บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า เมื่อนักออกแบบได้รับปัญหาจากเจ้าของบ้าน อย่างแรกที่เอามาตรึกตรองประกอบเป็น แนวทางของแสงสว่างและก็ลม รวมทั้งทิวทัศน์ทัศนียภาพที่จะแลเห็นจากข้างใน สรุปได้ว่าตึกชั้นเดี่ยวขนาดไม่ใหญ่มาก วางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น คงจะตอบปัญหาประเด็นการรักษาได้อย่างดีเยี่ยม

square one-story house
บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทุกห้องกว้างขวาง ใช้สอยอย่างเต็มที่

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลัง บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า จำต้องทุ่มเทอีกทั้งกำลังกาย กำลังใจ ไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆที่กำลังจะได้มา แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องอนาถาทำไม่ได้เช่นเดียวกัน รวมทั้งเมื่อคิดจะก่อสร้างบ้าน จะต้องมีความละเอียดรอบคอบในทุกๆด้าน เพื่อบ้านออกมาอย่างตรงหัวใจรวมทั้งมีคุณประโยชน์ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวตนเองเยอะที่สุด บ้านชั้นเดี่ยวสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว สไตล์โมเดิร์นที่แจ่มแจ้ง หลังคาแบน รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่ว่ามีดีไซน์สะดุดตา บ้านอินเดีย

เหลี่ยมมุมจากสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถูกสีขาวสว่างไสวลดความแข็งแรงแข็งกระด้างลง แล้วก็ได้ฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ ที่รอให้ความแจ่มใสแก่ข้างใน ประตูข้างหลังบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อเชื่อมต่อออกมายังลานระเบียงที่โล่งแจ้งได้อย่างสะดวก รวมทั้งรอเปิดรับแสงไฟ รับลมให้ข้างในมีอากาศหมุนวน ทำให้ผู้อาศัยสบายตัวเยอะขึ้น เมื่อได้ใช้เวลาอยู่กับบ้าน

อุปกรณ์สำหรับการตกแต่งบ้าน เลือกให้ถูกกันแล้วก็เหมาะสมกับเจ้าของบ้านเยอะที่สุด ความกลมกลืนกันนี่เองที่ทำให้บ้านมองไม่ขัดหูขัดตา แล้วก็สร้างความบรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม พื้นไม้ที่ให้ความอบอุ่น กระเบื้องสีเทาเข้ม เทาอ่อน เพิ่มมิติให้แก่การตกแต่ง สีขาวรอปฏิบัติหน้าที่ให้ความโปร่งดูกว้างใหญ่ ข้างในมี 2 ห้องนอน ทุกๆห้องของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ปราศจากความอึดอัดแอบแฝงอยู่แม้แต่น้อย รวมพื้นที่ใช้สอยของบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้มีถึง 390 ตารางเมตรอย่างยิ่งจริงๆ

เพิ่มแสงสว่าง เพิ่มชีวิต ให้บ้านชั้นเดี่ยวทางทิศเหนือ

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แสงอาทิตย์ ความร้อน อุณหภูมิสูง เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านจำนวนมากกลุ้มใจ เนื่องจากต้องการที่จะให้บ้านเย็นสบายตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ไม่กล้าเปิดโอกาสแสงสว่าง ดีไซน์หน้าต่างขนาดเล็ก เลือกจัดตำแหน่งให้หันไปทางทิศเหนือ รวมทั้งกระทำปกคลุมรอบบ้านด้วยแมกไม้ กระทั่งบางโอกาสได้กระทำปกป้องแสงสว่างมากเกินความจำเป็น ทำให้ความสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าไปไม่ถึง ผลที่เกิดตามมาเป็น บรรยากาศด้านในภายที่ไม่มีซึ่งชีวิตชีวารวมทั้งมีความมืดดำจนหนทางอยู่ป่วยหนัก แบบบ้านพื้นที่จำกัด

บ้านข้างหลังนี้ก็ประสบพบเจอปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วด้วยเหมือนกัน ก็เลยจำต้องกระทำเปลี่ยนแปลงใหม่ให้ห้องที่หันไปยังทิศเหนือนั้นโดนแสงธรรมชาติอย่างพอเพียง เริ่มจากการตีฝาผนังทึบออก แล้วก็เลือกใส่ประตูหน้าต่างกระจกเข้าไปแทนที่ ช่องแสงสว่างที่กว้างขึ้น บานที่ใหญ่ขึ้น ไม่เพียงแค่ทำให้แสงสว่างส่องได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเพิ่มความโปร่งสบายเตียนให้กับพื้นที่ข้างในที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ยอีกด้วย บ้านหลังคาแหงน

สีสันจากธรรมชาติยิ่งเหมาะอย่างดีเยี่ยมกับสีสันด้านนอกที่แจ่มใส ฝาผนังบ้านสีน้ำเงิน เมื่อกระทบกับแดดในช่วงกลางวัน ยิ่งมองดูบันเทิงใจ ไม่แน่นิ่งจนถึงเหลือเกิน แล้วก็ได้เลือกกระจกสีขาว เพื่อเพิ่มพลังของความสว่างให้สะท้อนออกมากระจ่างแจ้งเพิ่มขึ้น

ด้านในภายได้ทาฝาผนังด้วยสีขาวล้วน รวมทั้งงานตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินก็เลือกใช้หน้าบานสีขาวสะอาดด้วยเช่นเดียวกัน เว้นเพียงฝาผนังเล็กน้อยบางด้านที่กรุด้วยก้อนอิฐรวมทั้งทาด้วยสีน้ำเงิน เพื่อล้อกับฝาผนังนอกบ้าน อารมณ์ของบ้านก็เลยไปในทำนองเดียวกันไม่แตกกัน

แสงไฟจากบนหลังคาที่ตกลงมากมายระจายรอบๆครัว ช่วยมัธยัสถ์การใช้กระแสไฟฟ้าในกลางวันได้ดีเยี่ยม ทั้งยังยังไม่ลืมเลือนที่จะเจาะฝาผนังตรงซิงค์ล้างถ้วยชาม เพื่อแสงสว่างเข้ามาไล่ความอับเปียกชื้นจากการล้างภาชนะเครื่องมือสำหรับเพื่อการปรุงอาหาร

เส้นแนวดิ่งของหน้าบานใบเสร็จรับเงินท์อิน นอกเหนือจากเรียบง่ายสบายตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มความโล่งให้ด้านในภายได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อประยุกต์ใช้บนตู้ที่อยู่ในตำแหน่งทางเท้าแคบๆทำให้มีความรู้สึกไม่อับทึบมากเกินความจำเป็น

โทนสีฟ้ายังเข้ามามีหน้าที่สำคัญด้านในห้องอาบน้ำอีกด้วย กระเบื้องปูพื้น กรุฝาผนังสีน้ำสมุทรนั้น เว้นเสียแต่เข้าได้ดิบได้ดีกับกระเบื้องสีขาวแล้ว ยังส่งผลให้งานไม้สีน้ำตาลมองเด่น มีการแบ่งโซนแฉะแห้งด้วยการกั้นฉากกระจกอาบน้ำ ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้างและไม่ยุ่งยากสำหรับการรักษา บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินที่อยู่ตรงตำแหน่งฟุตบาทในบ้าน ควรจะคิดถึงระยะความกว้างของทางเท้าอย่างเหมาะควร จำเป็นต้องสำรวจก่อนว่า แม้เพิ่มตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินเข้าไปในรอบๆนั้นจะก่อให้เส้นทางมีความแคบลงไปๆมาๆกน้อยเพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่จำต้องใช้วีลแชร์ มีคนวัยแก่อาศัยอยู่ ที่ควรมีพื้นที่สำหรับรถเข็นกว้างขั้นต่ำ 1 เมตรขึ้นไป เพื่อความสบายสำหรับการใช้งานด้วยตัวเองรวมทั้งคนดูแล บ้านฟาร์มในสวน

เก็บกักความบรรเทา เอาไว้ภายในบ้านชั้นเดี่ยวรูปตัว L

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

เพราะเหตุใดความเป็นส่วนตัวก็เลยเกิดเรื่องใหญ่ของคนยุคนี้ ? อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากความวิตกกังวลในทันทีทันใดที่ออกนอกบ้าน ว่าจะมีคนจับตา อีกทั้งในสถานที่สำหรับทำงาน ที่ชุมชน ต่อให้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ด บ้านก็เลยให้ความใส่ใจกับความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากมายเป็นพิเศษ พักได้อย่างมีความสุขในทุกมิติ ไม่ต้องรอรักษาตัวเองมากไม่น้อยเลยทีเดียวนัก เพื่อร่างกายได้พักอย่างที่ควรจะพักอย่างแท้เต็มกำลัง

เจ้าของบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ก็เลยเลือกแผนผังบ้านเป็นรูปตัว L ไว้ปิดบังพื้นที่พักสร้างความสำราญของครอบครัว เริ่มจากการแบ่งรูปทรงระหว่างโรงหยุดรถยนต์กับตัวบ้านไว้อย่างแจ่มแจ้ง โดยดีไซน์ให้โรงหยุดรถยนต์มีลักษณะเสมือนอยู่นอกรั้วกำแพง แล้วก็มีทางเข้าบ้านเล็กบานไม้ปิดอย่างมิดชิด อีกทั้งกระทำการเว้นพื้นที่ว่างๆเป็นลานที่โล่งแจ้งเพื่อรองรับการหยุดรถยนต์ของแขกที่มาเยี่ยมเยือนไว้อีกด้วย

รูปฟอร์มของตึกชั้นเดี่ยวออกจะเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน หลังคาเพิงหมาแหงน ทำให้บ้านมีเส้นสายตรงทรงกล่องอย่างแจ่มกระจ่าง ด้านนอกคุมธีมด้วยสีเทาอ่อนๆแล้วก็สีน้ำตาลเข้ม สีหนึ่งให้อารมณ์นำสมัย ส่วนอีกสีเสริมเรื่องความชอบธรรมชาติที่สุภาพ บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยมองไม่แข็งจนกระทั่งเกินความจำเป็น สัมผัสได้ถึงความเป็นเพื่อน กันเอง วิลล่าภูเก็ต

เมื่อทรงข้างนอกมีความธรรมดา ก็ราวกับเป็นการบังคับให้การจัดพื้นที่ข้างในเรียบง่ายตามไปด้วย นับเป็นจุดเด่นเนื่องจากทำให้อยู่สบายแล้วก็ดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวหรือที่เรียกกันว่า Family Room ให้วิธีการดีไซน์แผนผัง Open Plan เชื่อมโยงทุกส่วนที่ใช้ด้วยกันไว้ร่วมกัน

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะกินอาหารแล้วก็ครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าเรื่องจริง และก็ได้กระทำการเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อไปยังระเบียงและก็สวนที่อยู่ภายนอก

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารและก็ครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าเรื่องจริง แล้วก็ได้กระทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ SALE VILLA ไว้สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ข้างนอก

ส่วนห้องนอนแต่ละห้องนั้นจัดแผนผังให้เรียงหน้ากัน เป็นโซนส่วนตัวที่แยกออกมาจากห้องส่วนกลาง มีทางเดินกันกึ่งกลางระหว่างประตูกระจกรวมทั้งประตูของแต่ละห้อง กระทำการตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์รวมทั้งวัยของผู้ครอบครองห้องเป็นหลัก ใช้เครื่องเรือนทั้งยังแบบลอยตัวและก็แบบ D.I.Y.ติดบนฝาผนังได้เอง โดยย้ำความมีระเบียบเรียบร้อยสำหรับการจัดเก็บเป็นหลัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

พื้นที่ขอบหน้าต่างสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มเพิ่มมากขึ้น ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นชั้นที่มีไว้วางของ ม้านั่งเล่น หรือโต๊ะบาร์ตัวยาว โดยการทำการออกแบบให้ระดับของเครื่องเรือนอยู่ต่ำหรือเสมอกับขอบข้างล่างของหน้าต่างกระจก เพื่อไม่บังช่องรับแสงสว่าง ระบายลมที่มีอยู่ แล้วก็เพื่อคุ้มครองป้องกันเครื่องเรือนไม่ให้โดนฝนสาดน้ำย้อนเข้ามา ควรที่จะเลือกหน้าต่างกระจกที่มีซีลกันน้ำย้อนที่ตามมาตรฐาน villa Phuket จัดตั้งบัวบนขอบบนของหน้าต่างภายนอก หรือดีไซน์ให้มีคลีบหลังคายื่นออกมา จะช่วยคุ้มครองอีกทั้งแสงสว่างและก็ฝนอย่างยิ่งจริงๆ

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

เวลาใดที่คิดจะพักแล้วได้พัก ถือได้ว่าเป็นความมีโชคอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการวางเป้าหมายว่าจะพักในวันที่อยากได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องงาน เรื่องเงินหรือเรื่องเบ็ดเตล็ด ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำเป็น รวมทั้งเมื่อได้โอกาสได้พักแล้ว อาจจะชุบมือเปิบตอนนี้ให้คุ้มเยอะที่สุด เพื่อร่างกายจะได้คลายความล้า สมองจะได้สดใส จิตใจจะได้มีพลัง เพิ่มแบตเตอรี่ให้เต็มเปี่ยมอีกรอบ กลับมาพบเจอกับเรื่องราวที่จำต้องรับผิดชอบกันถัดไป

คู่สมรสผัวเมีย ชาวประเทศสวีเดน ปรารถนาก่อสร้างบ้านตากอากาศบนที่ดินทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่บริเวณแวดล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ ความสงบของภูเขา ปัญหาที่ปรารถนาเป็น การพำนักที่สบายในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าหนาว ให้ทุกๆครั้งที่เดินทางมาถึงได้สัมผัสกับความบรรเทาอย่างแท้จริงอยู่ตลอด ทั้งยังควรเป็นบ้านที่ไม่ต้องรักษามากมาย จะได้ไม่เสียเวล่ำเวลาไปกับวิธีการทำความสะอาดกระทั่งใช้เวลาของการพักผ่อนหย่อนใจ village

เมื่อนักออกแบบได้รับปัญหาจากเจ้าของบ้าน อย่างแรกที่เอามาตรึกตรองประกอบเป็น แนวทางของแสงสว่างและก็ลม รวมทั้งทิวทัศน์ทัศนียภาพที่จะแลเห็นจากข้างใน สรุปได้ว่าตึกชั้นเดี่ยวขนาดไม่ใหญ่มาก วางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น คงจะตอบปัญหาประเด็นการรักษาได้อย่างดีเยี่ยม

ทรงของตึกข้างนอกมีความธรรมดา แต่ว่าก็มีกิมมิคที่ชวนชม ด้วยการเล่นระดับพื้นเมืองให้มีความสูงต่ำแตกต่างกันในนิดหน่อย งานออกแบบบ้านชั้นเดี่ยวก็เลยไม่มองเรียบกระทั่งเกินความจำเป็น มีการนำองค์ประกอบเหล็กมาใช้ เพิ่มความรวดเร็ว ยืดหยุ่นและก็บางเบา ทำให้บ้านหลังคาแบนมองไม่บาดหมางไปจากพื้นที่ธรรมชาติ ยังมีความสุภาพและก็นับถือกับสภาพแวดล้อมอยู่อย่างสมดุล

จากที่มองเห็นจากด้านนอกเรื่องระดับพื้น จะยิ่งชัดแจ้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อเข้ามาสู่ด้านในภาย ถึงแม้แผนผังจะมีการจัดวางแบบ Open Plan แต่ว่าเพื่อความเป็นสัดส่วนสำหรับในการใช้งาน ได้กระทำการวางแบบให้ระดับพื้นห้องนั่งพักผ่อนอยู่น้อยกว่าครัวแล้วก็ห้องรับประทานอาหาร ไม่เพียงแค่แยกฟังก์ชันได้อย่างดีเยี่ยมเพียงแค่นั้น พื้นที่อยู่ลดน้อยลงไปยังเพิ่มมิติทางสายตาเมื่อมองออกไปยังพื้นที่ด้านนอกบ้านได้อย่างแตกต่างกันอีกด้วย

พื้นที่ใช้สอยรวมยอด 100 ตารางเมตรแค่นั้น มีครบถ้วนตอบปัญหาทุกความสบายสบาย อีกทั้งครัวข้างในบ้านที่ได้ทำใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ ใบเสร็จรับเงินท์อินเคาน์เตอร์ด้วยหน้าบานสีขาว เพื่อเพิ่มความมีระเบียบ ห้องรับแขกแสนแจ่มใสที่โอบล้อมไปด้วยประตูกระจกบานใหญ่ รอเชื่อมสโมสรให้รู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันพื้นที่ที่โล่งแจ้งอยู่ตลอด แล้วก็ระเบียงแทบรอบบ้าน กระทำปูพื้นไม้ให้สัมผัสถึงความอบอุ่นและก็เป็นมิตร วันปกติของคู่แต่งงานก็เลยเปลี่ยนเป็นตอนที่แสนพิเศษในครั้งใดก็ตามได้มาเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต