ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น ซึ่งแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แหล่งกำเนิดของสไตล์ลอฟท์ เกิดขึ้นในสมัย 40s ที่บริเวณการสร้าง ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ในสมัยนั้นราคา ที่ดินในเขตแกนกลางเมืองนี้เ พิ่มขึ้นอย่างเร็ว ทำให้เป็นการบีบคั้น ผู้ประกอบเปลี่ยนๆที่จำต้องย้ายฐาน การสร้างออกไป ยังปริมณฑลเพื่อเป็นการออม ค่าครองชีพ ส่งผลให้เกิดตึกโรงงาน ว่างเปล่าถูกทิ้งร้าง มาก

modern loft house
ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น ลอฟท์ สวย เท่ เคร่งขรึม

สำหรับงานดิบๆมารวมตัวกันทางนี้ ดูแบบบ้านโมเดิร์น ลอฟท์ โก้ เคร่งขรึม คนไหนกันที่กำลังมองหา แรงดลใจ สำหรับการก่อสร้างบ้าน วันนี้พวกเราจะมองเห็นแบบ บ้าน สไตล์ลอฟท์ อยู่ทั่วๆไปไม่ว่าในจ.กรุงเทพฯ หรือบ้านนอก ด้วยเหตุว่ามีเอกลักษณ์

เฉพาะบุคคลที่แสดงถึงความดิบ ความโก้ไม่เหมือนใคร ก่อนที่จะพวกเราจะไปดู บ้านสไตล์ลอฟท์ คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจกำลังสังสัยอยู่ว่า ลอฟท์ที่ว่าเป็นอย่างไร? วันนี้พวกเราจะมาช่วยตอบปัญหา ของคุณ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน ลองมองคุณลักษณะเด่น ของ บ้าน อย่างงี้กันก่อน

ทำความรู้จักบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบโก้เก๋ที่มีมากยิ่งกว่าปูนเปลือยขัดมัน

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ (Loft) เป็นชื่อของสไตล์ การตกแต่งข้างในยุคใหม่ ที่คนไม่ใช่น้อย คงจะชินหูกัน อย่างดีเยี่ยม และก็ชักชวนให้รำลึกถึงการตกแต่งสไตล์ดิบๆฝาผนังปูนเปลือย การจัดวางกับพื้นที่ อย่างอิสระ ไม่มีหลักเกณฑ์ ไม่ต้องมีระเบียบแบบแผน เนื่องจากทุกสิ่งทุกอย่างเทียบ เปรียบเสมือนงานศิลปะ! ว่าแต่ว่าสไตล์การตกแต่ง แบบลอฟท์มีที่ไปที่มายังไง แล้วเพราะเหตุไรร้านค้าคาเฟ่ต่างๆรวมทั้ง บ้าน สไตล์ลอฟท์

ถึงเป็นที่นิยมอย่างสม่ำเสมอ ในเนื้อหานี้จะพาย้อนไป ทำความรู้จักกับแหล่งกำเนิดของสไตล์ลอฟท์ รวมทั้งจุดประกายไอเดีย การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ให้ออกมากระจ่าง และก็เป็นตัวคุณเอง เยอะที่สุด Pool villas

ย้อนอดีตไปกับสิ่งที่ทำให้เกิดสไตล์ลอฟท์

ซึ่งแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แหล่งกำเนิดของสไตล์ลอฟท์ เกิดขึ้นในสมัย 40s ที่บริเวณการสร้าง ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ในสมัยนั้นราคา ที่ดินในเขตแกนกลางเมืองนี้เ พิ่มขึ้นอย่างเร็ว ทำให้เป็นการบีบคั้น ผู้ประกอบเปลี่ยนๆที่จำต้องย้ายฐาน การสร้างออกไป ยังปริมณฑลเพื่อเป็นการออม ค่าครองชีพ ส่งผลให้เกิดตึกโรงงาน ว่างเปล่าถูกทิ้งร้าง มาก

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

จนถึงมีกลุ่มของผู้คน ทำเป็นที่อยู่อาศัย โดยลอฟท์ ครั้งก่อน จะเป็นที่อยู่ใต้หลังคา ของโรงงาน เวลาถัดมาในสมัย 50s นักแสดง รวมทั้งนักเล่นดนตรี อยากสถานที่ ที่สำหรับโชว์ผลงานชิ้นโบแดง ของพวกเขา การจะไปเช่า สตูดิโอก็แพงสูง และก็บางบริเวณในนิวยอร์ก ก็อันตราย จนกระทั่งพวกเขามาพบพื้นที่ เปิดเตียนอย่างโรงงานร้าง ที่แมนฮัตตันขึ้น ที่สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข มาเป็นสถานที่แสดงผลลัพธ์งาน ทางศิลป์ได้

และก็ด้วยความใหญ่โต ของโรงงาน พวกเขายังสามารถ ใช้เป็นที่อยู่ที่อาศัยได้ด้วย กล่าวได้ว่ากรุ๊ปนักแสดง นักเล่นดนตรี เป็นผู้ก่อกำเนิดลอฟท์ จริงๆ พวกเขาทำให้บริเวณโรงงานร้าง แปลงเป็นเขตศิลป์ แล้วก็ทำให้ผู้คนเห็นค่า ของพื้นที่ที่นี้

ถัดมาประเทศสหรัฐอเมริกา เผชิญหน้ากับปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โลกทำให้ผู้คนต่างมาพึงพอใจ ทำลอฟท์ให้เป็นอพาร์ทเม้นท์ ที่พักที่อาศัยกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพราะเหตุว่ามีโลเคชั่นแกนกลางเมือง ราคาไม่แรง รวมทั้งมีการปรับปรุง ให้มีความสวยหรู มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ มากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งตอนนี้ POOL VILLA PHUKET

สำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์ที่จริงจริงจะต้องเป็นเช่นไร

 • ภายหลังที่ได้ทราบเรื่องราว แหล่งที่มาของสไตล์ลอฟท์กันแล้ว ถัดไปมาทดลองดูเอกลักษณ์ ของบ้านสไตล์ลอฟท์กัน
 • เพื่อคุณได้ทาง สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบเริ่มแรก พร้อมแทรกสอดสไตล์ ที่เป็นคุณลงไปเพิ่มได้ด้วย
 • การปลดปล่อยให้มองเห็นส่วนประกอบ ข้างในดิบ เปลือย แต่งในส่วน ของฝาผนังให้ต่ำที่สุด และก็อุตสาหะ
 • ไม่ให้ข้างในห้อง มีที่กัน เครื่องกีดขวางต่างๆหรืออุตสาหะ ให้ห้องดูโอ่โถง เยอะที่สุด
 • เพดานสูง สไตล์ลอฟท์ มีจุดเริ่มต้นมาจาก พื้นที่ในโรงงาน ซึ่งเพดานสูงเปลือย ให้มองเห็นองค์ประกอบด้านใน
 • ก็เลยเป็นเอกลักษณ์อันสะดุดตา การตกแต่งฝาผนัง ให้เป็นแบบหยาบคาย ใช้แนวทางฉาบปูน แบบอิสระ ให้เป็นลวดลาย
 • การใช้ก้อนอิฐ เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งเป็นการย้ำ ถึงความดิบ ความเป็นหลักที่โรงงาน ในแบบเริ่มแรก ได้อย่างดีเยี่ยม
 • ให้แสงสว่างเข้าถึงทั่วห้อง สไตล์ลอฟท์มีเอกลักษณ์ อันเด่น อีกอย่างหนึ่ง เป็นการที่ให้แสงสว่างธรรมชาติ ส่องสว่าง
 • ได้อย่างทั่วถึงด้านในห้อง ทำให้กระจกหน้าต่างบานใหญ่ เป็นที่นิยม villa Phuket
 • เลือกใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวและก็ใช้งานได้จริง เพื่อคงจะกลิ่นสไตล์ลอฟท์ แบบเริ่มแรกไว้ การเลือกใช้เครื่องเรือน
 • จากสิ่งของอย่างเหล็ก ไม้ หนัง หรือเครื่องเรือนทรงเรขาคณิต จะช่วยเป็นการเติมเต็ม สไตล์ลอฟท์ได้อย่าง เพอร์เฟ็ค
ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ถ้าเกิดต้องการทำบ้านแบบลอฟท์ จำต้องทำเช่นไร? หัวใจสำคัญของ loft กล้วยๆเป็น

 • หลังคาสูง กำแพงเปลือย หรือปูนเปลือย
 • กระจกหน้าต่างบานใหญ่ เรียบเปิดรับแสงสว่างแล้วก็ลม
 • กระบวนการทำชั้นลอย
 • ติดโคมเรียบลงมาจากข้างบน
 • เครื่องเรือนแบบไม่นิมอล ที่ลอยตัวสามารถย้าย ไปๆมาๆได้
 • อย่าลืมเน้นย้ำสีโทนขาว ดำ น้ำตาล เทา

บ้านสไตล์ลอฟท์มิได้มีเพียงแค่ปูนเปลือยขัดมัน

เป็นฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน น่าจะเป็นหนึ่งคาแรคเตอร์หลัก สำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่หลายๆคนระลึกถึง แต่ว่าอย่างที่พวกเราได้อ่านกันในช่วงต้นว่าลอฟท์เป็นพื้นที่ ที่อยู่ในโรงงาน อุปกรณ์ที่ใช้ก็เลยมีนานาประการ อีกทั้งก้อนอิฐ หิน เหล็ก ไม้ แม้กระนั้นจะทำยังไง ให้การเลือกใช้สิ่งของ พวกนี้ผสมกันได้อย่างพอดี? พวกเราก็เลยจะมายกแบบอย่าง ลักษณะของลอฟท์สองสไตล์ ร่วมกัน บ้านและสวน

เป็นต้นว่า Modern รวมทั้ง Contemporary Design ถ้าคุณต้องการอ่านเนื้อหา ลงลึกของแต่ละสไตล์ สามารถเข้าไปอ่านถึงที่กะไว้นี่ เมื่อได้ทำความเข้าใจสไตล์ ทั้งคู่แบบที่ไม่เหมือนกันนี้ ก็สามารถที่จะช่วยให้การวางเป้าหมายการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ของคุณมีทิศทางที่กระจ่างเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านสไตล์ลอฟท์ Modern Design

เป็นการวางแบบยุคใหม่ เป้าหมายถึงตอนตั้งแต่ต้น ถึงกึ่งกลางศตวรรษที่ 20 โดยย้ำไปที่ความธรรมดา ฟังก์ชันการใช้แรงงาน สีเอิร์ธโทน การดูแลและรักษาผิว ของอุปกรณ์แบบเดิมไว้ บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000 ถัดมาในสมัย 50s รวมทั้ง 60s สไตล์โมเดิร์น ก็ได้ปรับปรุงไปสู่ Mid-Modern Design ที่มีความคล้ายกับสไตล์โมเดิร์น แต่ว่าจะมีการใช้อุปกรณ์ที่นานัปการ ผสมกัน โดย Mid-Modern Loft Design ก็จะมีอีกทั้งการใช้ สิ่งของจากก้อนอิฐ เหล็ก ไม้ด้วยกัน ในพื้นที่หนึ่ง

จุดเด่นของบ้านสไตล์ลอฟท์

ได้รับความแจ่มใส ไม่อึดอัด มีพื้นที่ใช้สอยเยอะแยะ และก็สามารถปรับใช้กับการตกแต่งกับสไตล์อื่นๆได้ง่ายๆ

ข้อตำหนิ/ข้อพึงระวังของบ้านสไตล์ลอฟท์

สิ่งของอย่างฝาผนังปูน หรือก้อนอิฐ บางทีอาจหลุดลอก รวมทั้งแตกได้ ถ้าอากาศร้อนจะร้อน เป็นพิเศษเนื่องมาจากการออกแบบที่เน้นย้ำ ให้แสงสว่างเข้ามาทั่วรอบๆ และก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้เวลานาน กระทั่งแอร์ จะสร้างความเย็นได้อย่างทั่วถึง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต