ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจำต้องพิจารณาอยู่เป็นประจำ เนื่องจากว่ามันแสดงว่าบ้านของคุณ จะออกมางามหรือเปล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จะต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่ดูแล้วสบายตา สุขใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ?

small house ideas
ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ส่องไอเดีย ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ ดีไซน์ล้ำสมัย อยู่แล้วไม่อึดอัด

ทุกคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด การมีบ้านข้างหลังเล็กๆซึ่งสามารถดีไซน์ให้เกิดความสวยสดงดงามได้อย่างกับบ้านข้างหลังใหญ่นับว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว

ยิ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ฮอตได้รับความนิยมด้วยแล้ว บอกเลยว่างามกว่าที่คิดตอนมันเล็กจิ๋ว ถ้าจัดแบ่งแล้วก็แบ่งแยกพื้นที่ให้ดี ทั้งยังห้องนอน ครัว ห้องสุขา ห้องรับแขก สามารถอยู่ในบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังเดียว ได้อย่างสบาย บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดำรงชีวิตผู้เดียว ไม่ต้องการที่จะอยากพื้นที่มากมายอย่างมาก!

ความปรารถนาของคนอีกหลายๆคน อาจจะต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเอง ไม่ต้องหวือหวาหรือแพงมากมาย เพียงแค่อยู่ได้ก็พึงพอใจแล้ว ยิ่งถ้าหากผู้ใดตั้งความมุ่งหมายไว้ว่าต้องการดำรงชีวิตสันโดษ ในบ้านข้างหลังน้อยด้วย คุณอาจจะถูกใจบ้านสไตล์พวกนี้ก็ได้ รับประกันว่าอยู่ตามลำพังคนเดียวบันเทิงใจ ไม่จำเป็นต้องปัดปัดกวาดขัดมาก และก็งบประมาณก่อสร้างก็ไม่มากมายด้วย ไปดูกันว่าจะมีแบบไหนที่ประทับใจบ้าง

1. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นจัดว่ากำลังเดินทางมาแรงเลยล่ะ สังเกตว่า บ้านสมัยปัจจุบัน ชอบเป็นสไตล์โมเดิร์นกันแทบหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าสไตล์นี้จะดีไซน์เป็นบ้านข้างหลังเล็กมิได้นะ แถมออกมางามกว่าที่คิดไว้อีกด้วย กระชับ น่ารักน่าเอ็นดูพอได้ มุงหลังคาด้วยสี Navy Blue ตัวบ้านมีไม้ เก๋ไปอีก!

มีธรรมชาติล้อมยิ่งดีใหญ่ นอนฟังเสียงลมพัดใบไม้ ซาบซึ้งบรรยากาศบนดาดฟ้าน้อยๆฟินได้อีก! ไม่จำเป็นที่ต้องเป็นบ้านอปิ้งเดียว จะเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับดำเนินงาน หรือ พักก็ได้เช่นเดียวกัน ลงสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน บอกเลยว่าเข้ากันได้พอดีสุดๆ

2. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์ไม่นิมอล

ย้ำอุปกรณ์ไม้ มองเรียบเพลนๆแต่ว่าก็น่าอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ จะทดลองสร้างเป็นแถวยาวหรือสร้าง 2 ชั้นก็ได้ อย่างเช่น จัดเตียงให้อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องรับแขก ครัว ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022 ห้องอาบน้ำก็ได้ มองเห็นไหมว่าพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่พวกเราแบ่งเป็น คนใดกันแน่ที่ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กน่ารักน่าเอ็นดูแบบงี้อย่าพลาดเชียวนะ

มองข้างนอกกันมาครู่หนึ่งแล้ว มาดูข้างในกันบ้าง มองเห็นเล็กๆอย่างนี้ แต่ว่าบอกไว้ก่อนว่าด้านในไม่ธรรมดานะ จะบ้านข้างหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตกแต่งให้สวยสดงดงามและก็พร้อมได้

3. บ้านไม้ข้างหลังเล็ก

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

เพียงแค่มองเห็นก็เชื่อว่าว่าบ้านข้างหลังเล็กขนาดนี้ จะสามารถตกแต่ง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเป็นไม้ด้วยแล้วยิ่งมองคลาสสิกเข้าไปใหญ่ มุมนึงเป็นที่พักผ่อน อีกมุมเป็นห้องครัว อีกมุมจัดโต๊ะทานข้าว Sale Villas Phuket (RU) พอดีสุดๆไม่ต้องเดินไกล แถมไม่อึดอัดด้วย แหล่มเลย!

4. บ้านข้างหลังเล็ก ด้านนอกวินเทจ ด้านในยอดเยี่ยม

ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็ก ได้กลิ่นอายสมัยเก่าๆหน่อย ทดลองหันมาแลเหลียวสไตล์วินเทจดู จะให้ด้านนอกวินเทจแต่ว่าด้านในหรูหราก็ยังได้ ลงสีบ้านตามไอเดียนี้ บอกเลยว่าดูดีจัดๆต้องการรู้ว่าสีไหนทาบ้านงาม ข้างในสามารถใช้เครื่องเรือน ราวกับบ้านข้างหลังใหญ่ได้เลย เพียงแค่เลือกเฉพาะของที่มีความสำคัญที่ควรจะมี ก็สามารถตกแต่ง บ้านข้างหลังเล็ก ให้ได้ฟีลราวกับอยู่บ้านข้างหลังใหญ่ได้แล้ว

มองเห็นไหมว่าบ้านข้างหลังเล็ก ก็งาม ไม่แพ้บ้านข้างหลังใหญ่เลย แต่ว่าหากผู้ใดกันแน่คิดว่าเล็กเกินความจำเป็น ก็สามารถสร้างขนาดดังที่อยากได้ เพราะเหตุว่าเล็กใหญ่ของแต่ละคน แตกต่างกันอยู่แล้ว พึงพอใจกับพื้นที่กว้างมากแค่ไหนก็แบ่งสรรได้ตามที่ใจต้องการ แถมจุดแข็งก็คือใช้เวลาไม่นานก็สร้างเสร็จแล้ว งบประมาณไม่ถึงล้านก็มีบ้านงามๆได้ในเร็ววัน

โทนลงสีบ้าน พร้อมรหัสสี เรียบหรูแบบผู้ดีด้วยโทนสีเหนือยุคสมัย

  • สำหรับคนไหน ที่ไม่ทราบว่าจะลงสีบ้านสีอะไรดี พวกเรามีโทนสี มาให้เลือกเยอะแยะ แถมเป็นสีที่อยู่เหนือเวลาด้วยนะ ทาเวลาใดก็งาม มีรสนิยม แถมมีสไตล์ เป็นของตนเองอีกด้วย
  • ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียว โทนสีน้ำเงิน โทนเทา-ขาว หรือสีเบจ พวกเรามีให้เลือกหลายเฉดสีดังที่คุณถูกใจ แต่ละสียังช่วยทำให้บรรเทาได้ด้วย กล่าวได้ว่าเข้าบ้านขณะใด จิตใจก็สงบเมื่อนั้นเลย
  • ปัจฉิมลิขิต สีอาจมีความเคลื่อนไหวไปตามจอภาพของแต่ละคน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจำต้องพิจารณาอยู่เป็นประจำ เนื่องจากว่ามันแสดงว่าบ้านของคุณ จะออกมางามหรือเปล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จะต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่ดูแล้วสบายตา สุขใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ?

วันนี้ Short recap มีไอเดียการทาสีบ้านมาฝาก เป็นโทนสีที่เหนือระยะเวลา ไม่เอาต์แน่ๆ พร้อมบอกรหัสสีจาก TOA ที่คุณไปเลือกซื้อสีเองได้อย่างไม่ยากเย็นต้องการลงสีฝาผนังบ้านโทนไหนไปดูกันเลย

ลงสีบ้านโทนไหนใช่คุณ ?

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ลงสีบ้านโทนเขียว

โทนเขียวเป็นโทน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกชื่นบาน สงบเงียบ ร่มรื่น การมีห้องสีเขียว ก็เลยทำให้พวกเราราวกับได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยแก้ไขจิตใจให้เกิดความผ่อนคลาย และก็ทำให้อารมณ์เย็นลง เนื่องจากสีเขียวเป็นสีโทนเย็น

พูดได้ว่า เดินเข้าบ้านมาปุบปับ จากร้อนๆก็เย็นขึ้นในทันที หากมองไอเดียลงสีบ้านโทนเขียว ด้านล่างแล้วถูกใจ ทดลองเปลี่ยนแปลงจากสีเดิมที่เคยชินตามาเป็นสีนี้ก็ไม่ห่วยแตกนะ ช่วยลดความอ่อนล้าล้า จากการทำงานได้ด้วย villa Phuket

ลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลัง มองอ่อนโยนสุขุม และก็น่าไว้ใจ ผู้ใดกันที่มีความรู้สึกว่าลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน แล้วจะก่อให้บ้านมืด ลืมความนึกคิดพวกนั้นไปได้เลย ด้วยเหตุว่าในขณะที่แสงสว่างกระทบนี่มันดีเยี่ยม ทำให้บ้านมีรสนิยม ราวกับมีอะไรแอบซ่อนอยู่ อย่างยังไงอย่างงั้น ทดลองประหลาดเปลี่ยนแปลงห้องของคุณ ให้เป็นสีน้ำเงินมองสิ มันช่วยทำให้สงบขึ้นด้วยนะ

ลงสีบ้านโทนเทา – ขาว

สีเทาเป็นสีที่บ่งถึงความลี้ลับ ความเงียบ บางทีอาจจะเป็นสีที่ดูหมองคล้ำและไม่มีความสดใสไปนิด แม้กระนั้นเมื่อตัดกับสีขาวแล้วจะมีผลให้บ้านนั้นเรียบหรูขึ้นมาโดยทันที มีความธรรมดา อย่างมีแบบแผน เข้าได้กับทุกอย่างของในบ้าน ยิ่งตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือ อะไรที่เป็นสีขาว – ดำแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมองงาม และก็เด่นมากขึ้น เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟต์มากมายๆ

ลงสีบ้านโทนเบจ – Earth tone

สีเบจหรือสีสไตล์ Earth tone เป็นสีที่ผสมกัน หว่างครีม เหลือง น้ำตาลอ่อน ทำให้สีที่ออกมามีความยุติธรรมชาติ มองสบายตา ดูแล้วมองอบอุ่นแบบบอกผิด แต่ว่าก็มิได้ทำให้บ้านมองร้อน การทาสีบ้านโทนเบจหรือเอิร์ทโทนก็เลยช่วยทำให้บรรเทา แถมยังมีความล้ำยุค ดูแล้วไม่มีเบื่อ ยิ่งหากติดไฟสีส้มก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกช่วงเวลากลางคืนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย ขายบ้าน

ลงสีบ้านโทนม่วง

สีม่วงเป็นสีที่เร้นลับ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีมากมาย แถมยังเป็นสีที่มีความโรแมนติกอีกด้วย ยิ่งในยุคเก่าสีม่วงนั้นเป็นสีที่หาได้ยากตามธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ ผู้ใดกันที่มีเสื้อผ้าสีนี้จะเป็นผู้ที่ร่ำรวยรวย

แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่านอกจากจะนำสีนี้ มาย้อมผ้าแล้ว ยังเอามาทาบ้านได้อีก ซึ่งโดยปกติพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นใครกันแน่นำสีม่วงมาทาบ้าน รวมทั้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ดูเหมือนจะพอดีเสียด้วยสิ หรูหราหรูหราขึ้นมาเชียว

สีที่มองเห็นบางครั้งก็อาจจะขึ้นกับว่า อ่านเนื้อหานี้ จากไหนด้วยนะ อาทิเช่น โทรศัพท์ของคนนี้สีบางทีอาจมองเข้มกว่ามองในหน้าจอคอมของคนนั้น เสนอแนะว่าทดลองเอาสีไปเทียบกับตารางสีที่ร้านค้าจะถูกต้องกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับสีบางส่วน แล้วก็ให้คิดเสมอว่าถ้าทาซ้ำสองรอบจะได้สีที่เข้มขึ้น โดยเหตุนั้นคิดให้ดีว่าจำเป็นต้องทาแบบไหนจะได้สีเฉดที่อยาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต