บ้านยุค New Normal พื้นที่สีเขียว และเทคโนโลยี ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านยุค New Normal New Normal หรือวิถีปกติแบบใหม่ เริ่มเป็นคำคุ้นชินในการใช้ชีวิตช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจากวิกฤติการณ์โรค Covid-19 การเว้นระยะห่างทางสังคม การทำงานจากที่บ้าน การสั่งอาหารหรือข้าวของเครื่องใช้จากช่องทางออนไลน์ ตลอดจนความปลอดภัย

เรื่องสุขอนามัยและสุขภาพ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในวิถีชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการมีเวลาอยู่บ้านและใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัวมากขึ้น การออกแบบบ้านในแบบนิวนอร์มอลจำเป็นต้องปรับไปตามรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้บ้านใช้งานได้ดี มีความปลอดภัย และรองรับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะเสนอความรู้สึกอย่างนั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิเช่น ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งสุดแล้วแต่ประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเรารู้จักดี แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางครั้งก็อาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีจนกระทั่งฟู ตกแต่งห้องน้ำ เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา เสมือนได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีรวมทั้งเครื่องเรือน ที่มองดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแต่สบายตาแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design เป็นสุขมากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการคิดแผนรื้อถอน เปลี่ยนธีมบ้าน จัดแบบแปลนบ้านใหม่ แล้วก็เป็นพยาน สำหรับเพื่อการเติบโตของครอบครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

บ้านยุค New Normal

แต่ก่อนห้องพักนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบหยาบ ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย และก็บรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนดีไซน์บ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน

ผิวทั้งปวงของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาข้างในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแม้กระนั้นไม่มัน ข้างในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล แล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ และก็ความสวยหรูของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติภารกิจดึงแสงอาทิตย์ แล้วก็ลมธรรมชาติ ในกลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ รวมทั้งให้อิสระทางสายตา ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงได้ดิบได้ดี ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างรวมทั้งจอภาพขนาดใหญ่ ต่อเติมบ้าน

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้คนจำนวนไม่น้อย

บ้านยุค New Normal

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ ที่นั่งพร้อมได้หลายๆคน เป็นราวกับเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆร้านขายกาแฟรุ่งเช้า สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแต่คนไหนกันจะทำอะไรที่อยู่ในแต่ละช่วงของวัน บิ้วอินห้องนอน

จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจำเป็นต้องอุตสาหะ สร้างสเปซ ให้กว้างและก็ไม่เป็นอันตราย พิจารณาได้ว่าจะเน้นย้ำ ข้าวของเครื่องใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม สร้างจากวัสดุธรรมชาติ แล้วก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งแก่นแก้วมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว

หากแม้บ้านจะเป็นห้องพักแนวดิ่ง แม้กระนั้นเจ้าของบ้านก็พากเพียรประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับแม่ กระโจนเล่นบนโซฟา VILLA FOR RENT ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก เป็นต้นว่า การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับในการปฏิบัติงานช่วยสร้างสมาธิ ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

บ้านยุค New Normal

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ หากให้เห็นภาพเป็น สีของเฉลียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วน่ารักน่าเอ็นดู โดยเลือกขนาดรวมทั้งความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้จับจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องพลัดหล่นหกล้ม เครื่องเรือน รวมทั้งของเด็กเล่นที่โยกย้ายได้ โดยไม่มีการตกแต่งมากเกินความจำเป็น บ้านและสวน เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามสิ่งที่มีความต้องการได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง

บนระเบียงดีไซน์ให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย รวมทั้งปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ แล้วก็เล่นกลางแจ้งนอกบ้าน วิธีแบบนี้จะก่อให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเรียนทางอินเตอร์เน็ตจากบ้านก็ไม่เคยทราบสึกว่าชีวิตขาดอะไรไป

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ยังไงให้ได้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน และก็เป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยขอรับ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของประดับประดาตกแต่ง ที่ชี้ความเป็นตัวพวกเราบางส่วน และก็ HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน โครงการบ้าน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้แปลงเป็นห้องที่ความสบาย ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาออกแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาตะเกียงมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้เหมาะอีกทั้งฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งนิดเดียว เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจำต้องมา เป็นลำดับต้นๆ พื้นเมืองควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมปราการคงจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมคุ้มครองปกป้อง การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นประเด็นหลักในสร้างบรรยากาศ ขายบ้าน แล้วก็ยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้ด้วยเหมือนกัน

เช่น สีสดสว่างเกินความจำเป็น ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกหม่นหมองได้ ควรที่จะทำการเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น รวมทั้งได้รับการปกป้องคุ้มครอง จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต