บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่าน วันนี้มีรีวิวบ้านสวย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก รับสร้างบ้านโคราช  เซียนบ้านเล็ก ปลูกสร้างเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงน ตัวบ้านใช้โทนสีเทาเข้มและอ่อน แต่งผนังไม้เทียมบางส่วน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

ตัวบ้านยกพื้นสูงจากพื้นที่ ประมาณ 50 ซม. พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ประมาณ 66 ตร.ม. ฟังก์ชั่นภายในบ้านครบครัน มี 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว, พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน วัสดุบ้านมาตรฐาน มีคุณภาพ งบประมาณก่อสร้าง 8.4 แสนบาท

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 1

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

 • บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น
 • พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม.
 • ขนาด 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องโถง, 1 ห้องครัว, พร้อมระเบียงพักผ่อน
 • งบประมาณก่อสร้าง 8.4 แสนบาท

สำหรับคนที่มองหาไอเดียไปสร้างบ้านกันอยู่ ตามมาดูกันต่อได้เลยค่ะ

หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้านนะคะ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้นค่ะ

(ราคาก่อสร้างที่ลงเป็นราคาจากเจ้าของบ้าน ราคาสร้างจริงอาจจะขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านในการเลือกวัสดุในการก่อสร้าง และค่าแรงของพื้นที่ ที่จะทำการก่อสร้างค่ะ)

แบบบ้านฮวงจุ้ยโมเดิร์นชั้นเดียว MD-18

แบบบ้านแบบบ้านฮวงจุ้ยโมเดิร์นชั้นเดียว MD-18 บ้านฮวงจุ้ยที่ถูกออกแบบมาให้มีความโมเดิร์นผสมผสานกับการใช้ไม้เทียมและปูนลอฟท์ ตัวหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 2 ชั้น มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ และเพิ่มรายละเอียดให้กับบ้านด้วยการตกแต่งให้มีม้านั่งที่ได้ออกแบบมาให้เข้ากับตัวบ้าน สีสันเน้นไปทางสีโทนร้อนทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น ให้ความรู้สึกสะดุดตาและสดใส

ภายในของบ้านชั้นเดียวขนาดกลางนี้แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีเฉลียงหน้าบ้านที่กว้างขวาง มีการออกแบบทุกส่วนภายในตัวบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับพลังงานชี่เข้ามาในบ้านได้มากที่สุด พื้นที่ใช้สอยเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวอ 2

การออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ยของ MD-18

 • 1. ออกแบบผนังหลังเตียงเป็นผนังทึบ เพราะหัวใจของห้องนอนคือเตียง ช่วยเสริมด้านความรัก ความมั่นคงและปลอดภัยของคู่สามีภรรยาและคนในครอบครัวทำให้นอนหลับได้สนิท ไม่ฝันร้าย มีบุตรได้ง่าย
 • 2. หัวเตียงไม่ชนกับโถส้วม ส่งผลให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรงไม่ป่วยง่าย
 • 3. เตาไม่ปะทะกับซิ้ง เพราะธาตุน้ำกับธาตุไฟไม่ถูกกัน ส่งผลให้คนในบ้านเกิดความสามัคคีกัน
 • 4. ผนังหลังเตาเป็นผนังทึบ เพราะตำแหน่งครัวเป็นตำแหน่งที่สะท้อนถึงสุขภาพและการเงินของคนในบ้าน จะช่วยเสริมในเรื่องการดึงดูดโชคลาภ
 • 5. ประตูแต่ละบานไม่ตรงกัน  ทำให้กระแสชี่ที่ไหลเข้ามาไม่เชี่ยวจนเกินไป  และส่งเสริมให้คนในบ้านรักใคร่กลมเกลียวกัน ลดการทะเลาะเบาะเเว้งกันในครอบครัว
 • 6. ประตูหน้าบ้านไม่ตรงกับหลังบ้าน จะช่วยเสริมในเรื่องการเก็บเงิน เปรียบเสมือนกระเป๋าที่ไม่มีรอยรั่ว
 • 7. ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าหลังบ้าน การเลือกใช้ประตูที่ใหญ่จะช่วยเสริมในเรื่องการนำพลังชี่เข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้น ส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภดี ลูกหลานมีโอกาสก้าวหน้า ภรรยาดี ลูกผู้หญิงมีโอกาสแต่งงานมากขึ้น
 • 8. โถงบ้านมีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถกักเก็บกระแสชี่และส่งผ่านไปยังห้องต่างๆได้ดี ส่งผลให้การเงินไม่ติดขัด คนในบ้านมีความรักใคร่สามัคคีกันน ส่งผลให้คนในบ้านมีความสุข และอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
 • 9. ใช้หน้าต่าง 2 ด้าน เพิ่มการไหลเวียนของกระแสซี่  มีโชคลาภ และคนในบ้านอยู่แล้วมีความสุข
 • 10.โถส้วมไม่หันออกหน้าบ้าน เนื่องจากประตูเปรียบเสมือนช่องทางการเปิดรับสิ่งดีๆเข้าสู่ตัวบ้าน จะช่วยให้มีการเปิดรับสิ่งดีๆเข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้น
 • 11. เมื่อยืนจากประตูหน้าบ้าน ไม่เห็นเตาไฟ จะช่วยส่งเสริมในเรื่องเก็บทรัพย์ไม่ให้รั่วไหล

สวัสดีครับ วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยโดดเด่น ทันสมัยสวยงาม มาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับบ้านหลังนี้ เป็น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง สามารถรองรับครอบครัวขนาดกลาง ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก 304 บ้านดี : รับสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน ปราจีนบุรีและจังหวัดข้างเคียง จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพ : 304 บ้านดี : รับสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน ปราจีนบุรีและจังหวัดข้างเคียง
สถานที่ก่อสร้าง : ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

มองจากมุมหน้าบ้านก็ดูสวยงามลงตัวแล้ว การออกแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ มีความเป็นบ้านทรงโมเดิร์นได้ดี จากรูปทรงหลังคาที่เป็นทรงหมาแหงน ซ้อนชั้นด้วยหลังคาระเบียงหน้าบ้าน ตัวบ้านทาสีเทาเข้มสลับเทาอ่อนๆ และตัดขอบบัวด้วยสีขาว เป็นสีเรียบๆ พื้นๆ ตามสไตล์ และยังมีการเล่นลวดลายเส้นสีส้มตัดกับสีตัวบ้านเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย

พื้นบ้านยกระดับขึ้นมาประมาณ 30 ซม. มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมที่นั่ง เสาทาสีเทาเข้มมีลวดลายเส้นสีขาวตัด ทำให้ไม่ดูเรียบๆ จนเกินไป ประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกบานเลื่อน ขอบวงกบสีขาวเช่นกัน

ข้างบ้านจะเห็นได้ชัดถึงความเอียงของหลังคา ข้างบ้านผั่งนี้มีหน้าต่างห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก รับลมเข้าบ้านได้ดี

ส่วนอีกฝั่งจะมีหน้าต่างห้องนอน หน้าต่างห้องครัว ด้านนี้ผนังบ้านมีขอบบัว ทาสีขาวเป็นกรอบ ตัดสีตัวบ้านได้สวยงาม

จบไปแล้วครับ กับแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ที่สร้างและออกแบบมาได้อย่างลงตัว หากทุกท่านชอบและได้ไอเดียดีๆ ไปใช้กับบ้านของตน หากใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ขอบคุณที่มา: 304 บ้านดี : รับสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน ปราจีนบุรีและจังหวัดข้างเคียง


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3