แบบบ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านไทยประยุกต์ วางแบบด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งสวยเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆและก็พิจารณาถึงแนวทางถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน

Thai House Applied
แบบบ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

ด้วยความงดงาม อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มแรกกับความนำสมัย ก็เลยทำให้ แบบบ้านไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์แคว้น เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่คนไม่ใช่น้อยฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความต่างกัน ทั้งยังสิ่งแวดล้อม ลักษณะอากาศ คติความเลื่อมใสรวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบ บ้าน ที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความงดงามสะดุดตา มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ที่ผสมงานสถาปัตยกรรมไทย แบบเริ่มแรก กับความล้ำยุคในขณะนี้ ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยปรับใช้แปลงเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่คนอีกหลายๆคนใฝ่ฝัน เนื่องจากทั้งยังตอบปัญหาการใช้ชีวิต ได้อย่างเหมาะควร และก็สะท้อนความสวย แบบไทยๆได้อย่างพอดี

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของเมืองไทย มีความต่างกัน ทั้งยังสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความเลื่อมใสรวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้สมควร และก็กลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆให้สูงที่สุด วันนี้พวกเรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยปรับใช้ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคกึ่งกลาง

ด้วยภาวะทำเลที่ตั้ง ของภาคกึ่งกลาง เป็นที่ราบลุ่ม แล้วก็ชอบปลูกบ้านติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางเรือรวมทั้งการดำรงชีพเกษตรกรรม ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเรื่องคุ้มครอง อุทกภัยในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านกลางแจ้งจะช่วยทำให้ลมพัดผ่านก้าวหน้า

ทั้งยังยังสามารถคุ้มครอง อันตรายจากสัตว์นานาจำพวก แล้วก็จากสภาพอากาศ ที่มีทั้งยังฝนแล้วก็แดด การออกแบบทรงหลังคา สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย ประเด็นการระบายน้ำได้อย่างเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง จากการรั่วซึมของหลังคา ทั้งหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแดดน้อยกว่า ก็เลยทำให้ในบ้าน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยปรับใช้ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยปรับใช้ในภาคเหนือมีความต่างออกไปจากภาคกึ่งกลาง ด้วยขนบประเพณีรวมทั้งวัฒนธรรมที่ต่างกัน รวมทั้งเรื่องของลมฟ้าอากาศที่ยังแตกต่างด้วย ดังนี้ภาคเหนือมีลักษณะตำแหน่งที่ตั้งเป็นที่ราบสูง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยปรับใช้ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วตกแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขัดกันที่สลักปลายไม้อย่างงอนงามสวยงาม มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานกระแทกโดยเจาะช่องขนาดเล็กแล้วก็แคบเพื่อกันอากาศหนาว ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่ภูเขาไม่ให้ความอบอุ่นด้านในภายได้ดิบได้ดีเช่นเดียวกัน

แบบบ้านไทยปรับใช้สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยปรับใช้ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักชูให้มีพื้นที่เตียน ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง โดยปลดปล่อยเตียนไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในอดีตกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บเครื่องใช้ไม้สอยทางการเกษตรรวมทั้งดำรงชีพหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

ได้แก่การทอผ้า ฯลฯ ส่วนการออกแบบ หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ขายบ้านคุณภาพดี ความชันที่น้อยกว่าภาคกึ่งกลาง องค์ประกอบข้างนอกแล้วก็ในบ้านออกจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องลมพัดแรงและก็อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว

แบบบ้านไทยปรับใช้ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความมากมายหลาย ทางเชื้อชาติ แล้วก็ศาสนา ซึ่งมีคนไทยพุทธรวมทั้งชาวมุสลิมผสมผสานจนกลมกลืนอยู่ภายในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงเพียงพอเพียงแค่เดินลอดได้

เนื่องจากสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่นผง พายุฝน ลมแรง ก็เลยจำเป็นต้องวางแบบองค์ประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะต่างกันออกไป สำหรับบ้านพุทธศาสนิกชน ในภาคใต้ จะปรากฏในแบบอย่างหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนประเทศไทยชาวมุสลิมจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

และก็ทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการประสมประสานระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะค่อนข้างจะเตี้ยกว่าแล้วก็เสริมเติมลายไม้ปรุที่รอบๆส่วนยอดจากการผลิตบ้านในแบบต่างๆที่ได้พรีเซ็นท์ไป จะมองเห็นได้ว่า หัวใจหลักของการผลิตบ้าน ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของความงดงามเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นยังรวมทั้งภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆดังเช่น ภาวะทำเลที่ตั้ง อากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในเขตแดน และก็ความคิดและก็คติความเลื่อมใสต่างมีส่วนสมาคมเกี่ยวเนื่องกัน แปลงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละเขตแดน

มีความไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นก็จะมองเห็นได้ว่า ในแต่ละแคว้นต่างล้วนคิดถึงความเหมาะสมรวมทั้งสอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติห้อมล้อมอย่างพอดี เพื่อผลดีสูงสุดของผู้อาศัย ทาวน์โฮมมือสอง ที่สวย

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยปรับใช้ระเบียงกว้าง BP32

แบบบ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่ดีไซน์สำหรับครอบครัว ไทยขนาดกึ่งกลาง ที่รู้สึกชื่นชอบวิถีชีวิตความเป็นเอกราชย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักที่แจ้ง ลมพัดผ่านก้าวหน้า ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ทั้งยังพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่รับรองแขกคบหาสมาคม หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกนั้นยังเป็นหลักที่ซึ่งจัดเตรียมไว้สำหรับเพื่อการขยายตัวของปริมาณสมาชิกในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นบ้านอีกข้างหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างเป็นอันมาก

คุณลักษณะเด่นโดยปกติของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32

 • วางแบบด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งสวยเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆและก็พิจารณาถึงแนวทางถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอน ที่ดีไซน์ให้มีอีกทั้งช่องลมเข้ารวมทั้งออก บ้าน จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งคู่ด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพสำหรับเพื่อการไหลเวียน อากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเยี่้ยม
 • วางแบบให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาปกคลุมช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงข้างบนกว้างใหญ่ เป็นหลักที่เอนกประสงค์เพิ่มจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยอีกทั้งส่วนปิด แล้วก็ส่วนเปิดเตียนโล่ง เพื่อนั่งพัก อีกทั้งระเบียงข้างหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดแล้วก็ระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามความอยาก รวมทั้งการเพิ่มเติมส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายมากแค่เพียงกระทำก่อฝาผนังและก็ใส่ประตูหน้าต่างเพียงแค่นั้นอย่างเช่นแนวทางการทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน กระบวนการทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนฯลฯ
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราวๆ 195 ตำรวจม (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ (ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนข้างบนได้) ครัวพร้อมกินข้าว พื้นที่ระเบียงข้างหน้า 2 จุด ระเบียงล้างข้างหลัง 1 จุด และก็ใต้ถุนเอนกประสงค์
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มโดยประมาณ 2 ล้านบาท ขายวิลล่าภูเก็ต (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน แล้วก็คำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนี้ขึ้นกับ อุปกรณ์ที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างแล้วก็ ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างแต่ละรายจะนึกออกมากมาย )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาโรงแรม BP01

แบบบ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาบังกะโล BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านข้างหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งดีไซน์เป็นบ้านที่ย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ ทำให้บ้านที่บางทีอาจมองไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างนานาประการ แล้วก็มีฟังก์ชั้นครบบริบรูณ์เท่ากันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงมากมาย และก็เหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

คุณลักษณะเด่นโดยธรรมดาของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบคนไหนกันแน่ในทรงไทยปรับใช้ล้านนาโรงแรม ขายบ้านภูเก็ต ที่สามารถถ่ายทอดศิลป์ไทยร่วมกับสิ่งของยุคใหม่ได้อย่างพอดี
 • แบบบ้านวางแบบให้มีพื้นที่ข้างบนเป็นครึ่งเดียวของพื้นที่ด้านล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่สำคัญข้างบนออกเพื่อตัดงบประมาณก่อสร้าง
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านวางแบบให้มีห้องนอนข้างบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้านของตัวห้องทำให้อากาศข้างในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งวางแบบเป็นห้องเก็บของใต้ท้องถิ่นขนาดใหญ่ด้านนอกบ้านได้(ราว 36 ตารางเมตร)
 • ดีไซน์องค์ประกอบคุ้มครองป้องกันแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 155 ตำรวจม
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร (สามารถปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านขึ้นกับเขตก่อสร้าง อุปกรณ์ก่อสร้างที่เลือกใช้แล้วก็ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างคิด (คาดคะเนจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วทั้งประเทศถึงที่เหมาะ banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต