ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง

ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง ขั้นตอนการปูกระเบื้องยาง นั้นจำเป็นมากจำต้องจัดตั้ง บนผิว ที่เรียบรวมทั้งสะอาด จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ ผิวก่อนทำจัดตั้ง ซึ่งทำเป็นกล้วยๆด้วยการวางภาชนะ ให้คว่ำลงบนพื้น รวมทั้งใช้ของมีน้ำหนักทับไว้ 1 คืน

rubber tile laying method
ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง

เปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยใหม่ด้วยการปูกระเบื้องยาง
วิธีการปูกระเบื้องยาง ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง

กระเบื้องยางหมายถึงอุปกรณ์ปูพื้นอีกชนิดหนึ่ง ที่ปูได้สบายเร็วทันใจกว่า อุปกรณ์ประเภทอื่นๆ ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง ที่มีความแข็งแรงพอกัน ถ้าอยาก นำกระเบื้องยาง มาปูพื้น ควรที่จะเลือกประเภท และก็แบบให้สมควร ซึ่งในตอนนี้ กระเบื้องยาง มีหลายแบบอย่าง ให้เลือกใช้ ตามความชื่นชอบ

ยกตัวอย่างเช่น แบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นแบบที่นิยม ใช้กันทั่วๆไป มีขนาด 6 x 6 นิ้ว 9 x 9 นิ้ว รวมทั้ง 12 x 12 นิ้ว ดก 3-4 มม. มีสีแล้วก็ลวดลาย ให้เลือกมากมาย อีกทั้งสีพื้น สีลายแฟนซี ลวดลายเอาอย่าง บ้าน ธรรมชาติ สีลายหินแกรนิต มีทั้งยังผิวเรียบ รวมทั้งผิวสัมผัส

แต่ว่าที่นิยมในขณะนี้ เป็นแบบแถบเส้นยาว ถ้าเกิดอยากได้ ให้ดูอย่างเป็นธรรมชาติก็เห็นจะเป็นลายไม้ ธรรมชาติต่างๆมีขนาดกว้าง x ยาว x ครึ้ม นานับประการตามจำพวก แล้วก็ยี่ห้อสินค้า ซึ่งออกมานับสิบวางแบบ มากมายเฉดสี ให้กับทุกอารมณ์ คุณลักษณะส่วนมากของกระเบื้องยางเป็นคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้น ยั้งการเติบโต ของแบคทีเรีย และก็เชื้อรา ที่สำคัญจัดตั้ง และก็ดูแลง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ ควรจะเลือกจากการออกแบบ ตกแต่ง ที่พวกเราอยาก ว่าอยากให้ ห้องเป็นสไตล์แบบใด เนื่องจากพื้นเป็นส่วนที่เน้นย้ำให้มองเห็นสไตล์ของห้อง ได้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องหารือคนขาย หรือ ทดสอบวางลวดลายดูกร หรือดูตัวอย่างที่มีติดโชว์ไว้

ห้องที่มีพื้นที่ไม่มากมาย ไม่สมควรใช้กระเบื้องยางที่มีขนาดใหญ่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อควรจะมองปริมาณ ที่ปูได้ต่อกล่องด้วย รวมทั้งเผื่อไว้โดยประมาณ 5-10% ในการตัดที่เหลือเศษและก็เก็บไว้ปูปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมคราวหลัง

ขั้นตอนการปูกระเบื้องยาง มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมทั้งมีวิธีการเช่นไรวันนี้ มีคำตอบมาให้ สามารถจัดตั้งกล้วยๆได้ด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเราสามารถนำกระเบื้องยางไปจัดตั้ง บนพื้นทั่วๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น พื้นคอนกรีต พื้นหิน พื้นไม้ขัด โดยหลักสำคัญ เพียงอย่างเดียวหมายถึงพื้นดังที่กล่าวถึงมาแล้วควรจะมีผิวหน้าเรียบ แข็ง แห้ง และก็สะอาด ซึ่ง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

วัสดุอุปกรณ์สำหรับปูกระเบื้องยาง สำหรับรุ่นที่ยังจำเป็นต้องใช้กาวมีเครื่องไม้เครื่องมือ ที่จำเป็นต้องตระเตรียมดังนี้

 • กาวขาวสำหรับติดพื้นไม้
 • กาวยาง
 • เหล็กแซะ
 • หินขัดพื้นประเภทหยาบคาย
 • มีดคัตเตอร์
 • ตลับเมตร
 • ไม้กวาด
 • พัดลม
 • เชือกตีฝุ่นละอองคลุก (บักเต้า)
 • ลูกกลิ้ง 30 – 50 กก.
 • เกรียงลงกาว ไอเดีย วัสดุตกแต่งผนังบ้าน
 • ไม้ม็อบเช็ดพื้น
ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง

ขั้นตอนการปูกระเบื้องยาง : ขั้นตอนปรับแก้พื้นที่เตรียมตัวสำหรับเพื่อการจัดตั้ง

ขั้นตอนการปูกระเบื้องยาง นั้นจำเป็นมากจำต้องจัดตั้ง บนผิว ที่เรียบรวมทั้งสะอาด จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ ผิวก่อนทำจัดตั้ง ซึ่งทำเป็นกล้วยๆด้วยการวางภาชนะ ให้คว่ำลงบนพื้น รวมทั้งใช้ของมีน้ำหนักทับไว้ 1 คืน แล้วพิจารณามองว่ามีละอองน้ำเกาะหรือเปล่า หากมีแสดงความผิวมีความชุ่มชื้น ไม่เหมาะสมกับการต่อว่าดตั้ง กระเบื้องยาง โดยแบ่งเป็น

– พื้นคอนกรีต ให้ใช้คอนกรีตแซะแงะเศษปูนที่บางทีอาจติดอยู่ที่พื้น แล้วก็ใช้หินขัดๆให้เรียบทั่วพื้นและก็ตามซอกมุม แล้วก็ใช้ไม้กวาดชำระล้าง โดยที่ห้ามล้างพื้นด้วยน้ำเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้พื้นมีความชื้่น ส่วนในกรณีที่พื้นสูง-ต่ำ มิได้ได้ระบบ เป็นหลุมบ่อ หรือ มีรอยต่อ จำต้องปรับพื้นที่ด้วยสิเมนต์ให้เป็นระเบียบ buy villa phuket และก็ขัดมันก่อน

– พื้นไม้ ให้ขัดรวมทั้งตกแต่งพื้นหน้า ให้เรียบและก็ปราศ จากร่องของรอยต่อ ซึ่งหากเป็นหลักเก่าและไม่แข็งแรง ให้จัดแจงฝึกให้เป็นระเบียบซะก่อน

ขั้นตอน ขั้นตอนการปูพื้นด้วยกระเบื้องประเภทนี้ มีดังต่อแต่นี้ไป

 • ระบุแนวเส้น แม้เป็นห้องขนาดเล็ก ควรจะเริ่มจัดตั้งจากประตู เข้าไปข้างใน ถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ ควรจะใช้แนวกึ่งกลางห้องเป็นจุดเริ่มต้น ซึ่งในเรื่องที่จัดตั้งโดยใช้ประตูเป็นจุดเริ่มต้น ให้ใช้ด้านยาวของห้องเป็นหลักแล้วระบุแนวเส้นให้ขนานกับกำแพง แล้วหลังจากนั้นทำเครื่องหมายที่ศีรษะ รวมทั้งด้านหลังของแนวเส้น แล้วก็ทากาวรอบๆ ที่ทำเครื่องหมายไว้
 • ขั้นตอนลงกาว ก่อนที่จะลงกาวควรจะคนกาว ในถัง ให้ผสมทั่วซะก่อน แล้วจึงเบาๆเทกาวลงบนพื้น โดยจะเทครั้งและก็ราวๆ 1-2 โล แค่นั้น โดยการลงกาวต่อครั้งให้อยู่ที่ราว30 ตารางเมตร หลังจากนั้นใช้เกรียงที่จัดแจงไว้เฉือนกาวให้เป็นประจำ แล้วทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 20-30 นาที พอกาวแห้งหมาดๆก็เลยทำจัดตั้งกระเบื้องยางตามแนวเส้นที่กำหนดไว้
 • กระบวนการปูพื้น โดยทั่วไปแล้วเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆกระเบื้องยางจะมีการยืดแล้วก็หดตัว ฉะนั้นการตำหนิดตั้งกระเบื้องยางที่ถูกจำเป็นต้องติดให้เป็นลายขัด บ้านสไตล์ Nordic รวมทั้งมุมกระเบื้องยางทุกแผ่น จำเป็นจะต้องติดสนิทกับพื้น เมื่อจัดตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ลูกกลิ้งที่หนักราวๆ 50 กก. เกลือกทับโดยทันทีเพื่อข่วยให้กระเบื้องยางแนบสนิทกับพื้น
ข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้อง

มูลเหตุและก็แนวทางแก้ไข Effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง

การปูพื้นกระเบื้องยาง มีวิธีการปูที่ง่าย ซึ่งพวกเราเองก็สามารถปูเองได้คนไม่ใช่น้อยน่าจะเคยพบกับ effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง หรือก่อนปูก็เป็นได้ซึ่ง effect นี้เกิดขึ้นได้แทบทุกพื้นที่ ปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดอาจจะมีการเกิดจาก พวกเราปูเอง

หรือช่างที่พวกเราว่าจ้างมาไม่ชำนาญเท่าไรนัก รวมถึงการใส่กาวที่ไม่มากมายพอให้กระเบื้องยางติดพื้น หรือแม้กระทั้งอุณหภูมิที่อาจจะทำให้กระเบื้องยางมีการขยาย แล้วก็หดตัวได้ ซึ่งปัญหาพวกนี้พวกเราสามารถแก้เองได้ เพียงแต่ควรต้องทราบทางแก้ไขให้ถูกนั่นเอง

ก่อนพวกเราจะมองทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง พวกเรามาทำความรู้จัก กระเบื้องยางกันซักนิด กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่สร้างขึ้นจากยาง หรือเป็นยางรีไซเคิล ซึ่งหากพวกเราเลือกไม่ดีพวกเราจะได้กระเบื้องยางที่ไร้คุณภาพ กระเบื้องยางมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการกันน้ำก้าวหน้า ทนความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต มีความอ่อนนุ่มขณะที่พวกเราสัมผัส ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่แตกหัก มีมากมายแบบให้เลือก และก็มีความล้ำยุค เหมาะสมกับการตกแต่งร้านค้า บ้าน ตึก ที่ทำการต่างๆด้วย

ทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง กล้วยๆที่พวกเราสามารถทำเองได้

 • ภายหลังการปูพื้นกระเบื้องยาง จะมีรอยเปื้อนกาวคงเหลือ ให้พวกเราใช้น้ำยาเช็ดพื้นมาเช็ด โดยภายหลังการปูพื้นเสร็จ พวกเราควรต้องทิ้งเอาไว้ก่อน 1 คืน ก่อนที่จะชำระล้างนะ เพื่อได้ให้กาวชิดกับพื้นที่พวกเราปูเสียก่อน
 • ถ้าเกิดพวกเราใช้กระเบื้องยางไปนานๆบางครั้งอาจจะประสบพบปัญหา กาวดันกระเบื้องขึ้นมาทำให้กระเบื้องโก่ง ปรับปรุงแก้ไขได้โดยการเอาฟอล์ยมาปูทับกระเบื้องแผ่นที่โก่ง ต่อไปใช้เตารีด รีดแผ่นกระเบื้องที่โก่ง แนวทางนี้จะก่อให้ลดปัญหาได้ เพราะเหตุว่าคือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของกระเบื้องยางนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.