ต่อเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งาน สร้างบรรยากาศใหม่ให้กับบ้าน

ต่อเติมบ้าน คือ การดัดแปลงบ้านด้วยวิธีเปลี่ยนแปลง ต่อเติม เพิ่ม ลด หรือขยายซึ่งลักษณะ ขอบเขต แบบ รูปทรง สัดส่วน น้ำหนัก เนื้อที่ ของโครงสร้างของอาคาร หรือส่วนต่าง ๆ ของอาคารซึ่งได้ก่อสร้างไว้แล้วให้ผิดไปจากเดิมครับ อย่างเช่น ขยายพื้นที่ครัวหลังบ้านให้กว้างออกไป ทำหลังคาคลุมที่จอดรถ ส่วนการซ่อมแซมบ้าน คือ การซ่อมหรือเปลี่ยนส่วนต่าง ๆ ของอาคารให้คงสภาพเดิม เช่น ซ่อมรอยรั่วของประตู เป็นต้น

ต่อเติมบ้าน

ชีวิตของนักแสดงโดยยิ่งไปกว่านั้น “ช่างวาดเขียน” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยปกติจะดำเนินการผู้เดียว บางทีก็อาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปเมืองนอกสถานที่บ้าง ต่อเติมบ้าน เพื่อหาแรงจูงใจใหม่ๆแม้กระนั้นโดยมากระยะเวลาการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเกี่ยวพันพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็เป็นเลิศแรงกระตุ้น ออกแบบห้องน้ำ ให้สลัดฝีแปรงได้เช่นเดียวกัน การจัดสถานการณ์ห้อมล้อมแบบที่ถูกจริต รวมทั้งบรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นข้อดีที่เจอในบ้าน แม้กระนั้นมีเนื้อหาข้างใน ก็ต่างๆนาๆ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่ดีไซน์ มาสำหรับช่างวาดเขียน Zhong Meng รวมทั้งเมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ใกล้กับนา ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกวางแบบคล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง สิ่งของปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นต้นแบบทั่วๆไป สำหรับฝาผนังด้านนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษเป็นการออกแบบชุดของลานกว้าง หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลินของสวน แล้วก็สวนน้ำที่สม่ำเสมอ นำไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านทุกๆวัน แต่งคอนโด

บ้านมีสวนแล้วก็สระศูนย์กลางบ้าน

ต่อเติมบ้าน

การออกแบบ ของคนเขียนแบบนายสิบวหยาง อ้างอิงถึงลักษณะที่ข้างในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมพื้นที่ว่างเปิดออกสู่ฟ้าหัวใจ กลางบ้าน แม้กระนั้นพากเพียรสร้างความเป็นส่วนตัว แล้วก็ลดความรู้สึกโล่งเตียน แต่ว่าใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ ฉะนั้นปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงทางเท้าองค์ประกอบฝาผนัง แล้วก็หลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ในบ้านอีกครั้ง บ้านไม่มีรั้ว

ผิวสีขาว ยังคงก้าวเดินต่อไปด้านใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ แล้วก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน ที่เห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีแอ่งน้ำตื้นๆโอบล้อมต้นไม้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ

ข้างในบ้านแบ่งได้ ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยสาธารณะ และก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนประกอบอาหารอยู่ทางใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุดที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเหลือเกิน แล้วก็เพื่อแต่ละมุมของลานสวน จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางกลุ่มนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน รวมทั้งปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ แล้วก็การขยายเชิงพื้นที่

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้าน

ต่อเติมบ้าน

จากลานทางด้านใตน จะสามารถเดินผ่านฟุตบาท บ้านเพิงหมาแหงน ที่มีหลังคาปกคลุมเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่กินอาหาร ที่โอบล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน หันไปทางสนาม และก็สระเป็นลำดับ ส่วนหอพักส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ แล้วก็ทุกหย่อมหญ้าเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่งเป็น

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้านที่เกือบจะไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น ด้วยเหตุว่านักออกแบบระบุความดกของฝาผนังเป็น 200 มม. เพื่อเสาและก็ฝาผนังที่เพิ่มเข้าไปแปลงเป็นส่วนเดียวกัน กระทั่งแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะแอบซ่อนส่วนประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยราวกับมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนและก็เครื่องเรือนเป็นล่อใจความพึงพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีอีกทั้งส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งให้ละเอียด ทำให้ได้ภาพที่ราวกับมีกรอบรูปขนาดเล็กแล้วก็ขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น

นักออกแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ ที่มีขนาดและก็การวางแนวไม่เหมือนกัน ความมากมายหลากหลายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากอีกทั้งทิศตะวันออกแล้วก็ทิศตะวันตก ด้วยเหตุดังกล่าวบรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะต่างกันอย่างชัดเจนในแต่ละขณะของวัน แม้กระนั้นส่วนมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ รวมทั้งสบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย รวมทั้งใคร่ครวญ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นสุขใจ

ต่อเติมบ้าน

รูปแบบของที่ดินยอดเยี่ยมสาเหตุ ที่ทรงอิทธิพล ต่อการกำหนดบริบท สำหรับในการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมสวยสดงดงาม แม้กระนั้นยังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีข้อกำหนด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งนักออกแบบเก่งๆจะช่วยปรับปรุงในข้อด้อยพวกนั้นให้แปลงเป็นคุณลักษณะเด่นแล้วก็ใช้งานเจริญ บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็ด้วยเหมือนกัน ขายวิลล่าภูเก็ต

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับออกจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำเนินชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานค่อนข้างจะกว้างเบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วประพฤติหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในช่องเขาและก็เทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ด้านเหนือ

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือข้อกำหนด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองอยากที่จะให้นักออกแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก เน้นย้ำใช้สิ่งของธรรมชาติ สำหรับในการก่อสร้างบ้านยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่งาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มเติมความร่มเย็นช่วยเป็นด่านลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน แล้วก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ กินอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับในการดำเนินชีวิตที่แปลกใหม่

สวนบนหลังคา เปลี่ยนแปลงจุดบกพร่องให้เป็นจุดแข็ง

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในที่วางอยู่ตามแนวระดับ และก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะพื้นที่ บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวภาพที่เหมาะสมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” รวมทั้ง “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ เห็นบริเวณได้ชัดแจ้ง แบบบ้าน

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ กระจกโปร่งใส ให้ร้ายต่างกันทั้งยังสี ผิวสัมผัส แล้วก็ความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่นานัปการ มองอ่อนน้อมถ่อมตัวและก็กลมกลืนกับบริบทโอบล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวทัศน์

คณะทำงานดีไซน์แบบใหม่ ปฏิบัติงานตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับเพื่อการควบคุมแบบ งบประมาณ แล้วก็การก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่จีรังยั่งยืน ทุกความรู้สึกกลุ้มใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความลาดเอียงชันของบ้าน ทำให้อีกทั้งบ้าน ดีไซน์เนอร์ รวมทั้งผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในด้านของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติ บ้านจัดสรร ให้บ้านมองชุ่มฉ่ำกระปรี้กระเปร่า ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังมีผลให้ข้างในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน แต่ว่าก็มีข้อควรจะคำรำลึกถึง เป็นต้นว่า การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระไหลซึมออกสร้างความย่ำแย่ให้กับตัวตึกบริเวณการระบายรวมทั้งการเปลี่ยนถ่ายน้ำ เนื่องจากว่าน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการบูดเน่าเป็นมลพิษได้ ทั้งยังจำเป็นต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต