บ้านแนว modern classic

บ้านแนว modern classic การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งของตกแต่งแล้วก็เครื่องตกแต่งบ้านต่างๆจนกระทั่งเกิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคสมัยใหม่ ซึ่งมีทั้งความคลาสสิกรวมทั้งนำสมัยอย่างพอดิบพอดี

modern classic
บ้านแนว modern classic

บ้านแนว modern classic แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทรงตัวแอล

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น บ้านแนว modern classic ผลงานหน้าที่การงานวางแบบจากคณะทำงานบริษัท บริษัท อีซี่ ออกแบบแอนด์คอนสครัคชั่น จำกัด บ้านทรงโมเดิร์นแบบอย่างพิมพ์นิยม ให้รูปลักษณ์ที่พวกเรารู้จักกันดี มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ตอบปัญหาการใช้ชีวิตของคนทันสมัย

บ้านชั้นเดี่ยวหน้ากว้างข้างหลังสั้นทรงตัวแอล ลักษณะตึกทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น มีหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่ถูกกันดีกับตัวบ้าน ด้านเนื้อหาการตกแต่งนั้น ผนัง ข้างนอกเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น บ้าน ตัดตามขอบประตูหน้าต่างด้วยสีน้ำที่ให้ความทันสมัย

ประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย และก็สามารถรับแสงสว่างธรรมชาติได้เป็นอันมาก ยิ่งไปกว่านี้รอบๆหน้าบ้านยังมีพื้นที่สำหรับหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน มีหลังคาเมทัลชีทช่วยป้องกันแสงแดดและจากนั้นก็ฝน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 109 ตารางเมตร DENIM จตุจักร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ1.19 ล้านบาท แบบแปลนพร้อมวิศวกรยืนยันคิดค่าใช้สอย 19,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของของใช้ของสอย การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพการณ์เหตุที่แตกต่างได้

ไอเท็มเด็ดสำหรับคนอยากแต่ง บ้านแนว modern classic เรียบหรูดูแพงมีไว้ไม่เอาท์แน่นอน

เทรนด์การแต่งบ้านในบ้านเราในตอนนี้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” รีวิวบ้านในฝัน เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากด้วยเสน่ห์และความงอนสวยของความคลาสสิกแบบเริ่มต้น

แม้กระนั้นยังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามตอนอย่างพอดิบพอดี ทำให้หลายๆท่านติดใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังเกิดเป็นคุณจุดแข็งด้วยรายละเอียดการตกแต่งบางสิ่งบางอย่างอย่างที่มีน่าถูกใจจนกระทั่งกล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีช่วงเวลา

“Modern Classic” คืออะไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการออกแบบในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกแล้วก็โรมันเหมือนกันกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนรวมทั้งอาร์ตเดโค โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic

เป็นการผสมผสานคุณลักษณะเด่นอย่างความงอนสวยของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกแล้วก็ความเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการผสมผสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งของตกแต่งแล้วก็เครื่องตกแต่งบ้านต่างๆจนกระทั่งเกิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคสมัยใหม่ ซึ่งมีทั้งความคลาสสิกรวมทั้งนำสมัยอย่างพอดิบพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งความคลาสสิกแล้วหลังจากนั้นก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว ด้วยเหตุนั้น อารมณ์และก็โทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำเป็นต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย แล้วก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามงามในรูปแบบของการตกแต่งแบบภาษากรีกรวมทั้งโรมันที่จะมีความพิเศษ สะดุดตา ซึ่งเมื่อแลเห็นจะรู้ได้ในทันทีทันใดว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการดีไซน์ดังนี้

สี

สีเป็นองค์ประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่ชัดเจนขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้สำหรับการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความธรรมดา ไม่บาดตา ดังเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว แล้วก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการใช้สีกับฝาห้อง เครื่องตกแต่งบ้าน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่สมบูรณ์แบบ

เครื่องประดับบ้าน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นซึ่งเครื่องตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่มีลักษณะเด่นส่วนตัว กล่าวคือ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต มีความง่ายๆแม้กระนั้นปกปิดด้วยความล้ำยุคอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่เบิกบานใจเรียบง่าย โดยควรที่จะทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่จำเป็นที่จะต้องสามารถระบุตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้แจ่มแจ้ง

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความธรรมดา ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความพิเศษ นำสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น แจกันดอกไม้สวยๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาบ้าน หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมถึงตะเกียงแบบวินเทจรวมทั้งตะเกียงทรงเรขาคณิต ดังเช่นว่า โคมทรงกลม ตะเกียงทรงรี หรือตะเกียงทรงสี่เหลี่ยม อื่นๆอีกมากมาย โดยควรที่จะเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

พื้น

ด้วยเหตุว่าการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการผสมผสานรสนิยมการตกแต่งนานัปการให้ออกมาพอดิบพอดี สำหรับเครื่องมือปูพื้นก็เลยควรมีความเป็นกลางระหว่างทั้งสองสไตล์แล้วก็ควรต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความทันสมัยก้าวหน้า ธรรมดาแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่น แล้วก็แต่งด้วยพรมสีอ่อน ได้แก่ พรมเบอร์เบอร์ พรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ พรมป่านศรนารายณ์ อื่นๆอีกมากมาย

มนต์เสน่ห์ของการแต่งบ้านสไตล์ modern classic ที่หลอมจับใจความล้ำยุคและความคลาสสิกมาผสานให้ เกิดความพอประมาณ พร้อมสร้างเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ได้อย่างโอ่อ่าสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน ทั้งยังการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด

โดย homedeedee ขอเอาใจแฟนการแต่งบ้านแบบร่วมยุคมาดูไอเท็มเก๋ๆที่เอามาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic จากกลยุทธ์บ้านเดี่ยว Grand Bangkok Boulevard สุขุมวิท จาก SC ASSET มาฝากคู่ควงบ้าน จะดีไซน์อย่างไรให้ดูหรูหราหรูหราและไม่หลุดธีม ไปดูกันจ้ะ

จะแต่ง บ้านแนว modern classic ทั้งที จำเป็นจะต้องเลือกเครื่องตกแต่งบ้านแบบไหนถึงจะรอด

Living Room

บ้านแนว modern classic

เริ่มที่ห้องรับแขกที่ออกแบบในสไตล์ modern classic ในหลายๆอารมณ์ ทั้งหวาน หรู แล้วก็สงบนิ่ง แต่ว่ายังคงตกแต่งให้สัมผัสถึงกลิ่นความหรูเรียบได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยภาพรวมของแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยขนคิ้วผนัง ปูพรมเสริมความหรู เสริมด้วยชุดโซฟาบุผ้าโทนสีเรียบง่ายตัวนุ่มที่จัดวางไว้ตรงกลางห้องมาสร้างบรรยากาศให้เชื้อเชิญทุเลาหากแม้เป็นทางการ

โดยตกแต่งให้แต่ละห้องดูมีลุคที่แตกต่างด้วยโทนสี ของตกแต่ง และก็เครื่องประดับบ้าน อย่างการเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้านทรงหฝ่าส์สไตล์ประเทศฝรั่งเศส จังหวัดสตูลบุผ้าแบบดึงดุม อื่นๆอีกมากมาย

Item ฝาผนังบ้านตีขนคิ้วกรอบสี่เหลี่ยม, กรอบรูปเมทัลลิค, วิลล่าราคาถูกภูเก็ต โปรยขนสั้นทอเส้นครึ้มนุ่ม, กระจกตัดแสงไฟ โซฟาบุผ้า, อารมแชร์สไตล์วิคตอเรียน

Dining Room

บ้านแนว modern classic

บ่อยมาที่มุมทานอาหารขนาดใหญ่ ที่จัดวางพร็อพ บนโต๊ะไม้เนื้อแข็งสีน้ำตาล พร้อมจับคู่กับเก้าอี้ไม้สีเทาอ่อนกับเบาะผ้าสีขาวไอโม้ล้น เบรกความดิบด้านของโต๊ะไม้ให้ดูนุ่มนวลขึ้นทันทีทันใด แล้วก็ยังเชื่อโยงไปยังมุมครัว สไตล์อังกฤษที่บิลต์อินตู้วางของสีขาวขลิบทอง ใส่รับกับเคาน์เตอร์ท็อปหินอ่อนสีดำเข้าคู่กับเก้าอี้บาร์สไตล์โมเดิร์นทรงเรียบง่าย เสริมความพิเศษให้มองดูหรูหรามากเพิ่มขึ้นด้วยรูปปั้น portrait มาแต่งแต้มให้มุมนี้ดูเรียบหรูและก็ดูแพง

Item เก้าอี้ทรงเฟรนซ์คลาสสิก, แชนเดอเลียร์เชิงเทียน ,เทอร์ราเรี่ยมแบบวอเดียนเคส ,หินอ่อนลายเอ็มโพลาโด้

Classy Bed Room

Classy Bed Room

ถัดมาที่ห้องนอนโทนสีขาวไอโม้ล้นแสนสุภาพ กับการตกแต่งขนคิ้วฝาผนังบ้านเล่นขอบสีทอง ขลับห้องสีขวาให้มองดูหรูหราหรูหรามากเพิ่มขึ้นโดยปริยาย ผสานความร่วมยุคด้วยการเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้านโทนสีน้ำตาลเข้ม อย่าง เตียง ตู้ข้างเตียง

จับคู่กับชุดโซฟาหนังกลับสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน พร้อมโต๊ะตรงกลางสีขาวท็อปลามิเนตขาโต๊ะอลูมินัมสีทองวับๆ มาตกแต่งไว้อย่างพอดิบพอดี เสริมห้องนอนให้มองดูนุ่มนวลอีกด้วยภาพ portrait สีขาวดำขนาดใหญ่ที่หัวเตียง เผยความคลาสสิกของห้องนี้ได้อย่างชัดเจน

Item โซฟาเชสเตอร์ฟิลล์ ,ภาพ portrait หญิงสาวลุคคลาสซี่ ,คอฟฟี่เทเบิลสีทอง ,หมอนอิงสีทอง

Blue Gray in Bed Room

Blue Gray in Bed Room

มาต่อกันที่ห้องนอนลุคน่าดูนิดๆกันบ้าง กับการตกแต่งให้มองดูหวือหวาแม้กระนั้นยังความเลิศหรูไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จากการควบคุมโทนห้องด้วยสีน้ำเงินอมเทา สร้างบรรยากาศข้างในดูทุเลา Phuket Sale Home

พร้อมเพิ่มลวดลายที่ฝาผนังบ้านบุวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ เสริมให้มุมนี้ดูพลิ้วไหวไปกับผ้าม่านโปร่งที่สามารถเติมเต็มความสดชื่นได้ทันที พร้อมแต่งแต้มของตกแต่งที่มีข้าวของบางส่วนให้ผิวสัมผัสเนื้อระยิบระยับ อย่างแจกันดอกไม้ แล้วก็ตู้ที่เอาไว้เก็บของลิ้นชักกระจกเงาให้ดูน่าสนใจ ภายใต้แสงไฟวอร์มไวท์จากเเชนเดอเลียร์คริสตัลตรงกลางเพดานจับห้องสีเศร้าใจให้เด่นในพริบตา

Item ขนคิ้วเพดาน แชนเดอเลียร์ สเกิตร์ฝาบ้าน วอลเปเปอร์ สีบอรนซ์ สีน้ำเงิน เทา

Dressing Room

Dressing Room

จบท้ายที่ห้องแต่งตัวที่เชื่อมไปยังห้องสุขาได้ทันที่เอาใจคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเจ้าฟ้าหญิงในเทพนิยาย พร้อมคุมโทนห้องสีขาวไอคุยอวดล้น ผสานเฟอร์นิเจอร์ในโทนที่เดียวกันอย่าง เก้าอี้หฝ่าส์ สไตล์ประเทศฝรั่งเศส กับโต๊ะแต่งตัว มาสร้างให้รู้สึกเรียบหรู พร้อมบิลต์อินตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้ากระจกรอบทิศทาง ทำให้ห้องมองดูมีมิติและจากนั้นก็กว้างขวางขึ้นอย่างเเนบเนียน

Item กระจกเจียรหัวปลี หน้าบานตีขนคิ้ว จังหวัดสตูลบุผ้ากำมะหยี

ไม่ว่าจะผ่านมาก็ยุคกี่สมัยก็ตาม การตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic ก็ยังคงเอามาประยุกต์ให้กับสไตล์อื่นๆได้มากมาย ไม่ได้แตกต่างกับเทรนด์การแต่งบ้านที่เวียนกลับไปกลับมาตามตอน ไม่มีจบหากแม้สิ่งเหล่านี้จะมองดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นเมื่อได้ผสมกับไลฟ์สไตล์และก็ความนิยมของผู้อาศัยจนกระทั่งกลายเป็นเสน่ห์งานวางแบบที่สัมผัสและก็เข้าถึงได้

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.