บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ ก้อนอิฐมอญนั้นเหมาะกับงานก่อฝาผนังในรอบๆที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก หรือการเจาะช่องประตู หน้าต่าง หรือช่องแคบๆเนื่องจากว่าสามารถก่อปิดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องตัดก้อนอิฐให้เหลือเศษมากมาย

red brick house decoration
บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ ที่ไม่เลือนหายตามกาลเวลา

ถ้าหากให้ระลึกถึงสิ่งของก่อสร้างบ้านที่มีเสน่ห์รวมทั้งมีเอกลักษณ์ นักอ่านนึกถึงอุปกรณ์ใดเป็นอย่างแรก มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรมีก้อนอิฐแดงหรือก้อนอิฐมอญ อุปกรณ์ที่อยู่ประจำเมืองมานานยาวนานหลายปี บ้านอิฐแดง มองเห็นได้ว่าหากแม้เวลาจะผ่านไปนานเพียงใด บ้านก้อนอิฐแดง ก็ยังคงเป็นที่จำ

มีมนต์ขลังรวมทั้งทำให้บ้านมีกลิ่นท้องถิ่นพร้อมกันไปกับความร่วมยุคที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ ซึ่งการนำก้อนอิฐแดงมาใช้กับบ้าน ไม่เพียงแค่ฝาผนัง พื้นข้างนอกเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับการนำไปตกแต่งพื้นที่ด้านใน บ้าน สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วอีกทั้งห้อง

อารยธรรมเขตแดนแบบประเทศอินเดีย เป็นความน่าคลั่งไคล้ของบ้าน

บ้านบนที่ดินแนวลึกสร้างอยู่ที่เมืองตรีวันดรัม อินเดีย ภาพลักษณ์ด้านนอกแสดงออกถึงอารยธรรมของประเทศอินเดียที่มีความผสมระหว่างงานสถาปัตยกรรมแล้วก็วิถีชีวิต เจ้าของบ้านเป็น แฟนเสื้อกราวเกรียวน์ที่มีลูกอีก 2 คนเป็นโซ่เกี่ยวดวงใจ

หน้าบ้านกันไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านก็เลยก่อฝาผนังก้อนอิฐสองชั้น เพื่อช่วยเหลือกันความร้อนไม่ให้ไปสู่ข้างในบ้านมากจนเกินความจำเป็น ทั้งยังยังคงใช้ก้อนอิฐแดงกรุฝาผนังเว้นช่องยาแนวพอควร เติมเต็มความงามของบ้านให้เพอร์เฟ็ค

เพิ่มความสดชื่นและก็ความเย็นฉ่ำให้กับบ้านอยู่ตลอด ด้วยสระบัวสี่เหลี่ยมขุดตามแนวของโรงหยุดรถยนต์ ครั้งใดก็ตามกลับถึงที่หน้าบ้านก็เลยราวกับได้รับพลังงานของความมีชีวิตชีวา รอคลายความเมื่อยล้าล้าที่สะสมมาทั้งวัน

พื้นทางเท้าที่เชื่อมต่อระหว่างตึกสองด้าน ปูด้วยอิฐแดงด้วยด้วยเหมือนกัน รูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเมื่ออยู่บนพื้นกำเนิดเป็นเส้นตรงที่มุ่งเข้าสู่ประตูบ้านอย่างพอเหมาะพอดี

เพดานโชว์ความดิบกับคอนกรีต พื้นขัดมันแบบดิบๆเสริมฝาผนังก้อนอิฐให้ดูดีและก็มีมนต์ขลัง ใช้เครื่องเรือนไม้สีน้ำตาลโครงเหล็กสีดำมาตกแต่งในพื้นที่แต่ละห้อง ยิ่งทำให้ส่วนประกอบโดยรวมของบ้านอบอวลไปด้วยความสวยสดงดงามที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องแต่งมากมาย

แสงสว่างสีวอร์มอุ่นๆเมื่อกระทบกับสิ่งของก้อนอิฐ วิธีการจัดสวนกระบองเพชร คอนกรีตและก็ไม้ เชื้อเชิญให้รู้สึกอบอุ่น สมกับความมุ่งมั่นที่อยากที่จะให้บ้านเป็นเช่นบังกะโลส่วนตัว เก็บกักพลังที่ความบรรเทาและก็ความสำราญได้อย่างเต็มที่

แชร์ไอเดีย : ใช้ก้อนอิฐแดงก่อสลับช่องเป็นฟาซาดชั้นนอกที่รอหุ้มห่อบ้าน บางทีอาจก่อไว้ตรงรอบๆที่อยากบังแสงสว่าง ปิดบังสายตา ตัวอย่างเช่น ตรงประตูหรือหน้าต่างกระจก ช่องของก้อนอิฐแต่ละก้อนที่เว้นไว้อย่างเหมาะควร จะเป็นวิถีทางลมที่ดี และก็แม้ว่าจะเปิดกระจกก็ยังรู้สึกถึงความปลอดภัย

จุดเด่นของการก่อด้วยอิฐมอญ ก้อนอิฐแดง

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ

เป็นที่ถกถามกันมามากมายระหว่าง ก้อนอิฐมวลค่อยกับก้อนอิฐมอญแดง ว่าวัสดุจำพวกไหนดีเสียแตกต่างกันยังไง พวกเราควรจะใช้อะไรบ้างในการก่อสร้างบ้านได้ดีมากว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาดูคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากบ้านที่ใช้ก้อนอิฐมอญแดงสำหรับการก่อสร้างกัน เพียงพอสรุปได้ดังต่อไปนี้

 • ก้อนอิฐมอญนั้นเหมาะกับงานก่อฝาผนังในรอบๆที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ หรือการเจาะช่องประตู หน้าต่าง หรือช่องแคบๆเนื่องจากว่าสามารถก่อปิดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องตัดก้อนอิฐให้เหลือเศษมากมาย นัก แถมยังแพงถูกเพราะเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย
 • ก้อนอิฐมอญ ยอมความร้อนระบายเข้า-ออกได้ง่าย เพราะว่ามีมวลมากมาย ก็เลยเก็บความร้อนเอาไว้ภายในเนื้อสิ่งของได้นาน
 • พินิจจากเวลาพวกเราแตะต้องฝาผนังในบ้านเวลาที่แดดร้อนมาก ฝาผนังจะร้อนจัดรวมทั้งจะยังคงร้อนไปจนกระทั่งตอนค่ำแล้วก็ค่อยๆเย็นตัวลง
 • ก้อนอิฐมอญ มีความคงทน อายุการใช้งานนาน ความแข็งแกร่ง ก้อนอิฐมอญจะเป็นต่อมากยิ่งกว่าเพราะเหตุว่าส่วนประกอบที่ทำจาก ดินเหนียวผสมทราย ผสม แกลบ และก็เถ้าถ่าน และหลังจากนั้นก็ค่อยนำเข้าเตาอบ
 • ก้อนอิฐมอญ มีการยึดเกาะของเนื้อผิวดี ก็เลย สามารถตี สกัด เจาะ ฝังเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่รองรับน้ำหนักมากมายๆซึ่งไม่เหมือนกับก้อนอิฐมวลค่อยที่มีส่วนผสมทำจาก ทราย ปูนซีเมนต์ ปูน ยิปซั่ม และก็ผงอลูมินัม มีรูพรุนอยู่ภายในมากยิ่งกว่า สามารถมีการร้าวฉานได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า
 • ก้อนอิฐมอญ ใช้สำหรับการตกแต่งได้หลายสไตล์ก้าวหน้า สามารถใช่ก่ออิฐโชว์แนว สไตล์ลอฟท์ หรือวินเทจ เน้นย้ำเนื้อสีแดงได้งาม ย้อนยุค มองเก่าๆได้ดิบได้ดี เหมาะสมกับการตกแต่งทุกต้นแบบ
 • ก้อนอิฐมอญ คงทนถาวรต่อลักษณะอากาศ อิญมอญแดงทนสูง อายุการใช้งานช้านานเนื่องจากว่าผ่านการอบที่ความร้อนสุงมาก่อน
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาไม่แพง หาซื้อได้งานปกติ
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาของอีกทั้ง 2 ประเภทแทบจะไม่ต่างอะไรกันมากมาย ด้วยเหตุว่าถ้าหากรวมค่าวัสดุ + ค่าแรงงาน ราคาจะสูงมากมาย – น้อย กว่าไม่เท่าไหร่
 • ก้อนอิฐมอญ สามารถกันไฟได้นาน 2 ชั่วโมง VILLA FOR RENT ในตอนที่ก้อนอิฐมวลค่อยจะกันไฟได้เป็นเวลายาวนานกว่าถึง 4 ชั่วโมง

ข้อพึงระวังสำหรับการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยก็อาจมีบ้าง ยกตัวอย่างเช่น

 1. การดูดน้ำที่มากขึ้น แต่ว่า การก่อที่ทำงานปรับฐานก็สามารถที่จะลดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วลงได้ มิได้มีหลักสำคัญความน่าขนลุกอะไรก็แล้วแต่
 2. เมื่อ นน ของก้อนอิฐเองมีความค่อย ผู้ใช้งานก็ชอบใช้องค์ประกอบที่รองรับมีขนาดแล้วก็เนื้อหาที่เล็กลง จนกระทั่งบางโอกาสถึงส่วนประกอบจะสามารถรับ นน ได้ แต่ว่า ก็มีขนาดรวมทั้งเนื้อหาที่น้อยจนถึงเกินความจำเป็นหมายถึงมีค่าการเสียรูปทรงของส่วนประกอบที่รับ นน ที่มากกระทั่งเหลือเกิน จนถึงท้ายที่สุดก็จะก่อให้ตัวฝาผนังเองผิดใจตามองค์ประกอบได้ ถึงแม้ว่าตัวอุปกรณ์เองก็มีคุณลักษณะด้านความยืดหดตัวที่น้อยกว่ากว่าก้อนอิฐมอญอยู่แล้ว ก็เลยกระเป๋านเรื่องโชคร้ายครับถ้าเกิดเลือกใช้ส่วนประกอบที่ไม่ดีพอเพียงดังเช่นว่าในกรณีจากที่ชู ตย มานี้
  ฯลฯ

ในส่วนของห้องสุขาที่มีงานระบบ ก็สามารถที่จะกระทำตัดก้อนอิฐได้ แม้กระนั้นบางโครงงานก็บางทีอาจจะใช้ก้อนอิฐชนิดอื่นร่วมสำหรับการดำเนินการก็สามารถที่จะทำเป็นด้วยเหมือนกัน

อิญมวลค่อยที่ดีควรจะมีกรรมวิธีมองเช่นไร ?

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ล้นเหลือ

มองที่ชั้นประสิทธิภาพ ก้อนอิฐมวลค่อย โดยวัดตามกำลังแล้วก็ความหนาแน่น ของก้อนอิฐมวลค่อย ในประเทศไทยมีมาตรฐานที่ได้ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 1505-2541 เป็นชั้นประสิทธิภาพ G2 G4 และก็ G6 ซึ่งชั้นประสิทธิภาพ ที่มีตัวเลขมากยิ่งกว่า คือ ว่า ก้อนอิฐมวลค่อยนั้นมีค่ากำลัง แล้วก็ ความหนาแน่นที่มากกว่า ทำให้กันเสียงและก็ทนความร้อน ไม่แตกหักง่าย รวมทั้ง สามารถยึดเจาะติดได้ดีมากยิ่งกว่า ซึ่งความหนาแน่นที่มากกว่านี้ก็จะมีผลให้ก้อนอิฐมวลค่อยมีรูพรุนที่น้อยกว่า รวมทั้ง มีน้ำหนักที่มากกว่าตามมาด้วย

ปล. จุดเด่นของก้อนอิฐมวลค่อยที่มีรูพรุนที่มากกว่าก็หมายถึงสามารถที่จะเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีมากยิ่งกว่านั่นเอง

มองที่ความครึ้มของ ก้อนอิฐมวลค่อย ตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ก้อนอิฐมวลค่อยจะมีขนาดความกว้างคูณยาวเป็น 20 ซม. คูณ 60 ซม. แม้กระนั้นจะมีความดกต่างๆกันโดยมีความครึ้มที่ขนาดบางสุดเป็น7.5 ซม. และก็ความครึ้ม 10 12.5 15 รวมทั้ง 20 ซม.เป็นลำดับ ดังที่เจาะจงไว้ภายใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

ตามตลาดจะมีขนาดความดก 7 ซม. ด้วย แต่ว่า ไม่มีอยู่ใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ความดกขนาดนี้เหมาะสมกับใช้งานที่มักไม่ค่อยตามมาตรฐาน วงกบ หรือ การปรับปรุงแก้ไข วิลล่าภูเก็ต การกั้นห้องเพิ่ม ด้วยเหตุว่า เสียงบางทีอาจลอดผ่านมาได้มากกว่าธรรมดา

เพราะฉะนั้นความครึ้มของก้อนอิฐมวลค่อยที่มากกว่าจะช่วยเหลือกันเสียง และก็ เก็บอุณหภูมิได้มากกว่า และก็ ก็กันไฟได้เป็นเวลานานกว่าด้วย โดยขนาดที่ต้องการชี้แนะให้ใช้สำหรับงานทั่วๆไปหมายถึงขนาดความดก 10 ซม.

ปัญหาด้านการร้าวฉานของการก่ออิฐมวลค่อยที่มักพบมีต้นเหตุจากอะไร

 1. ก่อไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวเยื้องตามมาตรฐานระบุ การก่อควรจะให้มีเยื้องไม่น้อยกว่า สิบห้าซม.
 2. ป้ายปูนไม่เต็ม มีช่องแสงสว่างผ่าน
 3. ใช้ปูนก่อปูนฉาบ ไม่ถูกชนิด ใช้อุปกรณ์ไม่ถูกจำพวกเพราะเหตุว่าติดความคุ้นเคยจากการก่ออิฐมอญ
 4. ติดเหล็กหนวดกุ้งในทุกตอนความสูงของก้อนอิฐมวลค่อยจะช่วยลดรอยแตกร้าวจากการกระตุกกระเทือน และก็ การยุบแล้วก็ขยายตัวที่เกิดขึ้นมาจากการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยได้
 5. การออกแบบให้ส่วนประกอบที่รองรบ นน ก้อนอิฐมวลค่อยที่ไม่เหมาะสม เป็นต้นว่า สามารถรับกำลังได้ แต่ว่า มีค่าการเสียทรงที่มากจนถึงเกินความจำเป็น ฯลฯ

ในตอนท้ายนี้ Admin อยากจะฝากเอาไว้นิสนึงว่า สำหรับในการก่อสร้างใดๆก็ตามพวกเราจะเลือกใช้ระบบฝาผนังอะไรก็ตามแต่ว่า ขอเพียงแต่พวกเรามีความสามารถถึงคุณลักษณะรากฐานของก้อนอิฐแต่ละชนิดอย่างยอดเยี่ยม อย่างพอเพียง เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการช่วยทำให้เพื่อนพ้องๆสามารถที่จะตกลงใจเลือกใช้จำพวกของก้อนอิฐให้มีความเหมาะสมกับงานของเพื่อนฝูงๆได้แล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต