DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท

DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท เตียง” แบบเรียบง่าย ฐานเตียงทำจาก “ไม้พาเลท” ทั้งชิ้น งานย้ำ โชว์แก่นไม้รวมทั้งสีของไม้จริง เพื่อทำให้มองธรรมชาติ สบายตา บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นโดยการนำชั้นไม้พาเลทมาวางซ้อนกัน

DIY furniture
DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท

ไอเดีย DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท เรียบง่าย แต่ดูมีรสนิยม

DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท นับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นสิ่งหนึ่ง ซึ่งสามารถเติมเต็มคำว่า “บ้าน” หรือ “ที่พักอาศัย” ให้เป็นที่ที่บริบูรณ์ได้ ทั้งยังในเรื่องของความงดงาม และก็อำนวยความสะดวกข้างในบ้าน และก็ใช่ว่าเครื่องเรือนพวกนั้นควรจะเป็นของแพงหรือมีแบรนด์เสมอ

ด้วยเหตุว่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่ง คงจะมาจาก ความชื่นชอบจริงๆของผู้ครอบครองมากยิ่งกว่า ว่าจะถูกใจในแบบสไตล์ไหน ซึ่งในขณะนี้จะพินิจได้ว่าการตกแต่งอะไรสักอย่างหนึ่ง มันจะมีความเป็นยุคใหม่ แล้วก็ร่วมยุคอยู่มากมาย และย้ำไปทางการ DIY เพื่อให้ผู้ครอบครองได้ใช้สมอง สำหรับเพื่อการวางแบบ แล้วก็ชี้สไตล์ ของตนเอง

“ไม้พาเลท” (Pallet) หรือ ลังพาเลทนั้นจะเป็นชั้นไม้ที่ไว้สำหรับจัดแถวผลิตภัณฑ์ตามโรงงาน บ้าน เพื่อเวลาขนข้าวของทำให้สะดวกเยอะขึ้นรวมทั้งผลิตภัณฑ์ จะมิได้รับการกระทบสะเทือนในระหว่าง สำนักงานขนส่งโยกย้ายออกไป ซึ่งไม้พาเลทเองนั้น จะมีความมากมายอีกทั้งในเรื่องของคุณ ภาพของแก่นไม้ อีกทั้งไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง

หรือเป็นไม้ มาจากต้นไม้จำพวกใดประเภทหนึ่ง ดังเช่นว่า ไม้สน ไม้เบิร์ก ไม้ฉำฉา ฯลฯ ซึ่งจะมีคุณภาพสำหรับในการใช้งาน แตกต่างกัน ซึ่งถ้าเกิดจะซื้อมาทำอะไรก็จะต้องมี การรักษาแก่นไม้กันก่อน ที่จะเอามาทำเป็นเครื่องเรือนสักชิ้น ซึ่งหากผู้ใดกันไม่ถนัด ในหัวข้อการดูแลไม้แล้วล่ะก็ บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องไปพบซื้อแถว ท่าเรือ หรือ โรงงานใหญ่ๆก็จะมีให้มองเห็น บางร้านค้ามีการลงน้ำยากันปลวก รักษาแก่นไม้กันไว้ให้บ้างแล้ว

ส่วนคนไหนกันที่อยากได้เครื่องเรือนที่ทำเองสักชิ้น และก็มีต้นทุนไม่มากมาย “ไม้พาเลท” นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี..เนื่องจากว่าแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ชิ้นนึงราคาเฉลี่ยตกอยู่ราวชิ้นละ 200-900 บาท สุดแท้แต่แหล่งหรือขนาดของชั้นพาเลท นั้นๆ

ส่วนไอเดียเรื่องที่ว่าจะเอาไปทำเครื่องเรือนอะไรได้บ้างนั้นจำต้องบอกเลยจ๊าว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียว..อยู่ที่ความคิดริเริ่ม การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเอาไปใช้ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเตียง ตู้ ลิ้นชัก โต๊ะ โชฟา ทำเป็นหมด ซึ่งวันนี้พวกเราก็มีไอเดียงามๆมาให้เป็นตัวอย่างกันจ้ะ

“โต๊ะกึ่งกลาง”

“โต๊ะกึ่งกลาง” ที่ทำมาจากชั้นไม้พาเลททั้งชิ้น เอามาขัดและก็ลงสีที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส และก็เอามาติดลูกล้อ วางแผ่นกระจกลงไปข้างบน ก็จะได้โต๊ะที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู ไอเดีย DIY สร้างสวนจิ๋ว ซึ่งสามารถเอามาจัดวางเอาไว้ในห้องรับแขก ห้องรับแขก หรือจะไว้สำหรับนำไปตกแต่งในห้องอาหาร ให้บรรยากาศชิลๆก็ได้จ้ะ

DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท

“เตียง”

“เตียง” แบบเรียบง่าย ฐานเตียงทำจาก “ไม้พาเลท” ทั้งชิ้น งานย้ำ โชว์แก่นไม้รวมทั้งสีของไม้จริง เพื่อทำให้มองธรรมชาติ สบายตา บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นโดยการนำชั้นไม้พาเลทมาวางซ้อนกัน เพื่อกำเนิดความสวยสดงดงามเป็นขั้นบันไดและก็เพิ่มความสูงของเตียง ซึ่งฐานเตียงที่มีความง่ายๆในเรื่องของสี จะมีผลให้พวกเราสามารถเลือกลายของที่พักผ่อน หมอน ผ้าที่เอาไว้สำหรับห่ม ได้ค่อนข้างจะมากจ้ะ ได้มองไม่เกลื่อนกลาดหรือเปรอะเปื้อนจนกระทั่งเกินความจำเป็น

“ชิงช้าไม้พาเลท”

ทำจากไม้พาเลท ทั้งชิ้น เอามาเจาะตามมุมอีกทั้ง 4 มุม ใส่น็อตรวมทั้งผูกเชือกตามหัวน็อต ซึ่งข้างบนจะมีชั้นไม้พาเลท อีกชั้นนึง ซึ่งจุดเด่นของแนวทางการทำชั้นไม้พาเลท แบบงี้ จะช่วยในเรื่อง ของความสมดุล ของชิงช้า และก็ช่วยไม่ให้เชือกทั้งยังสี่มุมบีบเข้าพบกันในชั้นพาเลทด้านด้านล่าง

ซึ่งชั้นไม้พาเลทด้านบน ก็มีสาระตรงที่ไว้บังแดด หรือ ประดับประดาของเล็กๆน้อยๆ ก็ได้จ้ะ ส่วนชั้นไม้พาเลท ข้างล่างมีการต่อพนักพิงกับไม้พาเลทในส่วน ที่เป็นที่พักผ่อน รวมทั้งนำที่นอน กับหมอนอิง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก มาตกแต่งจัดวาง

“ชั้นวางรองเท้ารวมทั้งราวแขวนเสื้อผ้าเครื่องใช้”

“ชั้นวางรองเท้า รวมทั้งราวแขวนเสื้อผ้าเครื่องใช้” เครื่องเรือนชิ้นนี้พูดได้ว่า ดึงการคุณประโยชน์จากการใช้ไม้พาเลท ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยนะ อีกทั้งเอามาห้อยรองเท้า เสื้อผ้า หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆนานา ซึ่งได้แก่การใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มมากมาย และไม่จะต้องไปซื้อตู้รองเท้า หรือตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าให้สิ้นเปลือง สิ้นเปลืองพื้นที่เลยจริงๆคุ้ม!!

“ชั้นวางกรอบรูปหรือหนังสือสุดโก้”

ชั้นไม้พาเลทนอกจาก จะทำเป็นเครื่องเรือน ชิ้นใหญ่ๆได้แล้ว ถ้าเกิดพวกเราเอามาตัด ปรับเปลี่ยน ก็สามารถทำออกมาให้เป็นชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือ กรอบรูป จานเสียงซีดี ที่ติดกับฝาผนังบ้านได้อย่างงดงามเลยล่ะจ้ะ งานนี้จะต้องบอกเลยว่าผู้แต่งเอง ก็ถูกใจชิ้นนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากว่ามันได้อารมณ์ แบบดิบๆโก้เก๋ๆดี ลานหลังบ้านร่มรื่น ได้โชว์ลายแก่นไม้แน่นๆของพาเลท ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมัน

“ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของในครัว”

อันนี้จะต้องบอกเลยว่าจำต้องถูกอกถูกใจ ทั้งยังแม่บ้าน และก็ทุกคนในครอบครัวกับชั้นไม้พาเลทที่ถูกดีไซน์ ให้มาเป็นชั้นวางแก้ว วางเครื่องปรุง ที่ด้านล่างสุดถูกเจาะให้เป็นช่องไว้สำหรับแทง ก้านของแก้วไวน์ ส่วนชั้นอื่นๆอาจมีการเจาะตะปูไว้ สำหรับห้อยแก้วเครื่องดื่มที่มีหู เพียงพอห้อยไปก็จะเป็นสไตล์สวยๆดูแล้วมีฟังก์ชั่นการทำงานที่มากมาย ทำให้ชั้นไม้นี้ดูดีแพง แล้วก็มีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้นเลยคะ

DIY เฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท

จุดสำคัญแล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเครื่องเรือน

  1. ทำให้บ้านมองมีความสวยสดงดงาม แปลกใหม่ – แน่ๆว่า การที่พวกเรามีบ้านสักข้างหลัง หรือ เพียงแค่มีห้องสักห้องหนึ่งการเลือกเครื่องเรือน เข้ามาเพื่อใช้สำหรับการประดับ ประดา ตกแต่ง ให้พื้นที่รอบๆ ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมองงาม แปลกใหม่ น่าดึงดูด ก็ถือว่าเป็นผลดีอันดับแรกๆของการตำหนิดตั้งเครื่องเรือนเลยก็ว่าได้ อย่างน้อยที่สุด มันก็ย่อมดี มากกว่าการปลดปล่อย ให้บ้าน หรือ ห้อเตียนโล่งๆไม่มีอะไร ที่ทำให้ดูแล้ว สบายหูสบายตาเลยแม้กระทั้งนิดนึง
  2. ใช้งานโดยตรงจากเครื่องเรือนแต่ละจำพวก – จุดสำคัญและก็คุณประโยชน์ ของการเลือกใช้งานเครื่องเรือน ไม่ใช่แค่เพื่อความสวยเพียงอย่างเดียว แต่ว่าพวกเราสามารถจะใช้งานโดยตรงจากเครื่องเรือนจำพวกดังที่กล่าวมาแล้วได้เลย อาทิเช่น โซฟาก็เอาไว้โน่นเล่น นอนเล่น ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของก็เอาไว้วางข้าวของต่างๆเพื่อตั้งโชว์หรือใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆฯลฯ
  3. มีความรู้สึกว่าบ้านน่าอยู่เยอะขึ้น – การเลือกเอาเครื่องเรือนที่ตัวเองมาถูกใจมาใช้ เป็นการตกแต่งบ้าน มันย่อมทำให้ผู้กระทำการตกแต่งเองมีความรู้สึกว่าบ้านพวกเรา มีความน่าอยู่ เมื่อบ้านมีความน่าอยู่พวกเราเอง ก็มีความรู้สึกต้องการอยู่บ้าน ต้องการทำกิจกรรมต่างๆด้านในภาย ซึ่งมันก็ให้คุณประโยชน์ทางอ้อมได้หลายแบบ VILLA FOR RENT เป็นต้นว่า การได้ใช้เวลากับครอบครัว ประหยัดเงินที่จะจำต้องออกไปด้านนอก ได้พักอย่างเต็มเปี่ยม ฯลฯ
  4. ได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่มาเยี่ยมเยือน – ข้อนี้มองไปมันก็คล้ายกับ มีประโยชน์ในเรื่องของคำกล่าวยกย่องเชิดชูมากยิ่งกว่า ในช่วงเวลาที่มีคนมาเยี่ยมที่บ้านแล้วมองเห็นเครื่องเรือนงามๆสวยๆเยอะมากก็จะกำเนิดคำชื่นชม เมื่อเป็นคำชื่นชมที่ดีเจ้าของบ้านเองก็รู้สึกปีติยินดี รู้สึกภูมิใจ กับการที่เลือกใช้งานเครื่องเรือนจำพวกต่างๆ ได้ดีเยี่ยมจนได้รับคำยกย่องจากคนเห็น

สิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแต่เป็นความสำคัญและก็ผลดีทั้งยังทางตรงกับทางอ้อมที่ได้รับกับการเลือกใช้เครื่องเรือนมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านหรือที่พักที่อาศัย ที่สำคัญเครื่องเรือนในขณะนี้มีมากมายอุปกรณ์ ราคาก็ไม่แพง ก็เลยน่าจะเป็นเรื่องดีที่พวกเราได้โอกาสเลือกซื้อเครื่องเรือนโคลนตมที่พวกเราถูกใจเพื่อนำมาใช้งาน เป็นสิ่งที่ทำให้ที่พักอาศัยของพวกเราดูดีมากยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.