รูปแบบ กำแพงบ้านสำเร็จรูป

กำแพงบ้านสำเร็จรูป แบบไหนดียิ่งกว่ากันคงไม่สามารถที่จะตอบได้อย่างฟันธง เนื่องจากต้นสายปลายเหตุของประสิทธิภาพนั้น มิได้อยู่ที่เทคโนโลยีหรือแนวทางการเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นสังกัดการควบคุมคุณภาพของแต่ละโรงงานการสร้างแล้วก็ประสบการณ์ของผู้ประกอบกิจการ

prefabricated house wall
กำแพงบ้านสำเร็จรูป

กำแพงบ้านสำเร็จรูป แบบรั้วบ้านงามๆราคาไม่แพง

กำแพงบ้านสำเร็จรูป มาดูจุดเด่น ข้อผิดพลาด ฝาผนังบ้านสำเร็จรูป Precast ถ้าหากย้อนไปในแต่ก่อน การผลิตในส่วนขององค์ประกอบฝาผนัง จะเน้นย้ำสร้างโดยกรรมวิธี ก่อฝาผนังก้อนอิฐ ก้อนอิฐมอญ ก้อนอิฐบล็อก ก้อนอิฐมวลค่อย แม้ว่าในขณะนี้ ได้มีเทคโนโลยี Precast ฝาผนังบ้านเปลี่ยนแปลงมาเป็นคอนกรีตสำเร็จรูป

ซึ่งให้ความรวดเร็ว สำหรับการก่อสร้าง ทันต่อความจำเป็นของลูกค้า จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ได้อย่างยอดเยี่ยม นักอ่านหลายคน เคยไปตรวจสอบ กรรมวิธีก่อสร้างบ้านยุคใหม่ ซึ่งผลิตบ้านได้เร็วมาก และเห็น ในกระบวนการจัดตั้งฝาผนังบ้าน ก็เลยกำเนิดปัญหา ด้านความปลอดภัยแล้วก็ประสิทธิภาพการใช้แรงงาน วันนี้ก็เลยนำข้อมูล Precast มาฝากกันนิดหน่อย

ฝาผนังบ้านสำเร็จรูป VS ฝาผนังบ้านก่ออิฐ แบบไหนดียิ่งกว่ากัน ?

ถ้าเกิดถามคำถามว่า แบบไหนดียิ่งกว่ากันคงไม่สามารถที่จะตอบได้อย่างฟันธง เนื่องจากต้นสายปลายเหตุของประสิทธิภาพนั้น มิได้อยู่ที่เทคโนโลยีหรือแนวทางการเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นสังกัดการควบคุมคุณภาพของแต่ละโรงงานการสร้างแล้วก็ประสบการณ์ของผู้ประกอบกิจการ

แม้กระนั้นถ้าหากถามคำถามว่า แบบไหนแข็งแรงกว่ากัน สามารถตอบได้ในทันทีทันใดว่า ฝาผนังบ้านสำเร็จรูปให้ความแข็งแรง ทนกว่า ผิวสวยเรียบกว่า โดยส่วนมากจะนิยมประยุกต์ใช้กับโครงงานบ้านขนาดใหญ่ รวมทั้งบ้านสำเร็จรูป ที่สร้างจัดจำหน่ายในเหมือนกัน

ระบบ Precast สามารถตอบปัญหาหมู่บ้านจัดสรรในปัจจุบันได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากว่าปัญหาด้านการขาดช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการ ทั้งแผนการบ้านช่วงปัจจุบัน แต่ละแผนการ ก่อสร้างบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายร้อยข้างหลัง

ซื่งแม้กระทั่งมีช่างรองรับ แม้กระนั้นก็จำต้องบางทีอาจเสียเวล่ำเวลากับการรอคอยคิวงานนานหลายปี ซึ่งไม่ทันกับความจำเป็น ทั้งฝาผนังสำเร็จรูปยังสามารถควบคุมขนาดต่างๆได้อย่างเป็นมาตรฐาน เป็นต้นว่า ช่องวงกบของประตู หน้าต่าง แต่ถ้าหากเป็นฝาผนังก้อนอิฐซึ่งใช้คนคน อาจมีปัญหาเรื่องความวิจิตร ที่พบบ่อยครั้งเรื่องขนาดช่องที่มิได้ฉาก ส่วนฝาผนังสำเร็จรูปปัญหาพวกนี้ได้หมดไป

จุดด้วยของฝาผนังสำเร็จรูป

ซึ่งอาจจะกล่าวว่าเป็นปัญหาที่ได้รับความนิยมเลยก็ว่าได้ โน่นเป็นการรั่วซึม หากแม้ปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้ ตามที่เป็นจริงแล้วมิได้มีต้นเหตุจากเทคโนโลยี แม้กระนั้นมักเกิดขึ้นจากการออกแบบ รวมทั้งประสบการณ์ของแต่ละผู้ประกอบกิจการ ข้อบกพร่องอีกอย่างเป็นด้านการเจาะ เพิ่มเติม ถ้าหากว่าเป็นฝาผนังสำเร็จรูป Pool Villa จะสามารถทำเป็นยากกว่าฝาผนังก่ออิฐ มีอีกปัญหา

ที่คนจำนวนไม่น้อยมักกำเนิดคำถาม ในส่วนของกรรมวิธีการผลิต ซึ่งบางคนได้มองเห็นบางแผนการผลิตฝาผนังสำเร็จรูปพื้นที่หน้างาน โดยไม่ได้ผลิตในโรงงาน ตรงส่วนนี้จำเป็นต้องขอบอกว่า สามารถทำเป็นครับ แม้การควบคุมการสร้างเป็นไปอย่างมาตรฐานก็มิได้คือปัญหาอะไร เหตุผลที่จำเป็นต้องผลิตกันหน้างาน

กำแพงบ้านสำเร็จรูป

เนื่องด้วยความคุ้มค่าการลงทุนด้านการขนส่ง บางแผนการก่อสร้างบ้านเยอะแยะ ถ้าผลิตหน้างานจะช่วยลดเงินลงทุนได้สูง เพราะว่าการขนส่งฝาผนังสำเร็จรูปออกจะมีวิธีการขนส่งที่ยุ่งยาก และเงินลงทุนสูง ข้อดังที่กล่าวมาแล้วนี้ก็เลยไม่ถือว่าเป็นปัญหาอะไร ผู้อาศัยสามารถอุ่นใจได้เลย

ปัจจุบันนี้แผนการบ้านส่วนใหญ่ หันมาใช้ฝาผนังสำเร็จรูปกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการลดเงินลงทุน ความรวดเร็ว มาตรฐานซึ่งสามารถควบคุมได้ รวมทั้งปัญหาความสามารถแรงงานขาด ไม่เพียงแค่เทคโนโลยี ที่ช่วยทำให้การก่อสร้าง เป็นไปในแนวโน้ม ที่ดียิ่งขึ้น หากแม้ เมื่อทุนน้อยลง ทำให้ราคาบ้านถูกลงอีกด้วย สำหรับท่าน ที่กำลังตกลงใจ ซื้อบ้านจากแผนการแบ่งสรร

แม้ลังเลด้านประสิทธิภาพ ชี้แนะให้มองแผนการเก่าๆก่อนหน้า ที่ดินบริษัท ได้ขายออก ด้วยแนวทางถามไถ่ หรือค้นหาผ่านอินเตอร์เน็ต ยุคนี้ข้อมูลรีวิวต่างๆเป็นไปอย่างมากมาย บริษัทไหนดำเนินงานดี ไม่ดี มีคำตอบ ให้เล่าเรียนกันมากมาย แล้วหลังจากนั้นก็อาจเป็นคำตอบ สำหรับในการตกลงใจ ได้อย่างยอดเยี่ยม วิลล่าภูเก็ต

เทคโนโลยี ฝาผนังสำเร็จรูป Precast

เป็นกรรมวิธีการก่อสร้างบ้านในสมัยใหม่ ที่สามารถจะช่วยให้ก่อสร้างบ้านได้อย่างเร็ว ทันใจลูกค้า โดยแปลงจากฝาผนังบ้านที่ผลิตขึ้นจากการก่ออิฐฉาบปูน มาเป็นฝาผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

ในตอนนี้มีโครงงานหมู่บ้านจัดสรร รวมทั้งห้องชุดมากมายก่ายกองที่ก่อสร้างด้วย Precast ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องขาดแรงงาน รวมถึงสามารถควบคุมการก่อสร้างได้มีคุณภาพเยอะขึ้น

คนที่ต้องการจะก่อสร้างบ้านจำเป็นจะต้องรู้จักระบบ ฝาผนังสำเร็จรูป เพื่อใช้เป็นข้อมูลในตกลงใจเลือกก่อสร้างบ้านที่มีคุณภาพ (เสนอแนะให้อ่าน กรรมวิธีการผลิตฝาผนังพรีแคส) และก็ตรงตามสิ่งที่จำเป็นที่สุด

การก่อสร้างในสมัยก่อนจะนิยมใช้ไม้เป็นอุปกรณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้าง จนถึงปรับปรุงมาคือการใช้คอนกรีตซึ่งใช้อย่างมากมายมากมายในตอนนี้ เพราะว่ามีความแข็งแรง รวมถึงมีการปรับปรุงมาใช้คอนกรีตอัดแรง ในงานอาคารสูงเพื่อทุ่นค่าใช้จ่าย และก็ในตอนตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ระบบการก่อสร้างแบบ Precast หรือฝาผนังคอนกรีตเสริมเหล็กสำเร็จรูปก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทย

เหตุผลที่ก่อสร้างด้วยฝาผนังสำเร็จรูป (Precast) เป็นที่ชื่นชอบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าทุนการก่อสร้างตึกน้อยลงเมื่อเทียบกับระบบการก่อสร้างแบบธรรมดา ด้วยช่วงเวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้างที่เร็วขึ้น ขายบ้านภูเก็ต ทำให้เงินเดือนช่างถูกลง (เสนอแนะให้อ่าน การผลิตบ้านด้วยฝาผนังพรีแคส)

แล้วก็ประสิทธิภาพการก่อสร้างเป็นไปตามมาตรฐานเนื่องจากว่าสร้างขึ้นมาจากโรงงาน สามารถเปิดโครงงานได้รวดเร็วทันใจทันสิ่งที่มีความต้องการของตลาด และก็ยังนำระบบแนวทางการไปใช้กับโครงงานอื่นๆต่อได้อีกด้วย

  1. Time (ลดช่วงเวลาการก่อสร้าง)
  2. Cost (ทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้าง)
  3. Quality (สามารถควมคุมประสิทธิภาพการก่อสร้างได้ดีมากยิ่งกว่า)

กฎเกณฑ์รั้วบ้านที่ไม่ควรไม่มีความเอาใจใส่

กำแพงบ้านสำเร็จรูป

จากข้างต้นเราทราบข้อมูลสำหรับเลือกแบบรั้วบ้าน จากวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะ มีลักษณะที่ดี และก็ ตรงกับสไตล์กับตัวเองแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับ จัดสวนน้ำตก “ข้อปฏิบัติเกี่ยวกับรั้วบ้าน” ด้วย เพื่อคุ้มครองกรณีที่พิพาทกับเพื่อนบ้าน

  1. รั้วบ้านต้องไม่ล้ำเขตแนวที่ดินที่เป็นของตน

สำหรับในการเจาะจงเขตที่ดินซึ่งหมายถึงพื้นที่ใต้ดินและก็บนอากาศ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การสร้างฐานรั้วใต้ดิน การตั้งเสารั้วก็เลยไม่ควรเอียงล้ำแนวที่ดินของตัวเองออกมา เนื่องจากว่าถึงแม้มีการฟ้องศาลจากเพื่อนบ้านเกิดขึ้น อาจอยู่ในข่ายไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดในกรณีมีการสร้างรั้วร่วมกันกับเพื่อนบ้านให้แบ่งพื้นที่สำหรับสร้างรั้ว รวมทั้ง ออกค่าใช้สอยคนละครึ่ง

  1. รั้วบ้านไม่ควรสูงเกิน 3 เมตร

ถ้าหากรั้วบ้านอยู่ติดทางสาธารณะจะต้องมีความสูงของรั้วบ้านไม่เกิน 3 เมตร ถึงแม้ต้องการสร้างให้สูงเกิน 3 เมตร จำเป็นที่จะต้องเว้นระยะห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่าความสูงของรั้วที่จะสร้าง โครงการบ้าน

  1. รั้วบ้านที่อยู่มุมถนนต้องมีมุมหัก 135 องศา

ถ้าหากบ้านคุณตั้งอยู่บริเวณมุมถนน ที่ความกว้างหนทางมากกว่า 3 เมตรขึ้นไป จำเป็นที่จะต้องเชือดมุมให้มีระยะไม่น้อยกว่า 4 เมตร และก็ มีมุมหักไม่เกิน 135 องศา ทำมุมกับวิถีทางสาธารณะเป็นมุมเท่าๆกัน

  1. การขอสร้างรั้วบ้าน

การสร้างรั้วบ้านใกล้กับหนทางหรือพื้นที่สาธารณะจำต้องขอทุกหน เหตุเพราะ รั้วบ้านถือว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างอย่างหนึ่ง แม้กระนั้นในเรื่องที่สร้างรั้วกันระหว่างที่ดินส่วนตัว หรือ ที่ดินของเอกชนไม่จำเป็นที่ต้องขอ

จะลงความเห็นว่าสำหรับการสร้างรั้วบ้านแต่ละครั้งนอกเหนือจากการหารั้วบ้านแบบต่างๆราคาถูก แล้วก็ ตรงตามความรู้สึกชื่นชอบ หรือ วัตถุประสงค์การใช้แรงงานแล้ว ยังมีสิ่งที่ไม่ควรไม่มีความสนใจอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นหลักฮวงจุ้ย หรือ แม้แต่ข้อบัญญัติรั้วบ้าน เพื่อรั้วบ้านช่วยทำให้ปรับบ้านน่าอยู่ เป็นสัดส่วน และจากนั้นก็ เป็นสถานที่ปลอดภัยให้ครอบครัวได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

สรุป

นอกนั้นระบบ Precast ยังมีสิ่งที่ได้เปรียบระบบเสา-คาน อีกหลายด้าน ดังเช่นว่า ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการคุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวน ความแข็งแรงของฝาผนัง คงทนถาวรต่อความร้อนแล้วก็ช่วยลดความร้อน

แม้การก่อสร้างด้วยระบบ Precast จะมีจุดเด่นจำนวนมาก แต่ว่าก็ยังมีผู้ใช้นิดหน่อย ยังไม่มั่นใจในระบบนี้ ทั้งยังในประเด็นการรั่วซึม รวมทั้งปัญหารอยร้าว โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น บางทีอาจจะมาจากการก่อสร้างด้วยระบบ Precast ของเมืองไทยในทีแรกๆๆที่ยังขาดความเก่งและก็วิชาความรู้สำหรับในการก่อสร้าง เพราะเหตุว่าถึงแม้ระบบนี้จะใช้อย่างล้นหลามในต่างแดนมานานและก็ตาม

แม้กระนั้นในประเทศไทยนั้นนับว่าเป็นระบบใหม่ ก็เลยอยู่ในตอนศึกษา อาทิเช่น นำกรรมวิธีการ Joint จากต่างแดนมาใช้ แต่ว่าเพราะว่าเมืองไทยมีฝนตกชุกมากยิ่งกว่าทำให้วิธีการป้องกันน้ำแบบเดิมก็เลยใช้ไม่ได้ผล หรือบ้านที่เกิดรอยร้าวขึ้น

เนื่องจากผู้ออกแบบและก็ผู้รับเหมาก่อสร้างในตอนแรกๆยังปราศจากความชำนิชำนาญที่พอเพียง ซึ่งในตอนนี้แนวทางการก่อสร้างด้วยระบบ Precast ได้มีการปรับปรุงปรับแต่งจนกระทั่งสามารถแก้ไขปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นได้แล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต