ห้องครัวมินิมอล เรียบง่าย

ห้องครัวมินิมอล รวมทั้งเลือกใช้เป็นหลังคาโปร่งใสที่ช่วยเพิ่มแสงไฟให้กับครัวได้อย่างดีเยี่ยม หากแม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่ว่าก็แบ่งสรรพื้นที่ได้อย่างพอดีและก็ใช้งานได้กระปรี้กระเปร่าสุดๆที่สำคัญเป็นสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ห้องครัวก็เลยมองเป็นระเบียบรวมทั้งงามอยู่เสมอเวลา

kitchen, minimalist kitchen
ห้องครัวมินิมอล

แบบครัวสไตล์มินิมอล ห้องครัวมินิมอล เรียบง่าย น่าใช้งาน

ห้องครัวมินิมอล ไอเดียตกแต่งครัวสไตล์ minimal มาในโทนสีขาว ดำ แล้วก็งานไม้ ไว้เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบครัวที่มองเรียบง่าย มีเนื้อหาไม่มากสักเท่าไรนัก และก็จัดแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานได้สบายคล่องแคล่ว

1.เริ่มกันด้วยไอเดียครัวของคุณไม่ม-บุษยาภรณ์ ยูโซะแล้วก็คุณเค-เกื้อกูล ต่อสกุล หรือที่หลายๆคนรู้จักผ่านทางเพจ ทำบ้านแบบไม่ม จากบ้านเก่าเสื่อมโทรม ผันแปรเป็นบ้านในฝันข้างหลังแรกที่ลงมือวางแบบรวมทั้งทำเองทุกขั้นตอน จนได้บ้านงามอย่างที่หัวใจปรารถนา

รวมทั้งพื้นที่ของครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนครัว ที่คุณไม่มตั้งอกตั้งใจสเก็ตช์ภาพห้องครัวด้วยตัวเอง ว่าต้องการที่จะให้ห้องครัวออกมาเค้าหน้าแบบไหน วางแบบฟังก์ชัน ให้มีมุมทำกาแฟ แต่งคอนโด modern luxury มุมทำครัวที่รองรับการปรุงอาหารหนักอย่างรายการอาหารผัดใบกะเพราได้ โดยให้ช่างมาบิลต์อินตามแบบที่จะต้องย้ำโทนสีขาวและก็งานไม้ เรียบง่าย อบอุ่น มองน่ารักน่าเอ็นดูๆ

2.ห้องครัวของ คุณกุลนุช มากรัตนสุข ย้ำความง่ายๆด้วยหน้าบานไม้สีอ่อนให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น สบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยทอปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนแล้วก็กรุฝาผนังด้วยกระเบื้องสีขาว

ถึงจะเป็นห้องครัวเล็กขนาด 15 ตารางเมตรแม้กระนั้นก็มองโปร่งเตียนไม่อึดอัด โดยจัดวางแบบแปลนห้องครัวเป็นรูปตัว L จัดตั้งเครื่องมือต่างๆกับชุดห้องครัวให้มองเป็นระเบียบ เลือกใช้เป็นโต๊ะตัวยาวกับเก้าอี้จังหวัดสตูลไว้นั่งกินอาหารเบาๆแทนการออกแบบให้มีไอส์แลนด์จะก่อให้ห้องครัวมองอึดอัดแล้วก็สิ้นเปลืองพื้นที่ ยิ่งไปกว่านี้ยังตกแต่งห้องครัวด้วยประทีปออกแบบงาม พูดได้ว่าดูมุมไหนก็มองพอดีมากมายจริงๆในส่วนของฝาผนังอีกด้านหนึ่งวางแบบให้มีช่องหน้าต่างสามารถเปิดรับลมให้อากาศระบายและก็โดนแสงสว่างจากธรรมชาติ

3.พื้นที่ครัวของ คุณอิง-สุกัญญา ก้าวสมาคม รวมทั้งคุณต้น-สุรจะษ์ จิรปัญจวัฒน์ ได้ถูกปรับแปลงรีโนเวทจากสเปซเดิมที่กันเป็นห้องมองอึดอัด ด้วยการออกแบบให้เป็นหลักกลางแจ้งต่อเนื่องกันตั้งแต่ส่วนนั่งพักผ่อนหน้าบ้านและก็ครัวข้างหลัง

โดยมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง เพื่อรองรับกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งรองรับแขกได้ในตัว ในส่วนของชุดห้องครัววางแบบแปลน เป็นเคาน์เตอร์รูปตัว I จัดตั้งเครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้ารวมทั้งอ่างล้างถ้วยชามออกแบบ งามกับชุดห้องครัว มองเป็นระเบียบเรียบร้อยงดงาม ใช้งานได้แคล่วคล่องว่องไว เด่นด้วยโทนสีขาวที่อีกทั้งมองเรียบง่าย รวมทั้งสะอาดตา อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยผู้กระทำรุฝาผนังกระเบื้องสีขาวเป็นแพตเทิร์นแบบลายก้อนอิฐอีกด้วย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

4.ภายหลังที่ คุณฮัท-ทิตยพร อำนวยผล ตกลงใจรีโนเวทบ้านใหม่ พื้นที่ของครัวก็ถูกขยับขยายให้มีขนาดที่กว้างใหญ่รวมทั้งใช้งานได้แคล่วคล่องว่องไวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากห้องครัวไทยข้างหลังบ้านเปลี่ยนเป็นครัวขนาดใหญ่แกนกลางบ้าน ตกแต่งสไตล์ minimal ที่เลือกใช้โทนสีขาว มองเรียบง่าย รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วย ผู้กระทำรุกระเบื้อง ฝาผนังแบบ Subway

อีกทั้งเลือกใช้ยาแนวสีดำซึ่งสามารถขัด ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยสเปซในส่วนนี้ที่มีแสงไฟไม่มากสักเท่าไรนัก คุณฮัทก็เลยวางแบบ ให้มีหน้าต่างเพิ่มอีก และก็เลือกใช้ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของ แบบโปร่ง แทนการออกแบบตู้ห้อยที่จะทำให้ห้องครัว มองทึบแล้วก็อึดอัด นอกเหนือจากนั้นยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยช่องแล้วก็ลิ้นชักใส่ของใต้เคาน์เตอร์ มีมุมไม่นิบาร์เล็กๆไว้สำหรับนั่งรับประทานข้าวกล้วยๆนั่งพักผ่อน รวมทั้งนั่งปฏิบัติงานได้ในห้องครัว

5.และก็อีกหนึ่งครัวที่พวกเราไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ กับห้องครัวที่สุดแสนจะน่ารักน่าเอ็นดู อีกทั้งเรียบง่ายรวมทั้งมองอบอุ่นของ ม่าม้าโมส-จำพวกยุยงพา รวมทั้งคุณแนค-อัครา ดาวเปล่งแสงชัย จากเพจ Mom Diary ที่ตั้งใจในทุกรายละเอียดแล้วก็ยังวางแบบชุดห้องครัวด้วยตัวเองอีกด้วย โดยแม่โมสเลือกใช้หน้าบานชุดห้องครัวสีขาวตัดกับทอปเคาน์เตอร์ลายไม้ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ในห้องครัวให้มองอบอุ่นนุ่มนวล

นอกนั้นยังวางแบบพื้นที่ข้างๆ ให้เป็นมุมชะล้างกล้วยๆรวมทั้งเลือกใช้เป็นหลังคาโปร่งใสที่ช่วยเพิ่มแสงไฟให้กับครัวได้อย่างดีเยี่ยม หากแม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่ว่าก็แบ่งสรรพื้นที่ได้อย่างพอดีและก็ใช้งานได้กระปรี้กระเปร่าสุดๆที่สำคัญเป็นสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ห้องครัวก็เลยมองเป็นระเบียบรวมทั้งงามอยู่เสมอเวลา

ชุดห้องครัว minimalist งาม เรียบง่าย สะอาดตา

ห้องครัวมินิมอล

เนื่องจากครัวเปรียบได้กับ พื้นที่ อิสระ ที่ทำให้พวกเราได้บรรเทาความนึกคิด ปล่อยวางความรู้สึก และก็เพลิดเพลินเจริญใจไปกับการใช้เวลาประดิษฐ์ศิลป์ที่เรียกว่าเมนูอาหาร ห้องครัวที่ดีก็เลยจำเป็นต้องสะท้อนค้างแร็คเตอร์ รวมทั้งรสนิยมของผู้ครอบครองได้ดิบได้ดีที่สุด ด้วยเหมือนกันชุดห้องครัว Minimalist ชุดนี้

ชุดห้องครัวสีขาวออกแบบเรียบง่าย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ อบอุ่น บรรเทา วางแบบแบบแปลนให้เป็นรูปตัว L ฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ ใช้เป็นหลักที่จัดแจง ล้าง แล้วก็ทำอาหาร ส่วนอีกฝั่งหนึ่งใบเสร็จรับเงินท์อินตู้สูงสำหรับเก็บของติดฝาผนังนานาประการขนาด POOL VILLA PHUKET

ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่ชอบใจทำเบเกอรี่ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือ รวมทั้งภาชนะค่อนข้างจะมากมาย สวยสดงดงามด้วยการไม่กซ์แอนด์แมทช์อุปกรณ์หลัก ระหว่างไฮกรอสสีขาวและก็หน้าบานลายไม้สีอ่อนเข้าด้วยกันไว้อย่างพอดี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในขณะดียวกันก็ยังคงออกแบบโมเดิร์น งดงามล้ำสมัย ด้วยการใช้มือจับสเตนเลส กระชับมือ ใช้งานได้สบาย

อิสระได้สุดกำลังกับฟังก์ชันจัดเก็บของ ไม่ว่าจะเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของติดฝาผนังหน้าบานลายไม้ แล้วก็ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของข้างๆ เพิ่มลูกเล่นเพื่อไม่ให้หน้าบานมองกลมกลืนเกินความจำเป็นด้วยการใบเสร็จรับเงินต์อินชั้นไม้แบบเปิด ใส่รับกับช่องเก็บของหน้าบานสีขาว

ส่วนรอบๆไอส์แลนด์กึ่งกลาง ห้องเลือก ใช้ท็อปหินสีขาว ขนาดใหญ่ ให้ทั้งยังความสวยสดงดงามแข็งแรง ความพิเศษเป็นรอบๆใต้ไอส์แลนด์ ยังเสริมฟังก์ชัน จัดเก็บให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ขนาดเล็ก จะใช้เป็นที่เก็บเครื่องไม้เครื่องมือ หรือชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของก็ได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับครัว

ไอเดียตกแต่งครัวบ้านๆ

ครัว นับว่าเป็นอีกห้องหนึ่ง ในบ้านที่นับว่าเป็นหัวใจ สำคัญของบ้าน บ้านดีไซน์เก๋ๆ ไม่ว่าจะทำครัวหรือทานอาหาร ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครัว รวมทั้งมั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากในที่นี้ต้องการจะมีครัวงามๆไว้ภายในบ้าน ของตนเอง เพื่อเพิ่มอารมณ์สำหรับเพื่อการปรุงอาหาร พร้อมดูบรรยากาศขอบท้องนางามๆการันตีว่าเพื่อนฝูงๆจำเป็นต้องชอบใจอย่างแน่แท้อน โดยยิ่งไปกว่านั้นพ่อบ้านแม่บ้านหรือผู้ที่ติดอกติดใจการปรุงอาหารตามาดูเลยจ๊า

ครัวโทนสีขาวหรือสีอ่อน กำลังเป็นที่ชื่นชอบ โดยในขณะนี้เทรนสไตล์ minimal กำลังเดินทางมาแรง เน้นย้ำการตกแต่งโทนสีอ่อนเรียบง่ายก็เลยช่วยทำให้มองสบายตา บรรเทาไปกับบรรยากาศอันสนอบอุ่น ซึ่งการแต่งครัวสีขาวนั้นมีทั้งยังจุดเด่น-จุดอ่อน พวกเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง???

จุดเด่นของตกแต่งครัวโทนสีขาว

  1. การเลือกใช้สีขาวหรือสีโทนอ่อน ทำให้ครัว มองสว่างมากยิ่งขึ้น สบายตา villa Phuket
  2. สีขาวหรือสีโทนอ่อน ระบายความร้อนดี แถมช่วยลดการใช้พลังงาน
  3. โทนสีขาวกับสีอื่นได้ทุกสี ก็เลยทำให้เป็นสียอดฮิตเอามาตกแต่ง
  4. ทำให้มองเห็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเลอะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ข้อผิดพลาดของตกแต่งครัวโทนสีขาว

ห้องครัวมินิมอล
  1. แม้ใช้งานไปนานๆสีบางทีก็อาจจะมองหม่นหมองลง เก่าง่ายยิ่งกว่าสีอื่น
  2. กำเนิดฝุ่นละออง คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก คราบเขม่า ในครัวได้ง่าย ถ้าเกิดเป็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่นจะต้องรีบชำระล้าง ไม่เช่นนั้นจะชำระล้างยาก

บางครั้งบางคราวการที่พวกเราจำเป็นต้องพบเจอ กับความปั่นป่วน ข้างนอกตลอดวัน เมื่อกลับมาบ้านก็ต้องการจะอยู่ท่ามกลางความธรรมดา มีเครื่องเรือนน้อยชิ้นไม่เกลื่อนกลาดตา มองดูไปทางไหนก็สบายหายใจได้เตียนๆซึ่งการตกแต่งบ้านที่ตอบปัญหาชีวิตแบบงี้จำต้องชูให้สไตล์ minimal ที่นิยมสร้างสเปซโล่งกว้าง ใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนๆสิ่งของเครื่องใช้ที่ดีไซน์ให้มีเส้นสายตาเรขาคณิต เน้นย้ำความเที่ยงธรรมชาติให้เข้ามามส่วนร่วมกับบ้านสูงที่สุด ขณะที่ยังสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มากมายไม่น้อยจนกระทั่งเกินความพอดี

ตกแต่งบ้านเรียบง่ายมีรสนิยม

บ้านในประเทศญี่ปุ่นพื้นที่ 82 ตารางเมตร มีปัญหาสำหรับการตกแต่งเป็น บ้านที่ครอบครัวสามารถดำรงชีวิตโดยสวัสดิภาพ การบำรุงรักษาง่าย บ้านที่เรียบง่าย แต่ว่ามีรสนิยม เด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งการถ่ายเทอากาศที่พอเพียงในช่วงฤดูร้อน ยิ่งไปกว่านี้ยังรู้สึกได้ถึงความอ่อนน้อมผ่านพื้นไม้โอ๊คธรรมชาติ ผ้าม่านโปร่งบาง แม้กระนั้นก็มีความแข็งแกร่งในใจกึ่งกลางของบ้านตรงโซนห้องครัวที่โชว์ผิวปูนเปลือย ความพิเศษของตรงนี้เป็นมีระบบระเบียบทำความร้อนใต้พื้นและก็สามารถเดินเท้าไม่ได้ในช่วงฤดูหนาว

ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าแบบวอล์คอินเบือนหน้าไปทางเท้า ใส่ร้ายน่ารักน่าเอ็นดูให้บ้านด้วยการเจาะฝาผนังทรงราวกับหลังคาสามเหลี่ยม เป็นบ้านเล็กหลบซ่อนอยู่ในบ้านใหญ่อีกชั้นสูงสุด ภายในพื้นที่เก็บของ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ปริมาตรขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง สามารถเก็บเสื้อผ้าของอีกทั้งครอบครัวได้ในจุดเดียว

ชั้นวางรองเท้าที่มีหลายระดับ ฝาผนังติดบอร์ด Pegboard ก็สามารถใส่หมุดปรับระดับได้ ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ แนวทางนี้จะช่วยทำให้เด็กๆเลือกที่จะใช้ห้อยเก็บข้าวของได้ในจุดที่เอื้อมถึงได้ง่าย Pool Villa

สีฟ้า-เทา-ขาว กับงานไม้เจริญ

ดีไซน์เนอร์ก็เลยเน้นย้ำให้มี พื้นที่โปร่งโล่งเตียน ให้เยอะที่สุด ใส่เครื่องเรือนชิ้นที่ จำเป็นต้องแค่นั้น เพื่อเหลือพื้นที่ให้เดิน แล้วก็หายใจได้สะดก พื้นปูด้วยไม้ซึ่งเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติที่เข้ากันได้กับสีน้ำเงินใสๆและก็สีเทาของปูนเปลือยส่วนเคาน์เตอร์ห้องครัว โซฟาบุผ้ายีนส์ให้มองลุคสบายๆฝ่าๆสนิทสนม ฝาผนังรวมทั้งเพดานมี Texture หยาบๆฉาบด้วย (diatomaceous earth) เพื่อแน่ใจว่าปราศจากพิษ สร้างสิ่งแวดล้อมที่งามแบบไม่มีระยะเวลาแล้วก็สบายอย่างมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

ห้องรับแขกทำด้วยที่ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าโซฟาหนึ่งตัว โทรทัศน์ติดฝาผนัง ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของเหนือโทรทัศน์ มุมห้องมีพื้นที่หลงเหลืออยู่นิดหนึ่ง ก็เลยใช้ให้มีคุณประโยชน์ด้วยการจัดเป็นโต๊ะทำงานด้านหน้าต่างให้แอบแยกตัวออกมามาใช้เวลาจัดแจงงาน แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่มุมเล็กๆแต่ว่าใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแบบไม่ขาดแสงสว่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต