บ้านสไตล์ รีสอร์ท

บ้านสไตล์ รีสอร์ท บ้านพักผ่อน ที่มีการตกแต่ง ได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก รวมทั้งบรรยากาศธรรมชาติ แม้คนไหนกันคิดแผน จะไปท่องเที่ยว ที่อำเภอขว้างย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

Resort style house
บ้านสไตล์ รีสอร์ท

บ้านสไตล์ รีสอร์ท ให้ทุกวันเป็นวันหยุดที่รอคอย

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปดู บ้านสไตล์ รีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ วางแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในแบบอย่างบ้านปูนเปลือย ขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลาง สวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับ มาพัก รับอากาศแจ่มใส ในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหน พวกเราไปดูกันเลยจ๊ะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อน ในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ สถานที่อยู่ ในอำเภอขว้างย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วางแบบด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีต ทรงเหลี่ยม หน้ากว้าง ฝาผนังข้างนอกตกแต่ง บ้าน ปูนเปลือยขัดมัน พอดีไปกับงานไม้ ของประตูปากทางเข้า และก็หลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอน ทรงเพิง สุนัขเงย สะท้อนความสวย ล้ำยุค ระแวกบ้านปิดล้อม ไปด้วยต้นไม้ และก็สนาม สีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ และก็กลิ่นชื่นบาน

รอบๆหน้าบ้าน มีเฉียงไม้ ขนาดเหมาะเจาะ ปกคลุมด้วยหลังคา กันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้ เป็นมุมพัก รับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่ง ข้างใน ห้องผู้เดียวโปร่งโล่งเตียนแต่งแต้ม ด้วยโทนสีขาวทั้งสิ้น ผสมไปกับพื้นปูน เปลือยสีแก่ เครื่องเรือนโดยมากก็เลือกใช้อุปกรณ์ไม้ เป็นหลัก ขับให้การตกแต่ง ห้องมองงามแบบรัสติค

ด้านในห้องพร้อม ไปด้วยสิ่งให้ ความสบายต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น รีวิวบ้านในฝัน และก็โต๊ะทำงานส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้ง หน้าต่าง กระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดแล้วก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานข้างในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อน ที่มีการตกแต่ง ได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก รวมทั้งบรรยากาศธรรมชาติ แม้คนไหนกันคิดแผน จะไปท่องเที่ยว ที่อำเภอขว้างย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านยกพื้นชั้นเดี่ยว

อาจจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ประทับใจ การพักผ่อนหย่อนใจ อยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพัก ที่ไหนๆแม้กระนั้นช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจจะส่งผลให้รู้สึกซ้ำซาก น่าเบื่อในปีข้างหลังๆด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะลงมือก่อสร้าง ควรจะตั้งปัญหาให้บ้าน สมควร กับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเสมือนอพาร์เม้นท์ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่าน ไปนานมากแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มเติมกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่เป็นประจำ

ตึกชั้นเดี่ยวกระทำการชูจากพื้นดิน โดยประมาณ 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติหน้าที่ เชื่อมโยงพื้นที่ ข้างในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่ตลอด

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่อยากความคลาสสิค POOL VILLA PHUKET รวมทั้งร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นและก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีด้านนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา ครั้งใดก็ตามกลับไปอยู่ที่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบในทันทีทันใด

บ้านสไตล์ รีสอร์ท

ฝ้าเพดานในบ้านตี เป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็กระทำการตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับแอบซ่อนแสงสีวอร์ม ราวกับกำลังพักอยู่ในบังกะโล ที่อยากที่จะให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างมาก ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปทรงไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ วางแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างรูปทรงของการใช้แรงงานได้ชัดแจ้ง แต่ว่าก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวข้องระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้ สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความสะดุดตา ให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง เสมือนเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสรอให้ความสบายตาอยู่ตลอด สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ระเบียงระเบียงกว้างๆเมื่อเวลาฝนตกบางทีอาจเป็นที่เก็บกักน้ำฝนไว้ ทำให้พื้นที่ปูไว้มีการทรุดโทรมเร็วขึ้น รีบเวลาให้เก่าไว จะต้องดีไซน์ช่องระบายน้ำฝนตรงให้น้ำระบายออกได้อย่างสะดวกด้วย มิเช่นนั้นแล้วพื้นระเบียงงามๆบางทีอาจบวมเปียกชื้น ไม่น่าใช้งานก็เป็นไปได้

บ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เขตร้อน

สำหรับผู้ที่ถูกใจความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่เสมือนๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชิญชวนให้รู้สึกสบาย ดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆเสมือนมีบังกะโลส่วนตัวให้วันแล้ววันเล่าเป็นวันพัก บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับหาดของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าเป็นเยี่ยมสถานที่เที่ยว ที่เชื้อเชิญให้เพลิน กับจารีตประเพณี SALE VILLA รวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี รวมทั้งมีแผนการที่พักหรูๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้ผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่กลุ้มรุมด้วยธรรมชาติขอรับ

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์บรรยากาศที่ชักชวนให้พัก

AngganaVillas เป็นชื่อของโครงงานที่พักตาอากาศในเกาะบาหลี ที่มีที่พักเป็นข้างหลังๆแยกเป็นส่วนตัวนานาประการแบบอยู่ภายในเขตพื้นที่เดียว แต่ว่าสิ่งที่เช่นเดียวกัน ในทุกตึกเป็น การออกแบบบ้านให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานสูงขึ้นยิ่งกว่าธรรมดา

เน้นย้ำใช้ฝาผนังกระจกเพื่อดึงภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มข้างนอกเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน รวมทั้งจับจับอุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้ที่หาได้ง่ายในแคว้นมาใช้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

บ้านเป็นตึกชั้นเดี่ยว หลังคาบ้านดีไซน์ ให้ตอบปัญหาบ้านในเกาะเขตร้อน ซึ่งมีสภาพภูมิอากาศแบ่งได้สองฤดูเป็นหน้าฝนแล้วก็หน้าร้อน ก็เลยจำเป็นต้องทำข้างหลังเฉสูงเพื่อรองรับการะบายน้ำฝนเจริญ

หน้าบ้านมีซุ้มระแนงไม้ช่วยคุ้มครองปกป้องบ้านจากแสงตะวันแล้วก็ละอองฝน รวมทั้งเป็นหลักที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์ไปด้วยในตัว ข้างในมี 2 จำนวนมากๆเป็นห้องรับแขก ครัว จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองร้อน พื้นที่กินอาหารศูนย์รวมกันอยู่ให้ห้องรับรอง รวมทั้งห้องนอน 2 ห้องที่เบือนหน้ารับแทนทิวทัศน์สวนและก็สระว่ายน้ำ

เฉียงขนาดใหญ่ที่ต่อเชื่อมตัวบ้าน ดึงผู้เข้าอยู่อาศัยให้ออกมานั่งเล่นรับอากาศแสนบริสุทธิ์อย่างเป็นส่วนตัว เมื่อต้องการจะลงว่ายบริหารร่างกายก็ใช้เวลาเดินออกมาจากห้องนอนไม่กี่ก้าวเพียงแค่นั้น

บ้านพักตากอากาศเด่นที่ฝาผนังปูนเปลือยรวมทั้งช่องเปิด

เมื่อเข้าไปในส่วนพื้นที่นั่งพักผ่อน จะได้รับการต้อนรับด้วยความโปร่งสบายสว่างจากประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ที่เก็บเข้าข้างๆได้หมด เพดานที่เจาะเป็น Double space ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งสบายแล้วก็เอื้อต่อการถ่ายเทอากาศร้อนให้ลอยออกไปข้างนอกก้าวหน้า เป็นการวางแบบสไตล์แบบทรอคอยปิคัลโมเดิร์น Phuket Villas

บ้านสไตล์ รีสอร์ท

แล้วก็ใช้เคล็ดวิธีสำหรับในการเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อแขกได้ประโยชน์จากตึกแล้วก็ธรรมชาติโอบล้อมสูงสุด การตกแต่งข้างในเน้นย้ำความสวยงามที่เรียบง่ายของผิวไม้และก็ฝาผนังคอนกรีตที่ได้รับแรงจูงใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist ที่แสดงออกด้วยการเปิดเผยให้มองเห็นสัจจะอุปกรณ์ที่ดูดิบแล้วก็กระด้างแต่ว่าก็ถูกตัดทอนด้วยงานไม้ ผ้า และก็สีสันของตกแต่งแนวเอิร์ธโทนที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสมดุลของสิ่งของ

ส่วนของเพดานบ้านมิได้ใช้แนวทางปิดฝ้าให้เปลี่ยนเป็นโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งแนวทางนั้นถ้าหากมิได้วางแบบวิถีทางระบายอากาศที่ดีจะแปลงเป็นพื้นที่รับความร้อนให้ถ่ายลงสู่ตัวบ้านได้มากที่สุด โครงงานนี้ก็เลยอุตสาหะปลดปล่อยให้มีพื้นที่จากพื้นถึงเพดานให้สูงที่สุด แล้วปิดฝ้าเรียบตามแนวหลังติดอยู่ ระหว่างหลังคากับฝ้าเพดานติดฉนวนกันความร้อนอีกชั้น เพื่อช่วยทำให้บ้านร้อนช้าลง

บ้านโรงแรมที่อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ

สิ่งของธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์บังกะโลเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ ตะเกียงจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า และก็ประพรมถักจากต้นกกรวมทั้งผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งพวกนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้ข้าวของเครื่องใช้ของตกแต่งแต่ละชิ้นมองสะดุดตาขึ้นมาในทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เสมือนอยู่บ้าน มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีแล้วก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash แล้วก็สีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวรวมทั้งกรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก Villas Phuket ทำให้ผู้เข้าพักได้ซึมธรรมชาติข้างนอกตั้งแต่ตอนเช้าถึงเย็น ด้านในห้องอาบน้ำในตัวฝาผนังที่ก่อเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมรวมทั้งแสงอาทิตย์ช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ด้านใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติด้านนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : “บ้านสไตล์บังกะโล” มีรูปบบดีไซน์ที่นานับประการ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่พอใจความรู้สึกแบบเขตร้อน ควรจะย้ำการออกแบบมาให้สนิทสนมกับธรรมชาติ ผ่านช่องสำหรับระบายอากาศขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง หรือช่องเปิดในจุดอื่นๆของบ้าน เพื่อการไหลเวียนอากาศทำเป็นดี พร้อมจัดสวนสีเขียวสุดร่มรื่นใส่สระเพิ่มความเย็นจากละอองน้ำ ด้านในเน้นย้ำความสูงโปร่งของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจที่จริงจริง

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.