แบบบ้านสวนโมเดิร์น น่าอยู่

แบบบ้านสวนโมเดิร์น ห้องทานอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีรวมทั้งเป็นระบบ กฎระเบียบ

Modern house in the middle of nature
แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น จัดสวนร่มรื่นรอบบ้าน ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง น่าอยู่

แบบบ้านสวนโมเดิร์น ลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยฝูงชนวาดแบบจาก Sangsook Studio สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแนวโมเดิร์นที่ทันสมัย ผสานการออกแบบที่ให้กลิ่นสวยดิบ พร้อมกับการดีไซน์พื้นที่ใช้สอยที่กว้างโดยเฉพาะข้างนอกตัวบ้าน

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ งามดิบด้วยปูนเปลือย แต่ว่ายังให้กลิ่นบ้านไทย

แบบบ้านโมเดิร์น,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว,แบบ บ้าน โมเดิร์นชั้นเดี่ยวราคาไม่แพง,แบบบ้านโมเดิร์นฟรี,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสูง,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง,แบบบ้านโมเดิร์นงามๆ,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

หน้าแคบ,แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์,แบบบ้านโมเดิร์น ราคาไม่แพงหลักหมื่น,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น,แบบบ้านโมเดิร์น งบประมาณ 1 ล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ,แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

แบบบ้านด้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกออกแบบเอาขึ้นสูง วางแบบหลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความสะดุดตาของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยฝาปูนเปลือย ผสานกับฝาบ้านอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 ล้าน

อีกหนึ่งจุดเด่นของแบบบ้านด้านหลังนี้หมายคือการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทั้งยังบริเวณหน้าบ้านและบริเวณด้านข้างเหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมที่โล่งโดยเฉพาะ

เว้นเสียแต่พื้นที่โล่งกว้างๆแล้ว ยังดีไซน์บริเวณตรงหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบที่ฉลาดหลักแหลมและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย ในช่วงเวลาที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดสมควร กับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสมกับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งรับประทานอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลิดเพลินเจริญใจๆ

ขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกตัวบ้าน ก็เลยเหมาะสมกับการสร้างบ้านด้านหลังนี้ไว้ภายในสวนสงบๆเพื่อจะได้ทำงานในบรรยากาศที่สุขใจได้

พื้นที่ภายในบ้านยังคงย้ำการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีฝาบ้านหนังกระจกใสแล้วก็หน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงจากข้างนอกบ้าน ข้างในบ้านยังออกแบบให้มีชั้นลอฟท์ตรงบริเวณนี้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้จัดเก็บข้าวของ หรือใช้สอยผลในด้านดีอื่นๆได้ตามอยากได้อีกด้วย

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ด้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว80 ตารางเมตร มีเฉกว้างหน้าบ้านเพื่อคุณค่า ภายในมีที่พักที่อาศัยและชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.2 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น แบบบ้านสวนรีสอร์ท ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านสองชั้นยอดไซน์งาม พร้อมสวนสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

ในทุกๆเรื่อง ถ้าเกิดแบ่งสรรทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้กับตนเอง เหมาะสมกับสถานะของตน จะก่อให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้นเยอะแยะ ในที่นี้คือสิ่งซึ่งสามารถจัดแบ่งได้นะคะ ดังเช่นว่า บ้านของตัวเราเอง ก่อนจะสร้างหรือตกแต่ง เจ้าของบ้านย่อมทราบสถานะของตัวเอง ว่าถูกใจหรือเปล่าถูกใจแบบไหน ห้องไหนที่ใช้สูงที่สุด ขนาดไหนถึงจะพอดิบพอดีกับครอบครัว

เมื่อตอบปัญหาได้โอกาสละข้อ บ้านปูนเปลือย การผลิตบ้านให้กับตนเองจะเกิดเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น สวนก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะจัดสวน เว้นแต่อยากได้ความมีชีวิตชีวาสวยสดงดงามแล้ว จำเป็นต้องถามตนเองก่อนเพราะ สามารถดูแลสวนได้ขนาดไหน การจัดตกแต่งสวนเท่าที่สามารถดูแลไหว จะมีผลให้พวกเราไม่เมื่อยล้าและไม่กังวลกับมัน ได้รับความบรรเทาอย่างมาก

บ้านสองชั้นวางแบบงาม กับช่วงปัจจุบัน สร้างอยู่บนที่ดิน 250 ตารางวา รอบๆบ้านรอบบ้านก็เลยสร้างความสดใสให้กับผู้อาศัย ตัวบ้านปูนลงสีขาว มีพื้นที่ใช้สอยถึง 650 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 สุขา ประตู หน้าต่าง ฝาผนังกระจก ปฏิบัติหน้าที่รับแสงสว่างจากด้านนอก และก็สะท้อนแสงสว่างจากด้านในได้อย่างดีเยี่ยม

เวลาที่เปิดไฟในบ้านก็เลยเพิ่มความสวยสดงดงามขึ้นได้มาก การตกแต่งด้านในสไตล์โมเดิร์น สบายรวมทั้งโล่งเตียนสบาย สวนของบ้านย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย ปลูกต้นไม้ตามขอบกำแพงพอให้ความมีชีวิตชีวาสบายตา รวมทั้งเมื่อโตขึ้นจะให้ร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม

พื้นสนามต้นหญ้าสีเขียวตัดแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งยังข้างหน้าแล้วก็ข้างๆ PHUKET VILLA สวนข้างๆแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมสามชั้น ชั้นนอกสุด โรยหินแซมด้วยไม้พุ่มเตี้ยเล็กๆในบางจุด ชั้นลำดับที่สองเป็นต้นหญ้าสีเขียวนุ่มสบายเท้า ส่วนชั้นในสุดกึ่งกลางปูต้นไม้หนึ่งต้นโรยด้วยหิน สวนแบบเรียบง่ายดูมีมิติ และก็สร้างความบรรเทาให้กับผู้อาศัยได้ในแต่ละวัน

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยมเป็นไม้ทั้งยังข้างหลัง ทำวางแบบโดยคณะทำงานนักออกแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับในการสรรสร้างผลงานบ้านกล่องไม้นานัปการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในครั้ง ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการเลือกใช้สิ่งของไม้มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนแล้วก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทาและก็สุภาพเยอะขึ้น

2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นย้ำการออกแบบที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกสดใสด้วยฝาผนังแล้วก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่ ก็เลยจำต้องวางแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างแล้วก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องทานอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีรวมทั้งเป็นระบบ กฎระเบียบ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เดินเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาประกอบอาหาร

ด้านในสุขา ตกแต่งด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้เน้นย้ำการตกแต่งโดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน

เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิตให้มองผ่องใสสดชื่นเพิ่มมากขึ้น ด้านนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความเหมาะของบ้านทั้งยังข้างหลัง จัดฟุตบาทในบ้าน ให้มองเป็นระเบียบเรียบร้อย งาม โมเดิร์นแบบแปลนบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ฟรี

เดี๋ยวนี้นั้น สิ่งที่จำเป็นมาก หรือเป็นสวนประกอบสำคัญของที่พัก ก็คือการจัดบริบทรอบๆ ลองดูแบบบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ ขนาดพอดี ที่แทรกสอดการจัดและตกแต่งสวนด้วยธรรมชาติเข้าไว้ได้อย่างพอดี ทดลองไปดูการออกแบบแล้วก็การตกแต่งกันก่อน ว่าจะมีไอเดียไหนบ้าง พอนำไปประยุกต์ให้กำเนิดคุณประโยชน์

ตกแต่งบริเวณบ้านด้วยลานหิน ที่มีสนามสีเขียวขนาดใหญ่ หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและก็เรียบง่ายให้แก่บ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในบริเวณรองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมรวมทั้งพื้นที่พักที่โล่งแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มสิ่งที่มีความต้องการของผู้อาศัยได้อย่างดียิ่ง รวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของคนประเทศไทยไม่น้อย

ตัวบ้านส่วนประกอบคอนกรีต ที่มีการตกแต่งด้วยส่วนประกอบเหล็ก วางแบบตัวบ้านให้ชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นยกฐานะตัวบ้านน้อย เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้กำเนิดเป็นเฉียง มองเป็นเอกลักษณ์ของบ้านก้าวหน้า หลังคาสแลป มองกับฝาผนังไม้สีดำ มาดเข้ม สลับการตกแต่งของไม้สีน้ำตาลและก็กระจก

ข้างในนั้นวางแบบให้มี 2 ห้องนอน รวมทั้ง 2 ห้องสุขา แบบบ้านพักผ่อน แต่ว่าก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันเบื้องต้นของบ้าน สร้างรวมทั้งจัดวางได้อย่างพอดี ถือได้ว่าเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวกลางได้ดิบได้ดีเชียวล่ะ

ตกแต่งด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น แล้วก็ฝาผนังสีขาวและก็ฝ้าเพดานทั้งสิ้น สร้างความธรรมดาบนการใช้แรงงาน แถมยังตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ แนวชิคๆทั้งยังข้างหลังอีกด้วย มองอบอุ่นเพิ่มขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยดีไซน์ อย่างเช่นไม้กระถาง

บ้านข้างหลังนี้อยู่ในเขตพื้นที่ใช้สอยที่ 168 ตำรวจมัธยม แล้วก็มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนฝูงๆน่าจะถูกใจในทรง รวมทั้งโทนสีของบ้านครับ ชักชวนรับดูภาพบรรยากาศอื่นๆเพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนฝูงๆกันถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต