บ้านโทนสีขาว ให้ความสะอาด สดใส และคลาสสิก สามารถทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นและสว่างขึ้น

บ้านโทนสีขาว สีขาวหรือสีพื้นฐานของการปรับโฉมบ้านใหม่ที่ตอบโจทย์มือใหม่หัดแต่งบ้านสุดๆ มีทั้งความเรียบง่าย อีกทั้งยังเข้าได้กับทุกสี แถมยังใช้ได้กับทุกห้องภายในบ้านอีกด้วย เพราะแบบนี้สีขาวจึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโทนสีขาว จะช่วยทำให้ห้องเกิดความรู้สึกปลอดโปร่ง ช่วยสร้างความผ่อนคลายสายตา และมอบความสงบให้คุณได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญโทนสีทาบ้านสีนี้ยังทำให้พื้นที่ในบ้านของคุณดูกว้างขึ้นอีกด้วย

คุณสามารถประยุกต์ใช้กับการแต่งบ้านโทนสีขาวให้ดูทันสมัย ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เช่น ปลูกไม้ประดับ หรือต้นไม้ฟอกอากาศ พร้อมนำเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์แต่งบ้านที่ผลิตจากไม้มาตกแต่งเสริมความโมเดิร์น ไม่ตกเทรนด์ได้ด้วย

บ้านโทนสีขาว

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดหรือเปล่า มีหลายคราในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้ด้วยเหตุว่าเหตุ ช่างประจวบเหลือกตาเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บ้านโทนสีขาว บางคราวพวกเราหายาวนานมาก แล้วก็มีความคิดว่าอาจไม่มีทางได้ เป็นเจ้าของ แต่ว่าท้ายที่สุดบทจะพบก็พบกันแบบง่ายๆ บิ้วอินห้องนอน

ยกตัวอย่างเช่นบ้านข้างหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านคิดว่า “พวกเรามิได้มองหา แม้กระนั้นจักรวาลเหวี่ยงบ้าน ในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว อย่างไรก็ดี หากว่าสถานที่ตั้ง ขนาด รวมทั้งสมรรถนะจะถูกอกถูกใจใช่เลย แม้กระนั้นก็ยังอยากได้ความสามารถนักออกแบบ มารังสรรค์ด้านใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำแล้วก็ไม้ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านโทนสีขาว

ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว ที่พวกเขาชอบพอ เหมือนกันกับผู้เขียน นักพูด แล้วก็เรารูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini รวมทั้ง Nick Broadhurst บ้านยุค New Normal ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในคราวหนึ่งเปลี่ยนเป็นแรงดลใจ ให้ย้ายมาอาศัย อยู่ตรงนี้ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่ผลิตขึ้นจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว

ซึ่งพวกเขาแบ่งปัน ประสบการณ์ การใช้ชีวิตใหม่ๆกับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค คนเขียนแบบก็เลยจำเป็นต้องมองหา สิ่งที่พิเศษ ที่สุด เพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์ จากบริบทให้เยอะที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทางใส่ ช่องเปิดให้เห็นตะวันขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงสมุทร แล้วก็แสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ

พื้นที่ดำรงชีวิตหลัก ของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี ห้องรับประทานข้าว ห้องครัว ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อ ออกไป รับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างแล้วก็ไกล จากจุดนี้จะเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ย ที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้ เพื่อสร้างลุคที่บรรเทา มากขึ้นเรื่อยๆ ตกแต่งห้องน้ำ ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ภายนอก ทำด้วยหินอ่อนสีขาว ที่เหลือจากห้องสุขา

การออกแบบครัวความผสม

บ้านโทนสีขาว

ครัว ดูเหมือนจะเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่สวยมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบ ความผสม ของสี ที่มีทั้งยังหนักค่อย หรูหราคละเคล้าธรรมชาติ เช่น บานตู้ไม้แพทเทิร์น เส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อน สีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิท เฉียมคม ที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา

หลบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของเอาไว้ อย่างแนบสนิท เปลี่ยนธีมบ้าน ประดิษฐ์ลูกเล่นเพิ่ม ด้วยการต่อว่าดตั้ง แอร์แล้ว ใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงาน ไม้ทั้งสิ้น ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งรับประทานอาหาร ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์น ประหลาดตาวางแบบโดย Melissa รวมทั้งนักออกแบบ Dirk Anderson ของ Nick และก็ Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่าง เป็นวงกลม และก็มีช่องเปิดสี่เหลี่ยม เรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทร ใบสักสีเขียวเข้ม มองมีชีวิตชีวาสะดุดตา ท่ามกลางห้องสีขาว ที่มองสงบเชื้อเชิญพัก ‘พวกเราไม่มีผ้าม่าน หรือ ฉากบนหน้าต่างห้องนอน ด้วยเหตุนี้ ทุกรุ่งเช้าพวกเราตื่นมา พร้อมด้วยแดด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก รวมทั้งนกร้อง ให้รู้สึกเสมือนอยู่ ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

นอกเหนือจากความงามแล้ว บ้านข้างหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง แล้วก็ความเกี่ยวข้อง กับธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงหาด หรือขึ้นไปไต่เล่นบนบนต้นไม้ แล้วก็ทุกตอนเช้าพวกเราตื่น พร้อมทั้งแสงตะวัน และก็นกขับร้อง ที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็ค สำหรับแนวทางการใช้ชีวิต

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบแต่ว่า cool นาน

บ้านโทนสีขาว

อยากได้บ้านที่ดูได้นานๆไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีถัดไปหรือปีนู่น เมื่อมองดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย นักเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้านหลายชิ้น ที่มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา เนื่องจากบ้านจำเป็นที่จะต้องอยู่ กับพวกเราทั้งชีวิต บางโอกาสถ้าพวกเราตามเทรนด์ที่มองหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราชอบใจ ในตอนแรก ขายวิลล่าภูเก็ต

บางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นบ้าน ที่มองโบราณ กระทั่งรู้สึกขวยเขินที่จะอาศัย ดังนั้นหนึ่งช่องทาง ที่มองไม่เป็นอันตราย ก็น่าจะเป็นออกแบบ ที่มีความง่ายๆแต่ว่าแอบแฝงไว้ ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆได้แก่ บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นสบายตา รวมทั้งเข้าได้กับทุกช่วงขอรับ

วางด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

สีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านข้างหลังนี้มองดูหนแรก ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบ สบายตา บวกกับความนำสมัย เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมกล้วยๆที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆโทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแค่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความง่ายๆไม่สลับซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า Pool Villa “น้อยแต่ว่านาน” ซึ่งในที่นี้หมายความว่าน้อยๆแม้กระนั้นงามนานๆขึ้นมาในทันที

ข้างในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นย้ำสำคัญๆเป็น ขาว เทา แล้วก็ดำ สำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังและก็การเลือก ของตกแต่งอื่นๆเพียงสิ่งที่เพิ่มมา เป็นความรู้สึกสว่าง ของแสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาว เพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสภาพการณ์สบาย รวมทั้งใส่งานไม้เข้ามาเพิ่มเติม ความละมุนละไม อบอุ่นขึ้นด้านใน

อุปกรณ์เปลี่ยนแปลงความรู้สึกก็ต่าง

สิ่งของแปลงความรู้สึก

อุปกรณ์ รวมทั้งของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายและก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จะต้องมอง ตามสมควร เนื่องจากในทุกอุปกรณ์ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส แล้วก็ความรู้สึกที่นาๆประการ อาทิเช่น villa คอนกรีต ให้ความดิบแข็งรวมทั้งหรู ในเวลาที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ

สำหรับบ้านที่ พื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึก มีอิสรภาพ รวมทั้งมีการเชื่อมต่อ กับด้านนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนังจะต้องมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ รวมทั้งสร้างความเกี่ยวเนื่อง ให้เกิดขึ้นด้านใน โดยบางทีก็อาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือน บอกขอบเขตการใช้แรงงาน ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางแปลงอุปกรณ์ปูพื้น ในแต่ละจุดให้แตกต่างกัน หรือใช้การยกฐานะประจำถิ่นขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปทรงการใช้แรงงานโดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังกั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต