ซึ่งเขาได้แปลงโฉมพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน แล้วก็ข้างหลังบ้านให้กลายเป็นสวนสไตล์อังกฤษสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีกระถางโรมัน ทางเท้า พื้นหิน แล้วก็ม้านั่งจัดเรียงเอาไว้อย่างงดงาม จนกระทั่งแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นการจัดตกแต่งสวนด้วยตัวเองตอนแรก ยิ่งไปกว่านี้เขายังนำแนวทางต่างๆที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้มาก่อนมาแชร์ให้กับมือใหม่ฝึกซ้อมจัดสวนได้อ่านเป็นความรู้อีกด้วย งานนี้ผู้ใดกันแน่ที่อยากได้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบย้ำๆต้องห้ามพลาดรีวิวฉบับนี้เด็ดขาด

2. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

แม้พื้นที่หน้าบ้านจะน้อยนิดสักแค่ไหน ถึงแม้เราก็สามารถจัดสวนให้หรู เริด หรูหรา ตามสไตล์อังกฤษ มุ่งมั่นสร้างพื้นที่หน้าบ้านของเพื่อนให้แปลงเป็นสวนสวย ที่ทนต่อแดดเมืองไทยได้ โดยแนวทางของเขาคือเลือกใช้ต้นไม้เมืองร้อนให้เหมาะสมกับอากาศบ้านเรา แม้ว่าเอามาวางแบบ ตามสไตล์อังกฤษ พร้อมเพิ่มน้ำพุ รูปปั้น และทางเท้าหินเข้าไป จนตราบเท่าทำให้สวนที่นี้ออกมาสวยงาม น่าชื่นชม แถมไม่ว่าแดดจะแรงเท่าไร บริเวณหน้าบ้านก็ยังร่มรื่นไปด้วยไทรประเทศเกาหลี น่าเก็บไปใช้เป็นไอเดียแต่งสวนที่บ้านบ้างจริงๆเลยล่ะ

3. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบมัธยัสถ์

ประสบการณ์รีโนเวทโอกาสนี้เริ่มมาจากความรู้สึกนึกคิดที่จะตัดต้นหูกระจะต้องอายุ 4 ปีทิ้ง เนื่องแต่ใบตกล้นหลาม ปัดกวาดและชำระล้างไม่ไหว แม้ว่าสุดท้ายก็มีปัญหาตามมาจนกระทั่งจำเป็นต้องรื้อถอนพื้นอิฐออกทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้ ก็เลยไม่ต้องการเสียเวลาเปล่า บวกกับเกิดปิ๊งความคิดใหม่ ขอลงมือจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบอดออมๆด้วยงบประมาณแค่เพียง 4,000 บาทซะเลย หากว่าอยากทราบว่าเขาทำเป็นอย่างไร แล้วหลังจากนั้นก็สวนจะออกมาสวยขนาดไหน RENT AND BUY VILLA PHUKET ก็ต้องตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยจ้ะ

4. จัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษ

จากพื้นที่ข้างบ้านทาวน์โฮมด้านหลังขอบเตียนๆแคบๆยาวๆก็ปรับแต่งใหม่ เสริมเติมหลังคาระแนงโครงเหล็ก ระเบียงไม้ และสวนสไตล์อังกฤษไว้เป็นที่นั่งพักชิลๆสูดอากาศเพลินๆทั้งยังปลูกต้นไม้หนาแน่น ให้ความสุขสบาย สุขใจ สบายตา แถมมีฝาผนังบ้านกระเบื้องเซรามิกและก็กำแพงอิฐสีส้ม ให้ความอบอุ่น ทุเลา จนกระทั่งจำเป็นที่จะต้องขอยกให้เป็นสวนในฝันเลย !

5. จัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเอง

เพราะการว่าว่าจ้างคนมาจัดสวนสไตล์อังกฤษที่บ้าน แพงเริ่มอยู่ที่ราว 2-3 หมื่นบาท ที่พึ่งหมดเงินกับการซื้อของเข้าบ้านไปไม่นาน เลยจึงควรหันมาใช้หนทางทยอยซื้อต้นไม้เข้าบ้านทีละต้นสองต้น ต่อไปก็ใช้เวลาว่างในวันหยุดเพื่อจัดแต่งสวนตามใจชอบด้วยตัวเองซะเลย เอ๊ะๆๆแลเห็นจัดสวนเองแบบนิดนึงอย่างนี้ แม้ว่าต้องบอกเลยคะจ้ะว่าสวนของคุณออกมาสวยงาม น่าอยู่พอใช้ได้ แถมยังได้ทำในสิ่งที่รักและก็ประหยัดเงินค่าแรงงานไปได้ในตัว พูดได้ว่าคุ้มคูณสองจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.