แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์

แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์ ฝาผนังฉาบให้เรียบแล้วลงสี พวกเราในห้องเลือกสีเทา สีน้ำเงินไม่กซ์เหลืองเพราะว่ามันมองไม่ทึมเหลือเกิน แล้วมันจะเหมือนสไตล์ Mediterranean Loft ที่จะเอาสีโทนผ่องใสมาผสม

แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์
แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์

แชร์ไอเดีย “ แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์ ” สวยดิบแบบเรียบง่าย ออกแบบโดยมัณฑนากรมืออาชีพ

แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์ เป็นบ้าน ที่ดีไซน์ โดยให้ความเอาใจใส่ กับองค์ประกอบ ข้างใน เป็นหลัก และก็จัดระบบ ขององค์ประกอบ แล้วก็คงจะความเป็น ส่วนประกอบของคาน เสา เหล็กโผล่ ดูดิบๆเน้นย้ำการตั้งพื้นที่ บ้าน ให้มองโปร่งโล่งเตียน ทั้งให้ความใส่ใจ กับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดวางตำแหน่ง ข้าวของตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน แบบลอยตัว

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนพ้องไปดู ไอเดียการแต่ง บ้านสไตล์ลอฟท์ ผลงาน โดยนักออก แบบข้างใน หรือ มัณฑนากรนามว่า คุณเอ่ย ซึ่งจะเป็นไอเดีย การตกแต่ง 3 แบบ 3 วิถีทาง ที่วางแบบมา พูลวิลล่าเขาใหญ่ ราคาถูก เพื่อเพื่อนพ้องๆที่พอใจการแต่งบ้าน หรือ ห้องในสไตล์ลอฟท์ ได้ทดลองไปปรับใช้ การออกแบบ ตามแบบ ที่ตนเองอยากได้ มาดูกันเลยครับผม

ขอแนะนำตัว ก่อนนะคะ พวกเราชื่อเอ่ยจ้ะ เป็นอินหนเรีย ดีไซน์เนอร์ Sale Villas Phuket ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเรากำลัง จะย้ายคอนโดใหม่ ที่ทำเลที่ตั้งใกล้เมืองมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัญหา ของพวกเราหมายถึงพวกเราต้องการใช้เฟอร์ชุดเดิม จากห้องเก่าจ้ะ แล้วก็พวกเราก็ตั้งอกตั้งใจ ที่จะออกแบบ ออกมาเป็น 3 แบบ

ด้วยเหตุว่าส่วนตัวพวกเราเองเป็นคนขี้เบื่อ บ้าน คอนโดภูเก็ต เวลาจะดำเนินการจำต้องออก ไปนั่งตามค่าเฟ่ต่างๆไม่เช่นนั้นคิดงานไม่ออก บวกกับถูกใจ แต่งห้องให้ตนเอง

เลยคิด Project แต่งห้อง โดยอยู่ภายใต้สไตล์ Loft ที่ถูกใจบวกกับเครื่องเรือนหลักที่จะขนมาจากห้องเก่า เลยทำมา 3 แบบ ตั้งแต่ทีแรก ช่วงแรกพวกเราแต่งห้องเป็น Modern ครึ่ง Minimal Loft PHUKET VILLA อยู่ไปสักปีสองปี แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อย ตกแต่งเป็น Modern Loft แล้วก็กลายเป็น Industrial loft โดยเครื่องเรือนที่จะไม่เปลี่ยนแปลงในอีกทั้ง 3 แบบหมายถึงเฟอร์ในห้องทั้งหมดทั้งปวง ไม่เปลี่ยนแปลงเลยอีกทั้งเตียง, ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า, โต๊ะทำงานในห้องนอน, โต๊ะวางโคม ส่วนภายนอกเป็นตู้ใส่หนังสือ

มาถึงสไตล์แรก ที่พวกเราวางแบบ เป็น Modern ครึ่งหนึ่ง Minimal Loft Sale Villas Phuket (RU) ว่านอนสอนง่ายๆเป็นเป็นแถว Modern ที่ยังตกแต่งไม่จำนวนมาก แบบแปลนห้องก็เป็นแบบทั่วๆไป ขนาดห้องอยู่ที่ 30 ตารางเมตร

โซฟากับเก้าอี้ นั่งดำเนินงาน เป็นของห้องเก่า ยังออกแบบเริ่ดแล้วก็ใช้งานได้อยู่ POOL VILLA PHUKET ส่วนฝาผนังฝั่งโต๊ะทำงาน พวกเราก็ฉาบปูน ให้มีกลิ่น ของความเป็นลอฟท์นิดหน่อย

แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์

ตรงเสาฝั่งประตูในห้องรับแขก พวกเราเพิ่มลูกเล่นด้วยไม้ขว้างเก้ แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์

ฝาผนังฝั่งพวกเราจะใช้การฉาบปูนสลับกับผนังเดิมๆชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารจะซื้อใหม่ มองแบบมาละขอเล็กๆอย่างงี้เพียงพอ อยู่ตามลำพังไม่เคยรู้จะเอาโต๊ะใหญ่ไปเพราะเหตุไร PhuketVilla

พื้นของห้องนอนพวกเรามีความคิดว่าจะแปลงจากไม้เป็นปูน มีความคิดว่าต้องการที่จะให้มีอะไรบ้าง ไม่ได้อยากต้องการใช้พื้นแบบเดียว ทั้งหมดทั้งปวง ของทุกห้อง ส่วนเตียงนี่ถูกใจมากมาย ใช้ตั้งแต่ห้องเก่า มันเก๋ มันลอฟท์มากมาย ส่วนตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าพวกเราซื้อใหม่ เพราะว่าของห้องเก่า มันเป็นแบบ Build-in แม้กระนั้นตั้งอกตั้งใจเลือกแบบที่มีความรู้สึกว่าจะสามารถใช้ได้ยาวๆ

แบบที่ 2 เป็นสไตล์ Modern Loft จะมีการปรับฝาผนัง นิดหน่อย กับเฟอร์บางชิ้น เพื่อมันมองโมเดิร์นขึ้น

มีการแปลงเก้าอี้ ตรงโต๊ะทำงาน และก็โต๊ะตรงโซฟาใหม่ RENT AND BUY VILLA PHUKET ส่วนฝาผนังฉาบให้เรียบแล้วลงสี พวกเราในห้องเลือกสีเทา สีน้ำเงินไม่กซ์เหลืองเพราะว่ามันมองไม่ทึมเหลือเกิน แล้วมันจะเหมือนสไตล์ Mediterranean Loft ที่จะเอาสีโทนผ่องใสมาผสม

  • ส่วนประตูต้องการปรับ ให้สีอ่อนลง สักนิด จากเดิมๆมันออกจะเป็นสีไม้เข้มๆฝาผนังเลือกเป็น white Brick ถ้าหากเงินไม่ถึงอาจ Wallpaper buy villa phuket
  • ห้องนอนแปลงเพียงแค่ฝาผนัง รวมทั้งติดชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของบนหัวเตียง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก
  • แบบท้ายที่สุด เป็นสไตล์ Industrial Loft ลอฟท์หนักจัดเต็มให้อารมณ์คาเฟ่
  • กำแพงมันจำเป็นต้อง Red Brick เก้าอี้หนังตัวนี้ของมันควรมี!! โซฟาคาดว่ากว่าใกล้จะถึงเวลานี้คงจะ 4 ปี ละของเปลี่ยนแปลงหน่อย
  • ประทีปตรงโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารดีเลิศ
  • ห้องนอนแปลงเพียงแค่ฝาผนังเหมือนปกติ พวกเราดีไซน์ไว้เผื่ออนาคต 4-5 ปีด้านหน้ายาวๆเป็น Project สนุกสนานๆที่พวกเราคิดจะทำ ขายวิลล่าภูเก็ต
แต่งบ้าน สไตล์ลอฟท์

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

เป็นบ้านอาศัยที่มีความเด่นหมายถึงการผลิตเอาไว้ชายน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขายบ้านภูเก็ต ก็เลยทำให้บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่พักสำหรับในการสนิทสนมกับธรรมชาติเอาไว้หลายมุม ตามมาดูเนื้อหา กันเลยจ้ะ

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านวางแบบตกพื้นสูง บ้านและสวน ทรงของบ้าน เป็นลักษณะแบบ บ้านโมเดิร์น ทั่วๆไป ที่ให้ความธรรมดา แม้กระนั้นเชื่อมั่นได้ว่าจะมีความยั่งยืนและมั่นคงแข็งแรง การออกแบบหลังคาบ้าน เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่เข้ากันได้ กับตัวบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น Sale Villas

ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังด้านนอกประสานการตกแต่ง จากฝาผนังปูนเปลือย กับฝาผนัง ไม้เทียม เข้าไว้ร่วมกัน ซึ่งให้กลิ่นแบบโมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างเห็นได้ชัด จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

ความสะดุดตาของบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่การผลิตไว้ชายน้ำ พร้อมทั้งมีเฉียงกว้างรอบๆข้างหลังบ้าน ที่เป็นมุม เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้า-ข้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งผองโดยประมาณ 101 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.