บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์นอร์ดิก จะถูกวางแบบมา เพื่ออากาศหนาวเย็น แต่ว่าอากาศร้อนๆแบบบ้านพวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ได้แบบเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ และก็ลดส่วนที่เป็นกระจกลดลง แม้กระนั้นอาจทรงเดิมไว้ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เป็นได้ไม่ยาก แถมงามนำสมัยอีกด้วยนะ

minimalist nordic style house
บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล แถมทันสมัยมาก (2021)

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล เป็นสไตล์บ้านแถบแหลมสแกนดิเนเวีย โดยประเทศที่อยู่ในกรุ๊ปนอร์ดิก อย่างเช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก รวมทั้งเกาะกรีนแลนด์

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นจะเป็นทรงจั่ว คล้ายกับโรงนาในยุโรป แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ มีด้านที่เป็นกระจกรอรับแสงสว่าง รวมทั้งเน้นย้ำความยุติธรรมชาติของสี และก็วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงคุณประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งกว่าความงาม

ถ้าเกิดอยู่ในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิก บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องลดด้าน ที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนจนกระทั่งเหลือเกิน ไม่มีความสำคัญ จำเป็นต้องทำให้ออกมาเป็นนอร์ดิกเป๊ะๆสามารถประสมประสานได้ตามใจที่ปรารถนา อีกทั้งสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นอย่างไร

“Nordic” เป็นคำที่ใช้เรียกพื้นที่แถบแหลม สแกนดิเนเวีย มีประเทศที่เป็นกรุ๊ปนอร์ดิก เช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก และก็เกาะกรีนแลนด์ แม้ว่าจะอยู่ทางโซนยุโรปเหนือ

แม้กระนั้นสภาพอากาศไม่ร้ายแรง เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆที่มีละติจูดเดียวกัน โดยหน้าหนาวจะค่อนข้างจะอบอุ่น เพราะว่าได้รับสายน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม ถ้าเกิดเป็นตอนหนาวจัดจะมีหิมะตก การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกก็เลยมักมีด้านที่เป็นกระจกช่วยเพิ่มแสงไฟรวมทั้งความอบอุ่น แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

Nordic House Style : แฝดบ้านสไตล์ minimal

บ้านสไตล์นอร์ดิกถูกเรียกว่าเป็นแฝดบ้านสไตล์ minimal มีทรงคล้ายกับสไตล์ Modern Barn ซึ่งได้รับแรงผลักดัน มาจากยุ้งฉางหรือโรงนาในแถบยุโรป มองเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน ทั้งยังยังเน้นย้ำความธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของชาวนอร์ดิกเริ่มแรกอีกด้วย

จุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

 1. ย้ำเปิดพื้นที่ให้แสงไฟเข้ามา ทำให้มองอบอุ่น สบายตา
 2. หลังคาจั่วสูง ไม่มีชายคา ทำให้หิมะไม่หลงเหลือ ลดความชุ่มชื้นบนหลังคา นอกเหนือจากนั้นหลังคาสูงยังช่วยทำให้บ้านมองโปร่งโล่งเตียน อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูงได้ดิบได้ดี ถ้าเสริมช่องสำหรับระบายอากาศ จะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 3. ย้ำการใช้แรงงานมากยิ่งกว่าความงาม วางแบบและก็เครื่องเรือนต่างๆก็เลยย้ำคุณประโยชน์ใช้สอย
 4. ย้ำความยุติธรรมชาติ ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีที่มองกลืนกับธรรมชาติ มองมีอะไร

ข้อควรจะทราบก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล
 1. ถ้าอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิก บางทีก็อาจจะจำต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนจนกระทั่งเกินความจำเป็น RENT AND BUY VILLA PHUKET
 2. การเลือกอุปกรณ์ควรจะ เลือกให้เข้า กับอากาศ และก็พื้นที่ของบ้านพวกเรา ดังเช่น หากเลือกตกแต่งด้านนอกเป็นไม้ ควรจะเลือกประเภทที่ทนฝน ทนลมพายุ ทนแดด ไม่แตกหรือหักง่าย ด้วยเหตุว่าบ้านพวกเราออกจะพบลมพายุหลายครั้ง ถ้าเกิดเป็นหลังคาบางครั้งอาจจะเลือกหลังคาคอนกรีต ด้วยเหตุว่าแข็งแรง และก็มองเนียนตา คงจะเหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้เยอะที่สุด
 3. การเลือกเครื่องเรือนควรจะเลือกออกแบบที่เรียบง่าย คงจะคอนเซปต์ ‘Less is More’ เป็นต้นว่า ขอบเรียบเนียนรวมทั้งโค้งมน ไม่มีส่วนประกอบที่มองเกลื่อนกลาดตา เพื่ออาจความนอร์ดิกให้เยอะที่สุด
 4. ถ้าหากอยากที่จะให้บ้านงามโก้ มองอ่อนโยนสุขุม เสนอแนะเป็นโทนดำ หรือ เทาเข้ม แม้กระนั้นหากถูกใจความคลีนๆมอง minimal ชี้แนะเป็นโทนสีขาว เทาอ่อน ถ้าเป็นไม้ต้องเป็นสีอ่อน

ไอเดียบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

 • บ้านสไตล์นอร์ดิก Façade ทรงจั่ว ไม่มีชายคา ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมนอร์ดิกแบบเริ่มแรก เรียบง่าย แต่ว่ามองมีอะไร ถ้าเกิดไม่เคยรู้ว่านี่เรียกว่าสไตล์นอร์ดิก อาจจะรู้สึกว่าเป็นสไตล์ minimal แล้วนะเนี่ย
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก เหมาะสมกับผู้ที่ปรารถนาเวลาส่วนตัว ต้องการอยู่กับตนเอง จะสร้างเป็นบ้านพักผ่อนไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็ได้
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้ส่วนประกอบเหล็ก เน้นย้ำความโมเดิร์น การออกแบบให้กับธรรมชาติ ถ้าเกิดมีไม้หรือวัสดุอุปกรณ์เหลือ สามารถเอามาผลิตบ้านสไตล์นี้ได้สบายๆเลยล่ะ มัธยัสถ์งบประมาณได้อีก ซื้อวิลล่า ภูเก็ต
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก แนวผสม บ้านตามใจที่อยากได้ แม้กระนั้นดำรงไว้ซึ่งความนอร์ดิก ผสมได้ทั้งยังสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์นอร์ดิก จะถูกวางแบบมา เพื่ออากาศหนาวเย็น แต่ว่าอากาศร้อนๆแบบบ้านพวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ได้แบบเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ และก็ลดส่วนที่เป็นกระจกลดลง แม้กระนั้นอาจทรงเดิมไว้ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เป็นได้ไม่ยาก แถมงามนำสมัยอีกด้วยนะ

ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นกล้วยๆเอาอกเอาใจสาย Minimalist

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นส่วนมาก ชอบมีทรงเหลี่ยม และก็ทำมาจากไม้เป็นหลัก ยิ่งกว่านั้นยังประสมประสาน ระหว่างปูน กับไม้ ออกมาได้อย่างพอดีอีกด้วย ถ้าหากอยากได้บ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่นที่จริงจริง สิ่งที่ขาดไปมิได้หมายถึงการตกแต่งที่น้อยชิ้น แต่ว่ามากมายฟังก์ชัน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าบ้านสไตล์ minimal นั่นเอง

ยิ่งกว่านั้นยังจะต้องมีประตูโชจิ (Shoji) เสื่อทาทามิ (Tatami) โต๊ะวัวทัตสึ (Kotatsu) รวมทั้งห้องรองเท้าด้วยนะ เพราะว่านี่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านชาวญี่ปุ่นเลย มีเพียงแค่ราวๆนี้ กลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นก็มาเต็มแล้ว

ความปรารถนาของคนอีกจำนวนไม่น้อยคงจะต้องการมี ที่ดินสักผืนเอาไว้ ปลูกเรือนสักข้างหลัง โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มองน้อยแต่ว่ามากมาย แถมมีความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัว คนใดกันได้เข้าไปอยู่ น่าจะเป็นสุขไม่น้อยเลยล่ะ Short Recap มีไอเดียการผลิตบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมาฝากทุกคน ต้องการมีบ้านเสมือนชาวญี่ปุ่น จะต้องดูแล้ว!

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น (ด้านนอก)

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล
 1. ทรงเหลี่ยม

ส่วนมากแล้วบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบมีทรงเหลี่ยม ออกแบบเรียบง่าย เนื่องจากญี่ปุ่นมีการวางแผนผังเมืองเป็นสี่เหลี่ยม เพื่อทุกบ้านเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคได้เสมอภาค การผลิตบ้านทรงเหลี่ยมก็เลยได้แก่การใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด อสังหาริมทรัพย์

 1. ยกพื้นสูงราวๆ 60 เซนติเมตร

ถ้าเกิดเป็นบ้านชาวญี่ปุ่นแท้ๆชอบมีการยกพื้นสูงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆโดยประมาณ 60 เซนติเมตร เพื่อระบายความชุ่มชื้น เนื่องจากว่าอากาศของญี่ปุ่นมีความชุ่มชื้นมากมาย รวมทั้งออกจะคล้ายกับบ้านคนประเทศไทยที่มีการยกพื้นสูง เนื่องจากว่ามีลักษณะอากาศที่ร้อนเปียกชื้น แม้กระนั้นก็ขึ้นกับพวกเราเลยว่าต้องการยกพื้นสูงหรือไม่ ไม่มีไม่ถูกไม่มีถูกนะ

 1. ใช้สิ่งของธรรมชาติ

การใช้อุปกรณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบเน้นย้ำสิ่งของจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน อื่นๆอีกมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากอยากที่จะให้มองล้ำยุค มีความโมเดิร์นมากเพิ่มขึ้น บ้านและสวน บางทีก็อาจจะเลือกผสมระหว่างปูนกับไม้ก็ได้ ได้ฟีลประเทศญี่ปุ่นแบบเดียวกัน

 1. ปิดล้อมด้วยธรรมชาติ

บ้านของชาวญี่ปุ่นมักปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีทั้งยังต้นไม้ หิน บางที่อาจมีลำน้ำน้อยๆไหลผ่าน หากอยากได้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ทดลองเปลี่ยนแปลงให้พื้นที่รอบบ้านมีต้นไม้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการที่จะทำให้ร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ยังได้รับออกสิเจนมากเพิ่มขึ้นด้วยนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต