โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก สีแต่งบ้านที่หลายท่านรู้สึกว่า จะก่อให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งที่จริงแล้วก็อยู่กับแนวทางสำหรับเพื่อการตกแต่งด้วย ได้แก่ โทนสีเทาอ่อนๆก็จะสามารถช่วยให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

paint the house
โทนสีทาบ้านภายนอก

หัวข้อแนะนำ

โทนสีทาบ้านภายนอก เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบไหมว่าควรที่จะทำการเลือกสีทาบ้านอปิ้งไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก โทนสีทาบ้านภายนอก เคยทดลองดูไหมขาว่าชีวิตในขณะนี้อ่อนแรงและก็จำต้องต่อสู้กับปัญหามากจนเกินความจำเป็นหรือไม่ ซึ่งต้นเหตุของสิ่งต่างๆพวกนี้อาจเกิดขึ้นจากการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้มีผลกระทบได้โดยตรงกับผู้อาศัย ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องรีบปรับแต่งให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านและก็ในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะบอกคำจำกัดความที่ต่างๆนาๆ แต่ว่านอกเหนือจากสีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งมากพอๆกับกัน ทาวน์โฮม 3 ชั้น เป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะคืออะไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้สะสมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้ตรึกตรองกันดังต่อไปนี้จ้ะ

1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกแล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าเกิดหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เพราะเหตุว่าสีขาวจะช่วยสะท้อนรวมทั้งทำให้มีการเกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังเหมาะสมกับเด็กเยอะที่สุด

โทนสีที่คนโดยมากเลือกมาแต่งบ้านเยอะที่สุด เนื่องจากว่าเป็นโทนสีกึ่งกลางที่มองสบาย สะอาดตา กับโทนสีอื่นได้ง่าย อีกทั้งช่วยอำพรางตาให้บ้านเล็กๆแคบๆมองกว้างชวางเพิ่มขึ้น และก็สื่อความหมายในทางบวก

เหมาะสมกับผู้ที่จำต้องใช้สมองประดิษฐ์ในหน้าที่การงาน เช่น ดีไซน์เนอร์ ครีเอทีฟ หรือนักแสดงในกิ้งก้านต่างๆโดยการเลือกใช้สีขาวตกแต่งบ้านในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และก็ทิศเหนือ เพื่อนำมาซึ่งความสว่างและก็สง่างามให้กับบ้านของพวกเราจ้ะ

2. สีเขียว, สีม่วง (เติบโต, สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง, ความรวย)

เหมาะกับทิศตะวันออกแล้วก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางใต้ โดยจะเกื้อหนุนให้ผู้อาศัยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อายุยืน และก็มีความมั่งมีมั่งคั่ง โทนสีเย็นที่ทำให้บรรยากาศในบ้านสงบ สบาย Phuket Villas รู้สึกถึงได้พักอย่างเต็มเปี่ยม

และก็ราวกับอยู่สนิทสนมธรรมชาติ ซึ่งในทางฮวงงจุ้ย สีเขียว เป็นความรวย สุขภาพ รวมทั้งการเติบโต ศูนย์รวมไปถึงความงอกงาม รุ่งเรือง ของธุรกิจ เหมาะกับตกแต่งบ้านทิศตะวันออกและก็หน้าบ้านทิศใต้

3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งมี, ช่องทาง)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก แล้วก็บ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เจริญในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆรวมทั้งก้าวไปสู่ความมั่งมี โทนสีที่มาพร้อมด้วยความแจ่มใส มองดูไปทางไหนก็รู้สึกชื่นบาน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืดๆ

ให้เบิกบานใจ โปร่ง โล่งเตียน สบาย แล้วก็แปลงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่คนไม่ใช่น้อยเลือกใช้ หากจะให้ดีควรจะตกแต่งบ้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก และก็หน้าบ้านทิศใต้ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเสริมมงคลด้านงานการ การคลัง และก็เย้ายวนใจจังหวะดีๆเข้ามาในชีวิต

4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความสัมพันธ์, ความยั่งยืน)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีผลให้ความข้องเกี่ยวทั้งยังกับคนภายในบ้านและก็นอกบ้านเป็นได้อย่างสบาย มีความยั่งยืนในชีวิต ยิ่งหากบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด แล้วก็การเล่าเรียนได้อีก

อีกหนึ่งโทนสีที่ผสมกับสีอื่นๆได้อย่างง่ายๆนัก แล้วก็สร้างบรรยากาศด้านในห้องให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล แม้นำไปตกแต่งบ้านก็จะเป็นผลดีในด้านความข้องเกี่ยวแล้วก็ความยั่งยืนในชีวิต

โดยชี้แนะให้ใช้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ถ้าเกิดบ้านหลังไหนอาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวขยาย มีเด็กๆที่อยู่ในตอนวัยศึกษา ให้เน้นย้ำโทนสีเหลืองเข้มๆเป็นหลัก เพราะว่าสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดแล้วก็ผลักดันหัวข้อการเรียนรู้จ้ะ

5. สีแดง, สีชมพู (สถานะด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง)

โทนสีทาบ้านภายนอก

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเกิดบ้านหันไปทางด้านพวกนี้จะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีกลุ่มนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี และก็มีสถานะทางด้านสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกแล้วก็ทิศใต้ หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเติบโตที่ยืนยาวและก็ดีได้ ความเชื่อมโยงกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง

โทนสีคลาสสิกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนิ่งขรึม แม้กระนั้นก็ซ่อนเร้นไปด้วยความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถกับสีอื่นได้อย่างพอดี ทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านทิศตะวันออกแล้วก็ทิศใต้ ด้วยเหตุว่าอีกทั้ง 2 ด้านนี้จะช่วยสนับสนุนความเชื่อมโยงอันดีในครอบครัวแล้วก็การมีสุขภาพที่บริบูรณ์ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต แข็งแรง ก็เลยเหมาะสมมากสำหรับบ้านที่มีเด็กและก็ผู้สูงวัย

มั่นใจว่าหลายๆคนอาจมองดูปฏิทินจัดแจงลงสีบ้านกันใหม่ ยังไงก็จะต้องดูแลหัวข้อการให้เวลารวมทั้งมอบความสำราญให้กับคนภายในบ้านด้วยนะคะ เนื่องจากว่าไม่ว่าสีไหนก็ช่วยทำให้พวกเราแฮปปี้ที่สุดมิได้นอกเหนือจากความรักรวมทั้งตั้งใจจ้ะ

7. สีเทาอมน้ำตาล (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืนมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือแล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้จัดว่าได้ผลดีเลิศเพราะเหตุว่าเป็นด้านของโลก ยิ่งไปกว่านี้ยังเกื้อหนุนความพร้อมเพรียงด้านในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกที่เป็นหญิง จะมีความยั่งยืนแล้วก็มีชมรมอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

สีแต่งบ้านที่หลายท่านรู้สึกว่า จะก่อให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งที่จริงแล้วก็อยู่กับแนวทางสำหรับเพื่อการตกแต่งด้วย ได้แก่ โทนสีเทาอ่อนๆก็จะสามารถช่วยให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

ดังเช่น ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือด้านตกวันตกเฉใต้ เพราะเหตุว่าเป็นด้านของโลกที่สามารถจะช่วยช่วยเหลือความพร้อมเพรียงในครอบครัว ความข้องเกี่ยวที่ดีกับคนที่อยู่รอบข้าง และก็สร้างครอบครัวที่หนักแน่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเพศหญิงเป็นหัวหน้า

แนวทางเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในตัวช่วยตกแต่งบ้านที่นอกจากมัณฑนากรแล้ว ก็น่าจะหนีไม่พ้นหลักฮวงจุ้ย ที่สามารถจะช่วยเปิดช่องให้พลังงานหมุนวนด้านในภายอย่างสมดุล

เหมือนกับวันนี้ที่กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอกรรมวิธีการเลือกสีทาบ้านตามฮวงจุ้ยให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแต่ละห้อง เนื่องจากว่าถ้าหากว่าเลือกสีทาข้างในได้ถูกชะตาแล้ว สิ่งพวกนี้ก็จะช่วยสนับสนุนให้การดำรงชีวิตของพวกเราดียิ่งขึ้น ไปดูกันจ้ะว่า ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ที่พวกเราควรจะทราบมีอะไรบ้าง

1. จำต้องทราบหน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยขั้นตอนแรกใด

ต้องการจะเลือกเฉดสีทาห้องให้ถูกตรงตามหลักฮวงจุ้ย พวกเราก็จำเป็นต้องทราบเสียก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความหมายยังไง เนื่องจากสีส่งผลเสียกับหลายๆสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ villa Phuket สภาพแวดล้อมรอบกาย รวมถึงอารมณ์แล้วก็จิตใจของพวกเรา โดยแต่ละโทนสีต่างก็มีพลัง ชี่ (Chi)

หมุนวนแตกต่างออกไป เพราะฉะนั้นแต่ละพื้นที่ในบ้านก็จะใช้สีแตกต่างหรือปรับสมดุลได้ด้วยเฉดสีที่ผิดแผกแตกต่าง ซึ่งทั้งผองนี้ก็ขึ้นกับจุดหมายของผู้อาศัยนั่นเอง

2. ตรวจก่อนเลยว่าคนไหนกันใช้ห้องนั้นบ่อยครั้งที่สุด

ภายหลังที่พวกเราเข้าใจดีแล้วว่าเฉดสีมีผลกระทบต่อสิ่งรอบตัวเช่นไร พวกเราก็จำต้องไปตรวจกันต่อว่าต่อขาน ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ในบ้าน คนไหนกันแน่เป็นคนที่ใช้งานพื้นที่พวกนั้นบ่อยครั้งที่สุด ดังเช่นว่า ห้องนอนของลูกน้อยก็จะต้องเป็นเด็กๆที่ใช้งานบ่อยมากสุด

ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะใช้สีแดงสำหรับในการตกแต่งฝาผนังเป็นหลัก แม้ปรารถนากระตุ้นความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆส่วนสีเหลือง สีส้ม และก็สีเขียวน้ำทะเล เป็นสีที่ส่งพลังให้เด็กเร่งรีบสำหรับในการทำความเข้าใจสิ่งต่างๆอย่างสุขสบาย

3. เลือกสีสันโทนจัดจ้าให้กับห้องที่อยากได้ชีวิตชีวา

โทนสีทาบ้านภายนอก

ห้องหรือพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสมกับสีจัดๆยกตัวอย่างเช่น แบบห้องนอน เรียบๆ ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ห้องทำงาน รวมทั้งโถงทางเท้า เพราะเหตุว่าความสว่างไสวรวมทั้งความแจ่มใสของสีสันกลุ่มนี้มีพลังงานเวียนอยู่มากมาย ดังเช่น แดง ชมพูสว่าง ม่วง เหลืองผ่องใส หรือส้มสด

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวไปพร้อมด้วยการผลิตแรงดลใจ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ปรับระบบลักษณะการทำงานของเลือดภายในร่างกายที่มีผลต่อหัวใจอีกด้วย เรียกว่าได้เสริมทั้งยังโชคทั้งยังสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายกันอย่างยิ่งจริงๆ

4. อย่าคิดถึงแม้กระนั้นดวงดีเพียงอย่างเดียว

จากคำกล่าวที่เคยรับรู้กันมาทำให้พวกเรายึดมั่นเองเอาว่า สีแดง เป็นสีที่ความมีโชคมีชัย เลยเลือกที่จะใช้สีแดงทาอีกทั้งห้องซึ่งรวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีแดง จะพาให้บรรยากาศในห้องมองเร่าร้อนกระทั่งไม่กล้าจะชำเลืองมองอย่างยิ่งจริงๆ

และก็นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่รังเกียจสีแดงอยู่แล้วละก็จะยิ่งมีผลร้ายที่บางทีอาจทำลายความสำราญด้านในภายตามไปด้วย เนื่องจากมันจะไปเร้าอารมณ์ในทางลบในตัวเรา โดยเหตุนั้นถ้าจะใช้ก็ควรจะตกแต่งห้องด้วยสีแดงแม้กระนั้นพอดิบพอดีไม่มากเกินไป

5. เฉดสีอบอุ่นสบายตาเหมาะสมกับห้องที่อยากความเงียบ

แน่ๆว่าห้องนอนเป็นห้องที่อยากความสงบเพื่อไปสู่นิทราและก็ใช้พักเป็นหลัก villa เพราะฉะนั้นพวกเราจะต้องปรับบรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลางหรือโทนสีธรรมชาติ ดังเช่น เขียว ฟ้า ขาวมุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลายแหล่

พร้อมด้วยเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวรวมทั้งครึ้มจนถึงเหลือเกิน เพราะว่าจะก่อให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่านอน ถ้าไม่สว่างจ้าเกินความจำเป็นก็จะก่อให้มองอึดอัดแออัดคับแคบจนกระทั่งไปก่อกวนการนอนของคุณ

6. เลือกใช้สีดำไม่ผิดเพียงแค่จำต้องคิดรวมทั้งใช้ให้ถูกทาง

ถ้าเกิดคุณมีรสชื่นชอบสำหรับเพื่อการแต่งบ้านด้วยสีดำก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะ แต่ว่าในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนแล้วก็ครัวจัดว่าไม่สมควรโดยเด็ดขาด เพราะสีดำนั้นมองเคร่งขรึมไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนการประกอบอาหารก็ควรต้องใช้ไฟรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์คม ถ้าหากใช้สีดำอาจส่งผลให้เป็นอันตรายพูดง่ายๆแม้กระนั้นถ้าเกิดดวงใจมันถูกใจก็ต้องหาทางออกด้วยการต่อว่าดตั้งไฟให้ส่องสว่างเห็นทุกรายละเอียดอย่างเห็นได้ชัด ตกแต่งด้วยข้าวของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่มองตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติรวมทั้งเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

หากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนใดกันที่บ้านยังลงสีที่ผิดจำเป็นต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำแนวทางการเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต