Design Modern loft ดีไซน์สวยเข้ากับสไตล์การออกแบบยุคใหม่ ทันสมัยสุดๆ

Design Modern loft จริง ๆ แล้ว ห้องสไตล์ลอฟท์ สามารถนำไป Mix & Match ให้เข้ากับสไตล์อื่น ๆ ได้อีกหลากหลายแบบ เพิ่มเสน่ห์ได้อีกไม่น้อยเลยสไตล์ Modern loft เป็นการหยิบจุดเด่นของทั้งสไตล์โมเดิร์นกับสไตล์ลอฟท์มาผสมผสานกัน มีความโมเดิร์นสมัยใหม่ เก็บงานเรียบร้อยไม่ดิบเท่า Industrial loft แต่ยังคงเห็นโครงสร้างวัสดุ เช่น ทำผนังแบบปูนเปลือย มีการเดินท่อลอย เป็นต้น

Design Modern loft

Design Modern loft ความเรียบง่าย ที่เต็มไปด้วยความเท่ห์

บ้านในสิ่งที่จำเป็น ของแต่ละคนนั้น ต่างกันออกไป ตามรสนิยม ความชื่นชอบ Design Modern loft ความสบายสำหรับเพื่อการใช้สอย ทั้งสิ้นต่างก็เป็นสิ่งที่จำเป็น ต้องพิจารณาถึง โดยเหตุนี้การนำเอา สิ่งที่ต้องการกลุ่มนี้มากลายเป็นแบบบ้านในฝันซักข้างหลัง จุดเริ่มก็เลยอยู่ ที่การออกแบบ สำหรับงาน Custom design ของ Q-Con Home พวกเราย้ำงานวางแบบที่ไม่มีใครเหมือนแล้ว ก็ตอบสนอง ในสิ่งที่ต้องการที่จริงจริง ของลูกค้า

Design Modern loft

L shaped House ในสไตล์ Design Modern loft (โมเดิร์น ลอฟท์)

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ สิ่งที่ลูกค้า อยากเป็นบ้านขนาดกระชับ สูงโปร่ง ปิดล้อมสระว่ายน้ำ บ้านทรง L shape ก็เลยตอบปัญหาที่สุด สามารถใช้พื้นที่ ในแต่ละส่วน เชื่อมต่อกันได้สบาย ทั้งยังสามารถทำให้วางตัวบ้านสโมสรกับแนวทางของลม รวมทั้งแสงสว่างที่พอดี เหมาะสมกับการอาศัย บ้านและสวน

ด้วยความพอใจส่วนตัว ของลูกค้า ที่พอใจบ้าน ที่นำสมัย แม้กระนั้น จะต้องไม่กระด้าง ก็เลยวางแบบมาเป็นบ้านไสตล์ Modern Loft (โมเดิร์น ลอฟท์) ซึ่งเป็นการประสมประสาน ระหว่าง สไตล์ Modern ที่แสดงผ่านในลักษณะของทรงตึกแบบกล่อง เรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน กับ ไสตล์ Loft ด้วยการใช้ สิ่งของ ปูนเปลือย ก้อนอิฐ ไม้ องค์ประกอบเหล็ก

Design Modern loft

Interior Design งานตกแต่ง

– โถงบันได – เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะเจอกับพื้นที่ ตรงโถงกว้าง ที่เป็น Double space เชื่อมต่อไปยังส่วนอื่นๆของตัวบ้าน และก็ในส่วนของโถงบันได ซึ่งถูกเปิดเตียน ( Void )โซนนี้จัดเป็นส่วนของห้องครัว แล้วก็เคาท์เตอร์บาร์ เป็นมุมสารพัดประโยชน์ ที่เชื่อมต่อพื้นที่ ทั้งหมด ของตัวบ้านเข้าด้วยกัน

– Pantry area – การตกแต่งเป็น สไตล์ โมเดิร์นลอฟท์ ด้วยการใช้สิ่งของจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้และก็เหล็ก ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน ที่ถูกใจใช้มุม Pantry bar สำหรับการนั่งจิบเหล้าองุ่น สีธรรมชาติของไม้ที่เป็นโทนอุ่นๆทำให้ เพิ่มบรรยากาศ สำหรับในการพักของลูกค้า ได้อย่างยอดเยี่ยม

– Kiychen – โทนสีหลักที่ใช้ เพื่อสำหรับในการตกแต่งครัว เป็น สไตล์ Loft เป็นสีที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติของอุปกรณ์ ดังเช่น สีน้ำตาลจากไม้, สีเทา-ดำ จากงานเหล็ก โดยรวมแล้วจะเลือกคุมโทนสี โดยใช้สีแก่จากธรรมชาติเป็นโทนหลัก แม้กระนั้นเมื่อปรับ ให้กับภาพรวมใน สไตล์ Modern Loft ด้วยการนำโทนสีอ่อนมาช่วย ก็เลยทำให้บรรยากาศมองบรรเทา แล้วก็อบอุ่นขึ้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

– Living area – เป็นหลักที่นันทนาการของบ้าน ข้างหลังนี้ ด้วยการออกแบบ ให้เชื่อมต่อ ไปยังพื้นที่ภายนอก ทั้งยังสวนแล้วก็สระว่ายน้ำได้ ข้างในมีสเปซที่กว้าง เพดานถูกดีไซน์ให้สูง ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ สามารถดำเนินกิจกรรม ได้นานาประการทั้งยังความรื่นเริงใจ ในครอบครัว หรือการจัดงานเลี้ยงขนาดเล็กๆ

– Bedrooms – สไตล์ Modern Loft (โมเดิร์น ลอฟท์) ที่ไม่หนักกระทั่งเกินความจำเป็น ดูแลง่ายดาย และก็ยังคงความโก้แบบ Loft ได้อย่างกลมกลืน การตกแต่งด้านในเลือกใช้วอลเปเปอร์ ลายไม้ ซึ่งดูแลง่าย และก็เครื่องเรือนด้านในห้องนอนย้ำลวดลายของไม้เป็นหลัก สีสันของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ หากแม้ภาพรวมด้านนอกจะมองเรียบ แม้กระนั้นมีการจัดแบ่งฟังก์ชั่น สำหรับการจัดเก็บให้พร้อม ช่วยทำให้ห้อง สไตล์ Modern Loft มองโก้ เรียบง่าย สบายตา

– Bathrooms – ส้วมยังคงปกคลุม โทน อบอุ่น เรียบเท่ห์ ด้วยโทนสีของไม้ แล้วก็การออกแบบที่ไม่หวือหวา แต่ว่าฟังก์ชั่นการใช้แรงงานครบถ้วนใน สไตล์ Modern Loft

Design Modern loft

แบบบ้านสไตล์ MODERN LOFT 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร

สำหรับลักษณะดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์นแนวลอฟท์ ฝาผนังแบบปูนเปือย ตัวบ้านทรงตัวแอล ยกฐานะพื้นสูงนิดหน่อยเพียงพอ สวยสดงดงาม หลังคาแบบทรงเงยเล่นดับ หน้าบ้านมีระเบีงแนวยาว ตามทรงตัวบ้าน แล้วก็มีโรงหยุดรถยนต์ แนวลอฟเท่ห์ๆ อีกด้วย ประตูรวมทั้งหน้าต่างแบบกระจกช่วยทำให้ด้านในภายมองโปร่งเพิ่มขึ้น

ส่วนของด้านในภายจัดแบ่งพื้นใช้สอยได้ครบพร้อมสำหรับครอบครัว มี 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1โถงใหญ่ 1 ห้องครั้ว 1 ห้องกินอาหาร ชักล้าง รวมทั้งที่ หยุดรถยนต์ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยข้างในที่ทำการ รวม 110 ตรม. ระบียง 45 ตรม. หยุดรถยนต์ 24 ตรม. ขายบ้าน

แต่งห้องสไตล์Modern loft สุดโก้เก๋

แต่งห้องสไตล์ Modern loft สุดโก้เก๋

กระแสบ้านลอฟท์โชว์ความดิบของอุปกรณ์ ยังไม่จางห่างหายไปจากบ้านพวกเรา ถึงแม้ว่าเทรนด์การแต่งบ้านอย่างงี้จะเป็นที่พอใจมานานยาวนานหลายปีแล้ว ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าตัวอุปกรณ์ที่เข้าถึงได้ง่าย อารมณ์ของบ้านที่สื่อออกมาในรูปภาพรวมมองยอดเยี่ยมหรูๆตัดทอนความสลับซับซ้อน

ไม่ประดิดประดอยล้นหลาม คล้ายกับค๊อฟฟี่ช็อป Hip แบบบ้านชั้นเดียวฟรี pdf ที่ผู้คนนิยมไปใช้เวลาชีวิตอยู่ด้านใน ทำให้สไตล์นี้ยังคงอยู่ในใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยนะ วันนี้บ้านไอเดียมีตัวอปิ้งการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝาก ดูแล้วเสมือนชูค๊อฟฟี่ช็อปผสมกลิ่นต่างจังหวัดแบบตะวันตกเข้าไว้ภายในจุดเดียว ตกแต่งตามได้อย่างง่ายๆ เข้าไปดูพร้อมๆร่วมกันเลย

“การตกแต่งข้างในเป็นจิตวิญญาณของสถาปัตยกรรม ที่เชื่อมต่อระหว่างมนุษย์กับสภาพแวดล้อม และก็เป็นการหลอมรวมกันของศิลป์จากความสามารถมนุษย์รวมทั้งอารยธรรมของโลกวัตถุ” ประโยคนี้เป็นคำชี้แจงนิยามที่มีต่อการตกแต่งของนักออกแบบ

ฉะนั้นเพื่อถ่ายทอดแนวความคิดแบบไม่นิมอลแบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย ให้คนกับธรรมชาติแทรกตัวอยู่ร่วมกันอย่างพอดิบพอดีคณะทำงานก็เลยเลือกอุปกรณ์ก้อนอิฐ แล้วก็คอนกรีต เพื่ออารมณ์สงบเย็นของธรรมชาติกระจัดกระจายอย่างสมบูรณ์อยู่ข้างใน สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย ประสมประสานต้นแบบโรงงานอุตสาหกรรมแล้วก็สีผิวช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านไม่ให้เรียบนิ่งจนถึงเหลือเกิน

เพิ่มช่องว่างให้สว่าง ผ่องใส ให้ตัวบ้านด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติ

เพิ่มช่องว่างให้สว่าง ผ่องใส ให้ตัวบ้านด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติ

เพิ่มบรรยากาศที่โปร่งสบาย สว่าง แล้วก็ชื่นบาน ด้วยแสงสว่างธรรมชาติจากบานชัตเตอร์ ซึ่งช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมให้บ้านแจ่มใสแล้วก็สบาย ในตอนที่ยังคงความเป็นส่วนตัวออกมาจากสายตาของบุคคลภายนอก ห้องรับแขกฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีน้ำตาลปนแดง Phuket Villas

เพิ่มวัฒนธรรมการพำนักแบบเรียบง่ายที่เคยใช้กันมาก่อน และก็ยังถูกใช้ยอดเยี่ยมในสัญญลักษณ์ที่ย้อนไปสู่สมัยอุตสาหกรรมที่ดิบ หยาบคาย ชัดแจ๋ว และก็มีเสน่ห์ แม้กระนั้นเมื่อวางคู่กับความพิถีถิถันของการก่อสร้าง

แล้วก็เครื่องเรือนโมเดิร์นอื่นๆก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างพอดี การตกแต่งเกือบจะเลียนแบบลักษณะของร้านขายกาแฟเข้ามาไว้ใน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวงานเหล็ก และก็คอนกรีต ทำให้ซับบรรยากาศชิลๆได้ตลอดทั้งวัน

ความล้ำยุคด้านศิลป์แล้วก็สุนทรียศาสตร์ของการจัดสรรพื้นที่ มองเห็นได้จากการที่ดีไซน์เนอร์วางตำแหน่งการใช้งานบ้าน แบบเปิด (Open plan) ให้ห้องครัวกับพื้นที่นั่งพักผ่อนอยู่รอบๆเดียวกัน มีฝาผนังแบ่งพื้นที่น้อย

เพื่อสบายสำหรับการเดินทาง ก่อเคาน์เตอร์คอนกรีตวางเครื่องดื่มพร้อมจังหวัดสตูลบาร์ตัวสูง ฝาผนังสีเขียวแล้วก็พื้นไม้ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อบอุ่น รวมทั้งตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตได้อย่างดีเยี่ยม ในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวกึ่งกลางเชื่อมธรรมชาติไปสู่พื้นที่ด้านในด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.