กระเบื้องลายไม้ เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม

กระเบื้องลายไม้ ดังที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าการเลือกใช้ไม้จริง สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ออกจะสูง ทั้งยังยังเป็นอุปกรณ์ที่จัดตั้งได้ยาก แถมการรักษาก็ยากเหมือนกัน ทำให้มีการผลิตอุปกรณ์ตอบแทนไม้ขึ้นมา เพื่อเป็นโอกาสให้ลูกค้าได้ตกแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์ใกล้เคียงไม้ ตามใจชอบ ซึ่งสิ่งของปูพื้นไม้ สามารถแยกเป็นชนิดและประเภทได้ ดังต่อไปนี้

wood tile
กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม

สไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเดินทางมาแรงตอนนี้ กระเบื้องลายไม้ จำต้องชูให้กับสไตล์ Loft ที่มีความดิบแล้วก็ความอบอุ่นอย่างพอดี โดยจะเน้นย้ำใช้สิ่งของจากปูนและก็ไม้เป็นหลัก ทั้งยังเครื่องเรือน, เสาบ้าน รวมทั้งกระเบื้องลายไม้ ซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้ แม้ใช้ไม้จริง จะมีต้นทุนที่สูงมากมาย ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยเลือกใช้กระเบื้องลายไม้แทน ด้วยเหตุว่าราวกับไม้จริง แถมมีให้เลือกนานัปการแบบ สำหรับผู้ที่มองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ มาปูพื้นบ้านกันอยู่ บ้าน วันนี้พวกเรามีความเข้าใจเกี่ยวกับกระเบื้องประเภทนี้มาฝากกันดังต่อไปนี้แล้วจ้ะ

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นยังไง

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นกระเบื้อง ที่มีลักษณะ ราวกับไม้จริงเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณมองดูด้วยตาเปล่า เกือบจะแยกไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้เทคโนโลยี รุ่งเรืองไปๆมาๆก ทำให้แนวทางการทำกระเบื้องลายไม้มีความเหมือนจริงสูง แตกต่างเพียงแต่ผิวสัมผัส แล้วก็น้ำหนักแค่นั้น แต่ว่ากระเบื้องลายไม้บางจำพวก ก็ให้ผิวสัมผัสที่ใกล้เคียง ไม้จริงได้มากเพิ่มขึ้น

ซึ่งกระเบื้องจำพวกนี้ นิยมนำไปปูพื้น รวมทั้งฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือบังกะโล เพราะเหตุว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งความสวยให้ สถานที่นั้นได้อย่างพอดี ฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือรีสอร์ท เนื่องจากว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น รวมทั้งความงดงามให้สถานที่ นั้นได้อย่างพอดี วิลล่า

สิ่งของปูพื้นไม้ มีกี่ชนิด

ดังที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าการเลือกใช้ไม้จริง สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ออกจะสูง ทั้งยังยังเป็นอุปกรณ์ที่จัดตั้งได้ยาก แถมการรักษาก็ยากเหมือนกัน ทำให้มีการผลิตอุปกรณ์ตอบแทนไม้ขึ้นมา เพื่อเป็นโอกาสให้ลูกค้าได้ตกแต่งบ้านด้วยอุปกรณ์ใกล้เคียงไม้ ตามใจชอบ ซึ่งสิ่งของปูพื้นไม้ สามารถแยกเป็นชนิดและประเภทได้ ดังต่อไปนี้

  1. แผ่นลามิเนต

หลายท่านคงจะเคยได้ฟัง อุปกรณ์ประเภทนี้หมายถึงแผ่นลามิเนต HPL (High Pressure Laminate) หรือ แผ่นโฟเมก้า (Fomica) เป็นวัสดุสังเคราะห์ ที่ทำให้มีความรู้สึกราวกับไม้จริง มีลวดลายที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ รวมทั้งมีผิวสัมผัสที่เหมือนไม้จริง รวมทั้งมีลายให้เลือกนานัปการ จัดตั้งง่าย แถมมีคุณลักษณะทนไฟ, ทนต่อการขีดข่วน, ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างพอดี

  1. ไม้ขว้างร์เก้

หลายท่านคงจะรู้จัก กับสิ่งของประเภทนี้แน่ๆ ด้วยเหตุว่านิยมใช้ในสนามกีฬา หรือห้องประชุมขนาดใหญ่ สำหรับไม้ขว้างร์เก้ เป็นสิ่งของปูพื้นประเภทหนึ่ง ทำมาจากไม้ชิ้นเล็กๆเอามาต่อกันเสมือน โมเสค มีจำพวกของไม้ขว้างร์เก้ให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งขว้างร์เก้ไม้แดง, ขว้างร์เก้ไม้สัก, ขว้างร์เก้ไม้เทียม ฯลฯ ซึ่งจุดเด่นของไม้ขว้างร์เก้ เป็นลดการสั่งสมของฝุ่นละอองและก็เชื้อโรค สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

  1. ไม้เอ็นจิเนียร์

ไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นไม้ที่มีการปรับคุณลักษณะด้านวิทยาศาสตร์ให้มีความคล้ายไม้จริงสูงที่สุด กระเบื้องปูพื้นภายใน ทั้งมีความคงทน และก็งามจนถึงคุณรู้สึกราวกับไม้จริงอย่างยิ่งจริงๆ

  1. กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ เป็นสิ่งของปูพื้นที่สร้างขึ้นมาเพื่อชดเชยการใช้ไม้ตามธรรมชาติ อุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีทั้งยังเซรามิก,เกลซพอเพียงร์ซแลนด์ รวมทั้งแกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีความนูนเสมือนไม้จริง แถมมีให้เลือกหลายขนาด

เลือกใช้กระเบื้องลายไม้เช่นไรให้สมควร

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ มีอุปกรณ์ให้เลือกนานัปการแบบ ทำให้หลายๆคนกำเนิดความข้องใจ ว่าจะเลือกเช่นไรให้ได้กระเบื้องที่ตรงจิตใจ แล้วก็ตรงความจำเป็นสูงที่สุด พวกเราก็เลยนำกลเม็ดการเลือกกระเบื้องลายไม้ มาบอกกันดังต่อไปนี้จ้ะ

  1. ระบุลวดลายที่ปรารถนา

เริ่มคุณต้องกำหนดลวดลายของไม้ แล้วก็สีที่อยากได้ รวมถึงผิวสัมผัส Pool Villa ทั้งยังความมัน, ความด้าน หรือให้อารมณ์ราวกับไม้จริงมากมาย ทั้งหมดทุกอย่างส่งผลต่อการใช้แรงงานทั้งหมด ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องเลือกกระเบื้องให้สมควรต่อการใช้แรงงาน ดังเช่น ถ้าเกิดคุณอยากได้ตกแต่งห้องอาบน้ำ บางทีอาจเลือกกระเบื้องสีโทนเย็น เพื่อช่วยทำให้สบายตา

  1. เลือกขนาดและก็รูปร่างที่ถูก

ข้อนี้สำคัญมาก เป็นขนาดรวมทั้งรูปร่าง จำต้องสมาคมกับพื้นที่ของคุณ ดังเช่นว่า ถ้าเกิดคุณอยากได้ปูกระเบื้องรอบๆ ห้องรับแขก การใช้กระเบื้องลายไม้ขนาด 30×30 จะมีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก

  1. โทนสีระบุความรู้สึก

เว้นแต่สีของตัวบ้านที่คุณจำเป็นต้องให้ความใส่ใจ สีของกระเบื้องก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งเป็นกระเบื้องลายไม้ แต่ละสีจะให้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกัน ดังเช่นว่า แม้คุณอยากให้บ้านมีความอบอุ่น กระเบื้องปูพื้นภายนอก แล้วก็เต็มไปด้วยเสน่ห์บางทีอาจเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อน แต่ว่าหากต้องการจะให้ห้องมีความดิบ, เรียบหรู แล้วก็มองแพง ควรที่จะใช้กระเบื้องไม้โทนสีแก่ เพื่อเพิ่มวางแบบอันลึกล้ำให้กับห้องของคุณ

บ้าน นับว่าเป็นสถานที่ที่ความสำราญ ที่ช่วยทำให้คุณพักได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยเหตุนั้นการให้ความเอาใจใส่กับการแต่งบ้าน ก็เลยเกิดเรื่องที่คุณจำต้องดูแลและก็ตั้งใจตลอดระยะเวลา แล้วก็แม้คนใดกันที่กำลังมองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ สามารถนำแนวทางของพวกเราไปประยุกต์ตามได้ในทันที รับประกันคุณจะได้ของดีมีคุณภาพแน่ๆ

กระเบื้องลายไม้ ปูยังไงให้บ้านงามมีสไตล์แล้วก็ใช้งานได้นาน

กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นอีกหนึ่งลวดลายที่สร้างขึ้นมาเพื่อชดเชยการใช้ไม้ตามธรรมชาติ สิ่งของที่ใช้ผลิตมีอีกทั้งเซรามิค เกลซเพียงพอร์ซเลนซ์ แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีอีกทั้งผิวด้าน มัน วิลล่าภูเก็ต หยาบคาย ครึ่งหนึ่งมันครึ่งหยาบคาย และก็ยังมีผิวนูนเสมือนแก่นไม้ธรรมชาติด้วย โดยที่ลวดลายที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระเบื้องลายไม้นั้นมีเหตุที่เกิดจากเทคโนโลยี Digital Printing

ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนไม้จริงอีกทั้งลวดลายและก็ผิวสัมผัส รวมถึงขนาดที่ถูกสร้างขึ้นที่มีอีกทั้งไซส์มาตรฐานแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสพอๆกับกระเบื้องทั่วๆไป รวมทั้งขนาดแผ่นยาวที่อย่างกับขนาดของไม้ปูพื้น ซึ่งเป็นแบบยอดนิยมมากยิ่งกว่า มีความยาวให้ลงคะแนนแม้กระนั้น 60 80 90 100 120 ซม.

พื้นที่ส่วนไหนที่ปูได้บ้าง

กระเบื้องลายไม้

ด้วยความงดงามเสมอเหมือนไม้ธรรมชาติ ทำให้บ้านมองอบอุ่น และก็มองนำสมัย กระเบื้องลายไม้ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบจัดตั้งในทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน และก็พื้นที่ในสุขา รวมทั้งด้านนอกตึกอย่างที่จอดรถ ระเบียงทางเท้า ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องลายไม้ที่มีผิวสัมผัสหยาบคายด้านได้

ปูแบบไหนได้บ้าง

เนื่องจากเป็นกระเบื้องแผ่นยาว แม้จัดตั้งอย่างมิได้มาตรฐานสิ่งที่อาจก่อให้กำเนิดปัญหาตามมาเป็นกระเบื้องโก่งกึ่งกลาง โดยจะต้องอย่าลืมกรรมวิธีการปูให้ปูเต็มแผ่นห้ามปูแบบซาลาเปาเด็ดขาด ควรที่จะใช้ปูนกาวสำหรับยึดเกาะ และก็เว้นร่องยาแนว 2-5 มม. เพื่อช่วยคลายความร้อนจากพื้นปูนซีเมนต์ แล้วก็อีกหนึ่งหัวข้อที่ไม่สมควรละเลยเป็นการออกแบบลายแพทเทิร์นพื้น ก็เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาด้วยเช่นเดียวกัน โดยมีลายแพทเทิร์นที่เสนอแนะและไม่เสนอแนะให้ปู ขายบ้านภูเก็ต

การปูแบบ 1 เป็นการเข้าแถวในรูปร่างที่เสมอกัน

การปูแบบ 2 เป็นการปูเรียงแบบสลับครึ่งต่อครึ่ง แต่ว่าไม่สมควรปู

การปูแบบ 3 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแนก 1 ใน 3 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 4 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแรก 1 ใน 4 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 5 ก้าง เป็นการปูแนวเฉจากเส้นศูนย์กลางสลับซ้ายขวา กำเนิดเป็นลายเหมือนก้าง

การปูกระเบื้องลายไม้ จะงามเรียบร้อยงดงามไหมนั้น ทุกออกแบบขึ้นกับความสามารถช่าง โครงการบ้าน จำเป็นจะต้องเลือกช่างปูกระเบื้องที่เคยผ่านการปูกระเบื้องลายไม้มาก่อน จะช่วยลดจุดบกพร่องเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่เคยทราบกรรมวิธีการปูที่ถูก รวมถึงช่างที่มีประสบการณ์มาแล้วจะสามารถต่อลายกระเบื้องลายไม้ให้เกิดความสวยงามสมจริงสมจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย ดังนี้ทางบุญถาวรมีบริการช่างปูกระเบื้องที่ได้รับการฝึกอบรม และก็มีความเชียวชาญสำหรับในการปูกระเบื้องทุกประเภทที่สามารถใช้บริการที่ตรงนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต