บ้านโมเดิร์นงบน้อย เรียบง่ายสบายตา

บ้านโมเดิร์นงบน้อย บ้านแฝดสองชั้นสไตล์โมเดริน ด้านล่างเป็นโถงรับรองแขก พัก กินอาหาร ส้วม 1ห้อง มีห้องเล็กๆให้ 1 ห้องจะใช้เป็นห้องนอนคนสูงอายุ ที่ไม่ได้อยากต้องการเดินขึ้นบันได หรือจะทำเป็นครัวก็ได้ จะได้ไม่ต้องไปเพิ่มเติมข้างหลังบ้านเป็นที่ทำอาหาร ข้างหลัง

low budget modern house
บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านโมเดิร์นงบน้อย หลังน้อย ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา

บ้านโมเดิร์นงบน้อย คนไหนกันกำลังมองหา แบบบ้านคู่แฝดสไตล์โมเดิร์นเพื่อตนเอง ครอบครัว คนใดกันแน่คิดแผนจะซื้อที่พักที่อาศัยใหม่ มีหลายเหตุให้พินิจเยอะมากเลยจ๊า จะซื้อบ้านแบบไหนดี ซื้อ ” บ้านเดี่ยว” ไปเลยดีมั้ย? … แล้ว “บ้านฝาแฝด” ล่ะ? อีกตัวเลือกใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง

มากมายในยุคนี้ก็น่าสน ผู้คนจำนวนมาก บางทีอาจยังคิดไม่ตก ว่าบ้านแบบไหนจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของพวกเรา และก็ที่สำคัญจำเป็นต้องตอบปัญหาเรื่อง งบประมาณที่มีอยู่ด้วย ไปรู้จักบ้านเดี่ยวกับบ้านคู่แฝดโมเดิร์นให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กันเลยดีกว่า รับประกันว่าจำเป็นจะต้องช่วย ให้ท่านตกลงใจซื้อบ้าน ที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิต แบบบ้านชนบท ของคุณได้อย่าง แน่ๆ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักย้ำ ที่ผลดีใช้สอย ในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรง เลขาคณิตก็เลยเข้ามามีหน้าที่ อย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยทำให้บ้าน เป็นสัดส่วนใช้งานได้อย่างมาก รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่น ที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงย ที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้าน มองไม่มากมาย หรือน้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น

แบบบ้านฝาแฝดบ้านสไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ยอดนิยมอย่างยิ่ง POOL VILLA PHUKET เนื่องด้วย เป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย รวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความนำสมัย เหมาะกันกับเครื่องเรือน ดูเหมือนจะทุกแบบ เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้ แล้วคุณจะได้รับรู้ว่า…บ้านแบบบ้านฝาแฝดสไตล์โมเดิร์น มีดีมากยิ่งกว่าความสวยสดงดงาม

แบบบ้านคู่แฝดบ้านคู่แฝดโมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ส้วม

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์โมเดริน ด้านล่างเป็นโถงรับรองแขก พัก กินอาหาร ส้วม 1ห้อง มีห้องเล็กๆให้ 1 ห้องจะใช้เป็นห้องนอนคนสูงอายุ ที่ไม่ได้อยากต้องการเดินขึ้นบันได หรือจะทำเป็นครัวก็ได้ จะได้ไม่ต้องไปเพิ่มเติมข้างหลังบ้านเป็นที่ทำอาหาร ข้างหลัง

เป็นลานซัก-รีด แล้วก็ ล้างกว้างใหญ่โปร่ง เป็นส่วนตัว ข้างบนประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนรวม (แต่ว่าก็มิได้ใหญ่มากนัก) ห้องนอนข้างหน้าบ้านเป็นแบบสุขาในตัว มีระเบียงหน้า ห้องนอนข้างหลังกับห้องนอนเล็ก ใช้ห้องสุขาข้างนอกร่วมกัน ห้องนอน

ข้างหลังบ้านก็มีระเบียง แบบอย่างบ้านเป็นลักษณะซึ่งคล้ายๆกับ”ทาวน์เฮาส์” หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ทาวน์โฮม” เป็นแบบเรียบง่าย เน้นย้ำความโล่งและก็ อยากได้พื้นที่ใช้สอยที่คุ้ม ในงบประมาณการก่อสร้างที่อดออม ก็แค่มีหน้าต่างข้างๆราวกับห้องมุมแค่นั้น สำหรับเพื่อการเลือกใช้อุปกรณ์ตามมาตรฐานหมู่บ้านจัดสรร ธรรมดา หรือเรียกเป็นเกรดว่า B+

  • จากพื้นที่ใช้สอยรวมถึงสองชั้น 105 ตารางเมตร
  • มี 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ
  • ใช้ที่ดินขนาดหน้ากล้าง 7 เมตร ลึก 17-18 เมตร
  • ตัวบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร
  • ค่าก่อสร้างคำณวน ทำนองว่าไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาท ขายวิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นสีขาวขนาดกึ่งกลาง

แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น สีขาวขนาดกึ่งกลาง มาพร้อมพื้นที่ข้างในชูเพดานสูง ให้อากาศแจ่มใส พื้นที่ข้างนอกเน้นย้ำความธรรมดา ตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ตกแต่งด้วย กระจกส่วนประกอบ ของบ้านเป็นก้อนอิฐมอญ ปูพื้นข้างในด้วยกระเบื้องและก็หินแกรนิต

  • พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร
  • ที่แบ่งได้เป็น 3 ห้องนอน 2 ส้วม
  • มี 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ครัว
  • มี 1 ห้องเก็บของ
  • มีพื้นที่หยุดรถยนต์หน้าบ้าน 2 คัน villa Phuket

บ้านคู่แฝดเป็นอย่างไร ?

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านคู่แฝดเป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อม กันกึ่งกลาง สร้างบ้านปูนหลักหมื่น แม้กระนั้นมีรั้วและก็ปากทางเข้า-ออกแยกกันแจ่มแจ้ง โดยเมื่อก่อนบ้านฝาแฝด ใช้ฝาผนังชิ้นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้มีการปรับปรุง แบบให้นานัปการ ที่น่าดึงดูด เลยเป็นแบบที่คาน

เชื่อมกันชั้นที่อยู่ใต้ดิน มองผิวเผิน เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวเลยล่ะ ตกลงว่าหากมันมองแยกยากนัก พวกเราดูจากระยะห่าง ระหว่างบ้านแทนก็ได้ เพราะเหตุว่าบ้านฝาแฝดจะมีระยะห่างน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เพราะว่ามีข้อกำหนดเรื่องที่ดิน คนไม่ใช่น้อยเริ่มสงสัย แล้วใช่ไหมว่าความจำกัดเป็นยังไง พวกเราไปดูข้อบังคับบ้านคู่แฝด ที่พวกเราควรจะรู้กัน

กฏหมายบ้านฝาแฝดพื้นฐานที่ควรจะรู้เรื่องพื้นฐาน

–ขนาดที่ดิน : บ้านคู่แฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตำรวจวา แม้กระนั้นในทางตรงกันข้าม บ้านเดี่ยวจะต้องมีขนาด ที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา จำนวนมากพื้นที่ใช้สอยของ 2 แบบบ้านนี้ จะใกล้เคียงกัน ต่างกัน ที่พื้นที่ดินรอบ ตัวบ้านมากยิ่งกว่า

–ความกว้าง : .บ้านฝาแฝด ต้องมีหน้ากว้าง ที่ดินขั้นต่ำ 8 เมตร แม้กระนั้นจะไม่สามารถที่จะ สร้างเต็มกำลังดินได้ เพราะโดยถูกกฎหมายแล้ว พื้นที่ด้านข้างตัวบ้านจะต้องมี “ช่องว่าง” มากกว่าหรือเท่าๆกับ 2 เมตร ต้องเป็นพื้นที่ ที่ไม่มีสิ่งก่อสร้างปกคลุม แต่เราสามารถ จัดสวน ปลูกต้นไม้ ได้ตามเดิมนะ

–ความลึก : กฎระเบียบเหมือนบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านจะต้องมีระยะร่น จากแนวฝาผนัง 3 เมตร Pool Villa และข้างหลังบ้านอีก 2 เมตร คำว่า “ระยะร่น” นี้จะผ่อนผัน ให้มีหลังคาปกคลุมได้ แต่ห้ามมีส่วนประกอบ ปิดทึบ แล้วก็ต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินประมาณ50 ซม. เพื่อไม่ให้ ก่อกวนเพื่อนบ้าน

–ซึ่งส่วนที่เชื่อมกัน : ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน ถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินร่วมกัน เวลาจะตีหรือเปลี่ยนแปลง ต้องได้รับความตกลงปลงใจจากเพื่อนบ้าน ก่อน

–ช่องเปิด/หน้าต่าง : สำหรับบ้านฝาแฝด หากห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่เกิน 50 ซม. จะไม่สามารถที่จะเจาะช่องเปิด/หน้าต่างได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้เจาะช่องหน้าต่าง จำเป็นต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินเกิน 2 เมตร หรือเจาะฝั่ง ที่หันออกข้างหน้าบ้าน แล้วก็ข้างหลังบ้านแทน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต