แต่งบ้าน minimal มารู้ถึง ข้อดีกัน

แต่งบ้าน minimal รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป มีความสมดุลและก็ความผ่อน คลาย เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์

room decoration
แต่งบ้าน minimal

แต่งบ้าน minimal คืออะไร? มารู้ถึง ข้อดี และวิธีการตกแต่งบ้านแบบ minimal

‘Minimal Style’ การ แต่งบ้าน ที่กําลังเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ถ้าหากแม้กระนั้นมากมายด้วยคุณประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์สำหรับในการตกแต่งสไตล์ minimal นั้นชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ

รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป มีความสมดุลและก็ความผ่อน คลาย เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ บ้าน ท่ามกลางความไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินควร การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ยังนิยมที่จะจัดพื้นที่สเปสให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างเข้าไว้

โดยไม่นิยมการสั่งสมข้าวของหรือสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ก็เลยมองเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ถ้าว่าครบถ้วนสมบูรณ์ในเรื่องของคุณประโยชน์การใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งๆสําหรับวัยรุ่นแบบใหม่สุดที่รักความสงบเงียบแล้วก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส เตียนสบายเป็นอย่างยิ่ง พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimal และก็กรรมวิธีตกแต่งบ้านของคุณให้เป็นสไตล์นี้ จะมีอะไรรวมทั้งจะต้องทําอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของการมีบ้านสไตล์ minimalist

 1. คลายความเครียด

ยิ่งมีของมากมาย ก็ยิ่งมีภาระหน้าที่วุ่นวาย โดยเฉพาะเวลาจำเป็นต้องย้ายที่พัก ที่กว่าจะเก็บและก็ย้ายข้าวของเครื่องใช้แต่ละครั้งจำต้องใช้เวลา แถมถ้าหากคนใดกันไม่มีรถส่วนตัว จัดสวนหย่อม ก็บางทีอาจจะจะต้องรอทะยอยย้ายของจากที่พักเก่า ไปยังที่ใหม่หลายรอบกว่าจะครบ ทั้งยังเหน็ดเหนื่อย อีกทั้งเครียด แต่ว่าหากคุณมีของน้อยชิ้นที่เป็นของที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สอยจริงๆนอกเหนือจากการที่จะไม่ทำให้บ้านเกลื่อนกลาดไปด้วยเครื่องใช้ที่ไม่มีความจำเป็นแล้ว ยังมีผลให้บ้านของคุณมองเรียบง่าย มองเห็นแล้วรู้สึกสบายตา สุขใจได้อีกด้วยนะ

 1. ทำให้บ้านมองน่าสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ลองนึกภาพรูปของบ้านที่เต็มไปด้วยสิ่งของล้นหลาม กับภาพของบ้านสไตล์ minimal ที่มองผิวเผินแล้วมองเรียบไม่มีอะไร แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วซ่อนเร้นไว้ด้วยความสวยของเครื่องเรือนเรียบหรู งานศิลปะดีๆสักชิ้น รวมทั้งของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านน้อยชิ้น แม้กระนั้นแต่ละอันช่างมองเก๋อย่างมาก ซึ่งบ้านสไตล์ minimal แบบงี้ต่างหาก ที่มองเห็นเมื่อไรแล้วจะต้องทำให้พวกเราหยุดมอง ดึงความพอใจก้าวหน้านักเชียว ซึ่งถ้าหากคุณอยากที่จะให้บ้านของคุณมองน่าสนใจมากเพิ่มขึ้น ก็สามารถทดลองแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ minimal มองได้

 1. ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า

เพียงแค่รู้สึกว่าจำเป็นต้องชำระล้างบ้านที่เต็มไปด้วยของตกแต่ง เครื่องใช้ล้นหลาม ก็รู้สึกเหน็ดเหนื่อยแล้วใช่ไหมล่ะ เวลาจะปัดกวาด ขัดถู หรือดูดฝุ่นละอองครั้ง ก็เสียเวล่ำเวลาไปหลายชั่วโมงทีเดียว แต่งบ้านทาวน์โฮม แถมยิ่งของเยอะแค่ไหน

คุณก็ยิ่งจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างบ่อยมากขึ้นแค่นั้น ที่สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อแรกเป็น ทำให้เครียดแล้วก็รำคาญ (เนื่องจากว่าผู้ใดจะต้องการมานั่งชำระล้างบ้านเสมอๆ?) แต่ว่าลองนึกดูหากบ้านของคุณมีของน้อยชิ้นมองสิ ชำระล้างแป๊ปเดียวก็เสร็จ แถมยังมีเวลาไปทำอันอื่นเพิ่มมากขึ้นอีกต่างหาก

ใบหน้าของบ้านสไตล์ minimal ต้องเป็นยังไง

แต่งบ้าน minimal
 1. เครื่องเรือนน้อยชิ้น

หลักกล้วยๆในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal สิ่งแรกเลยเป็นเรื่องของเครื่องเรือน บ้านหรือห้องสไตล์minimalจะย้ำการตกแต่งเท่าที่มีความจำเป็น แต่ว่าดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวความคิด ‘Less is More’ หรือน้อยแม้กระนั้นมากมายด้วยคุณประโยชน์ ดังนั้นเครื่องเรือนที่เลือกใช้ก็จะเป็นแม้กระนั้นของที่ essential หรือสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

ตัวอย่างเช่น ในห้องรับแขกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่โซฟายาวสักหนึ่งตัว เก้าอี้ หรือโซฟา love seat โต๊ะกาแฟ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบminimalist (ที่มิได้เป็นแบบมีชั้นอะไรเยอะ) โทรทัศน์หนึ่งเครื่อง และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรือโป๊ะจ้ายไฟสัก 1-2 อัน ส่วนห้องนอนก็จะเน้นย้ำไปที่เตียงแบบเรียบโต๊ะแต่งตัว SALE VILLA โต๊ะวางของข้างหัวเตียงและก็ชั้นหนังสือ ซึ่งทั้งผองนั้นเป็นเครื่องเรือนที่เน้นย้ำคุณประโยชน์การใช้สอยที่คล้ายคลึงแล้วก็สนองตอบไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่อาศัยเป็นหลัก

 1. ผิวที่วางของมองสะอาด เป็นระเบียบ

อย่างที่พูดว่าบ้านสไตล์minimal จะมีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ดังนั้นตามชั้นที่เอาไว้วางของต่างๆไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือ shelf ต่างๆก็จะมีการวางของที่น้อย อย่างยิ่งก็แค่ 1-2 อย่างเพียงแค่นั้น ของเล็กๆน้อยๆนี่แทบจะไม่มีให้มองเห็น ส่วนถ้าเกิดเป็นพวกหนังสือ หรือแมกกาซีน ก็จะมีการจัดวางอย่างมีระบบระเบียบ เป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งหมดทุกอย่างเน้นย้ำความสบายตาเป็นหลัก

 1. ของน้อยจริง แม้กระนั้นไม่ทิ้งความมีสไตล์

บ้านที่มีของน้อยในสเปสที่โล่งแจ้งๆบางทีอาจมองน่าระอาได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุดังกล่าวแทนที่คุณจะมีโต๊ะกาแฟที่ไม่มีข้าวของอะไรก็ตามคุณก็บางครั้งอาจจะตกแต่งมันด้วยแจกันดอกไม้เก๋ๆสักชิ้นหรือวารสารไลฟ์สไตล์ปกงามๆสัก 1-2 เล่ม ส่วนโต๊ะทำงาน ก็บางครั้งอาจจะวางกรอบรูปถ่ายของครอบครัว แล้วหากกลัวว่าผนังจะมองเตียนกระทั่งเหลือเกิน ทดลองหางานศิลป์ชิ้นใหญ่เยี่ยมๆสักชิ้นมาติด ก็สามารถสร้างบรรยากาศห้องให้มองน่าอยู่ แล้วก็มีความ homey เพิ่มมากขึ้น

 1. ประสิทธิภาพ สำคัญกว่าจำนวน

การตกแต่งบ้านสไตล์minimal ควรมีระบบการจัดเก็บของที่ดี เพื่อความสะอาดและก็ความมีระเบียบ ด้วยเหตุดังกล่าวการออกแบบห้อง ชอบดีไซน์ให้ถูกแอบซ่อนอย่างกลมกลืนไปกับตึกหรือเครื่องประดับบ้าน ดังเช่นว่าการออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถแอบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยดีไซน์หน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับผนังฯลฯ

ขั้นตอนการตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์minimal

นอกเหนือจากการที่จะยึด 4 ข้อทางข้างบนเป็นหลักแล้ว ขายบ้านภูเก็ต ทิปส์พวกนี้ก็มีสาระสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์minimalเหมือนกัน

 1. ตกแต่งไปครั้งละห้อง

หากคุณพึ่งจะย้ายเข้าที่เข้าทางใหม่ การจะตกแต่งบ้านหรือห้องคอนโดทั้งหมดทั้งปวงพร้อมเพียงกันบางทีก็อาจจะยากเกินความจำเป็น ดังนั้น ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องเพียงแต่หนึ่งห้องก่อน ดังเช่นว่า ห้องทำงานหรือห้องรับแขก ฃที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเป็นประจำทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยๆกระทั่งคุณพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องที่คุณพึ่งตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงดลใจสำหรับในการตกแต่งห้องต่อๆไป

แต่งบ้าน minimal
 1. เริ่มจากการเลือกเครื่องเรือน

แน่ๆว่าสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับในการทำให้ห้องสักห้องมองสวยสดงดงาม น่าอยู่ ก็คือเครื่องเรือน สำหรับบ้านสไตล์minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (simplify) ห้องสักห้อง ฃด้วยการใช้เครื่องเรือนให้น้อย (น้อยในที่นี้ มิได้แปลว่าเกือบจะไม่มีเครื่องเรือนเหลือให้ใช้เลยจ้ะ) ทดลองเลือกเครื่องเรือนที่ไม่สำคัญจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสบายสบายสำหรับในการดำเนินชีวิตทุกวัน สำหรับเครื่องเรือนที่คุณควรที่จะเลือก ก็คือพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีดีไซน์ที่งดงาม ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแต่ความชื่นชอบ

 1. เลือกเฉพาะเครื่องเรือน และก็ข้าวของที่มีคุณประโยชน์จริงๆ

เวลาคุณกำลังเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะควรมีหรือไม่ เหมือนกันกับเวลาจัดบ้านใหม่ ถ้าหากมีเครื่องเรือนชิ้นไหนที่คุณคิดว่าก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็มีความหมายว่าคุณควรจะกำจัดมันออกไปซะ เนื่องจากอย่าลืมว่าส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์minimalก็คือ การมีเครื่องเรือน บ้านและสวน รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้สอยต่างๆที่มีคุณประโยชน์แล้วก็มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

 1. พื้นที่บนชั้นวางสิ่งของ และก็บนพื้นไม่เกลื่อนกลาด ทุกสิ่งมองสบายตา

บ้านสไตล์minimalจึงควรไม่ขวางไปด้วยสิ่งของ ไอเท็ม หรือเครื่องเรือนแต่ละชิ้นเป็นถูกคัดเลือกมาแล้วว่าจำเป็นจะต้องต่อการใช้ชีวิตจริงๆถ้าเกิดคุณมีของโบราณเก็บที่มีไว้ก็มิได้มีคุณประโยชน์อะไร ควรนำของพวกนั้นไปบริจาค หรือทิ้งซะ เพราะว่าหากมันมีความหมายสำหรับคุณจริงๆ

คุณอาจจะไม่เก็บมันไว้ไม่เอาออกมาใช้สักครั้งอย่างงี้หรอกเหมือนกันกับฝาห้อง ผนังของบ้านสไตล์minimalไม่สมควรที่จะอัดแน่นไปด้วยกรอบรูป แม้กระนั้นถ้าหากไม่อยากที่จะให้ห้องของคุณมองเตียนหรือมองจืดจางจนกระทั่งเหลือเกิน เสนอแนะว่าให้หาผลงานศิลป์เยี่ยมๆสัก 1-2 รูปมาติดพอเพียง ส่วนตัวกรอบรูปก็ควรจะเป็นสีดำ หรือไม่ก็สีน้ำตาลแก่ เน้นย้ำพวกสีเรียบเป็นหลัก

 1. หน้าต่างออกแบบเรียบ

สำหรับหน้าต่าง ทดลองเลือกแบบเปลือยคู่กับผ้าม่านสีทึบ หรือจะติดผ้าม่านแบบไม้เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติก็ได้ แต่ว่าอะไรที่มองหรูหรา ฟู่ฟ่า เกินควร อย่างผ้าม่านลายดอก หรือลายแพทเทิร์นวุ่นวายๆนี่ แน่ๆว่าไม่สมควรใช้

 1. ควรที่จะทำการเลือกใช้สีอ่อน หรือสีโมโนโทน

โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆเป็นต้นว่าสีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับอะไรก็ตามที่เป็นminimal หรือพวกสีเอิร์ธโทน เป็นต้นว่าสีน้ำตาล สีแทน สีฟ้า รวมทั้งสีเขียว ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าสีเหล่าจะก่อให้บ้านของคุณมีบรรยากาศที่มองเรียบง่าย สงบ รวมทั้งบรรเทา แต่ว่าดังนี้คุณก็สามารถตกแต่งเพิ่มมิติ ด้วยเครื่องเรือนที่มีสีสะดุดตาได้บ้างเช่นกัน

เป็นยังไงบ้างกับทิปส์รวมทั้งข้อแนะนำที่พวกเราได้เอามาฝากกันสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์minimal พวกเราหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการอ่านเนื้อหานี้ไปไม่มากมายก็น้อย ควรจำเสมอว่า village หัวใจสำคัญของการมีบ้านสไตล์minimal

ก็คือ แนวความคิดแบบ ‘Less is More’ มีความน้อย แม้กระนั้นมากมายด้วยคุณประโยชน์ เครื่องเรือน หรือสิ่งของทุกสิ่งทุกอย่างควรจะเป็นของจำเป็น รวมทั้งมีคุณประโยชน์จริงๆกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ อะไรที่ไม่มีความสำคัญควรเอาทิ้งมันไปซะ ยิ่งมีของน้อย ก็ยิ่งดำเนินชีวิตได้ง่าย และก็สบายขึ้น ไม่มีภาระหน้าที่ ความรู้สึกไม่สบายใจ หรือความเคร่งเครียดอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต