บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นหลังนี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันรวมทั้งฝาผนังด้านนอกนิดหน่อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติและก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป แบบบ้าน

English cottage style house
บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

ครั้งคราวเปิดมองตามหน้าวารสารตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย ซึ่งก็คือ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของจากเมืองนอก บริเวณบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความคล้ายคลึงกับสไตล์คันทรี่อยู่แบบเดียวกัน เป็นการตกแต่งโดยเน้นย้ำสิ่งของจากธรรมชาติ

และก็นำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นจะแตกต่างตรงที่ถือความไม่สมบูรณ์ของสิ่งของเข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว แล้วก็เจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับคนใดกันแน่ที่ถูกใจสไตล์นี้แบบเดียวกัน จะต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตัวเอง บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ พร้อมแล้วไปมองกันเลย

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ออกแบบมีเอกลักษณ์ สะดุดตาไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช เด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เน้นย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แต่ว่าก็ให้กลิ่นธรรมชาติแอบแฝงไว้ด้วยความสวยหรู ซึ่งคนเขียนแบบหลายคนก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับปรุงให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย จนกระทั่งมันเปลี่ยนเป็นที่นิยมในมากมายในตอนนี้

และก็วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากสหายๆชาวเว็บไซต์ทุกคน ได้ผลงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านวางแบบด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ข้างในย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศแจ่มใสรวมทั้งสว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกับข้างนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวออกแบบหรู ขับให้ห้องมองงามแล้วก็อบอุ่นน่าพัก

ในส่วนของแบบแปลนด้านใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมประกอบอาหารรวมทั้งมุมทานอาหารอยู่ภายใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน รวมทั้งห้องสุขา ขายวิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 สุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน รวมทั้งโรงหยุดรถยนต์ แม้ใครกันแน่ประทับใจก็สามารถถามไถ่ข้อมูลอื่นๆจากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ้ะ

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ราวกับในนิทาน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่งดงามหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านภายนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้เข้าไปอยู่ในนิทาน

การตกแต่งด้านในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศภายนอก ข้างในบ้านมองมีความเลิศหรูสวย ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน แล้วก็ประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี ประจำถิ่นจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลแทบทั้งสิ้น สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม buy villa phuket

บรรยากาศด้านในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ด้านในห้อง

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งกินข้าว พร้อมด้วยดูสวนแล้วก็บรรยากาศที่มีความเที่ยงธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ และก็โคมห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่ที่ตรงนี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้นอกเหนือจาก บรรยากาศที่งามแล้ว

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

หากหรี่ตาลงข้างหนึ่งรวมทั้งดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความสวยสดงดงามที่ไม่ได้ต่างอะไรจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์สุดยอด เป็นความชอบใจที่เกิดขึ้นแบบเฉียบพลันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณคนอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ และก็เทือกเขา ด้านในแผนการ The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นหลังนี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันรวมทั้งฝาผนังด้านนอกนิดหน่อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติและก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป แบบบ้าน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นแล้วก็น่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ คนเขียนแบบและก็เจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นราวกับแหล่งชุมนุมของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งสิ้น 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียง 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติพี่น้อง ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์ต่างกันตามความพอใจของแต่ละคน” บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

จากความตรึงใจในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองต่างจังหวัดเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บแล้วก็สมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงผลักดันสำหรับการดีไซน์บ้านในแผนการนี้ที่มีเพียงแค่ 8 ข้างหลังแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่อำนาจ เทียรฆประสิทธิ์ คนเขียนแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาคุณลักษณะเด่นของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดพูดว่า ด้วยข้อกำหนดของอุปกรณ์ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในนิดหน่อย แม้กระนั้นยังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ ยกตัวอย่างเช่น ความสูงข้างในบ้าน ถ้าเกิดเป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แม้กระนั้นบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย

คุณปั๊บเองก็เป็นคนเขียนแบบ ก็เลยปรับบ้านเล็กน้อยให้เป็นแบบที่ตนเองอยากและก็ไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ แผนการวางแบบไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับสิ่งของแล้วก็สีสันใหม่ตามความชื่นชอบของพวกเรา ตัวอย่างเช่น หินด้านนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งวางแบบเรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่วางแบบพื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างมาก ดังเช่น ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมปฏิบัติงาน หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่และก็มุมทานอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว อสังหาริมทรัพย์

แต่ละห้องดีไซน์พื้นที่ให้มองไม่ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแม้กระนั้นเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดเตียนเป็นส่วนมาก อาทิเช่น ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจของคนเขียนแบบที่อยากได้สร้างบรรยากาศให้ราวกับอยู่ภายในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนและก็ของใช้สำหรับตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำข้าวของเครื่องใช้สไตล์อินดัสเทรียลมาประสมประสานด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานจนถึงเหลือเกิน บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านเล็กน้อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากอเมริกาแล้วก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนแล้วก็มัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่เลือกสรรมาจากความชื่นชอบของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า

“ผมรับหน้าที่เป็นราวกับภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างชาติมาจัดวางให้ งามแล้วก็ดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านแล้วก็ยังได้ทำบุญสุนทานด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเลือกของตกแต่งและก็เครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แต่ว่าความจำแล้วก็เรื่องราวต่างๆจากของใช้ของสอยพวกนี้ดูเหมือนย้ำเตือนให้พวกเขา คิดถึงความสำราญและก็ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่เป็นประจำ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต