ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน เสริมความเป็นมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย ยังช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่ดี

ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน การเลือกที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มากจะเลือกจากทำเลที่มีฮวงจุ้ยดี หรือเป็นจุดได้พลังงานจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสร้างบารมี และความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ที่ผู้อยู่อาศัยจะนิยมปรับตามความเชื่อนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ เราขอพาทุกคนไปไขข้องใจใน ว่าหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ได้ดี ก่อนที่จะเริ่มลงมือจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ในขั้นตอนถัดไป

ลักษณะของหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ เสริมดวงให้โดดเด่นในเรื่องของโชคลาภและการเงินเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านและผู้เลือกซื้อบ้านต้องการเป็นอย่างมาก เพราะใครๆ ก็อยากร่ำรวยเงินทองกันทั้งนั้น

ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน

ตามศาสตร์การจัด และตกแต่งสวนหน้าบ้าน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน สื่งที่จะต้องมี ก็คือ พื้นที่สีเขียว ให้มีธรรมชาติปิดล้อม บ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากน้อย เพียงใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ มาให้ท่านได้จัดสวนหย่อม ตามสไตล์ความชอบของคุณ ทดลองเลือกดูนะว่า แบบใด ที่จะเข้ากับบ้านคุณที่สุด

ตามหลักฮวงจุ้ย จัดว่าต้นไม้ เป็นสัญลักษณ์ ที่ความงอกงาม ให้ร่มเงา ช่วยเสริมด้านความเจริญก้าวหน้า ทั้งการใช้ชีวิตและก็ทรัพย์สิน ให้เจริญงอกงาม แก่ผู้อาศัยทุกคน

ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน

1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณ จะมีสวนหย่อมอยู่แล้วก็ตาม เคล็ดลับดีๆ อยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคล แซมๆ เข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นๆ ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์สิน รักรุ่ง ดวงปัง

ต้นโป๊ยเซียน เปลี่ยนชีวิต

เริ่มจากต้นโป๊ยเซียน ชื่อก็บอกชัด ถึงความเป็นมงคล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย มั่นใจว่า ต้นโป๊ยเซียน เป็นต้นไม้ของเทพเจ้าทั้ง 8 องค์ ที่จะมาช่วยคุ้มครองป้องกัน ให้คนภายในบ้าน อยู่ดี มีสุข

นอกนั้นยังเชื่อกันว่า หากบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียน ออก 8 ดอก ในคราเดียวกันละก็ แสดงว่าสมาชิก ในบ้านจะได้ลาภ ได้เลื่อนตำแหน่งเลื่อนฐานะ มีสิ่งดีเยี่ยมๆ เข้ามาหาตัว

ฤกษ์ดีมีโชคดี! ควรจะให้ผู้ใหญ่ที่สุด ในบ้านนำดินใส่กระถางตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และควรจะปลูกในวันพุธตอนเช้า และก็มานะให้เสร็จ ก่อนเที่ยงวัน ถ้าหากเป็นได้ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

ต้นนางกวัก กวักเงินกวักทอง

การจัดตกแต่ง สวนหย่อม ด้วยต้นนางกวัก ทำให้บ้านคุณราวกับ มีนางกวักเรียกเงิน เรียกทองคำ และกวักโชคลาภเข้ามาในบ้าน ไม่ขาดสาย ทั้งใบของต้นนางกวัก มีความคล้ายคลึง ใบโพธิ์ ก็เลยเป็นเครื่องหมาย แห่งที่พึ่งทางจิต ทำให้ผู้อาศัยในบ้าน อยู่เย็นเป็นสุข และมีจิตใจ ที่แน่แน่วมั่นคง

ต้นนางกวัก ยังเป็นต้นไม้ สุดปัง ของครอบครัว นักธุรกิจ ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ SME หรือ ธุรกิจออนไลน์ ทั้งหลายทั้งปวง การมีต้นนางกวัก ก็อย่างกับการกวักลูกค้า คัดเลือกหุ้นส่วน แล้วก็ผู้มีความเกื้อหนุนคุณเข้ามา ในร้านค้าของคุณ ร่ำรวยด้วยทรัพย์สิน และลูกค้า เพี้ยง!

ต้นวาสนา มากับดวง

นี่เป็นไม้มงคล ที่ปลูกง่ายที่สุด การรักษา ไม่ยุ่งยาก แล้วยังมีกลิ่นหอมหวน อีกต่างหาก จะนำไป จัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ก็ต้องปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของบ้าน จะช่วยทำให้คน ภายในบ้าน มีอำนาจวาสนา ได้เลื่อนฐานะ เสริมโชคลาภ ควรจะให้สมาชิก ในบ้าน ที่เป็นสตรี เป็นคนปลูก

ว่ากันว่า ถ้าเกิดต้นวาสนามีดอก (ซึ่งธรรมดา ออกดอก ค่อนข้างยาก) แสดงว่าเจ้าของบ้าน กำลังจะมีโชคใหญ่ ถ้าหากจะให้เทียบก็ราวกับ ถูกล็อตเตอรี่ รางวัลใหญ่ แนวนั้นเลย คล้ายกับว่ามีสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัว คนเขียนเองเคยมีประสบการณ์ตรง ในระหว่าง ที่ต้นบุญบารมีมีดอก (เป็นครั้งแรก และครั้งเดียว) ก็ได้มีวาสนาสอบติด โกอินเตอร์เลย

ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน

2. น้ำพุเสริมความมั่งคั่ง – ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน

การนำน้ำพุ มาจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยสนับสนุน ด้านความรวย และความเจริญก้าวหน้า น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวก แล้วก็เป็นเครื่องหมาย ของทรัพย์สิน

ฮวงจุ้ย สวนหน้าบ้าน

3. เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้า

ตามความเชื่อถือโบราณ การเลี้ยงปลา จะก่อให้บ้านมีพลัง เบิกบานใจ และทำให้คนภายในบ้าน รู้สึกผ่อนคลาย หากไม่เชื่อกลับจากทำงาน มาอิดโรยๆ ทดลองไปนั่งนิ่งๆ (ไม่มีอุปกรณ์เทคโนโลยี อะไรก็ตาม อยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จับจ้องมองปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ ถึงพลังบวก คล้ายกับการทำสมาธิ

ปลาสองประเภท ที่พวกเราขอเสนอแนะ ให้ท่านทดลองเอามาเอาไว้ภายในตู้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้าน หรือ เอามาเอาไว้ภายในบ่อปลาประกอบ กิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงง่ายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่หนักแน่นขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากเลี้ยงง่ายดายมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ส่วนปลาคาร์ฟ เชื่อกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ คุณประโยชน์หรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลรวมทั้งเสริมดวงทางด้านการค้าและเครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อต่อปัญหา

ปริมาณปลาและตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 ยกตัวอย่างเช่น 8, 18, 28… ท้ายที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรจะอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

feng shui front garden

4. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งคั่ง

ประเด็นนี้มิได้ข้องเกี่ยวกับขนาดของพื้นที่ สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้าน ให้ดูโปร่งโล่งสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยง่ายๆ การจัดวางเครื่องใช้ให้เรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากด้านนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบวกพวกนั้น เข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนจะเคลื่อนไปสู่ข้างในตัวบ้าน และก็นำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีเคล็ดลับอีกอย่างสำหรับในการจัดสวนหย่อม คลิ๊กที่นี่ และก็ลานหน้าบ้านมันก็คือ คุณต้องหมั่นตรวจตราว่ามีการเสีย บาดหมาง ทรุดของข้างของหรืออุปกรณ์ต่างๆไหม การแบ่งแยก และยุบจะคือเรื่องราวร้าย และก็โชคร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านและก็สมาชิกในครอบครัวอย่างคิดไม่ถึง ยกตัวอย่างเช่น คดี การถูกฟ้องศาล ขึ้นโรงขึ้นศาล และปัญหาขัดข้องทางด้านการเงิน

feng shui front garden

5. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบ ในการจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังสำหรับ ใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้าน หรือ เกะกะขวางทางเข้าบ้าน แต่ว่าถ้าเกิดทำไม่ได้ ก็หาของมงคลมาเสริม ตัวอย่างเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกจากนี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศ ที่จะนำการจัด และตกแต่งสวนหย่อม มาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

  • ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ บ่อน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและหน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  • ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีสีสันสดใส แล้วประดับโดยการใช้ประทีปขนาดเล็ก เพื่อสานความเกี่ยวพันของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวให้เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่พี่น้องไม่ค่อยปรองดองกัน

อ่านเพิ่มเติม : แบบบ้านชั้นเดียวฟรี pdf Design Modern loft บ้านโมเดิร์นเล็กๆ