ไอเดียสุดปัง เปลี่ยนธีมบ้าน สร้างบรรยากาศใหม่ สร้างความสดชื่น และสะท้อนรสนิยมของคุณ

เปลี่ยนธีมบ้าน บ้านควรเป็นพื้นที่ที่สะดวกสบายและใช้งานได้จริงซึ่งคุณสามารถสร้างความทรงจำดี ๆ มากมาย โดยการออกแบบตกแต่งที่ดีจะช่วยทำให้บ้านให้น่าอยู่ พื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่ง ตามแต่ละสไตล์จะช่วยเปลี่ยน Mood และ Tone ของบ้านคุณได้อย่างดี

นอกเหนือจากบ้านที่สวยและมีสไตล์แล้วนั้น อีกสิ่งที่สำคัญ คือ ฟังก์ชั่น และการออกแบบเพื่อใช้งานได้จริง โดยเฉพาะการติดตั้ง ลิฟท์บ้าน ก็สามารถกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์หรูที่ประดับบ้านคุณได้อย่างดี ซึ่งถ้าคุณตั้งใจจะตกแต่งบ้านให้น่าอยู่และมีสไตล์แล้ว

เปลี่ยนธีมบ้าน

ในตอนหลายปีมาแล้ว พวกเราจะมองเห็นโปรเจ็ค การเพิ่มเติมล้นหลาม เพราะเหตุว่าสิ่งที่จำเป็น ของพื้นที่มากเพิ่มขึ้น ตามปริมาณสมาชิก หรือ ไลฟ์สไตล์ที่แปรไป แต่ว่าบ้านหลายชิ้นที่เพิ่มเติม เปลี่ยนธีมบ้าน มิได้ทดลองมองหาจุดเด่น ของรอบๆรอบบ้าน เพิ่มเติมห้องครัว แล้วดีไซน์ตกแต่ง ส่วนต่อเพิ่มเติม ให้ใส่รับกัน ในมุมมองที่ยอดเยี่ยม ให้บ้านใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีได้มากที่สุด

โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่หลายท่านละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ

จากถนนหนทางที่สงบเงียบ ในเวสต์โฮบาร์ตอันร่มระรื่น ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเปลี่ยน ไปๆมาๆกนัก มองด้านนอกเป็นกระต๊อบ สำหรับคนงานทั่วๆไปในสมัย 1890 แม้กระนั้นผู้ครอบครองรุ่นหลานได้เข้ามา ปรับแต่งให้บ้าน มีความน่าอยู่ และก็ตอบปัญหาเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ทำลายค่าของตึกที่สร้างอยู่ก่อน ด้วยการตกแต่งฝาผนังไม้เก่า ให้กับบ้านเกิด

แต่ว่าระบุปากทางเข้าด้านใหม่ อยู่ระหว่างรั้วกับกระต๊อบเดิม รวมทั้งเพิ่มเติมนิดหน่อย ให้หลบซ่อนสายตาจากถนนหนทาง รวมทั้งจัดองค์ประกอบใหม่ ซึ่งจะเก็บรวบรวมฟังก์ชันการอาศัยที่ข้างหลัง รวมทั้งห้องครัวที่เชื่อมต่อที่โล่งแจ้ง หน้าถนนหนทางก็เลยเป็นบ้านสมัยศตวรรษที่ 19 แม้กระนั้นด้านในเป็นบ้านศตวรรษที่ 21 ต่อเติมบ้าน

โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่

เปลี่ยนธีมบ้าน

ประตูปากทางเข้าใหม่ จะค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว ปิดออกมาจากผู้คนที่ผ่านไปมา นำเข้ามาสู่โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นของกระต๊อบ ตกแต่งต้อนรับการกลับบ้าน ด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ มากมายต้นแบบ บนฝาผนังจะเจอกับการตกแต่ง ด้วยการตีไม้ แบบซ้อนเกล็ด ซึ่งเป็นการทำเลียนแบบ งานช่างสมัยก่อน และก็ใส่บรรยากาศความเก่าแก่ ลงบนไม้ จากการย้อมสี ขัด ให้ไม้ราวกับมีร่องรอยของระยะเวลา เปลี่ยนเป็นหนึ่งจุดโฟกัสสายตา ท่ามกลางฝาผนังสีขาว ออกแบบห้องน้ำ

ส่วนต่อขยายใหม่ ลดระดับลงมา ที่ระดับรกรากเดิมบางส่วน เป็นครัวโปร่งเตียนโล่ง ที่มีประตูบานเฟี้ยม 4 บานติดกระจก เต็มความสูง เพื่อรับแดด ตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาวอันมีค่า ตกแต่งห้องน้ำ รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่เชื่อม ระหว่างครัว รวมทั้งลานที่โล่งแจ้ง ซึ่งผสานกันอีกทั้งเก่า แล้วก็ใหม่ การรวมข้างใน แล้วก็ข้างนอก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดศูนย์กลางใหม่ของบ้าน ให้ดำรงชีวิต แบบที่ถูกใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ

เปลี่ยนธีมบ้าน

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง เตาปรุง ตู้สำหรับเก็บของ ที่มาในธีมสีขาวดำตัดไม้สีอ่อนๆลุคโมเดิร์นเรียบหรู กึ่งกลางห้องวางไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ที่ทำเป็นหลายหย้า ที่พร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะเตรียมอาหาร นั่งรับประทานอาหาร หรือจะใช้ดำเนินงานในตอนช่องว่างเว้นจากการทำกับข้าว ก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนพื้นของห้องห้องครัว จะเป็นปูนเปลือยขัดมัน ที่ไม่มีรอยต่อตรงยาแนวของกระเบื้อง แต่งคอนโด ก็เลยทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ห้องครัว เป็นหัวใจของบ้านข้างหลังนี้ ที่ทุกคนจะเข้ามา ช่วยเหลือกันทำครัว รับประทานข้าว คุยถามสารทุกข์ระหว่างกัน ในมื้อของกิน ก็เลยอยากกระทำแก้ไขใหม่ ให้มองสว่างโปร่งเตียนโล่ง ใช้งานได้มากกว่าทำ แล้วก็กินอาหาร ด้วยการวางโซฟาตัวนุ่ม เอาไว้ ตรงฝาผนังใกล้ประตู ให้นั่งพักผ่อนดูทิวทัศน์ได้ ในเวลาที่แม่ทำกับข้าว ปะทุรบิดาก็นั่งอ่านหนังสือรอคอย กับรอมองเด็กๆที่กำลังเล่นบันเทิงใจที่สนามหญ้าหลังบ้านได้ โดยผิดแยกให้หุงหาอาหารหน้ามัน อยู่ต่างหากผู้เดียว ขายวิลล่าภูเก็ต

มุมมองจากอีกด้าน ของห้องครัว จะมองเห็นการเชื่อมต่อระหว่างไซต์ ภูมิทัศน์ รวมทั้งลักษณะอากาศ โดยนักออกแบบได้รวมแนวทางวางแบบพลังงาน แบบพาสซีฟ (แนวทางระบายอากาศตามธรรมชาติ) แล้วก็วิถีทางปฏิบัติที่จีรังยั่งยืน สร้างพื้นที่ใช้งานที่เรียบง่าย แม้กระนั้นสะดวกโดยเน้นย้ำ เลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีความคงทน มัธยัสถ์ รวมทั้งสวยสดงดงาม อย่างไม้เก่าให้ผิวดิบๆตัดกับความปราณีต ให้บ้านมีมิติอย่างพอดี

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

เปลี่ยนธีมบ้าน

การออกแบบ ให้บ้านมีระเบียง หรือ เฉียง ยื่นออกไปจากตัวบ้าน ชอบใช้เป็นจุดนั่งพักผ่อน พัก ดูทิวทัศน์ แม้กระนั้นประเด็นหลักอยู่ตรงที่ว่า เมื่อวางแบบใส่เข้าไปแล้ว เจ้าของบ้าน ได้ใช้ประโยชน์ กับพื้นที่นั้น หรือไม่ แม้มิได้ใช้งานก็ย่อมไม่ดีแน่ เนื่องจากจะเป็นการเสียพื้นที่ โดยไม่มีประโยชน์ วิลล่าภูเก็ต

ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนจะวางแบบบ้าน ควรจะใคร่ครวญมองว่า ลักษณะการใช้ชีวิต ของผู้อาศัย ถูกใจใช้พื้นที่ แบบไหน แบบเปิดนอกบ้าน หรือ เปิดในบ้าน ถ้าหากเลือกเปิด ในบ้านบางทีอาจทำบ้านเรียบภายนอก แล้วทำระเบียง หรือ ระเบียงข้างหลังบ้าน หรือทำตึกรูปตัว L ตัว U มีระเบียงหรือเฉียง ยื่นออกมา สู่พื้นที่ที่โล่งแจ้ง ก็ สามารถออกมานั่งดูบรรยากาศได้จริง แบบส่วนตัว

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

การประกอบอาหารทานเอง นอกเหนือจากการที่จะได้เรื่องสดใหม่ รวมทั้งไม่เป็นอันตรายมีคุณภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับครอบครัว แม้กระนั้นสำหรับบ้านอาคารที่มีพื้นที่ข้างใน ไม่โปร่งเท่าบ้านเดี่ยว ต้องเพิ่มเติม ในโซนข้างหลังบ้านแทน ซึ่งแม้ดีไซน์ไม่มีจะยิ่งทำให้มองเกลื่อนกลาดตา แล้วก็เป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้ เพื่อการใช้แรงงานที่สมควร สะดวก ไม่ต้องเดินออกไปต่างประเทศบ้านให้จะต้องพบเจอกับฝูงยุง การเสริมครัวไว้เป็นส่วนเดียวกัน กับตัวบ้านก็เลยคงจะตอบปัญหากว่า ขายบ้านภูเก็ต

การเสริมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคารรูปแบบนี้ จำต้องคิดถึงที่ดินว่างข้างหลังบ้านเป็นข้างหลัง ด้วยเหตุว่าถ้ามีพื้นที่อยู่เพียงแต่ไม่กี่เมตรบางทีอาจไม่เหมาะสมและก็ไม่ถูกกฎหมายเพิ่มเติมได้ ได้แก่ บ้านอาคารที่เอามาให้ดูกันในรายละเอียดชุดนี้ ค่อนข้างจะมีที่ดินข้างหลังบ้านเยอะแยะ ก็เลยเหมาะสมกับการกั้นฝาผนังยื่นออกมา ราวกับเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตั้งดวงใจให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ข้างในบ้านอย่างลื่นไหล

หลังคาส่วนประกอบเหล็กความกว้างพอๆกับขนาดพื้นที่ เพื่อมองนุ่มนวลรวมทั้งสุภาพขึ้น ก็เลยเลือกใช้อุปกรณ์ไม้สีน้ำตาลนุ่มๆมาตกแต่งทั้งยังฝาผนังนอกบ้านรวมทั้งในบ้าน พื้นมีการยกสูงขึ้นนิดหน่อย แล้วก็ก่ออิฐให้ล้อกัน กับตัวตึกอาคารที่มีอยู่เดิม ตรงฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ติดแผ่นไม้หันทางด้านสันออกมา ราวกับเป็นฉากที่รอช่วย เพิ่มความปลอดภัย แล้วก็บังแสงสว่างได้ในบางคราว

ข้างในบรรยากาศอบอุ่น ด้วยสีสุภาพ ของสิ่งของธรรมชาติ บิวท์อินห้องครัวติดติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์หันออกไป ยังฝาผนังกระจก จัดวางโต๊ะกินอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง โดยการทำม้านั่งบิวท์อินตัวยาว เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็เพิ่มความว่างเปล่าให้กับฟุตบาท

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากจัดเก็บห้องครัวเป็นประจำวิธีการทำบิวท์อินหน้าบานปิดทึบจะช่วยได้มาก เครื่องมือสิ่งของ เครื่องปรุงของกิน ถูกปกปิดด้วยหน้าบาน ช่วยปิดบังความรกรุงรังขวาง ทำให้ห้องครัวมองสบายตาอยู่เป็นประจำ แต่ว่าจะให้ดียิ่งกว่านั้น ควรจะจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ แลเห็นได้ง่าย อสังหาริมทรัพย์ จะช่วยทำให้ถือใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต