4 ไอเดีย ออกแบบห้องน้ำ คำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน และความสวยงาม เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น

4 ไอเดีย ออกแบบห้องน้ำ ห้องน้ำถือเป็นสถานที่ผ่อนคลาย อีกแห่งของบ้านที่นอกเหนือ จากการใช้ทำความสะอาดร่างกายตามจุดประสงค์หลักแล้ว หลายคนเลือกเข้าห้องน้ำเพียง เพราะต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย และใช้เวลาอยู่กับตัวเอง หรือไอเดียหลายอย่างก็เกิดขึ้นในตอนที่ เรากำลังทำธุระในห้องน้ำ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่เล็กๆที่เปรียบเสมือน Safe Zone การออกแบบห้องน้ำจึงมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ที่ต้องได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ

ออกแบบห้องน้ำ

ตกแต่งสุขา ที่มีพื้นที่เล็กๆยังไงก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนประสาท คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีความจำกัด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในส้วม แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะว่า ห้องสุขาเล็ก ไม่จำเป็นที่จะต้องแคบ ถ้ามี ไอเดียแต่งห้องอาบน้ำ ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกเหนือจากที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ได้อย่างพร้อม แล้วยังเหลือพื้นที่ สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังจากวันอันแสนเมื่อยล้า ได้แบบสบายๆ ออกแบบห้องน้ำ แต่งคอนโด

โดยไม่ทำให้เกิดความอึดอัด ได้แน่ๆนะครับ แต่ว่า การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำยังไงได้บ้าง รวมทั้งจะต้องพิจารณาถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า HomeGuru ได้เก็บรวบรวมไอเดีย ตกแต่งส้วม พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วขอรับ

เพราะอะไรจำต้องให้ความใส่ใจกับการ ตกแต่งส้วม ?

ออกแบบห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าห้องสุขา ไม่ว่าจะเป็นสุขาสไตล์โมเดิร์น , สุขาสไตล์ลอฟท์ , ส้วมสไตล์วินเทจ , ห้องอาบน้ำแบบย้อนยุค , ส้วมแบบหรูหรา , ห้องอาบน้ำที่ย้ำธรรมชาติ , ห้องนำข้างนอกบ้าน หรือ ห้องสุขาสไตล์ไหนสุดแล้วแต่ ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำงานประจำวันต่างๆอย่างช้านานแต่ละวัน บ้านไม่มีรั้ว วันละหลายๆครั้ง

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในสุขา เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความอ่อนเพลีย จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศข้างในห้องสุขา เป็นสิ่งจำเป็น ที่มีผลต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกาย รวมทั้งสุขภาพเกี่ยวกับจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว ฉะนั้น การตกแต่ง ส้วม ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆในบ้านเลยครับผม ต่อเติมบ้าน

ตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ออกแบบห้องน้ำ

ด้วยเหตุว่า ในขณะนี้ที่พัก , ห้องชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความใส่ใจ กับส่วนของส้วม หรือเลือกที่จะสร้าง ส้วมเล็ก เพื่อออมพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้มากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งบางคราว การตกแต่งห้องอาบน้ำ ขนาดเล็ก ก็ไม่อาจจะทำแบบจัดเต็ม ตามความปรารถนา ของผู้ใช้งาน ได้อย่างเต็มเปี่ยม

โดยยิ่งไปกว่านั้นคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ ข้าวของเครื่องใช้ในห้องสุขามาก กระทั่งอยากได้พื้นที่ การจัดเก็บเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างแน่แท้ บ้านเพิงหมาแหงน เป็นปัญหาสุขาเกลื่อนกลาด จัดของใช้ยังไง ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บรวมทั้งใช้งานน้อยเกินไป และก็ยังมีผลให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจะต้องอาศัย ไอเดียแต่งห้องสุขา ที่สามารถช่วยไขปัญหา พวกนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งส้วม สำหรับสุขาขนาดเล็ก มีดังนี้

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องมือ แล้วก็ของตกแต่งตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ออกแบบห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นส้วม หรือ ห้องไหนๆในบ้าน หากต้องการจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งเตียน สบายตา และก็ช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับการตกแต่ง บ้านญี่ปุ่น มินิมอล เป็นหลักเลยขอรับ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองผ่องใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงกระทั่งเกินความจำเป็น หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal

ก็สามารถเลือกได้ ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเลยขอรับ หรือถ้าหากกลัวว่าสุขาจะมองจืดจางเหลือเกิน การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้ส้วมมองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน และก็มองไม่แออัดจนกระทั่งน่าอึดอัดด้วยนะครับ

2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยแล้วก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นแต่สีขององค์ประกอบ ที่จำเป็นต้องเน้นย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว สิ่งของเครื่องใช้ด้านในห้องสุขา ที่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็ควรเน้นย้ำความธรรมดา ไม่บาดตา มีลวดลายน้อยๆแล้วก็ใช้โทนสีสว่าง เช่นกันนะครับ เนื่องจากยิ่งมีของน้อยชิ้น และก็มองกลมกลืนกับสีส้วมได้มากมากแค่ไหน ก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องสุขา มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้เกะกะ

นอกจากนั้น วัสดุอุปกรณ์ ที่จำต้องใช้งาน รวมถึง ของแต่งแต้มตกแต่งต่างๆ VILLA FOR RENT ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่มีคุณประโยชน์ใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยอดออมพื้นที่ สุขาไปด้วยในตัว ได้แก่ อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกแบบแอบซ่อนไฟ สำหรับใช้ เมื่อปรารถนาเสริมสวย ฯลฯนะครับ

3. จัดแบ่งพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับส้วม ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะแออัดคับแคบ จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของแต่งแต้มตกแต่งแนวระดับก็ต้องการที่จะให้ทดลอง แปลงมาใช้เครื่องเรือน , วิลล่าภูเก็ต ของตกแต่งตกแต่ง หรือเครื่องไม้เครื่องมือจัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับเพื่อการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู แล้วก็เครื่องแต่งหน้าต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับส้วมโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือถ้าเกิด สุขาเล็ก มากมายก็เสนอแนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโล่ง มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้ส้วมมองทึบตันกระทั่งน่าอึดอัดขอรับ

และก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะนึกถึงโน่นเป็นพื้นที่ สำหรับเพื่อการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆกลุ่มนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าหากปรารถนาจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับ ขายบ้าน

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยอดออมพื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์ห้องสุขา แล้วก็อ่างล้างมือในตอนนี้นั้น มีออกมาให้เลือกจำนวนมากหลายแบบ อีกทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น รวมทั้งออกแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในสุขาออกจะยืดหยุ่นได้ ตามสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้งาน

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆพวกนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ข้างในห้องสุขามากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด และก็การจัดวางอ่างอาบน้ำ , ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ , villa โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องสุขาที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างเยอะขึ้นแล้วยังถือได้ว่าเป็นการ ตกแต่งส้วม ให้มองผิดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต