ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ซึ่งแน่ๆว่าพื้นที่ หรือรอบๆ ด้านในตัวบ้าน ออกจะเล็กและก็จำกัด พื้นที่ใช้สอย พอสมควร เป็นต้นว่า 2 ส้วม 3 ห้องนอน 1 ครัว พื้นที่พอเพียง เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

one-story townhouse
ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ตอบโจทย์ความอบอุ่น

สำหรับจุดเด่นของ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว สำหรับคน ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบ ระหว่าง บ้าน คอนโด และก็ทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดลองตามมามองกัน ผู้ใดกันกำลังต้องการซื้อ ที่อยู่ที่อาศัย บางทีอาจกำลังตกลงใจ มิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี ด้วยเหตุว่าสิ่งที่แตกต่าง รวมทั้งจุดเด่นข้อด้อย ของที่พักที่อาศัย พวกนี้ก็ต่างๆนาๆ ขึ้นกับว่าที่พักอาศัย

แบบไหนจะตอบปัญหา ความอยากได้ของท่านได้มากที่สุด แต่ว่าถ้าหากปัจจุบันนี้ บิ้วอินห้องครัว กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดีๆสักข้างหลังอยู่ ลองมองจุดเด่น ของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว เอาไว้เสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ อีกสักครั้งดีไหม

ทาวน์เฮ้าส์เป็นยังไง

สำหรับทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้าน แถวหรือห้องแถว ที่มีหน้าตา รวมทั้งต้นแบบการออกแบบ เช่นกัน ตัวบ้านอยู่ใกล้ชิดกัน เป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น จำนวนมาก แล้วมักสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีกำแพงกัน ระหว่างบ้านเพียงแค่นั้น มิได้มีรั้วแยก ขอบเขตบ้านแต่ละข้างหลังอย่างแจ่มแจ้ง

ซึ่งแน่ๆว่าพื้นที่ หรือรอบๆ ด้านในตัวบ้าน ออกจะเล็กและก็จำกัด พื้นที่ใช้สอย พอสมควร เป็นต้นว่า 2 ส้วม 3 ห้องนอน 1 ครัว พื้นที่พอเพียง เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

จำนวนมาก จะมีระยะห่างระหว่างบ้าน แต่ละข้างหลังน้อย เนื่องจากว่าไม่มีรั้วกัน ทำให้ความเป็นส่วนตัว ค่อนข้างจะน้อยตามไปด้วย เมื่อเอ่ยถึงเรื่องอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก จะต้องพูดว่าทาวน์เฮ้าส์ ไม่มีศูนย์กลาง หรือคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ด้วยกันราวกับโครงงานบ้าน จัดแบ่งอื่นๆ

เมื่อไตร่ตรองแล้ว “ทาวน์เฮ้าส์” เป็นต้นแบบ ที่อยู่ที่อาศัยลักษณะ ใกล้เคียงกับ SALE VILLA “ทาวน์โฮม” แม้กระนั้นเป็นคำที่เรียก มาก่อนทาวน์โฮมนั่นเอง

จุดเด่นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

หากำลังมองหา ที่อยู่ที่อาศัยสำหรับ ตอนวัยเกษียณอายุ หรือบ้านที่มีผู้สูงวัย อาศัยอยู่อยู่ด้วย บ้านชั้นเดี่ยวเป็นช่องทาง ที่น่าดึงดูดบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดให้ตรากตรำ ช่วยอำนวยความสะดวก แก่คนวัยแก่ รวมทั้งยังรักษา ความสะอาดง่ายอีกด้วย แม้กระนั้นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว ก็มีความจำกัด บางประการ สำหรับในการใช้งาน เช่นเดียวกัน ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาเจาะลึกเรื่อง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยวกัน

  1. การมีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ

ซึ่งการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ SALE VILLA จะก่อให้คุณ มีเพื่อนบ้านใกล้เคียง แบบติดเชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่น สำหรับครอบครัว ที่มีคนชราอยู่ด้วย เนื่องจากถ้าเกิดอุบัติเหตุ หรือกรณีรีบด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกผู้อื่น ในครอบครัว อยู่บ้านเลยสักคน

เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิง ที่ดีเยี่ยมที่สุดในยามฉุกเฉิน อย่างงี้ ทั้งเวลา ที่คุณชูครอบครัว ท่องเที่ยวบ้านนอก หรือมีเหตุจะต้องทิ้งบ้าน ตรงเวลายาวนานหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตา ให้อยู่เสมอ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

  1. ซึ่งอบอุ่นรวมทั้งไม่มีอันตราย

จากการที่พวกเรา จะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียง ไว้พึ่งแล้ว การที่มีกลุ่มชน ปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองรื่นเริง ไม่เปลี่ยว กระทั่งน่าขนลุกจะเกิดเหตุร้าย ที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วง เรื่องความปลอดภัย ได้ในระดับหนึ่ง เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเพื่อนบ้าน บริเวณด้านมีความเป็นเพื่อน และก็เอื้อเฟื้อ ซึ่งกันและกัน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว
  1. พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ จัดอยู่ในกรุ๊ป ที่อยู่ที่อาศัยราคาไม่สูงมากมาย กลับมีพื้นที่ บ้านจัดสรร ใช้สอยเหมาะสม กับครอบครัวเล็กๆพอเหมาะพอควร ทั้งยังห้องนอนราว 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว แล้วก็พื้นที่ หน้าบ้านนิดหน่อย ให้พอเพียงหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งถ้าเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย โดยเหตุนั้นทาวน์เฮ้าส์ ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ ไม่เท่าไรนักแม้กระนั้นอยากซื้อบ้าน มากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

  1. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก

เป็นเหตุผลสำคัญๆที่สามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจ เลือกอยู่ไหนสักที่ บิ้วอินชั้นวางทีวี คงจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้ง แน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ ส่วนใหญ่ก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก หรือบางครั้งบางคราว บางทีก็อาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด รวมถึง ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวก ไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกัน แม้กระนั้นเป็นบ้านผู้เดียว ก็บางทีก็อาจจะราคาสู งกระทั่งสู้ไม่ไหว

  1. อดออมค่าการบำรุงรักษา ดูแลไม่ยาก

ถ้าหากบ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้าง ก็ย่อมจะต้องรักษา สิ่งแวดล้อม และภูมิทัศน์บริเวณบ้านเพิ่มมากขึ้นแค่นั้น ซึ่งจุดนี้คงจะจะต้อง ใช้รายจ่ายพอเหมาะพอควร เลย แม้กระนั้นแม้เป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกเหนือจาก village ส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกน้อย

ให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆแล้วก็สำหรับคน ที่ต้องการมีสวนขนาด ย่อมแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ พอให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีแบบเดียวกัน แถมยังรักษาง่าย ค่าครองชีพค่อย กว่าบ้านเดี่ยว อีกด้วย

สำหรับทาวน์เฮ้าส์ ก็มีจุดเด่น ในแบบของตน เมื่อเทียบกับราคา ที่ถูกกว่า ก็จัดเป็นอีกหนึ่ง หนทางที่ดี ซึ่งถ้าคุณ กำลังลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่พักอาศัย ชนิดอื่นๆทดลองรับพิจารณาจุดเด่น ของทาวน์เฮ้าส์กลุ่มนี้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต