ทาวน์โฮม สิริ เพลส

ทาวน์โฮม สิริ เพลส

ทาวน์โฮม สิริ เพลส 1

ทาวน์โฮม สิริ เพลส

ฤกษ์งามยามดี วันนี้เรามีทาวน์โฮมแบบใหม่ล่าสุดมาเปิดตัวในโครงการ สิริ เพลส พัฒนาการ ทาวน์โฮมอารมณ์บ้าน และมี Double Volume ด้วยนะ โดยโครงการนี้มาในสไตล์ปารีส เน้นบรรยากาศให้โรแมนติกเหมือนอยู่ฝรั่งเศส ในราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาทค่ะ

จุดที่น่าสนใจของโครงการมี ดังนี้

 • Style –  Paris Romance : บรรยากาศที่ดูโรแมนติกเหมือนอยู่ที่ปารีส ตั้งแต่ซุ้มทางเข้า ส่วนกลาง, หน้าตาบ้าน และ Element ต่างๆ คุมธีมให้เหมือนอยู่ยุโรปทั้งหมด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ต่างจากเพื่อนบ้านในย่านเดียวกัน
 • Details in Townhome : โครงการออกแบบฟังก์ชันบ้านให้ตอบโจทย์ครอบครัวขยาย อยู่กัน 2-3 คนแบบพ่อแม่ลูก มีแบบให้เลือกถึง 3 แบบ ตั้งแต่ 2-3 ห้องนอน และสามารถปรับห้องอเนกประสงค์เป็นห้องนอนเพิ่มได้ จุดที่น่าสนใจคือการออกแบบช่องแสงภายในบ้าน โดยเฉพาะ Skylight ที่บริเวณโถงบันได เพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านได้ นอกจากนี้ที่ Master Bedroom ของห้องทุกแบบจะมีดีไซน์พื้นที่ภายในห้องที่ได้ฝ้าเพดานสูงสุดถึง 3.5 – 3.7 เมตร สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้อยู่สบาย ไม่อึดอัด
 • จำนวนยูนิต : น้อยกว่าโครงการรอบๆ ในระดับราคาเดียวกันของโซนนี้
 • ทำเล : ใกล้สวนหลวง ร.9, บึงหนองบอน, ศูนย์การค้าใหญ่, เข้าถึงได้ 5 เส้นทาง, ใกล้ตัวช่วยในการเดินทางทั้งมอเตอร์เวย์, Airport Rail Link, สนามบินสุวรรณภูมิ และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ในอนาคต)
 • Security : ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการนี้ดูจะพิเศษกว่าทาวน์โฮมทั่วไป โดยเฉพาะการให้ประตูมาแบบ Double Gate ที่นิยมใช้กันในหมู่บ้านหรู และมีระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานแสนสิริที่มีชื่อว่า LIV 24 พ่วงมาให้ เช่น รปภ. ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงและคอยเดินดูแลตรวจตราตามจุดต่างๆภายในโครงการ, มี CCTV ติดตั้งไว้ที่ซุ้มประตูทางเข้าโครงการ และใช้ VMS System (Visitor Management System) บันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อเอาไว้ด้วยค่ะ

ในส่วนของการเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวนั้นค่อนข้างสะดวก ถึงแม้โครงการจะตั้งอยู่ในซอยย่อยที่แยกจากถนนหลักอย่างเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แต่ก็เป็นซอยย่อยที่สามารถลัดเลาะไปออกได้ทั้งซอย 48 และ 38 แต่ทางซอย 38 จะซิกแซกสักหน่อย แต่ทั้ง 2 ซอยก็อิงกับถนนหลักอย่างถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซึ่งถนนเส้นนี้จะเชื่อมต่อเข้ากับถนนหลักหลายเส้น ได้แก่

 • ถนนพัฒนาการ : เชื่อมมาทางพัฒนาการตัดใหม่เข้าถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ได้
 • ถนนอ่อนนุช : เข้าได้จากทั้งแยกประเวศ หรือผ่านมาทางพัฒนาการตัดใหม่
 • ถนนศรีนครินทร์ : จากแยกศรีอุดมก็สามารถเข้าถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ได้สะดวก
 • ถนนบางนา-ตราด : เข้าผ่านซอย ม. รามคำแหง 2 มาเชื่อมกับถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9
 • ถนนคู่ขนานวงแหวนรอบนอก : เข้าจากถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซอย 62

และนอกจากถนนเส้นหลักทั้ง 5 เส้นทางแล้ว ปัจจุบันก็มีตัวช่วยในการเดินทางอย่างมอเตอร์เวย์, รถไฟฟ้า Airport Rail Link โดยสถานีใกล้สุดก็คือสถานีทับช้าง ในระยะ 12 กม. และในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-บางกะปิ-สำโรง) ให้ใช้อีกด้วย โดยสถานีที่เราคาดว่าใกล้ที่สุดคือ ศรีอุดม ระยะประมาณ 6.8 กม. ค่ะ แบบบ้านคอทเทจ

สำหรับใครที่เดินทางโดยรถสาธารณะ จะมีพี่วินมอเตอร์ไซค์ คอยให้บริการอยู่ต้นซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 48 หรือหากจะออกจากโครงการแล้วไม่อยากรอพี่วินผ่านไปมา ก็ใช้บริการ Grab bike หรือ Grab Car แทนได้ ยุคนี้สะดวกสบายแล้วค่ะ

ในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ไม่ต้องเป็นห่วงไปเลยค่ะ เพราะโซนนี้เป็นย่านพักอาศัยมาช้านาน ทำให้ความเจริญและความอุดมสมบูรณ์ก็ตามมาเช่นเดียวกัน จากแผนที่จะพบได้ว่า จำนวนของห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาดต่างๆ ก็มีอยู่รายล้อมไม่ไกลกับตัวโครงการเลย ส่วนใครที่จะหาของใช้ในชีวิตประจำวันซื้ออาหารสด จะเห็นว่ามี 7-11 , Lotus’s go fresh ให้เลือกในระยะไม่ไกลด้วยเช่นกัน ซึ่งบริเวณโดยรอบนี้มีทั้งสถานศึกษา และโรงพยาบาลรายล้อมพร้อมเลยค่ะ โดยจะแบ่งความเจริญออกเป็นหลายๆย่านดังนี้

โซนบางนา  : ตามถนนบางนา-ตราด เริ่มตั้งแต่สี่แยกบาวนา มีห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น เซ็นทรัลบางนา Mega บางนา , Bitec บางนา , Chic Republic, Index Livingmall, IKEA นอกจากนั้นแล้วยังมีตลาดนัดต่างๆให้เดินเล่น เช่น ตลาด 4 แยกบางนา , Little Walk , ตลาดนัดบางแก้ว , ตลาดกิ่งแก้ว และ Market Village
โซนศรีนครินทร์ : ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ และตลาดนัดรถไฟ , Paradise Park , HaHa Mall และตลาดเอี่ยมสมบัติ
โซนอุดมสุข : One Udomsuk , Udomsuk Walk , Tops Market , Makro อุดมสุข และ Big C Market

อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกพอสมควร โดยวิ่งไปทางถนนลาดกระบังแล้วเข้าสนามบินได้เลย ถ้าการจราจรไม่ติดน่าจะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงค่ะ ที่พักปัวสวยๆ ปี 2567

อีกประเด็นที่อยากเล่าถึงคือเรื่อง โรงกำจัดขยะอ่อนนุช ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2 km. ก็จะได้กลิ่นชัดขึ้นบ้างในช่วงหน้าฝน หรือวันไหนที่แดดไม่ค่อยแรง จะได้กลิ่นเฉพาะตอนอยู่นอกบ้าน แต่ถ้าเข้าบ้านก็ไม่มีปัญหาค่ะ ไม่ได้กลิ่น

พูดถึงโซนพัฒนาการ-สวนหลวงแล้ว จะไม่พูดถึง Highlight ที่โด่งดังของย่านนี้ก็คงจะเป็นรีวิวที่ไม่สมบูรณ์แน่ๆ นั่นก็คือ สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่สุดในกรุงเทพฯ อย่าง สวนหลวงร. 9 ที่มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่เลยนะคะ นับเป็นปอดอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญของชาวกรุงเทพฯ ใครเป็นสายวิ่ง สายออกกำลังกาย สายรักต้นไม้ ก็อย่าลืมพิจารณาโครงการนี้เข้าไปด้วยนะ เพราะสามารถเดินทางจากโครงการมาในระยะ 5 km. เท่านั้นค่ะ

ติดๆ กันกับสวนหลวง ร.9 ก็มีแหล่งออกกำลังกายที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า ศูนย์กีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน ในระยะจากโครงการประมาณ 4 km. มีให้เล่นทั้งเรือคายัค, เรือใบ, วินด์เซิร์พและซัพบอร์ด ยินดีต้อนรับทั้งคนที่เล่นเป็นมาก่อนแล้ว และคนที่ต้องการมาฝึกเล่นเลยนะคะ

การเดินทางไปโครงการ สิริ เพลส พัฒนาการ

ทาวน์โฮม สิริ เพลส 2

แปลงที่ดินของโครงการอยู่ในโซนที่ปนกันระหว่างหมู่บ้านพักอาศัย และโรงงาน บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความคึกคักของพนักงานทั้งกะเช้ากะเย็น และผู้อยู่อาศัยในซอย ซึ่งสามารถสรุปได้ดังนี้

ทิศเหนือ : ติดกับ หมู่บ้าน Casa Premium อ่อนนุช-วงแหวน
ทิศใต้ : ติดกับ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 48 และฝั่งตรงข้ามเป็นบริษัท มณีอุดมสุข (ผลิตและจำหน่ายถุงพลาสติก)
ทิศตะวันออก : ติดกับ หมู่บ้านพนาสนธิ์ 10 และที่ดินเปล่า
ทิศตะวันตก : ติดกับ ลำรางสาธารณะและที่ดินเปล่า ซึ่งฝั่งตรงข้ามลำรางเป็นบริษัท Dextra ผลิตพวกพลาสติกและเหล็ก เป็นบริษัทระดับโลกที่มาเปิดสาขาในไทยนะคะ

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

ห้างสรรพสินค้า / ตลาด

 • บิ๊กซี มาร์เก็ต สวนหลวง ร.9 ~ 3.8 km.
 • ซีคอนสแควร์ ~ 8.5 km.
 • พาราไดซ์พาร์ค ~ 8.8 km.
 • เมกา บางนา ~ 12.4 km.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 7 ~ 7.7 km.
 • โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ~ 9.1 km.
 • โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต ~ 9.6 km.
 • โรงพยาบาลปิยะมินทร์ ~ 14.2 km.

โรงเรียน

 • โรงเรียนอนุบาลปาลินา-ประเวศ ~ 1.8 km.
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ~ 7.4 km.
 • มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 ~ 9.9 km.

อื่นๆ

 • สวนหลวง ร.9 ~ 5.6 km.
 • ศูนย์กีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน ~ 4.2 km.
 • รถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีอุดม (ในอนาคต) ~ 6.8 km.
 • Airport Rail Link ทับช้าง ~ 12 km.
 • ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ~ 12 km.

รายละเอียดโครงการ

Highlights

 • Concept : Paris Romamce – โครงการนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์ Dream Destination ของแสนสิริ ที่ต้องการสร้างบรรยากาศให้ทุกๆ วันของลูกบ้านเหมือนได้ไปท่องเที่ยวในเมืองที่ชื่นชอบ ซึ่งของที่พัฒนาการจะมาในสไตล์ปารีส ให้ฟิลลิ่งที่โรแมนติก ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ต่างจากเพื่อนบ้านในย่านเดียวกัน เราจะเห็นได้ตั้งแต่ตัว Main Gate เข้ามาถึง Clubhouse และส่วนกลางภายในโครงการ รวมถึงหน้าตา Facade หน้าบ้านด้วยค่ะ
 • Facility & Security : ถือว่าเป็นโครงการทาวน์โฮมที่มีการออกแบบ พื้นที่ส่วนกลาง และ ระบบรักษาความปลอดภัยเทียบเท่าหมู่บ้านที่เป็นบ้านเดี่ยวหลายๆ โครงการได้นะคะ

มาดูที่ตัวโครงการ สิริ เพลส พัฒนาการ เป็นโครงการประเภททาวน์โฮม ตั้งอยู่บนที่ดินเกือบ 17 ไร่ โดยมีบ้านรวมทั้งหมด 174 หลัง ถือว่าเป็นโครงการขนาดไม่ใหญ่นัก ประเด็นที่น่าสนใจของโครงการนี้คือ ที่ดินแปลงนี้จะมีภนนภาระจำยอมพาดผ่าน ซึ่งทางโครงการแจ้งว่าในทางปฏิบัติ ถนนเส้นนี้ไม่มีผู้ใช้งานแล้ว หากว่ากันตามกฎหมายเมื่อไม่มีผู้ใช้งานบนถนนภาระจำยอมเกิน 10 ปีก็สามารถทำการยกเลิกได้ ซึ่งน่าจะเป็นภาระของนิติฯ ในอนาคตต่อไป ตอนนี้ทางโครงการจึงทำรั้วกั้นไม่ให้บุคคลภายนอกสามารถผ่านเข้า-ออกได้ และเพิ่ม Double Gate ขึ้นมาอีกชุดหนึ่งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ลูกบ้านสบายใจขึ้นค่ะ

จุดเด่นของผังโครงการนี้เลยคือ เค้าวางพื้นที่สวนส่วนกลางขนาดประมาณ 3 ไร่ และ Clubhouse ไว้กลางโครงการติดถนน Main เลยค่ะ นอกจากจะทำให้ลูกบ้านเข้าถึงได้ง่ายแล้ว ยังเป็นจุดพักสายตาให้ลูกบ้าน โดยโครงการก็ทำการตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางด้วย Element ต่างๆ ที่เข้ากับธีมปารีส

โซนที่เราคิดว่าได้ Value พิเศษ คือกลุ่มบ้านในโซนที่อยู่รอบสวนจะได้วิวต้นไม้ดูร่มรื่นและเข้ามาใช้สวนได้ง่าย แต่ก็ต้อง Trade Off กับตำแหน่งที่อยู่ติดถนน Main หรือหากใครชอบความสงบเป็นส่วนตัวก็แนะนำเป็นแปลงมุมสุดซอย ยิ่งถ้าได้แปลงในซอยที่เพื่อนบ้านไม่เยอะ ยิ่งสงบดีค่ะ

โครงการวางทิศของบ้านส่วนใหญ่ไปทางทิศเหนือ, ใต้ ซึ่งเป็นทิศยอดนิยมสำหรับคนหาบ้านเลยนะคะ เพราะบ้านที่หันไปทางเหนือแน่นอนว่าก็จะได้แสงที่ไม่ค่อยแรงมาก ธรรมชาติหน่อย ส่วนบ้านที่หันไปทางใต้จะได้แสงและลมที่แรงกว่า แบบบ้านของโครงการมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ แต่ละแบบจะมีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นตามขนาดของบ้าน การเลือกบ้านก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้สอยและความชอบค่ะ

ทาวน์โฮม สิริ เพลส 3