ตกแต่งบ้านวินเทจ ด้วยของเหลือใช้

ตกแต่งบ้านวินเทจ ถ้าเป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน แล้วก็นี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบคนใดกัน

vintage home decor
ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ เนรมิตบรรยากาศสุดอบอุ่นจากของเหลือใช้

ตกแต่งบ้านวินเทจ มีจุดแข็งอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย แล้วก็เครื่องเรือนจ้ะ สำหรับเพื่อการใช้สีนั้น จำนวนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักย้ำสีที่ออกจะอ่อนโยน ยกตัวอย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ เว้นแต่สีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งถึงความสวย คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ใดกันแน่ที่รู้สึกชื่นชอบห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่บอกสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจำต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นควรมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่งบ้าน บ้าน ดูเหมือนจะทุกข้างหลังควรต้องเลือกใช้สิ่งของอย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกรอบ ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน อีกทั้งห้องรับแขก ห้องนอน โซนนั่งทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านควรจะมีเครื่องเล่นวิดีโอ พร้อมกับวิทยุ เครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ท ไม่งั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้มาตกแต่งเสริมเติม

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า บ้านยุค 70 หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมเครื่องมือไฮเทคย้อนวันวานพวกนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ แล้วก็เพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาเสริมแต่ง

สำหรับเพื่อการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจจะคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก คุณพ่อกับคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดต้อนรับแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่กล่าวถึงมาแล้ว

ด้วยเหตุนี้การจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 จำเป็นจะต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่ผลิตจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นไม้แท้ในขณะนี้แพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องสำหรับรับประทานอาหารกันบ้าง จากรูปจะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งตามที่เป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว รวมทั้งเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มได้อีกด้วย

รวมทั้งเพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 กระทั่งมุมนั่งดำเนินงาน ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคเหมือนกัน โดยจะมีความคิดเห็นว่าเครื่องใช้ไม้สอยกู้ชีพของคนช่วงปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้สำหรับเลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลุกลนอย่างยิ่งในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแค่เปลี่ยนแปลงวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้างใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดได้ดิบได้ดีทีเดียว แล้วก็เพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งปฏิบัติงานก็จะต้องเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานดุจดังราวกับย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู วิลล่าส่วนตัว มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคมากขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เพิ่ม บางทีก็อาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นควรจะมีเกือบทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เสริมเติม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจคืออะไร

สำหรับพื้นที่ที่ตรงนี้ถ้าเกิดสหายๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นเป็นเยี่ยงไร พวกเราอาจจะจำเป็นต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้เป็นความย้อนยุคที่เชิญให้หวนคิดถึงจ้ะ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้พบเจอบ่อยมากก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายเล่ห์เหลี่ยมฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง รวมทั้งลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

โดยเหตุนี้สำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่จำเป็นมากเลยก็น่าจะเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆรวมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้วางแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งเบ็ดเตล็ดอย่างรูปวันวาน และก็ของเด็กเล่นวัยเด็ก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ก็จัดว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนฝูงๆควรจะคิดถึงสำหรับการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่ว่าพวกเราสามารถนำของประดับประดา ยกตัวอย่างเช่น ผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เพียงเท่านี้ก็แปลงเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยไปได้แล้ว รวมทั้งสำหรับสหายๆผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออมวินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้เก็บรวบรวมไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องมือตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้าแล้วก็ตะเกียงต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราชี้แนะว่าให้หลบหลีกหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แม้กระนั้นให้ทดลองเปลี่ยนแปลงมาเป็นตะเกียงระย้าติดเพดาน

ตะเกียงหัวเตียงที่ออกแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาประดับประดารวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ POOL VILLA PHUKET ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนอย่างงี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศก้าวหน้า เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม วางแบบเก่าแต่ว่ามีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแม้กระนั้นเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง แบบห้องนอนวินเทจมากมายไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นปลาบปลื้มเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนโดยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่เผลอไผลในเสน่ห์ของความสวยงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ เพราะว่ามีการผสมความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นยังไง รวมทั้งมีที่มายังไง

ตอนนับเป็นเวลาหลายปีมานี้พวกเราเอาแต่ได้ยินคำว่าวินเทจกันเป็นประจำในขณะที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายโดยความเป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันหมายคืออะไร มีความเป็นมาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันบอกแล้วรู้สึกโก้ดี เลยเลือกกล่าวกันกระทั่งชินปาก โดยความเป็นจริงคำนี้มันมีทั้งยังความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมต้นเหตุของคำว่า วินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

วินเทจ (Vintage)หมายถึงแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบได้เสมือนดั่งการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งแจ๋วยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่ซึ่งพูดได้ว่ามีเพียงแต่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล villa Phuket ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆรวมทั้งแม้คุณจะมีเงินเยอะแยะเท่าใด

ถ้าเป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน แล้วก็นี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบคนใดกัน รวมทั้งสามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เปรียบเทียบกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานเท่าไรยิ่งราคาแพงแพงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น เพราะฉะนั้นงานวินเทจที่ถูกทำขึ้นมามักถูกทำเพียงอย่างละไม่กี่ชิ้น ไม่นิยมทำอย่างล้นหลามจนกระทั่งแปลงเป็นความเกร่อ ไม่อาจจะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านรวงริมถนน

แม้กระทั่งมีเงินอย่างใหญ่โตแค่ไหนมิได้แสดงว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่ซ้ำใคร มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองกระทั่งแปลงเป็นตัวตนพร้อมกับยังเอามาทำกับทุกสิ่งทุกอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมีความคิดว่าวินเทจมันควรจะเกิดมาได้ไม่นานแต่ว่าจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นยอดฮิตที่ถูกพึงพอใจมายาวนานมาก พูดได้ว่าตั้งแต่อดีตกาลบ่อยมาเลยคงจะไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบข้างพวกเราสามารถทำเป็นนานัปการ อย่างเช่น การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ รวมทั้งฯลฯ บางบุคคลมักหลงผิดว่าวินเทจจะต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นวินเทจมันไม่มีความจำเป็นต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ ถึงแม้เป็นของยังมิได้ใช้แต่ว่าถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้ด้วยเหมือนกัน คนไม่ใช่น้อยถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากเห็นว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างเต็มเปี่ยม Pool Villa สร้างคุณประโยชน์ให้กับสิ่งที่บางบุคคลเห็นว่ามันไม่มีค่าราวกับเสกให้กลับมากระปรี้กระเปร่าได้อีกรอบ จากของไม่มีผู้ใดพึงพอใจเปลี่ยนเป็นของซึ่งมีแต่คนแย่งกันเนื่องจากอยากได้

มันเป็นความสบายของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้มองดูอออกไปแล้วประสบพบเห็นว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสำราญได้เสมอ ของบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาสำหรับการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีทั้งยังสรุปความคิด ลงแรงดำเนินการเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งอกตั้งใจไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการไม่มีหมดของคนเราพวกเราแถมยังมีผลให้โลกแจ่มใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต