บ้านรั้วเหล็ก

บ้านรั้วเหล็ก ใช้กระดาษทรายขัดลูบคลำรอบๆที่โป้วให้เนียนก่อนลงสีทับ (รอบๆรอยเชื่อมเหล็กที่เป็นช่องแคบๆผมจะใช้ตะไบเล็กๆสำหรับเพื่อการขัดแต่งรอยโป้ว

บ้านรั้วเหล็ก
บ้านรั้วเหล็ก

บ้านรั้วเหล็ก ปรับปรุงสีรั้วบ้านลอกล่อน เก่า เป็นสนิม

เหล็ก นิยมเอามา ทำเป็น ทางเข้าออกหน้าบ้าน บ้านรั้วเหล็ก เหตุเพราะ มีความเเข็งเเรง ทน ราคาไม่เเพง เนื่องจากว่าการก่อสร้าง ทุกๆอย่าง ใช้เหล็กในการวางโครงสร่้าง วางรากฐานทั้งหมด ทางเข้าออกเหล็กมี 2 เเบบร่วมกันเป็น 1.ประตูเหล็กบานเลื่อนสไลท์ 2.รั้วเหล็กบานเปิด

ในตอนนี้ ยังนิยมนำไม้ประเภทต่างๆเป็นต้นว่า ไม้จริง (ไม้เนื้อแข็ง) ไม้เทียมปูน (ไม้สมาร์ทวูด) บ้าน เเละ อลูมินัมลายไม้ มาประสมประสานกับเหล็ก แล้วทำสีให้เกิดความสวยงาม ให้กลมกลืน กับบ้าน ได้จากที่พวกเราปรารถนา

 1. ประตูเข้าออกเหล็กลายโปร่ง ประตูเหล็กลายโปร่ง เฟรมประตู ทำมาจากเหล็กกล่องขนาด 3″x1-1/2″x3.2mm. ลูกตั้งของประตู ทำมาจากเหล็กกล่องขนาด 2″x1″x1.8mm. ใช้แทบกันเหล็ก และก็ล้อสเเตนเลสขนาด 3″ เพื่อลดความอ้วนสำหรับการย้ายที่
 2. ทางเข้าออกเหล็กผสมไม้ ประตูเหล็กผสมไม้สมาร์วูท Pool villas ส่วนประกอบทำมาจากเหล็ก สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมลงสีป้องกันการเป็นสนิม ฉาบด้วยสีจริงที่ลูกค้าเลือก ติดด้วยไม้เทียมปูนสมาร์ทวูด ดก 12 มิลลิเมตร หน้ากว้างไม้ขนาด 10.0 เซนติเมตร ลงสีไม้ด้วยสีเบเยอร์

ประตูเข้าออกเหล็กดัด เป็นอีกหนึ่งแบบที่เจ้าของบ้านตกลงใจเลือกจัดตั้ง ตกแต่งบ้าน ให้น่าสนใจ เนื่องจากในเรื่องของความสวยสดงดงาม อีกทั้งเรื่องความปลอดภัย เพราะว่า เหล็กดัด นับว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งสามารถแตะต้องได้ แลเห็นได้ แล้วก็บางบุคคลบางครั้งอาจจะเลือกเหล็กดัด

ที่มีลวดลายมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่า ลวดลายที่มากมาย จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความต่ำลงของความแข็งแรง รวมทั้งชำระล้างยาก แต่ว่าเดี๋ยวนี้เหล็กดัด Villas Phuket มีความรู้และมีความเข้าใจเปิด ปิด ได้ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งแข็งแรง ตัดไม่ขาด ตีมิได้ เปิด ปิดได้ด้วยระบบล๊อคคอม้า ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบาน สามารถประยุกต์ใช้เป็น ประตูเหล็ก เปิด ปิด ได้

ข้อดีของ ประตูเข้าออกเหล็กดัด บ้านรั้วเหล็ก

 • มีความทนทาน ความแข็งแรง ที่สามารถคุ้มครองป้องกันผู้บุกรุกได้ 100% แน่ๆ SALE VILLA
 • มีความแข็งแรง เพราะเหตุว่าทำมาจากเหล็กกล้า ชุบฉาบสีจากโรงงานมาตรฐานที่ได้ผ่าน ISO โดยใช้ระบบ POWDER COATING ในแนวทางการผลิต
 • ระบบบความปลอดภัย ด้วยล๊อคคอม้า ที่เป็นเอกเอกลักษณ์ของแต่ว่าชิ้นที่ผลิต ไม่สามารถที่จะเลียนแบบได้
 • แบบอย่างล้ำยุค ทำให้กับบ้าน ได้ทุกยุด แจ่มใสสบายตา
 • ค้ำประกันไม่ขึ้นสนิมแน่ๆ ตลอดอายุการใช้แรงงาน VILLA FOR RENT ด้วยเหตุว่าใช้เหล็กอย่างยอดเยี่ยมสำหรับการเอามาทำแต้มรั้วเหล็กดัด
บ้านรั้วเหล็ก

การออกแบบทางเข้าออกเหล็กดัดให้มีความงดงาม

 1. จำต้องผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ก็คงจะไม่พ้นเหล็ก PHUKET VILLA ซึ่งเหล็กในที่นี้มีหลายหมวดหมู่ ทั้งยังเหล็กแผ่น เหล็กเส้น เหล็กทรงต่างๆซึ่งจำนวนมากพวกเราคุ้นชินกับเหล็กกลมหรือเหลี่ยมแค่นั้น
 2. เส้นต่างๆที่เกิดขึ้น จำต้องก่อให้เกิดช่องว่างที่ไม่มากจนเกินไป จำต้องไม่ทำให้ตัวคน หรือ แขนไม่สามารถที่จะลอดผ่านได้ง่ายจนถึงเเกินไปนัก
 3. จำเป็นต้องไม่กำเนิดลวดลายที่เกลื่อนกลาดสายตา ตกแต่งหญ้าเทียม กระทั่งเกินความจำเป็น หรือ ถ้าเกิดวางแบบดีๆลายกลุ่มนี้ก็เป็นส่วนตกแต่งของบ้านที่ดีได้

แบบอย่างรั้วบ้านเหล็กดัดในลักษณะต่างๆ

ในช่วงเวลานี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆมาเพิ่มความสบายสบาย ให้กับผู้ใช้งาน Pool Villa เป็นต้นว่า ประตูรีโมท ซึ่งสามารถ ประยุกต์ใช้ร่วมกับทางเข้าออกได้ทุกต้นแบบ ซึ่งแน่ๆว่าทางเข้าออกเหล็กดัด นั้นก็สามารถจัดตั้งเป็น ประตูรีโมท ให้ใช้งานได้แบบอัตโนมัติได้ด้วย ซึ่งประตูรีโมทนั้นมีอยู่ 2 แบบหมายถึงประตูรีโมทแบบบานเลื่อน และก็ ประตูรีโมทแบบบานสวิง โดยสามารถใช้งาน ได้ตามสมควร ของพื้นที่นั้นๆ

ลงสีรั้วเหล็ก แก้ไขสีรั้วบ้านลอกล่อน เก่า ขึ้นสนิม

มาถึงคิวลงสีรั้วเหล็กแล้วนะครับสำหรับงานแก้ไขซ่อมบ้านตนเอง วิลล่าภูเก็ต ภายหลังที่ลงสีรั้วปูนไปก่อนหน้านั้นซึ่งก็ขาดช่วงไปนานนับเป็นเวลาหลายเดือน พอดิบพอดีผมมีวันหยุดยาวก็เลยได้เวลา ภาวะรั้วเหล็กก่อนลงสีก็อย่างที่มองเห็นในรูปนั่นแหละครับผม สีเดิมจะเป็นสีขาวซึ่งก็มีการลอกล่อนพอควร POOL VILLA PHUKET รวมทั้งเริ่มมองเห็นสนิมขึ้นมาหลายๆจุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงรอยต่อเหล็ก รอบๆที่เป็นรอยเชื่อมจะขึ้นสนิมแล้วก็ปริขึ้นมา รั้วเหล็กตามภาวะที่มองเห็นนี้แก่ราวๆ 10ปีนะครับตั้งแต่แมื่อซื้อบ้านก็ยังไม่เคยมีการแก้ไขหรือซ่อมอะไรก็แล้วแต่นี่ก็เลยนับว่าเป็นหนแรกในรอบ 10ปีที่จะมีการลงสีรั้วเหล็กใหม่

มี 2แนวทาง สำหรับในการลงสีซ่อมบำรุงรั้วเหล็กนี้

1.ขูดสีเดิมออกทั้งหมดทั้งปวง แล้วโป้วอุดใหม่พร้อมขัดแต่งใหม่ทั้งปวง แล้วลงสี Sale Villas Phuket (RU)

 • จุดเด่นของวิธีการแบบนี้เป็น จะได้งานที่สีงามผิวเรียบเนียน
 • จุดอ่อน (สำหรับผม) ความจำกัดของผมก็คือผมทำผู้เดียวรวมทั้งมีเวลา 3-4วัน ถ้าเลือกแนวทางนี้ เพียงแค่ขูดสีเดิมออกสิ่งเดียว 3 วันคงจะไม่น่าเสร็จ(ยังไม่รวมโป้ว, ขัด) โดยเหตุนี้ก็เลยไม่เลือกแนวทางนี้ PHUKET VILLA

2.ขูดแซะสีเดิมออกเฉพาะรอบๆที่สีลอกล่อน ส่วนรอบๆรอยเชื่อมที่อุปกรณ์โป้วมีการปริพองออกมาก็แซะออกโป้วใหม่ เอาง่ายๆว่าสีรอบๆไหนที่ยังไม่ปริพองลอกล่อนก็ยังคงไว้อย่างที่เคย Sale Villas Phuket (RU) (แซะสีเดิมออก แล้วก็โป้ว-ขัด เฉพาะจุดที่ลอกล่อนหรือขึ้นสนิม)

 • จุดเด่นของแนวทางลักษณะนี้ ก็คือ จะใช้เวลาน้อยกว่าแนวทางที่1 ตามข้อกำหนดของผม
 • ข้อผิดพลาดเป็น สีที่ทาใหม่บางทีอาจไม่เรียบเนียนพอๆกับการครูดสีเดิมออกทั้งสิ้น (ถ้าเกิดมองดูใกล้ในระยะ 30 เซลเซียสมัธยม ก็บางครั้งก็อาจจะมองเห็นความไม่เรียบอยู่บ้าง POOL VILLA PHUKET แต่ว่าถ้าหากมองดูโดยรวมก็จัดว่างามพอใช้)
บ้านรั้วเหล็ก

มาดูกันว่าควรจะเริ่มอย่างไรบ้าง?

งานนี้จะทำเองผู้เดียวและก็มีเวลาโดยประมาณ 4วัน ก็ตั้งมั่นว่าจะไม่ขูดหรือลอกสีเดิมออกทั้งผอง เพราะว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จำต้องใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวัน ผมจะทำเพียงแค่ขูดสีรวมทั้งขัด แซะเอาสีเฉพาะรอบๆที่ลอกล่อนออกให้หมด ส่วนรอบๆไหนที่ไม่ลอกล่อนก็จะปลดปล่อยไว้ตามเคย รอบๆรอยต่อเหล็กหรือรอยเชื่อมที่ขึ้นสนิมจะมองเห็นอุปกรณ์โป้วปริออกมา ก็จะขูดแซะออกรวมทั้งโป้วใหม่

แล้วก็ใช้กระดาษทรายขัดลูบคลำรอบๆที่โป้วให้เนียนก่อนลงสีทับ PHUKET VILLA (รอบๆรอยเชื่อมเหล็กที่เป็นช่องแคบๆผมจะใช้ตะไบเล็กๆสำหรับเพื่อการขัดแต่งรอยโป้ว

ข้อคิดเห็นของกระบวนการทำวิธีแบบนี้ก็คือ จุดที่พวกเราแซะเอาสีเก่าออกเนื้อสีก็จะวิ่นไป เมื่อพวกเราลงสีใหม่ทับเข้าไป เนื้อสีระหว่างรอยต่อของจุดที่พวกเราแซะสีเก่าออกกับสีเดิมที่มิได้แซะออกก็จะครึ้มแตกต่างกัน ผมจะปรับปรุงโดยการใช้กระดาทรายขัดรอบๆรอยต่อของสีแรงๆเพื่อขอบของสีเดิมบางลงเมื่อลงสีใหม่ทับเข้าไปเนื้อสีจะได้กลมกลืนกันมองไม่เห็นเป็นรอยตะเข็บ แล้วจึงค่อยลงสีทับ

สิ่งของและก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้

 • เกรียงโป้ว (ใช้แซะ ถาก เอาสีเก่าที่ลอกล่อนออก)
 • สิ่ว (ใช้แซะเอาสีเก่าออก)
 • แปรงลวดทองบรอนซ์แบบอ่อน (ภายหลังแซะสีที่ลอกล่อนออกเสร็จแล้ว PHUKET VILLA ใช้แปรงทองสัมฤทธิ์ไล่ขัดอีกครั้ง)
 • สีโป้ว
 • กระดาษทราย (หลังจากที่ได้มีการใช้เกรียงแซะสีที่ลอกล่อนออกแล้ว แล้วก็ใช้แปรงทองสัมฤทธิ์ขัดตรวจงานแล้ว ก็ใช้กระดาษทรายคลำเก็บรอยสะเก็ดหรือจุดสนิมนิดๆหน่อยๆที่บางทีอาจคงเหลืออยู่ ทั้งเป็นการช่วยปรับผิวสีเดิมมีความหยาบนิดหน่อยจะมีผลให้สีที่ทาใหม่ยึดเกาะก้าวหน้าขึ้น) ใช้เบอร์ราวๆกลางไม่หยาบคายมากมาย buy villa phuket ไม่ละเอียดมาก
 • สีน้ำมันสีขาว
 • น้ำมันสน
 • แปรงลงสี
 • ตะไบขนาดเล็ก (ใช้ขัดแต่งสีโป้วเหล็กที่อยู่ในรอบๆแคบๆ)

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.