บ้านโมเดิร์นเล็กๆ ที่มีสไตล์ ประหยัดพลังงาน และดูแลรักษาง่าย เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ ถือเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ออกมาในสไตล์ที่โดดเด่น มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และแฝงไปด้วยความทันสมัย ที่สามารถตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้แทบจะทุกรูปแบบ และสำหรับใครที่ต้องการตกแต่งบ้านออกมาให้มีความโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น น่าจะต้องเข้าความเข้าใจกับรูปแบบการตกแต่งซักหน่อย

รูปทรงของแบบ Style modern เป็นแบบไหน สำหรับบ้านทรงโมเดิร์น จะเป็นบ้านที่มีการตกแต่งโดยการเน้นไปที่ประโยชน์ในการใช้งายภายในบ้านเป็นหลัก จึงทำให้การออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตจึงเข้ามามีบทบาทในการก่อสร้างเป็นหลัก เพราะจะสามารถทำให้แบ่งสัดส่วนของบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่ต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ หากแม้ที่ดินจะมิได้มากมาย รวมทั้งกว้างราวกับบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นสามารถดีไซน์ แล้วก็ตกแต่งให้อยู่ได้ อย่างสบายไม่แพ้กัน ความพิเศษของบ้านข้างหลังนี้ มิได้อยู่เพียงแค่การออกแบบ ตัวบ้าน หรือ การเติมแต่งด้านใน การจัดตกแต่งสวนข้างหลังบ้านไว้ เป็นหลักที่ ของการพักผ่อนหย่อนใจ ก็น่าประทับใจสิ่งเดียวกัน

สนามสีเขียว วางโต๊ะเก้าอี้ไว้กึ่งกลาง จัดสวนห้อยฝาผนังเพิ่มความมีชีวิตชีวา เว้นที่ข้างๆไว้เป็นฟุตบาทเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่อยู่หลังสุดแม้กระนั้นสะดุดตาสุด ด้วยการยกพื้นสูง และก็กระจกใส ที่เห็นน้ำ ได้อย่างแจ่มแจ้ง ทำให้ตอนนั่งอยู่ตรงสนาม จะรู้สึกเสมือนกำลัง ว่ายน้ำอยู่ในสระ บิ้วอินห้องนอน

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ พร้อมสวน รวมทั้งสระที่แสนชื่นบาน

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ

ถ้าดูจากหน้าบ้าน บางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นอีกชั้นใต้ดิน ปากทางเข้าก็เลยอยู่ตรงชั้นกึ่งกลางของบ้าน ตรงชั้นนี้ก็เลยจำต้องจัดมุมนั่งพักผ่อนไว้ สำหรับรองรับแขก เมื่อเข้าประตูมา มุมนั่งพักผ่อน จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นสัดส่วนรวมทั้งพลางตาด้วยระแนง

ฝาผนังกระจกทำให้เห็นภาพรวม ของบ้าน แล้วก็ช่วยทำให้รู้สึกถึง ความสดใส ไม่อึดอัด บันไดตรง กันตกเหล็ก งามโก้นำสมัย และก็หากแม้พื้นที่จะน้อย แต่ว่ายังให้ธรรมชาติมามีส่วนร่วมอยู่เป็นประจำ ด้วยการจัดและตกแต่งสวนห้อย ตรงกับช่องทางสำหรับเดิน สัมผัสความมีชีวิตชีวาสบายตาทุกๆครั้งที่เดินผ่านอ

ถ้าเกิดมองดูจากหน้าบ้าน บางครั้งอาจจะรู้สึกว่าเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นอีกชั้น ที่อยู่ใต้ดิน ปากทางเข้าก็เลยอยู่ตรงชั้นกึ่งกลางของบ้าน ตรงชั้นนี้ก็เลยจำต้องจัดมุมนั่งพักผ่อนไว้ สำหรับรองรับแขก เมื่อเข้าประตูมา มุมนั่งพักผ่อนจะอยู่ทางซ้ายมือ เป็นสัดส่วน บ้านยุค New Normal และก็พลางตา ด้วยระแนง ฝาผนังกระจก ทำให้แลเห็นภาพรวมของบ้าน

และก็ช่วยทำให้รู้สึกถึง ความสดใส ไม่อึดอัด บันไดตรง กันตกเหล็ก งามหรูล้ำยุค และก็ถึงแม้พื้นที่จะน้อย แต่ว่ายังให้ธรรมชาติมามีส่วนรวมอยู่เป็นประจำ ด้วยการจัดและตกแต่งสวนห้อย ตรงกับช่องทางสำหรับเดิน สัมผัสความมีชีวิตชีวาสบายตาทุกๆครั้งที่เดินผ่าน

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ จัดพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นโลกส่วนตัว

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ

บ้าวทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ข้างหลังมีรอบๆไว้ตกแต่งสวน สร้างบรรยากาศที่แสนร่มรื่นให้แก่ผู้อาศัย ทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น หากแม้ตัวบ้านจะใกล้ติด กับบ้านข้างหลังอื่นมากมายก็ตาม ในสนามหญ้าหลังบ้านแบ่งแยกพื้นที่เป็น 2 ส่วนร่วมกัน

เป็น สระว่ายน้ำ และก็ สนาม กันขอบเขตกันร่วมกันตกกระจก รอบๆสระว่ายน้ำ มีระเบียงไม้ที่โล่งแจ้งวางเก้าอี้สีแดงสองตัว ไว้นั่งรับความเย็นสบายของน้ำ ตามแนวกำแพงก่อกระบะปูน VILLA FOR RENT เพื่อใช้ปลูกต้นไม้ สร้างความรื่นเริง สบายตาได้ดีเยี่ยม

สนามสีเขียวเชื่อมต่อกับระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นของสวนระดับค่อนข้างต่ำกว่าตัวบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่แบ่งขอบเขต การใช้สอย รวมทั้งสร้างมิติได้อย่างยอดเยี่ยม ระเบียงไม้ที่เชื่อมต่อกับบ้าน ใช้กันสาดสีเหลือง ตัดกับสีขาวของตัวบ้าน เพิ่มความแจ่มใส และก็ความน่ารักน่าเอ็นดู

ด้านในภายทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ เลือกใช้เครื่องเรือน ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส เข้ามาเป็นองค์ประกอบ สร้างบรรยากาศที่กระปรี้กระเปร่า ผู้อาศัยสัมผัสถึง ความบรรเทา ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ตกแต่งงาม สวนร่มรื่น

บ้านโมเดิร์นเล็กๆ

มุมนั่งพักผ่อนของครอบครัว ครัว รวมทั้งโต๊ะกินอาหาร อยู่รวมกันในรอบๆข้างหลังบ้าน ตรงส่วนของห้องทานอาหาร ติดฝาผนังกระจก แลเห็นสวนได้อย่างชัดเจน เป็นการรับความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติเข้ามาด้านในภาย เคาเตอร์ บิวท์อินติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์หน้าบานสีขาว

เก้าอี้บาร์สีเหลือง วางเรียงกัน 3 ตัว ไว้นั่งรับประทานอาหาร อย่างกันเอง ภาพวาด ที่แต่งแต้มอยู่บนฝาบ้าน ตามมุมต่างๆของบ้าน เติมเต็มความงามให้ฝาผนังสีขาว ให้ศิลป์รอบอกความรู้สึกชื่นชอบ ของเจ้าของบ้าน แก่แขก RENT AND BUY VILLA PHUKET

รีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์ให้เกิดความสวยงามเข้ม

รีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์ให้เกิดความสวยงามเข้ม

คุณผู้ชมเคย มีความจำกับข้าวของใหม่ๆกันบ้างหรือเปล่าครับผม ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ โทรศัพท์มือถือ หรือ จะข้าวของเครื่องใช้อะไรก็แล้วแต่ พวกเรามักมีความเห่อกันดูเหมือนจะทุกคน จุดเด่นของความเห่อนี้หมายถึงทำให้พวกเราหมั่นดูแลสิ่งพวกนั้นอย่างเป็นพิเศษ โครงการบ้าน

บ้านก็เหมือนกัน เมื่อเริ่มดั้งเดิม ความเห่อย่อมต่ำลงไป หลายๆบ้าน ก็เลยมักปลดปล่อยให้บ้านมองรกร้าง ไม่ค่อยต้องการจะดูแลมากแค่ไหนนัก แรงผลักดัน สำหรับในการตกแต่งบ้าน จะสามารถมากขึ้นได้ เมื่อพวกเราทำรีโนเวทบ้านใหม่ Design Modern loft

ขั้นตอนรีโนเวทบ้าน ไม่สำคัญว่าควรต้องปรับ โฉมบ้านใหม่ทั้งสิ้น คุณอาจเริ่มด้วยการทาสีบ้านใหม่ เพิ่มไอเดียนิดๆหน่อยๆเข้าไป ให้บ้านดูน่าดึงดูด เพิ่มมากขึ้น การเบาๆปรับ เบาๆเพิ่มเติมจะเป็นแรงกระตุ้น เกรดเอ ที่จะทำให้พวกเราหมั่นดูแลบ้านอย่างสม่ำเสมอเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งเป็นต้นเหตุของการรีโนเวท ครั้งใหญ่ ผ่านการสั่งสมนั่นเอง

การปรับโฉมบ้าน ที่เน้นด้านการวางแบบ

การปรับโฉมบ้าน ที่เน้นด้านการวางแบบ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ เป็นการปรับโฉมบ้าน ที่เน้นด้าน การออกแบบ ส่วนองค์ประกอบบ้านนั้น ยังคงใช้องค์ประกอบเดิม ข้างหน้าเพิ่มขนคิ้วประตูหน้าต่าง ให้ยื่นออกมา มากยิ่งกว่าเดิม เพิ่มความทรงให้มองโมเดิร์น เปลี่ยนสีใหม่ จากสีแดง เป็นสีเทาดำ เพิ่มระแนง ให้หน้าบ้าน มองเบิกบานใจ มากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนข้างบนหน้าต่าง เพิ่มตอนความสูง โดยเปิดกว้างให้ลงสู่เกือบจะถึงพื้นของห้อง Phuket

ด้านในภายฝาผนัง จากเดิมใช้กระเบื้อง กลายเป็นก้อนอิฐ ทาด้วยสีขาว บันไดบ้านเปลี่ยนแปลงใหม่หมด ให้มองโปร่งค่อย เน้นย้ำโทนสีขาวเทา ทั้งหมดทั้งปวง ทั้งยังของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้าน รวมทั้งโซฟา ส่วนโคมเลือกใช้สีวอร์มเพื่อบ้านดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา

ไม่เพียงเท่านี้ ครัว อุปกรณ์ไฟฟ้า ยังถูกปรับแปลงใหม่ยกชุด เนื่องด้วยของเดิมเก่ามากจนเกินไป ความเก่าแก่ของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์บางทีอาจนำพามา ซึ่งการสิ้นเปลืองพลังงานด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.