บิ้วอินห้องนอน สวยจบครบทุกฟังก์ชั่นในห้องเดียว เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานพื้นที่ได้ลงตัว

บิ้วอินห้องนอน งานตกแต่งภายในโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สร้างขึ้นเพื่อติดตั้งในพื้นที่ในห้องต่าง ๆ โดยเฉพาะ และจัดวางตามตำแหน่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากที่สุด มักเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นหนังสือ เคาน์เตอร์และตู้เก็บของในห้องครัว ไปจนถึงโครงเตียงและหัวเตียง โดยก่อนการออกแบบจะต้องวัดขนาดพื้นที่ ความสูง ความกว้าง และความลึก และต้องคำนึงถึงตำแหน่งปลั๊กและสวิตช์ไฟต่าง ๆ ด้วย

คำว่า บิวท์อิน Build in แปลตรงตัวว่า สร้างเข้าไปข้างในนั่นเอง ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จึงหมายถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งเข้ากับพื้นที่ในขนาดที่พอดี หรือก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ภายในบ้านส่วนนั้นโดยเฉพาะ อาจจะเป็นการทำขึ้นที่หน้างานหรือทำมาจากโรงงานแล้วนำมาประกอบที่หน้างานก็ได้ ที่นิยมทำเป็นบิวท์อินก็มี ตู้เสื้อผ้า ชุดครัว เตียงนอน เป็นต้น

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

วันนี้พามามองไอเดีย บิ้วอินห้องนอน มินิมอล (Minimal Style) กันนะครับ สไตล์ Minimal มีพื้นฐานมาจากวิถีของคนประเทศญี่ปุ่นที่ประสมประสานแนวความคิดแบบเซน เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย และก็เรียบร้อย มีการลดทิ้งบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีความสำคัญออกไป เว้น Space กว้างๆเพื่อห้องมองโปร่งเตียน บ้านยุค New Normal รวมทั้งการใช้ลวดลายเท่าที่มีความจำเป็นหรืออิงกับ Texture ของธรรมชาติ สำหรับสีสันในสไตล์นี้มีการเลือกใช้สีเพียงแต่โทนอ่อนหรือโมโนโทน ให้อารมณ์สบายๆ

การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความเหมือนกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา คนใดที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และจากนั้นก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

อย่างวันนี้พวกเราได้นำห้องนอนที่ถูกจัดไว้เป็นสไตล์โมเดิร์น มาเพิ่มความ Minimal ลงไปด้วยการเลือกผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนให้ห้องมองมีความ Minimal เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนวทางแรกที่พวกเราใช้เป็นการเลือกผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนสีพื้น อย่างลำดับที่สองเป็นการ Matching สีของผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนให้กับห้อง เป็นการเพิ่มความเป็น Minimal ไปดูห้องแรกกันดีกว่านะครับ บ้านโทนสีขาว

Minimal Style STRONG เรียบโก้เก๋

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

ห้องนี้เป็นห้องนอนรวม ซึ่งเป็นห้องหลักของบ้าน ตกแต่งด้วยงานบิวท์อินจากไม้จริง ตกแต่งห้องน้ำ ห้องนี้ออกจะตกแต่งง่ายมีดีเทลของไม้เซาะร่องสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้แทบไม่ต้องเปลี่ยนอะไรมากมายเลย

เพียงแต่เลือกใช้ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนให้แมทช์กับผิวของไม้ ซึ่งห้องนี้พวกเราต้องการให้ Mood&Tone สามารถกับไลฟ์สไตล์ของอีกทั้งเพศหญิงรวมทั้งเพศชาย ก็เลยได้เลือกใช้เป็นผ้าสำหรับปูที่นอนสีกรมแล้วก็สีเงิน เพื่อเข้ากันได้กับ Texture ของไม้ เมื่อจับคู่กับสีเงิน ซึ่งอยู่ในโทนแร่ธรรมชาติเช่นกัน เมื่อประสมประสานเข้าด้วยกันแล้วห้องนี้ก็เลยให้อารมณ์ของความธรรมดาโก้เก๋รวมทั้งมองสตรอง

Minimal Style NORMAL เรียบง่าย

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

ห้องนี้ถูกทาด้วยสีเทาควันจากบุหรี่ เครื่องเรือนที่บิวท์อินย้ำสีขาวตัดกับพื้นลามิเนตสีไม้โทนอ่อน ซึ่งสีที่ใช้ค่อนข้างจะเป็นสีเบสิคที่พวกเรามักใช้ลงสีห้องกันอยู่แล้ว เปลี่ยนธีมบ้าน ซึ่งสีโทนอ่อนนี้นอกเหนือจากการที่จะทำให้ห้องมองกว้าง ยังเข้ากันได้กับเครื่องเรือนมากมายสไตล์ ห้องนี้ผมก็เลยอยากที่จะให้ Mood&Tone มองเรียบง่ายที่สุด ก็เลยเลือกใช้ผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนที่มีสีเทาแล้วก็สีเงินเป็นหลัก ห้องนี้ก็เลยออกมาในสไตล์โมโนโทนมีการไล่เฉดสีเทาอ่อน เทาเข้ม และก็สีโทนสว่างอย่างสีขาว ในการเลือกใช้สีโทนกลางทำให้ห้องนี้สามารถเลือกใช้ได้กับทุกคนทุกตอนวัย

Minimal Style CHARM เรียบหรู

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

คนไหนกันว่า Minimal ควรจะเป็นโทนสีขาวครีมแค่นั้น ห้องสีชมพูหวานๆก็สามารถทำให้เป็นสไตล์ Minimal ได้เช่นเดียวกันครับผม ห้องนี้ถูกตกแต่งเป็นโทนสีชมพูพาสเทล ให้อารมณ์อ่อนโยนแบบหญิง เพื่อห้องไม่มองจัดจ้ากระทั่งเหลือเกิน จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

พวกเราสามารถเลือกใช้ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนที่เป็นสีโทนอ่อนอย่างสีเบจรวมทั้งสีขาว มาช่วยตัดอารมณ์ให้ห้องที่หวานให้ไม่มันจนกระทั่งเกินความจำเป็น แล้วก็ยังส่งผลให้ห้องได้อารมณ์ของความหรูหราเลิศเลอ แน่ๆครับผมว่าห้องนี้คงจะชื่นชอบคุณสุภาพสตรีหรือเด็กสาว ที่ปรารถนาใด้ห้องนอนสไตล์ Minimal ได้ แต่ว่าก็ยังสามารถกับไลฟ์สไตล์รวมทั้งพอดีกับความชื่นชอบส่วนตัวได้ด้วย

สำหรับผ้าสำหรับปูที่นอนที่พวกเราเอามาประสมประสานกับสไตล์การตกแต่งห้องนอนแบบ Minimal พวกเราได้เลือกใช้แบรนด์ ZNOOZE ด้วยเหตุว่าเนื้อผ้าที่เงาสวย ช่วยทำให้ห้องมองหรูหรามีสไตล์ขึ้น แม้กระนั้นมากยิ่งกว่าการตกแต่ง แบรนด์นี้ยังมีจุดเด่นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้พวกเราจะพามารู้จักกับผ้าที่มีไว้ปูที่นอน ZNOOZE ให้เพิ่มมากขึ้น

NEW COLLECTION หลับสนิทเสมือนได้นอนโรงแรมห้าดาว

NEW COLLECTION หลับสนิทราวกับได้นอนโรงแรมห้าดาว

สำหรับผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนชุดยอดฮิตของแบรนด์ที่นำออกมาขาย ว่าเนื้อผ้านุ่มสบายแล้ว รอคอยเจอคอลเลคชันใหม่ด้วยผ้าแบมบูซึ่งมาในสีขาวล้วน มีเนื้อผ้านุ่มกว่า การทอที่ละเอียดรวมทั้งพรีเมียมกว่าเดิม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้นอนพักในอพาร์เม้นท์ระดับ High end เรียกว่าน่าจะแปลงเป็นตัวท็อปของรุ่นเลย ซึ่งจะออกมาวางขายในเร็วๆนี้ buy villa phuket

ขณะที่การนอนเป็นระยะเวลานานพอควร นอกเหนือจากการสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ น่าพัก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเครื่องเรือน การตกแต่งในสไตล์ที่ถูกใจ ย่อมสำคัญทั้งสิ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็ที่นอนหมอนมุ้งนี่แหละขอรับ

การเลือกที่นอนหมอนมุ้งที่ทำให้พวกเราหลับสนิท ปลอดเชื้อโรค จะมีผลต่อร่างกายและจิตใจของพวกเราอีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม เนื่องจากเมื่อพวกเราได้พักพอเพียง และก็เป็นสุขกับการพักผ่อนหย่อนใจ ก็จะตื่นมาพร้อมความมีชีวิตชีวา อิ่มเอม พร้อมสำหรับในการสู้กับการทำงานการเล่าเรียนในวันใหม่

ROUTE TO GOOD LIVING การนอนที่ดีเป็น จุดกำเนิดของทุกอย่าง

แน่ๆนะครับว่าสิ่งที่จำเป็นมากยิ่งกว่าการตกแต่งห้องนอน ก็คือที่พักผ่อนหรือเตียงที่ให้ความอ่อนนุ่มสบาย สะอาด และก็พอดีแก่การพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งเหตุนี้เอง พวกเราก็เลยต้องการพามารู้จักกับหนึ่งแบรนด์ที่มีความชำนาญเรื่องผ้าสำหรับปูที่นอนมาอย่างช้านานถึงกว่า 30 ปี ชื่อของ “ZNOOZE” หลายๆคนอาจเพิ่งจะเคยรู้จักในฐานะลูกค้าทั่วๆไป

แต่ว่าหากเป็นธุรกิจโฮเต็ลระดับ 5 ดาว คงจะชินหูรวมทั้งรู้จักชื่อนี้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าเขาเริ่มจากการเป็นผู้สร้างผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนส่งตามโฮเต็ลชั้นหนึ่ง มีการสร้างสรรค์และก็ปรับปรุงเนื้อผ้าใหม่ๆเสมอ ทำให้วันนี้ประสิทธิภาพของเนื้อผ้าแปลงเป็นเป็นที่ยอมรับแล้วก็ถูกโจษขานว่า วิลล่าราคาถูกภูเก็ต เกรดของเนื้อผ้านั้นดียิ่งกว่าผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนในอพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาว สะอีก

โดยในวันนี้ทางแบรนด์ ZNOOZE ยังได้แตกไลน์สินค้าสู่ผู้ใช้ทั่วๆไปให้ได้ได้โอกาสได้ใช้ผ้าสำหรับปูที่นอนที่มีคุณภาพระดับเดียวกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 5 ดาวรวมทั้งทำให้ช่วงการนอนเป็นตอนเวลาที่การพักผ่อนหย่อนใจที่เยี่ยมที่สุด ในราคาซึ่งสามารถสัมผัสได้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Route to Good Living” เพราะว่าการพักผ่อนหย่อนใจที่ยอดเยี่ยมเป็น การนอน ZNOOZE ก็เลยให้ความใส่ใจกับทุกรายละเอียดในทุกบริบทของการนอน โดยผ้าที่มีไว้ปูที่นอน ZNOOZE นั้นมีคุณลักษณะความเด่นมากดังต่อไปนี้

ROUTE TO GOOD LIVING การนอนที่ดีเป็น จุดกำเนิดของทุกอย่าง
  • ผลิตขึ้นจากฝ้าย Egyptian Cotton ให้ท่านภาพสูงให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา เนื้อผ้างามเงาสวย

เนื้อผ้าถักทอมาจากฝ้าย Egyptian Cotton ฝ้ายประเภทนี้ดังไปทั่วทั้งโลก รูปแบบของฝ้ายจำพวกนี้จะมีเส้นใยยาว และก็สามารถเจริญวัยได้เฉพาะในอียิปต์ ให้ท่านโภคทรัพย์ทน เมื่อทอออกมาแล้วจะให้ความงดงามเนื้อผ้าเป็นเงา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรามากยิ่งกว่า ผ้าฝ้ายประเภทอื่น รวมทั้งเป็นผ้าฝ้ายที่ราคาแพงแพง สำหรับผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนของ ZNOOZE จะทอด้วยความละเอียดมากถึง 500 ด้าย village

  • ผ้าที่มีไว้ปูที่นอนฉาบสาร Health Shield มีความรู้ยั้งแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิว

เว้นแต่ดีเทลของเนื้อผ้า ผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน ZNOOZE ยังฉาบสาร Health Shield ซึ่งมีความรู้ความเข้าใจช่วยยั้งแบคทีเรีย (Anti Bacteria) ว่ากันว่าที่นอนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค เหตุนี้ทางแบรนด์ก็เลยปรับปรุงให้เนื้อผ้ามีคุณลักษณะช่วยยั้งเชื้อแบคทีเรีย เมื่อผิวหน้ารวมทั้งกายที่สัมผัสโดยตรงกับผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอน ก็เลยไม่ทำให้หน้ากำเนิดสิว แล้วก็เมื่อที่พักผ่อนไม่มีเชื้อโรคก็เลยช่วยลดอาการแพ้บนผิว

  • ทอละเอียด ลดริ้วรอย

ไม่รู้จักว่าเคยรู้สึกไหมขอรับ เวลาเข้านอนกับผ้าที่มีไว้ปูที่นอนที่มีเนื้อสัมผัสหยาบคาย เวลาใช้งานไปนานๆปัญหาสิ่งแรกเลยที่พบก็คือผ้าขึ้นขุย ทำให้นอนป่วยในเวลาที่ผิวเสียดสีกับผ้าตลอดทั้งคืน จะตื่นตอนเช้ามากับริ้วรอยจากเนื้อผ้า ซึ่งปัญหานี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญ ด้วยการถักทอฝ้ายด้วยความละเอียด 500 ด้าย ทำให้ช่วยลดการเสียดสีกับผิว ผิวก็เลยไม่มีริ้วรอยขณะที่ตื่นนอน

  • Crazy Soft Tech นุ่ม เย็น ระบายอากาศได้ดิบได้ดี

จากประสบการณ์กว่า 30 ปี ทางแบรนด์มีการสร้างสรรค์แล้วก็ปรับปรุงประสิทธิภาพของผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน จากปัญหาสำคัญๆสำหรับในการนอน เป็นผิวสัมผัสของเนื้อผ้า จะต้องมีความนิ่มและก็เย็นสบายเวลาเข้านอน ซึ่งทางแบรนด์ได้นำเทคโนโลยี Crazy Soft Tech ทำให้ผ้ามีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่าเดิม ทั้งยังยังสามารถระบายอากาศเจริญ แล้วก็ให้ความเย็นสบาย แม้กระนั้นในขณะอุณหภูมิข้างนอกมีความเย็น ผ้าจะปฏิบัติภารกิจให้ความอบอุ่น แม้กระนั้นเหงื่อไม่ออก ที่สำคัญเมื่อมีการซักก็ยิ่งทำให้ผ้านุ่มขึ้นอีกด้วย บ้านและสวน

  • ผ้าที่มีไว้ปูที่นอนสี 2 TONE ไม่กซ์แอนด์แมทช์ เปลี่ยนสีได้ไม่มีเบื่อ

​ผ้าสำหรับปูที่นอน ZNOOZE เพิ่มลูกเล่นด้วยกระบวนการทำให้ผ้าห่มนวมเป็นสีทูโทนซึ่งสามารถไม่กซ์กับห้องสีไหนก็ได้ สีของผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนมีความ Minimal อยู่ในตัว ซึ่งจะไม่ใช่สีจัดจ้านมากมาย ทำให้สามารถอยู่กับห้องสไตล์ไหนก็ได้ ทั้งยังมีสีให้เลือกที่เป็นโทนสีแก่ สไตล์โก้เก๋ๆแบบเพศชายแมนๆหรือสีโทนกึ่งกลางรวมทั้งโทนอ่อน สำหรับผู้ที่ถูกใจความง่ายๆ โดยสามารถเลือกไม่กซ์ตามไลฟ์สไตล์กันเลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต