จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ห้องสำคัญที่ควรจะจัดแบบแปลน ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ ห้องรับแขก ศูนย์รวมของคนภายในบ้าน ทุกคนจำเป็นต้องมาพบปะสนทนา และก็เพิ่มอีกความอบอุ่นให้แก่กัน บ้านหลังไหนที่ไม่มีห้องรับแขก หรือ ห้องรับแขก เล็กเกินความจำเป็น หมายความว่าบ้านข้างหลังนั้นไม่มีฮวงจุ้ยที่ดี

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แบบแปลนบ้าน เปิดรับสิ่งดีๆตั้งแต่เริ่มสร้าง

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับสิ่งดีๆก่อนเข้าอยู่ เพื่อทุกคนในครอบครัว ดำรงชีวิต ได้อย่างสบาย ไม่มีเรื่องราวกวนโอ๊ย การจัดแบบแปลนบ้านหมายถึงการวางเป้าหมาย แล้วก็จัดตำแหน่ง ที่พักอาศัย ให้กับ บ้าน ไลฟ์สไตล์ ผู้อยู่ แต่ว่าจะมั่นใจ ได้เช่นไรว่า แบบแปลนบ้าน นั้นดีเพียงพอสำหรับ การรอคอยงรับ พลังงานดีๆที่จะเข้ามาหรือเปล่า

ด้วยเหตุว่าแต่ละส่วน ของบ้าน ต่างก็มีพลังงาน ในต้นแบบ ที่ไม่เหมือนกัน ออกไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็เลยนำเอา หลักฮวงจุ้ยดีๆจากเว็บพวกเรา ที่จะมาเปิดเผยเคล็ดลับ การจัดแบบแปลนบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ที่ถูก ว่าเป็นเยี่ยงไรกันแน่ เพื่อคน ที่กำลังคิดแผน ก่อสร้างบ้าน ได้นำเอาใช้กันจ้ะ

1.ประตูปากทางเข้าบ้าน ด่านแรก สำหรับเพื่อการต้อนรับพลังงานที่ดี

ประตูปากทางเข้าบ้าน นับว่า เป็นด่านแรก ต้อนรับพลังงาน Pool villas ที่ดี ให้เข้ามาในบ้าน ดังนั้นการตั้ง แนวทาง ของประตู ปากทางเข้าบ้าน จำเป็นที่จะต้องไม่ตรงกับหน้าต่าง บานใหญ่ แล้วก็ประตูบานอื่นๆในบ้าน

ตัวอย่างเช่น ประตูตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ประตูห้องอาบน้ำ รวมทั้งบันได รูปแบบของประตู ต้องเปิด เข้ามาภายในบ้าน ไม่ใช่เปิดบานประตู ออกนอกบ้าน Villas Phuket เนื่องจากว่าจะเป็นการผลัก พลังงานดีๆออกมาจากบ้าน อีกหนึ่งต้นเหตุ ที่มีผล ต่อฮวงจุ้ย ที่ประตู ปากทางเข้าซึ่งก็คือ สภาพแวดล้อม ที่อยู่รอบประตูปากทางเข้าบ้าน สัญญาเช่าบ้าน คอนโด ควรจัดระบบ ปากทางเข้า ให้มองบรรเทา ไม่วางของขวาง มองเกะกะ

2.จัดวางประตูรวมทั้งหน้าต่างให้สมดุล เพื่อพลังงานไหลเวียนเจริญ

แต่ลมสามารถเข้า-ออกบ้านได้ ทางประตู และก็หน้าต่าง พลังงานที่ดี ขั้นตอน ยื่นภาษี ก็เช่นกัน ดังนั้นพวกเราควรจะจัดสมดุล ของการต่อว่าดตั้ง ประตูแล้วก็หน้าต่าง ให้ดี โดยประตู แต่ละห้อง ไม่สมควรอยู่สนิทสนม กันเกินความจำเป็น ข้างหน้าต่าง ก็ควรจะให้อยู่ ในระดับ ตรงกลาง ของฝาผนังบ้าน ไม่สูงและไม่ต่ำ จนถึงเกือบจะติดพื้น เพื่อรักษาพลังชี่ (Chi) เอาไว้ ส่วนหลังบ้าน ควรต้องไม่มีประตู รวมทั้งหน้าต่าง เยอะแยะเกิน เหตุจำเป็น เพราะเหตุว่าจะมีผลให้พลังงานชี่ อ่อนตัวลง

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

3.ห้องนอน พื้นที่ส่วนตัวที่จำเป็นต้องความสงบเงียบ

ห้องนอน เปรียบเหมือน หัวใจสำคัญ ของบ้าน โดยเหตุนี้ มันน่าจะตั้งอยู่ ในพื้นที่ ที่สงบไม่มีอันตราย ไม่มีสิ่งรบกวน buy villa phuket แล้วก็มีพลังงาน ที่ดี ไหลเวียนตลอดระยะเวลา ซึ่งก็ไม่สมควรตั้งอยู่เหนือโรงรถ SALE VILLA ครัว แล้วก็ส้วมหลัก แม้กระนั้นควรตั้ง อยู่เหนือ ห้องอาหาร หรือ ห้องรับแขก แทน ส่วนข้างบนเหนือ ห้องนอน ก็ไม่สมควร เป็นห้องสุขา เด็ดขาด

ที่สำคัญห้องนอน จำเป็นต้องไม่ขัดขวาง เคลื่อน ของพลังงานหลัก โดยมองจากวิธีการ วางแผนผัง ของยันต์แปดเหลี่ยม (Bagua) เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปข้างใน ห้องนอน ต้องไม่ตรงกับหน้าต่าง ยิ่งกว่านั้นห้ามตั้งเตียงใกล้ หน้าต่าง จนกระทั่งเหลือเกิน ถ้าเกิดมีห้องอาบน้ำ ด้านใน ก็ควรจะจัดให้อยู่เยื้อง กับเตียง สักนิดสักหน่อย VILLA FOR RENT หากไม่สามารถที่จะ ย้ายหัวเตียง ออกมาจากฝาผนัง ส้วมได้ ก็ให้หาหัวเตียง มากั้นไว้แทน

4.ครัว เตรียมการของกินให้ถูกด้านเพื่อร่างกายที่แข็งแรง

พลังงาน ที่เกี่ยวโยง กับสุขภาพ แล้วก็ร่างกาย RENT AND BUY VILLA PHUKET ชอบไหลวนเวียน อยู่ข้างในห้องห้องครัว เป็นหลัก ชี้แนะให้เลี่ยง การวางแผนผังครัวให้ประจันหน้ากับประตูปากทางเข้าบ้าน แต่ว่าถ้าเกิดไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงแผนผังได้ ก็จะต้องแก้ด้วยการประดับดอกไม้ในครัวหรือกระถางสมุนไพรเล็กๆให้มองสดชื่น นอกเหนือจากนี้ไม่สมควรสร้างครัวกับห้องอาบน้ำหรือบันได ส่วนการตกแต่งครัวก็ควรจะจัดตำแหน่งตู้แช่เย็น อ่างล้างถ้วยชาม และก็ตู้อบให้เยื้องกันแบบมุมสามเหลี่ยม Pool Villa ที่สำคัญตู้อบไม่สมควรตั้งอยู่ในรอบๆทำกับข้าวรวมทั้งข้างหลังประตูด้วย

5.บันได มุมพลังงานขยับเขยื้อนที่ต้องระมัดระวัง

ตำแหน่งในบ้านที่มี การเคลื่อนไหว อยู่เสมอเวลา อย่างบันไดนั้น PHUKET VILLA กลายเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ค่อยจะสู้ดี นักสำหรับในการจัดแบบแปลนบ้าน โดยเหตุนี้พวกเราควรต้องหลบหลีก การวางบันได ไว้กลางบ้านหรือตรงกับประตู ไม่งั้นจะมีผลให้พลังงานดีๆอ่อนล้าลง ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้การดำรงชีวิตไม่ราบรื่น วิลล่าภูเก็ต แม้กระนั้นควรวางให้อยู่ ในด้านสุขภาพ (ทิศตะวันออก)

ด้านที่ความรัก (ตะวันตกเฉียงใต้) แล้วก็ด้านการคลัง (ตะวันออกเฉียงใต้) ตามหลักยันต์แปดด้าน (Bagua) ด้วยเหตุว่ามันจะไปกดทับ โชคลาภของแต่ละด้านเอาไว้ แม้กระนั้นหากบ้านผู้ใดกันแน่วางไม่ถูก ตำแหน่งไปแล้ว ขอชี้แนะ ให้เลือกอุปกรณ์ บันได เป็นไม้ปรับแก้แทน แล้วก็เสริมด้วยการต่อว่าดตั้งภาพวาดหรือโปสเตอร์ศิลป์ รวมถึงการเพิ่มสีสัน POOL VILLA PHUKET ตรงฝาผนัง รอบๆบันได ก็จะสามารถช่วยทำให้ดียิ่งขึ้นได้

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

6.สุขา ห้องซักผ้า รวมทั้งห้องเก็บของจะต้องไม่เปิดเผย

– เริ่มจากส้วม กันก่อนเลย ไม่สมควรจะตั้งชันผ่าน Sale Villas Phuket (RU) กับประตูปากทางเข้า กลางบ้าน ใกล้ครัว ตั้งในด้านการคลัง (ตะวันออกเฉียงใต้) และก็ด้านที่เกี่ยวกับ ความรัก ความข้องเกี่ยว (ตะวันตกเฉียงใต้)

– ห้องซักผ้า รวมทั้งห้องเก็บของ PHUKET VILLA อีกทั้ง 2 ห้องนี้มีความคล้าย กันมีเครื่องใช้ ให้จะต้องจัดแจงอยู่ตลอด โดยเหตุนั้นพวกเราก็เลยไม่สมควรตั้งให้อยู่ใกล้กับห้องนอนรวมทั้งตรงกันข้าม กับประตู ปากทางเข้าบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของ ที่ห้ามเบือนหน้า เข้าประตูปากทางเข้าบ้าน

7.ห้องรับแขก สร้างพื้นฐานป้อมอาจจะให้ทุกคนในบ้าน

ห้องสำคัญที่ควรจะจัดแบบแปลน ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ ห้องรับแขก PHUKET VILLA ศูนย์รวมของคนภายในบ้าน ทุกคนจำเป็นต้องมาพบปะสนทนา และก็เพิ่มอีกความอบอุ่นให้แก่กัน บ้านหลังไหนที่ไม่มีห้องรับแขก หรือ ห้องรับแขก เล็กเกินความจำเป็น หมายความว่าบ้านข้างหลังนั้นไม่มีฮวงจุ้ยที่ดี

ซึ่งห้องรับแขกต้องไม่เป็นสามเหลี่ยมที่ทำให้ทุกคนในบ้านรู้สึกอึกอัดเมื่อเจอหน้ากั Sale Villas Phuket (RU)น จัดแสงสว่างในห้องให้สมดุลโดยการใช้แสงสว่างธรรมชาติรวมด้วยก็จะดี เพื่อพลังงานที่ดีขยับเขยื้อนเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ

จะว่าไปการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบางครั้งก็อาจจะมองยากไปสำหรับบางบุคคล แต่ว่าหากปฏิบัติตามหลักกลุ่มนี้ได้การดำรงชีวิตของพวกเราก็จะดียิ่งขึ้นดำเนินชีวิตก็จะคล่องแคล่วเยอะขึ้น POOL VILLA PHUKET แถมยังเป็นการเปิดบ้านต้อนรับพลังที่ผ่องใสให้กับชีวิตอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.