กําแพงบ้าน โมเดิร์น ผนังกับหลังคาสุดเก๋

กําแพงบ้าน โมเดิร์น การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลังควรต้องมีพื้นที่ว่าง (open space) ให้อากาศระบาย บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เพื่อสถานการณ์สบายบริเวณบ้าน บางครั้งก็อาจจะเป็นหลักพื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่จัดเป็นสวน โรงรถ หรือสระว่ายน้ำ

modern house wall
กําแพงบ้าน โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น กําแพงบ้าน โมเดิร์น ผนังกับหลังคาเป็นผืนเดียวกัน

โลกพวกเราหมุนไปด้านหน้าทุกวัน กําแพงบ้าน โมเดิร์น ในตลอดเวลาก็จะกำเนิดของใหม่ๆที่ถูกผลิตสรรค์ ด้วยแนวคิด ที่ไม่อยู่กับที่ อย่างงานวางแบบบ้านก็อย่างเดียวกัน ในวันก่อนพวกเรา บางทีก็อาจจะได้มองเห็นตัวบ้านแยกออกมาจากหลังคา ด้านในภายกีดกันแยกกับด้านนอก ในมาวันนี้พวกเราเจอการแปลความหมายใหม่ๆด้วยงานดีไซน์ให้บ้าน กับฝาผนังเป็นส่วนเดียวกัน พื้นที่ด้านนอกรวมทั้งด้านในถูกเบลอขอบเขต และก็หลอมรวมกันจนกระทั่งเป็นส่วนเดียว บ้าน นำไปสู่ประสบการณ์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตใหม่ๆที่ท้ามีมาให้งงงวยเรื่อย

บ้านฝาผนังสูงเป็นกำแพงในตัว

บ้านข้างหลังใหม่ในแถบปริมณฑล ในประเทศออสเตรเลีย บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ที่มีเนื้อหาทรงที่เรียบง่ายแม้กระนั้นน่าชื่นชม ด้วยการเลือกใช้สิ่งของสีกลางโทนสีเทารวมทั้งฝาผนังระแนวไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติตัดด้วยกรอบสีดำของโครงเหล็ก ช่วยย้ำลักษณะของตึกให้ชัดขึ้น

หลังคาทรงโมเดิร์นแบนๆเฉเอียงไปด้านเดียวมีชายคายื่นออกมาป้องกันบ้านค่อนข้างจะกว้าง ส่วนอีกด้านเป็นฝาผนังที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นกำแพงบ้านไปด้วยในตัว ทำให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวกันพื้นที่ดำรงชีวิตออกมาจากสายตาเพื่อนบ้านในด้านนั้นได้อย่างดีเยี่ยม

ความสวยที่เกิดขึ้นจากความธรรมดา ของสิ่งของ รวมทั้งการเลือกใช้สีเพียงแต่ 3 สี วิลล่า เป็นเทาอ่อน เทาแก่ รวมทั้งสีไม้ธรรมชาติ ออกแบบให้มีความเฉียบคมไม่ต้องใส่เนื้อหาที่เกินไป หน้าต่างประตูไม่ต้องมีขนคิ้วบัวแล้วก็ปฏิบัติภารกิจเป็นหน้ากากให้บ้านไปด้วยในตัว พร้อมๆกับกันกรองแสงสว่างให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้านไปพร้อมเพียงกัน แนวทางการดีไซน์ที่มองปกติแม้กระนั้นทำให้บ้านดูดีมองดูได้นานๆและก็ใช้ประโยชน์ได้เต็มคุณภาพ

ฝาผนังกระจกโถงสูงเปิดบ้านโปร่งๆ

สำหรับครอบครัวเล็กๆบ้านข้างหลังนี้ เปรียบได้ดั่งกล่อง เครื่องเพชรพลอย ที่หลบซ่อนเร้น และก็กอดขณะที่สนิทสนม ของครอบครัวเอาไว้ ข้างใน ข้างนอกมองปิดเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน จะมองเห็นการจัดแบบแปลนที่เปิดเตียนข้างในเชื่อมต่อพื้นที่ใช้งาน แต่ละส่วนของบ้านอย่างไหลลื่น รวมทั้งสร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ มีอิสรภาพ พร้อมเชื่อมต่อ กับข้างนอกด้วยความโล่งใสของฝาผนังกระจกที่ทำขึ้น เพื่อเป็นตัวกึ่งกลางเบลอ ขอบเขตระหว่างในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง

ห้องรับแขกพัก ที่เป็นส่วนตัวขึ้นกับข้างใน เน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อรู้สึกถึงความสบายตา เพิ่มสีสันความบรรเทาอีกนิด ด้วยเครื่องเรือนแล้วก็ของตกแต่งสีฟ้า เทา รวมทั้งงานจากสินค้าธรรมชาติ ส่วนของเพดานห้องนี้จะสูงยิ่งกว่าส่วนอื่นๆสองเท่า ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับข้างบนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็มีพื้นที่ให้บ้านได้หายใจระบายอากาศพร้อมๆกับรับแสงสว่างธรรมชาติไปสู่ด้านในผ่านช่องแสงสว่างบนฝาผนังบริเวณ

ช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าพาให้บ้านสบาย

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลังควรต้องมีพื้นที่ว่าง (open space) ให้อากาศระบาย บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เพื่อสถานการณ์สบายบริเวณบ้าน บางครั้งก็อาจจะเป็นหลักพื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่จัดเป็นสวน โรงรถ หรือสระว่ายน้ำ

แต่ว่าเดี๋ยวนี้นิยมที่จะใส่พื้นที่ เปิดโล่งเตียนออกสู่ฟ้า เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกลางบ้านเลย เช่น การเจาะข้างหลังตาล้อมต้นไม้ให้โตในบ้าน การเว้นพื้นที่เป็นคอร์ทเตียนๆซึ่งทำให้บรรยากาศของบ้านเต็มไปด้วยความสว่างรวมทั้งบรรเทาสนิทสนมธรรมชาติมากยิ่งกว่าบ้านแบบเดิมๆ

แชร์ไอเดีย

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

ในบ้านที่จำเป็นต้องสร้างติด กับเพื่อนบ้าน อย่างทาวน์โฮม หรือ บ้านเดียว พวกเราสามารถใส่ระดับความเป็นส่วนตัวได้ต่างๆกัน บางข้างหลังบางครั้งอาจจะค่อนข้างจะสนิทกับบ้านชิดกันประตูและก็กำแพงก็ใช้แบบโปร่งๆแต่ว่าหากปรารถนาเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกนิดโดยไม่เคยรู้สึกว่าบ้านถูกตัดขาดจากชุมชน ก็เลือกใส่หน้ากากให้บ้านเป็นระแนงที่มีช่องว่างอยู่

ดีไซน์ให้ปฏิบัติภารกิจ เป็นหน้าต่าง แล้วก็ประตูไปในตัวจะยังมองออกมามองเห็นการเคลื่อนไหวด้านนอกได้ ถ้าหากมีความคิดว่าเท่านี้ยังน้อยเกินไปก็บางทีอาจใช้แนวทางก่อฝาผนัง 2 ชั้น เป็นทำฝาผนังสูงทึบ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นกำแพงไปด้วยในตัวชั้นสูงสุด แล้วขยับเขยื้อนตัวบ้านเข้ามาอีกนิด แปลงอุปกรณ์ฝาผนังเป็นกระจกก็จะก่อให้บ้านเป็นส่วนตัวในตอนที่บ้านไม่มองแคบจนถึงอึดอัด

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีสระว่ายน้ำในบ้าน ว่ายตลอดวันกลัวดำ

แบบบ้านหลายๆแบบ ที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูกันนั้น จะมีสระว่ายน้ำอยู่รอบๆข้างหลังบ้าน แม้กระนั้นแบบบ้าน ที่เอามาให้ดูวันนี้ มีสระว่ายน้ำในร่มอยู่ในบ้าน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า อีกทั้งสามารถว่ายเล่นได้ตลอดทั้งวันไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครกันแน่มาแอบดู

ต่อให้เป็นสระว่ายน้ำ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าก็สามารถสร้างความสนุก ความบันเทิง ให้กับสมาชิก ในครอบครัวได้อย่างแน่แท้ บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่สระว่ายน้ำแค่นั้น การออกแบบการตกแต่งก็ยังมีดีอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า

แบบบ้านสองชั้น ทรงงามสไตล์โมเดิร์น สีเทาเป็นสีที่บอกถึงความล้ำยุค โรงหยุดรถยนต์อยู่ชิดกับตัวบ้าน กำแพงบ้านที่มองแข็งแรงล้อมบ้านไว้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความปลอดภัยขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง ชั้นแรกจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งบ้านนี้มีห้องนอนถึง 5 ห้อง 4 ห้องอยู่ด้านล่าง อีก 1 ห้องอยู่ข้างบน ส่วนครัวและก็ห้องรับแขก ดูโทรทัศน์นั้น อยู่บนชั้นสอง

มีระเบียงห้องกว้างพอเหมาะพอควร วางโต๊ะเก้าอี้และก็ชิงช้างามๆไว้นั่งพักผ่อนดูบรรยากาศในตอนเช้าแล้วก็ช่วงเวลาเย็น แต่ว่าในกลางวันคงจะจำเป็นต้องนั่งพักผ่อนในบ้านเพราะเหตุว่าคงจะสู้แดดไม่ไหว ซื้อวิลล่า ภูเก็ต รอบๆข้างหลังจัดสวนไว้อย่างเรียบง่าย สนามสีเขียว ต้นไม้ให้ร่มเงา เพียงเท่านี้ก็สรุปว่าใช้ได้มากมายๆแล้ว

แบบบ้านแนวร่วมยุคในโทนสีเทา ความหรูหราเลิศเลอที่แข็งแรงรวมทั้งทน

บ้านข้างหลังนี้สร้างมาจากคอนกรีตทาด้วยสีเทา ก่อด้วยกำแพงที่มองแข็งแรงทนทาน พื้นบริเวณบ้านปูด้วยอิฐโทนสีแดง รอบๆข้างหลังบ้านมีนอกชานสำหรับกินอาหารนอกบ้าน สระว่ายน้ำเล็กๆที่ตกแต่งด้วยสิ่งของก้อนอิฐ มองกับสนามบริเวณได้อย่างดีเยี่ยม

รอบๆด้านในตกแต่งแนวร่วมยุค โดยเน้นย้ำความเลิศหรู ปูพื้นไม้โทนสีอ่อนๆทาฝาผนังด้วยสีขาว ดูแล้วสว่างแจ่มใส แล้วก็สบายตาดีทีเดียว จัดแบ่งค์ส่วนประกอบแบบโล่งเตียนๆเครื่องเรือนแนวร่วมยุคที่ย้ำใช้ไม้เป็นหลัก เพิ่มกลิ่นความคลาสสิคให้กับตัวบ้าน

ถึงแม้บ้านข้างหลังนี้จะมองทึบๆที่ด้านนอก แม้กระนั้นรอบๆด้านในมีการตกแต่งและก็แบ่งสรรค์ส่วนประกอบต่างๆให้มองสว่างผ่องใส ทั้งยังยังมีสวนงามรอบๆหน้าบ้านอีกด้วย กล่าวได้ว่าครบถ้วนสำหรับทุกครอบครัวจริงๆนะครับ นำเอาไอเดียนี้ไปใช้กับบ้านของคุณแล้วจะไม่ผิดหวังแน่ๆ!

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง เรียบนิ่ง ล้ำสมัย

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

ใครๆก็ฝันต้องการดำเนินชีวิตในบ้านบนพื้นที่แสนสงบของตนเอง แม้กระนั้นเมื่อพักอยู่บ้านข้างหลังเดิมมานานแล้วเริ่มไม่ตอบปัญหาไม่เหมาะสมในการดำเนินชีวิต บางทีอาจด้วยครอบครัวขยายใหญ่ขึ้นมีสมาชิกเพิ่ม ความอยากน้อยเกินไปต่อผู้พัก บ้านข้างหลังเก่าย่ำแย่ตามยุคสมัย ก็เลยต้องการเพิ่มเติมบ้านใหม่

ราวกับเดียวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ซึ่งตั้งอยู่อำเภอบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งผู้ครอบครองได้ตกลงใจให้นักออกแบบจาก D Compose Architect เข้ามามีหน้าที่รวมทั้งสานฝันความปรารถนาให้เป็นจริง กระทำเปลี่ยนแปลงบ้านชั้นเดี่ยวให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสองชั้นใบหน้านำสมัย แม้กระนั้นเจือไปด้วยกลิ่นของความเป็นแบบบ้านไทย ขายบ้าน

แต่ก่อนแล้วสิ่งที่ต้องการของเจ้าของบ้านเป็น ต้องการเพิ่มเติมในส่วนของข้างๆให้แปลงเป็นบ้านสองชั้น ปรับฟังก์ชันของแบบบ้านชั้นเดี่ยวให้แปลงเป็นห้องรับแขก แม้กระนั้นด้วยความจำกัดทางส่วนประกอบ ก็เลยตกลงใจรื้อถอนบ้านทั้งยังข้างหลังแล้วผลิตขึ้นใหม่ บนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

โดยความอยากได้ของเจ้าของบ้านเป็น ” ต้องการให้บ้านมีฝ้าสูงโปร่ง แล้วอยากยกฐานะบ้านให้สูงเผื่ออุทกภัย กับระเบียงหน้าบ้านที่เชื่อมกับสนามเพื่อเล่นกับสัตว์เลี้ยง แล้วก็โรงหยุดรถยนต์ที่พอเพียงสำหรับ 3 คัน ครัวแล้วก็ห้องทานอาหารจำเป็นต้องกว้างขึ้นแล้วก็สะดวกต่อการใช้สอย ” แบบบ้านสองข้างบนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

4 ห้องนอน 5 สุขา ครัวขนาดใหญ่ เพราะว่าเจ้าของบ้านมักจะทำของกิน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก รวมทั้งห้องเก็บของ ได้ดีไซน์ให้เป็นตึกสีเทาอ่อนๆและก็รั้วสีเทาเฉดเข้มมากยิ่งกว่าเดิมกว่าตัวบ้าน มองสบายตารวมทั้งนำสมัยตลอดระยะเวลา ปากทางเข้าถูกย้ายตำแหน่งใหม่เพื่อเข้าถึงตัวโรงหยุดรถยนต์ได้พอดิบพอดี

อยู่ในส่วนใต้ถุนของบ้านชั้นสองที่ยื่นออกมาเป็นห้องนอน รับกับโรงหยุดรถยนต์ได้อย่างพอดี นอกเหนือจากการที่จะมองโปร่งสบายกลมยังเคล้ากลิ่นของแบบบ้านไทยแต่ก่อนที่มักมีบ้านใต้ถุนสูงเพื่อปกป้องอุทกภัย ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ผู้ครอบครองอยาก หากแม้ตัวบ้านจะถูกผลิตขึ้นมาใหม่ แต่ว่าแผ่นดินตรงที่เคยเป็นบ้านเดิม ยังคงเป็นตึกชั้นเดี่ยวแล้วตลอดไปยังตึกสองชั้นที่ทับซ้อนอยู่ใกล้กัน

มุมมองจากโรงหยุดรถยนต์จะมองเห็นเป็นใต้ถุนสูงโปร่งมีเสามารองรับ พื้นรอบๆนี้เลือกใช้ปูนเปลือยขัดมัน ระเบียงกว้างเชื่อมระหว่างพื้นที่ด้านในรวมทั้งสวน เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่อยากได้เล่นกับหมา ให้สมาชิกทุกท่านใช้เวลาด้วยกันได้ อุปกรณ์ต่างๆเน้นย้ำวางแบบสวยกลมกลืนกับธรรมชาติ

ฝาผนังของตึกข้างนอกทั้งยังข้างบนรวมทั้งด้านล่างโชว์เทกพบร์ลวดลายที่แตกแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังหิน และก็รั้วระแนงรอบๆชั้นสองช่วยบดบังความเป็นส่วนตัว ประตูบ้านบานไม้จริงเซาะร่อง แบบบ้าน ส่วนอีกบานต่อไปเลือกใช้ประตูอลูมินัม สามารถเปิดกว้างรับลมพัดผ่านไปสู่ตัวบ้าน ส่วนหลังติดอยู่กันสาดโชว์แก่นไม้แล้วเก็บด้วยชายคาด้วยรางเหล็ก

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูล้ำสมัย คนเขียนแบบยังบอกอีกว่า เว้นเสียแต่ความสวยสดงดงามข้างนอกการวางแผนผังตัวบ้านยังคิดถึงแนวทางของลมและก็แสงอาทิตย์ ทำให้รอบๆระเบียง ห้องรับแขก รวมทั้งห้องกินอาหาร ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ภายหลังจากเที่ยงตรงไปจนกระทั่งเย็นจะได้รับร่มเงาเนื่องด้วยไม่มีแสงสว่างส่องกระทบ

เมื่อเข้ามาในบ้านจะเจอกับ ห้องรับรอง แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วนต่างๆประกอบไปด้วยห้องรับแขก เน้นย้ำความโปร่งสบายมีฝ้าเพดานสูงแบบดับเบิ้ลสเปซ ปูพื้นกระเบื้องสีขาว เข้ากันได้กับฝาผนังและก็เพดานสีขาวทั้งหมดทั้งปวง ครัวรวมทั้งห้องทานอาหาร แยกออกไปอีกด้านมีประตูกระจกบานเลื่อนกันช่วยในเรื่องกลิ่นไม่ให้ก่อกวนโชยออกไปยังห้องอื่นๆเครื่องเรือนด้านในภายมีอีกทั้งงานออกแบบโมเดิร์น แล้วก็งานไม้วางแบบเก่าผสมกันไป

ครัวรวมทั้งห้องทานอาหารมีประตูบานสไลด์เชื่อมไปยังสวน เพื่อช่วยในเรื่องบรรยากาศ และก็ระบายอากาศให้ระบายได้สบาย ทำบิล์ทอินหน้าบานสีเทาให้เป็นเซตเดียวกันสูงถึงเพดานสำหรับเก็บของ แล้ววางโต๊ะเก้าอี้ไม้เรียบง่ายนั่งทานอาหาร พอใจผลงานวางแบบถามเนื้อหาเพิมเพิ่มถึงที่กะไว้ D Compose Architect

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต