บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ห้องครัวรูปร่างตัวแอลลงสีบานตู้โทนสีเทาเหมาะกันกับฝาผนังปูนเปลือย เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ พื้นห้องครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-สีน้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้แรงงานที่ต่างจากส่วนอื่นๆที่ปูด้วยไม้

livable house style
บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ดีไซน์อบอุ่นกลิ่นอายยุโรป

ไอเดีย บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ แบบบ้านน่าอยู่ หรือครั้งคราวก็เรียกว่าบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงจูงใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปภาคเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นย้ำความโปร่งสบายเตียน และก็มีจุดแข็งก็คือทรงฟาซาดที่มีลักษณะเป็นจั่วห้าเหลี่ยม

บ้านไม่ใช่แค่สิ่งก่อสร้างหรือองค์ประกอบทางวิศวกรรมที่ถูกดีไซน์มาให้พวกเราอาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ว่าตรงนี้จะต้องเป็นได้มากกว่านั้น เพราะเหตุว่าบ้านเป็นสถานที่ที่พวกเราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในทุกจังหวะ ก็เลยจำเป็นต้องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ รวมทั้งเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง โน่นทำให้ความหมายของคำว่าบ้าน แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

บ้านนอร์ดิกผสมลอฟท์

“ต้องการอยู่บ้านตลอด” เป็นความรู้สึกของเจ้าของบ้านภายหลังสร้างเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามตั้งมั่นไว้ตั้งแต่วิธีการวางแบบว่าต้องการทำบ้านข้างหลังนี้ให้ออกมาดีที่สุด เป็นเสมือนบ้านในฝันสูงที่สุด บ้านที่อยู่ได้แต่ละวันแบบไม่มีทางเบื่อ

สำหรับสไตล์ของบ้านข้างหลังนี้เป็นการประสมประสานคุณลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์เข้าไว้ร่วมกันหมายถึงสไตล์นอร์ดิกและก็สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่เอามาผสมรวมกันได้อย่างพอดี ทำให้บ้านมีอีกทั้งความเฉียบคม อบอุ่น แล้วก็ความดิบเท่อยู่ร่วมกัน กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่ในประเทศไทยของพวกเรานี่เอง ผู้ครอบครองเป็นคุณ พื้นที่ใช้สอยรวมเบ็ดเสร็จโดยประมาณ 145 ตำรวจม ส่วนค่าก่อสร้างรวมเครื่องเรือนคงจะราวๆ 2.5 ล้านบาท สำหรับออกแบบข้างหน้าสะดุดตาด้วยเส้นสไตล์นอร์ดิกเห็นได้ชัดๆจากทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof) แผ่นเรียบไม่มีชายคา

แต่ว่าสิ่งของที่พรีเซ็นท์อารมณ์ของตัวบ้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ อย่างฝาผนังปูนเปลือยขัดมันสลับก้อนอิฐโชว์แนว ย้ำสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งรอบๆจั่วด้วยงานไม้เพิ่มมิติทางสายตางามๆและก็ยังช่วยตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตลงอย่างสมดุล

องค์ประกอบหลักของบ้านมีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ รวมทั้งไม้ ส่วนพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆรอบๆห้องรับแขกวางแบบเป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียน ซึ่งเป็นเลิศคุณลักษณะเด่นของสไตล์ลอฟท์ รุมล้อมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดงสูงสองเท่าโชว์ผิวแบบสัจจะสิ่งของ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจกเพิ่มความโล่งค่อยให้บ้าน แล้วก็ปฏิบัติภารกิจดึงแสงสว่างธรรมชาติไปสู่บ้าน

บนฝาผนังจะมองเห็นท่อเหล็กที่ร้อยสายไฟเอาไว้ด้านในเน้นความโก้แบบโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับในการตกแต่งห้องนี้ยัดเยียดข้อหาคลาสสิคกับพัดลมวินเทจ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าคละเคล้าหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

ด้วยความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้สามารถแบ่งแยกพื้นที่เป็นชั้นสองมีแผ่นคอนกรีตแล้วก็ส่วนประกอบเหล็กรองรับ เมื่อแหงนหน้าดูหลังคาโชว์องค์ประกอบเหล็กเป็นแถวเรียงกันไปรวมทั้งสิ่งของไม้อัด OSB ซื่งจะใช้คู่กับหลังคา Shingle Roof

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบแม้กระนั้นดิบแข็งกระด้าง ถ้าเกิดมากเกินความจำเป็นอาจจะก่อให้รู้สึกถึงความแข็งแรงหยาบที่เชิญชวนให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่อยากความรู้สึกนุ่มนวลแล้วก็บรรเทาเพิ่มมากขึ้น ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา เตียงและก็ตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆกับชุดที่นอนหมอนมุ้งสีเบจ เทา รวมทั้งน้ำตาล

ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับความทึบตามถูกใจ อีกทั้งสีและก็อุปกรณ์สร้างบรรยากาศช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุนและก็สบายในสไตล์นอร์ดิก SALE VILLA

สุขาสองห้องก็เลือกตกแต่งโดยเสนอเรื่องของสี แสงสว่าง และก็อุปกรณ์สลับอารมณ์กันระหว่างความเข้มดุเดือด ดิบ เปลือย สไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ รวมทั้งความสว่าง สะอาด โปร่งตา มองอบอุ่นนุ่มนวลแบบนอร์ดิก ในบ้านหนึ่งข้างหลังก็เลยมีครบทุกอารมณ์ ถูกใจอะไรก็ใส่ลงไปในบ้านให้หมดไม่ต้องแอบชอบพี่เสียดายน้อง

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกลอฟท์ อุ่นนิด ดิบหน่อย

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

สไตล์การตกแต่งบ้าน บางเวลาก็ดัดแปลงแก้ไขปรับใช้มากมายจากวิถีชีวิตแล้วก็อุปกรณ์ในเขตแดนนั้นๆสำหรับผู้ที่มองหาขั้นตอนการแต่งบ้านที่เพิ่มความบรรเทารวมทั้งอบอุ่น ปัจจุบันนี้อาจจะไม่มีสไตล์ไหนตอบปัญหาเจริญพอๆกับกับสไตล์ยุโรปทางเหนือหรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่เอกลักษณ์รวมทั้งกลิ่นความธรรมดาของเขตเมืองหนาวที่สงบเงียบ

เพิ่มแสงสว่างรวมทั้งสัมผัสธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลอ่อนๆแต่ว่าบางบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจจะมีความรู้สึกว่าภาพรวมมองนุ่มไป ปรารถนาความโก้รวมทั้งดิบเข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับอุปกรณ์อย่างคอนกรีตและก็เหล็กในสไตล์ลอฟท์มาผสมรวมก็จะมีผลให้บ้านมองเข้มรวมทั้งหรูขึ้น

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน + loft โปร่งสว่างผสมความดิบเข้ม

ประเทศสแกนดิเนเวียนที่สงบเงียบแล้วก็ดำรงชีวิตต่อเชื่อมกับธรรมชาติจะชอบใจงานไม้จริง รวมทั้งเอามาเป็นองค์ประกอบสำคัญๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ, เพดาน, พื้น หรือข้าวของเครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเป็นมิตร แต่ว่าหากอยากได้เพิ่มลุคดิบๆหรูๆตั้งแต่หน้าบ้านก็ทดลองเปลี่ยนแปลงฝาผนังส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำชั้นวางรองเท้าองค์ประกอบเหล็ก ก็ทำให้บ้านมองเข้มขึ้นไม่มองหวานละมุนจนถึงเหลือเกิน

ห้องครัวรูปร่างตัวแอลลงสีบานตู้โทนสีเทาเหมาะกันกับฝาผนังปูนเปลือย เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ พื้นห้องครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-สีน้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้แรงงานที่ต่างจากส่วนอื่นๆที่ปูด้วยไม้

แถบสแกนดิเนเวียนที่มีอากาศหนาวจัด มีหิมะตก ค่ำคืนยาวกว่าช่วงกลางวัน ทำให้ผู้คนมักใช้เวลาจำนวนมากอยู่กับบ้าน เพราะฉะนั้นเองทำให้ข้างในบ้านรวมทั้งงานเครื่องเรือนส่วนมากจะย้ำใช้โทนสีสว่าง สีอ่อนๆในห้องรับแขกไล่ระดับจากสีขาวครีมๆมาเป็นฝาผนังไม้สีน้ำตาล และก็ฝาผนังสีดำสนิท เป็นการสร้างมิติที่น่าดึงดูดให้กับห้อง

เครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งย้ำสิ่งของธรรมชาติ ที่สื่ออารมณ์ต่างๆกัน ทั้งยังเข้ม ขรึม เรียบ แล้วก็อบอุ่น อาทิเช่น โซฟาหนังสีน้ำตาล โต๊ะกึ่งกลางและก็นาฬิกาติดฝาผนังสไตล์คันทรี ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก เก้าอี้เหล็ก ตะเกียงสีดำและก็พัดลมเพดานสไตล์เรโทร

ฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีขาว ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก

มุมดูหนังของบ้านจัดตั้งโทรทัศน์บนฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีขาว ดึงเสน่ห์ของสไตล์สแกนดิเนีเวียนที่โชว์ความธรรมดาและก็บรรเทาออกมา ขณะที่พื้นที่ข้างๆกันเสนอความดิบที่น่าดึงดูดในแบบลอฟท์เป็นชั้นวางที่ทำมาจากท่อน้ำประปาเหล็ก ซึ่งสามารถจัดวางในพื้นที่เดียวกันได้โดยไม่รู้เรื่องสึกถึงความแปลกแยก

ห้องนอนโทนสีกลางเชื้อเชิญให้พัก

ในห้องนอนตกแต่งด้วยเส้นเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน เพิ่มความสบายตาแล้วก็รู้สึกโล่งกว้างด้วยช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ติดม่านโปร่งๆมองนุ่มนวลแล้วก็โรแมนติก สีที่ใช้จะมี 3 สีสำคัญๆเป็น น้ำตาล เทา ขาว หลายๆเฉด เพื่อห้องมองมีน้ำหนัก ไม่มีเบื่อ และก็เชื้อเชิญให้นอนพัก โครงการบ้าน

ส้วมตกแต่งเรียบง่ายไม่หลุดคอนเซ็ป ด้วยการเลือกสิ่งของและก็โทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสม่ำเสมอกับส่วนอื่นๆของบ้าน บางครั้งอาจจะมองมืดไปสักหน่อยสำหรับคนประทับใจความสว่างอบอุ่นแบบนอร์ดิกสไตล์ แต่ว่าคงจะลำพองใจสาวกความธรรมดาดิบได้ดูดีแบบโมเดิร์นลอฟท์

ไอเดียแต่งบ้านให้มองอบอุ่น นุ่มนวล สไตล์ Nordic

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

ถ้าหากเอ๋ยถึงสไตล์การแต่งบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น นุ่มนวล ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ อาจส่งผลให้ระลึกถึงสไตล์การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้านจะออกไปทางสีขาวนวล เครื่องเรือนจำนวนมากจะเป็นไม้ และก็มีการตกแต่งเพิ่มด้วยต้นไม้ แต่ว่าการตกแต่งบ้านให้มองอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี รวมทั้งเล่นลูกเล่นที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าหน่อย แต่ว่ายังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น น่าพักอยู่ baan & BEYOND มีไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Nordic มาฝาก

เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้ผิวฝาผนัง

ฝาผนังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็นสีขาวเรียบแบบปกติ แม้กระนั้นสามารถทำให้ฝาผนังเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการตกแต่งบ้านได้แบบเดียวกัน บางทีอาจลงสีผนังให้มีลวดลายหรือผิวที่มองน่าดึงดูดขึ้น ได้แก่ การเคลือบปูน หรือฉาบปูนซีเมนต์ลงบนกำแพงเล็กๆน้อยๆเพื่อทำให้ฝาผนังมองมีกิมไม่ก แล้วก็สะดุดตาขึ้นมา

ตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูป

โดยตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆและก็เลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ village หรือไม่ก็เลือกเป็นโทนสีใดสีหนึ่งเป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่งบางทีอาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, รูปคน หรือพวกรูปพืชพันธุ์ วิชาพฤกษศาสตร์ เลือกเฟ้นได้ตามสไตล์

สามารถใช้กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้เหมือนกันทั้งสิ้นก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือจะเลือกภาพโดนๆเพียงแค่ภาพเดียวมาติดตกแต่งก็ยังได้ หากยังไม่แน่ใจว่าหากติดกรอบรูปพวกนั้นไปแล้วจะออกมางามหรือไม่ ให้ทดลองวางตำแหน่งที่ปรารถนามอง ก่อนจะตอกตะปูติดกรอบรูปที่ฝาผนังจริงๆ

ตกแต่งด้วยประพรมและก็ผ้า

การเอาผ้าจำพวกต่างๆมาตกแต่งจากที่ต่างๆของบ้าน สามารถเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านของคุณได้ เป็นต้นว่า ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้ประพรมตกแต่งพื้น แม้กระนั้นจึงควรเลือกผ้าที่มองบางเบา เป็นธรรมชาติ

อย่างเช่น ตอนหน้าร้อนที่มีแสงตะวันส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้าที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แม้กระนั้นหากเป็นตอนหน้าหนาวที่อากาศเย็น คุณสามารถกลายเป็นผู้ที่ทำขึ้นมาจากขนสัตว์หรือขนแกะได้ บางทีก็อาจจะเลือกใช่เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ ดังเช่นว่า สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต