ตกแต่งห้องน้ำ เน้นความเรียบง่าย โปร่ง โล่ง สบาย ครบฟังก์ชั่นการใช้งาน ประหยัดงบประมาณ และวัสดุให้เหมาะสม

ตกแต่งห้องน้ำ การตกแต่งห้องน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญในการตกแต่งบ้าน เพราะห้องน้ำเป็นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้สำหรับทำธุระส่วนตัว และต้องใช้งานทุกวันทั้งเช้าและเย็นไปจนถึงเวลาอื่น ๆ

ห้องน้ำ ลักษณะนี้มักเน้นรูปแบบ ที่ค่อนข้างหรูหรา มีรสนิยม ด้วยการเลือกใช้ วัสดุ ในการตกแต่ง และ การจัดวางแปลน ที่พิถีพิถัน การจัดแบบแปลน ก็มักขึ้นอยู่กับ ขนาดของพื้นที่ อาจมีการแบ่งส่วนอย่างชัดเจน เช่น มี ห้องแต่งตัว ซึ่งแยกไว้อย่างเป็น สัดส่วนด้วย ผนัง

การเลือกสุขภัณฑ์ และ ก็อกน้ำ ก็จะเลือกให้เข้าชุดกัน สีที่นิยมใช้ก็เป็น สีทองเหลือง หรือสีทองเหลืองผสมกับ โครเมียม มันวาว ส่วน สุขภัณฑ์ ก็เลือกตาม โทนสี โดยรวมของ การตกแต่ง เน้นการโชว์เนื้อแท้ ของวัสดุ วัสดุที่นิยมใช้ก็หนีไม่พ้น หินอ่อน หินแกรนิต กระเบื้องเคลือบ ทั้งแบบเรียบ และมีลวดลาย กรุยเชิงผนัง บัวเพดาน – พื้น กระจก หรือ วัสดุสังเคราะห์ ที่มีรูปลักษณ์แสดงออกถึงความหรูหรา สวยงาม

ตกแต่งห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำ แม้ว่าจะเป็นห้องเล็กๆของบ้าน แต่ว่ามีความจำเป็นไม่แพ้จุดอื่นๆเพราะเหตุว่าเป็นส่วนใช้งานที่จำต้องใช้ด้วยกันทุกคน ก็เลยปรารถนาความมีอนามัยสูง สุขาสะอาดและก็งามใครๆก็ต้องการเข้าไปใช้งาน ตกแต่งห้องน้ำ แม้กระนั้นถ้าหากบ้านหลังไหน ปลดปล่อยสุขาเฉอระ ไม่ดูแล คงจะไม่น่าติดใจแน่นอน เปลี่ยนธีมบ้าน

สำหรับเพื่อการตกแต่ง ส้วมนั้น วิธีการกล้วยๆลำดับแรกเป็น จำต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของวางพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความใส่ใจ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งลดความชุ่มชื้น ในส้วม ถ้าหากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง รวมทั้งโซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบส้วมเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ส้วมที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆขอรับ

ห้องอาบน้ำสีขาวสไตล์ minimal ตกแต่งไม้ เรียบง่ายเป็นธรรมชาติ

ตกแต่งห้องน้ำ

ส้วม ที่มองขาวสะอาด สบายตานี้ เดิมเป็นส้วมศูนย์รวมฟังก์ชั่น ชะล้างเข้าไว้ร่วมกัน ด้วยข้อจำกัด ของพื้นที่ ทำให้จะต้องวางของใช้ ในครอบครัว จำนวนหลายชิ้น ทับกัน บนชั้นที่มีไว้วางสิ่งของที่ข้างหน้า ของหน้าต่าง ห้องอาบน้ำก็เลยแออัดคับแคบ และก็ค่อนข้างจะอับทึบ หลายครั้งที่เจ้าของบ้าน เดินสะดุด จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน กับตะกร้าซักผ้า Brave Eco

ก็เลยเข้ามาเปลี่ยนแปลง ห้องสุขาใหม่ โดยการผลิตช่องว่างรูปตัว L สองตัวไว้ร่วมกันในแบบหยิน แล้วก็หยาง แบ่งโซนสุขา ออกเป็น 2 ส่วนเป็น ในห้องน้ำ มีฝักบัวอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่หรูหรา

แล้วก็ชุดโต๊ะซิงค์ล้างไม้ แบบลอยตัว ที่อยู่กึ่งกลาง ให้ใช่ด้วยกัน ส่วนอีกด้านหนึ่งของตัว L เป็นมุมเก็บเครื่องซักผ้า ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของบิวท์ติดฝาผนัง และก็ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำ ติดติดหน้าต่าง ทำให้สามารถเข้ามาใช้ มากยิ่งกว่าหนึ่งคน ในแต่ละครั้ง ต่อเติมบ้าน

กระเบื้องสุขาสีอ่อน ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ อำพรางตาให้ห้องสุขากว้าง

ตกแต่งห้องน้ำ

ส้วมที่ตกแต่ง ด้วยกระเบื้องสีอ่อนๆอย่างสีเทา สีขาว ช่วยส่องสะท้อนแสง ที่ผ่านเข้ามา ทางช่องแสงสว่าง ขนาดใหญ่ ทำให้ห้องสุขา โปร่ง แล้วก็สว่าง มากยิ่งกว่าเดิม หลายเท่า เมื่อประกอบ กับลูกเล่นเล็กๆที่ใช้งานไม้มาตกแต่ง ส่วนที่เป็นราวห้อย ประทีป ซิงค์ และก็วางกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ ออกแบบห้องน้ำ ไว้เป็นจุดๆยิ่งทำให้ห้อง ยิ่งบรรเทา น่าใช้น่าขลุกอยู่ตลอดทั้งวัน

ห้องอาบน้ำโมเดิร์น minimal ความสวยสดงดงามในความง่ายๆ

ตกแต่งห้องน้ำ

กระจกกรอบไม้ ที่มองมีมิติ ในความเป็นโมเดิร์น minimal เป็นงาน Sale Villas Phuket custom design ที่เจ้าของบ้าน สั่งทำเป็นพิเศษจาก Auld Design แบรนด์เครื่องเรือน ที่เน้นย้ำเส้นเรียบ ง่ายไม่อ้อมค้อม ก็เลยไม่ราวกับที่ไหนๆ

จัดตั้งแบบลอยตัว ทำให้สามารถ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีน้ำนองเลอะ แล้วก็ยังเก็บของใช้ส่วนตัวได้มาก โดยไม่ก่อกวนพื้นที่ ในห้อง บ้านยุค New Normal ในโซนแฉะ ก็เลยเป็นส่วนใช้งาน ที่เต็มไปด้วย ฟังก์ชั่น ที่ชื่นชอบ สว่าง แล้วก็สวย

ตกแต่งห้องอาบน้ำแคบๆสีสัน ลวดลาย ไม่มีเบื่อ

ตกแต่งส้วมแคบๆสีสัน ลวดลาย ไม่มีเบื่อ

ส้วมขนาดเล็ก หรือ ห้องอาบน้ำแคบๆไม่ว่าจะด้านในภาย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต อพาร์ทเม้นท์ หรือ อาคารชุด แม้มีการวางแบบ ตกแต่งให้งดงาม ก็จะสามารถกลบความเล็ก แล้วก็แคบลงไปได้ เป็นต้นว่า แบบอย่างแบบ ส้วมแคบๆขนาดเล็ก ที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูกัน อย่างสม่ำเสมอ ขนาดพื้นที่แม้ว่าจะเป็นปัญหา สำหรับการตกแต่ง อยู่บ้าง แต่ว่าก็ไม่ใช่หัวข้อสำคัญ จนถึงปรับแก้มิได้เสียเลย

ส้วมขนาดเล็ก หรือ ห้องอาบน้ำแคบๆไม่ว่าจะข้างในบ้าน อพาร์ทเม้นท์ หรืออาคารชุด ถ้าเกิดมีการดีไซน์ ตกแต่งให้มีความงดงาม ก็จะสามารถ กลบความเล็ก แล้วก็แคบลงไปได้ เป็นต้นว่า แบบอย่างแบบส้วมแคบๆขนาดเล็กที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูกัน อย่างสม่ำเสมอ ขนาดพื้นที่แม้ว่าจะเป็นปัญหา สำหรับเพื่อการตกแต่งอยู่บ้าง แต่ว่าก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ กระทั่งปรับปรุงแก้ไขมิได้เสียเลย โครงการบ้าน

ห้องอาบน้ำงาม รวมทั้งบรรยากาศ ที่เชิญฟิน

สุขางาม และก็บรรยากาศ ที่เชิญชวนฟิน

การอาบน้ำไม่เฉพาะแต่ เป็นการชำระล้างกาย ให้สะอาดหมดจดแลัว ยังช่วยจ่ายจิตใจ ในทางอ้อมด้วย น้ำที่เย็นเจี๊ยบ ช่วยดับความร้อนทั้งยังกาย รวมทั้งจิตใจ ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นจะดีกว่านั้น ถ้าหากสุขา ที่ใช้สำหรับการอาบมีบรรยากาศ ที่ความบรรเทา รวมทั้งช่วยทำให้บันเทิงใจด้วย บ้านใหม่

ทุกแบบที่คัดสรรมานี้ จะมีผลให้คนอ่าน รู้สึกฟิน โดยไม่ทันได้อาบน้ำ อย่างแน่แท้ การออกแบบ หรือ ตกแต่งส้วม ให้ผ่อนคลายนั้น ทำเป็นมากมายหลากหลายแนวทางการ อาทิเช่น การใช้แสงสว่างเป็นตัวช่วย แสงสว่างของหลอดไฟฟ้า หรือ เทียน

จะเป็นตัวช่วยทำให้ข้างในห้อง มองนุ่มนวล มากยิ่งกว่าเดิม การใช้ธรรมชาติมา เติมแต่ง ต้นไม้สีเขียว ไม่ว่าจะเอามาแต่ง ในห้องโดยตรง หรือจะมองออกไป นอกสุขา แล้วพบ นำมาซึ่งการทำให้ช่วง สำหรับในการเข้าห้องสุขา มีความใหม่ชืน เบิกบานใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต