สไตล์บ้านยอดนิยม น่าอยู่

สไตล์บ้านยอดนิยม นอกเหนือจากนี้ในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้

popular house style
สไตล์บ้านยอดนิยม
Classic Home Interior Design

สไตล์บ้านยอดนิยม สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

บ้านสไตล์คลาสสิก สไตล์บ้านยอดนิยม ใหญ่มโหฬารและโอ่อ่าของบ้านดารา โดยเฉพาะบ้านผู้แสดงนำฝ่ายชายนางเอกแน่นอนหลายคราวที่แลเห็นเป็นจึงควรคิดสงสัยว่าบ้านที่แลเห็นนั้นคนใดกันช่างวางแบบรวมทั้งตกแต่งออกมากัน ทำไมถึงงามเหมือนกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

รวมทั้งการแต่งบ้านที่ดูหรูหราอย่างงี้แน่นอนว่าจึงควรไม่ใช่ศิลปทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของเราแน่นอนวันนี้เราก็เลยพาหญิงThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่เราเห็นนั้นมีที่ไปที่มาอย่างไร แล้วก็ถ้าหากว่าเราอยากมีบ้านแบบงี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง หากว่าพร้อมแล้วก็ตามมามองดูพร้อมเพียงกันเลยนะ

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะดูใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า ทั้งขนาดของตัวบ้านแล้วก็ห้องต่างๆใน สำหรับในการตกแต่งจะเน้นการใช้รายละเอียดค่อนจะมาก อีกทั้งข้าวของที่ใช้ตกแต่งก็จำเป็นต้องถูกคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม

เพื่อควรแล้วหลังจากนั้นก็กับบ้านอย่างไร้ที่ว่ากล่าว เครื่องมือที่เป็นที่พึงพอใจในการตกแต่งบ้านแบบงี้เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน ย้ำรายละเอียดแล้วก็ความสวยสดงดงามของลายแกะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการใช้รูปปูนปั้นแต่งแต้มในแทบทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมทั้งมีการใช้รูปปั้นของเทวดาภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นพระราชสำนักยุโรปในเมื่อก่อนอีกด้วย

มาถึงนี้แน่ใจว่าสตรีผู้คนจำนวนมากคงอยากเห็นการตกแต่งข้างในบ้านแล้วใช่ไหมขา บ้าน ชั่วประเดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราอย่างนี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องเป็นอย่างไรบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่เราได้กล่าวไปตอนแรกว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหราดูหรูหรา เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะย้ำเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่มาจากธรรมชาติ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนและก็ยังรวมทั้งหินขัด อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเฟอร์นิเจอร์จะมีลักษณะที่โค้งมนสวยงาม ไม้ที่ใช้เพื่อทำเครื่องประดับบ้านจะมีการดัดและก็ลงสีเข้มเพื่อได้เรื่องรู้สึกที่งาม งอนงามและจากนั้นก็มองดูปราณีต

นอกเหนือจากนี้ในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนถึงผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ดกขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหรามากขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคคือการใช้ตะเกียงระย้าดวงโตห้อยเป็นคุณจุดเด่นอยู่ตรงกลางห้อง เจ้าไฟนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้มองดูสวย หรูหราและเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเท่ากัน แน่นอนว่าการแต่งห้องอย่างนี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเลิศอย่างไม่ต้องสงสัย

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ผู้คนจำนวนมากอาจมองผ่าน แต่การเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านกลายเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านแบบนี้เลยล่ะจ้ะ สาเหตุก็เพราะ การเชื่อมต่อพื้นที่อย่างงี้จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างขึ้น วิลล่า เหตุเพราะมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับเพื่อการกันห้องแทนการใช้ประตู ทั้งการตกแต่งแบบนี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เตียนและทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือหอพักผ่อน

แน่ใจว่าสมาชิกด้านในภาย จะใช้เวลาส่วนมากอยู่ภายในห้องนี้ เยอะที่สุดแน่นอนเพราะเหตุว่าโดยปกติแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่เด่น ในเรื่องที่เกี่ยว กับการใช้โซฟามาเป็นคุณจุดแข็ง ทั้งยังพื้นที่ใช้สอยก็ถูกออกแบบให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาร่วมกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นเยอะแยะ นั้นถูกใจมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อช่องทางให้แสงไฟ จากข้างนอกส่องสว่างเข้ามาภายในห้องได้โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้ไฟฟ้าด้านในภาย ต่อหน้าต่อตาต่างเหล่านี้ถูกใจมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่ง แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน อยู่ทุกบาน เพื่อร้องไห้ส่วนเกิน ที่จะส่องเข้ามา ทั้งยังเครื่องตกแต่งบ้านที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความโก้หรู

เน้นเป็นโต๊ะไม้ หรือ โต๊หฝ่าส์สีทอง มีโต๊กลางที่ประดับด้วยแจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชาหรือขนมในระหว่างที่สมาชิกมีการใช้เวลาพูดคุยกัน ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าพื้นที่ ข้างๆโซฟาเหลือ หญิงที่ประทับใจให้บ้านกระปรี้กระเปร่า อยู่เป็นประจำ อาจหากระถางต้นไม้ปูนปั้นแกะ มาวางไว้เพื่อทำให้ห้องดูมีชีวิต รวมทั้งแจ่มใสเยอะขึ้นเรื่อยๆก็ได้จ้ะ

สไตล์บ้านยอดนิยม

ห้องครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะจำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นแหล่งชีพ ของคนในบ้านนั่นเอง หากแม้เพศหญิงจำไม่ได้ว่าการตกแต่งห้องครัว ของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้คืออะไร ชี้แนะให้นึกถึงร้านอาหารสุดหรู ที่นักแสดงนำชายถูกใจพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งห้องครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

สำหรับการแต่งห้องครัวคลาสสิคนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างในครัวจะย้ำไปที่การใช้เครื่องใช้ไม้สอยที่มาจากธรรมชาติแม้ว่าสร้างความหรูหราเลิศเลอให้กับผู้พบเจอ เริ่มจากเคาน์เตอร์ห้องครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ถูกใจใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินด้านบน ในส่วนของพื้นห้อง

อันนี้แล้วแต่ความพึงพอใจเลยบางคน อาจชื่นชอบปูเป็นหลักหินแกรนิต RENT AND BUY VILLA PHUKET เพื่อง่ายต่อการชำระล้าง หรือบางคนอาจถูกอกถูกใจพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นรวมถึงคลาสสิค แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นจะต้องของห้องครัวสไตล์นี้คือการใช้โคมระย้ากับเสา และรูปปั้นปูนสลัก เพื่อมาเสริมให้ห้องครัวของคุณดูหรูหราไม่ได้แตกต่างจากห้องครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยยังไงละจ้ะ

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารถือได้ว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่มีความต่างจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่เด่นเป็นสง่าอยู่กลางห้อง โต๊ะโดยมากมักจะทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความหรูหราโอ่อ่า

ในส่วนของเก้าอี้ก็สังกัดความชอบใจของแต่ละคนเลย ถึงแม้โดยมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างดีเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังต่อไปนี้สิ่งที่ห้ามลืมเป็นโคมระย้าที่ห้อยจากเพดานลงมาเพื่อเลื่อนฐานะของห้องอาหารให้มองดูงามขึ้น

สำหรับเพศหญิงคนไหนที่อยากให้โต๊ะอาหารดูมีอะไรมากขึ้น อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะสวยๆมาตกแต่งและเพิ่มตะกร้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะดูน่ารับประทานขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องสุดท้ายในบ้านที่ผู้คนจำนวนมากให้ความเอาใจใส่ เนื่องจากถือว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็อยากได้ตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง สำหรับหญิงที่ถูกอกถูกใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค บ้านและสวน แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่หัวเตียงถูกสลักอย่างงดงาม นอกนั้นสำหรับคนไหนที่ชอบใจกการมีโซฟาด้านในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟาลายหฝ่าส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาต่อเติมไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างจ้ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่เราเอามาฝากสตรีกันในวันนี้ หวังว่าจะสามารถทำให้หญิงมีไอเดียสำหรับการแต่งบ้านมากเพิ่มขึ้นนะคะ การแต่งบ้านทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้อาศัยทั้งสิ้น

ขอก็แค่มั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองเหล่านี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลปที่เราจัดแต่งที่อยู่ที่อาศัยของเรา ถ้าหากผู้ใดกันได้ทดสอบแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion รอทุกคนอยู่

ถึงลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากตอนทั้งปวงตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) จนกว่าต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีรายละเอียดนาๆประการ แต่ก็มีแนวทางสำคัญที่คล้ายคลึงกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งแต่งแต้มด้วยทรงที่งามและก็พอดิบพอดี มองดูหรูหรา โออ่า บ่งชี้ถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่ชื่นชอบสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะดังเช่นว่า พ่อค้า คหบดี หรือบุคคลระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

สไตล์บ้านยอดนิยม

การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือการทราบว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร มาดูกัน

เพราะเหตุว่าสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่ย้ำความหรูหราเลิศเลอไม่เน้นผลในทางที่ดีใช้สอยมากสักเท่าไรนัก การจะมีผลให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นง่ายด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆและก็มีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

นอกนั้นการออกแบบโดยใช้กรรมวิธีการสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับทั้งภายนอกและก็พื้นที่ใช้สอยด้านในอาคารจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย
การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือทางเดินมองกว้างขวาง มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงไฟด้านบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าปกติเพื่อดูโอ่โถง

การใช้เครื่องไม้เครื่องมือของสไตล์คลาสสิค จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคคือการใช้ที่เป็นเครื่องใช้ไม้สอยธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางทีก็จะใช้พื้นหินขัด บ้านใหม่ ที่ลักษณะผิวค่อนจะมันวาววับเพื่อมองดูหรูหรา

ฝาบ้านภายนอกอาคารถูกใจใช้ฝาผนังบ้านสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยถูกใจแบ่งฝาออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำกว่า 1 เมตร) ระดับตรงกลาง (1 – 2.5 เมตร) และจากนั้นก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งผนังออกมาจากกัน สำหรับฝาข้างในถูกใจใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของผนังด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว แยกพื้นที่ฝาผนังบ้านบริเวณกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่ดูเรียบร้อยงดงามมากยิ่งขึ้น

สำหรับฝ้าเพดานถูกใจใช้ฝ้าเพดานสีขาว และก็มีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมบริเวณตรงกลางห้องเพื่อดูสูง แล้วก็เพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟบริเวณขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้าน ถูกใจเป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่เป็นงานไม้เพราะสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ ดังเช่นว่า ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง และก็แกะรายละเอียด มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่ย้ำงานประณีต มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้ดูเก่า รวมทั้งนิยมใช้ผ้าบุเครื่องประดับบ้านที่พิมพ์ลายกระจ่างหรือทอประณีตบรรจงและละเอียดลออ

หรือใช้หนังแท้ประสานกับการตอกหมุดสัมฤทธิ์ นิยมใช้ม่านที่จับจีบระบาย หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงไฟ บางจุดก็อาจมีการใช้พรมเข้ามาช่วยในบริเวณห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย และก็ที่จำเป็นอย่างมากเลยก็คือเทียนแขวนฝ้าเพดานที่ถูกใจติดไว้บริเวณตรงกลางห้องเพื่อย้ำความหรูหร

รวมทั้งแน่นอนว่าเมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์คลาสสิค ผู้คนจำนวนมากคงจำเป็นต้องนึกถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งถ้าหากว่าใครยังเพียงพอจะจำกันได้ถึงความนิยมในตอนหนึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆด้านหลัง

ถูกใจซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาตั้งขึ้นตกแต่งตกแต่งเพื่ออยากให้มองดูหรูหรา Phuket หรูหรา แม้กระนั้นแน่นอนขอรับว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินไม่ได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคขอรับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงสัญลักษณ์ของสไตล์คลาสสิคเท่านั้นเอง

แน่ใจว่าหลายคนน่าจะเพียงพอเห็นภาพ คิดออก รวมถึงอาจจะเริ่มรู้เรื่องกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร หลายท่านอาจประทับใจสไตล์คลาสสิคเนื่องจากว่าทำให้มองดูหรูหรา โออ่า บ่งบอกถึงความมีฐานะ แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมีความคิดว่าเป็นสไตล์ที่ฟุ้งเฟ้อ สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้บางครั้งอาจจะจำเป็นที่จะต้องขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกอกถูกใจแบบไหน ทดสอบตกลงปลงใจกันมองดูนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต